Thư của Chủ nhiệm Ủy ban Pháp Luật của Quốc hội gửi GS Nguyễn Huệ Chi

 • Bởi Billy
  25/05/2009
  1 phản hồi

  Sau khi Bauxite Việt Nam cho đăng công khai nguyên văn bức thư phản hồi của UB Pháp luật của Quốc hội do ông Phó Chủ nhiệm Trần Đình Long ký, gửi cho người đại diện (cho hàng trăm trí thức gửi bản kiến nghị về quy hoạch và các dự án khai thác bauxite ở Tây Nguyên), GS Nguyễn Huệ Chi, ba ngày sau, 23/05/2009, GS Nguyễn Huệ Chi nhận được một thư do chính Chủ nhiệm UB Pháp luật ấn ký, gửi hỏa tốc đến, nội dung như sau:

  Phong bì thư hỏa tốc gửi từ UBPL QH (nét chữ này có thể do chính tay ông Chủ nhiệm UBPL viết)

  Dưới đây là thư phúc đáp của GS Nguyễn Huệ Chi đến Ô Chủ nhiệm UB PL QH Nguyễn Văn Thuận (sẽ gửi đi 26/05/09)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Thưa ông Nguyễn Văn Thuận,

  Giờ đây chúng ta, cả ông và tôi đã dần thấy được quyền lực thứ tư của truyền thông, tuy chỉ là truyền thông ảo.

  Mặc dù truyền thông chính thống không hề đưa tin gì về cái vụ chuyển đổi giới tính cưỡng ép nọ, nhưng Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã được thông tin bởi chính các "bloggers đi nhầm đường" và đã có bước sửa sai này. Chính nhờ họ mà các luận điệu tuyên truyền chống nhà nước Việt nam XHCN trên trang vietnamchina.gov.vn đã bị câm họng. Chính nhờ họ mà Bộ chính trị đã kịp thời đồng ý rà xét lại các dự án bô xít, chính phủ đã buộc kiểm tra giấy phép của khách du lịch TQ. Chính nhờ họ mà biết bao vụ bê bối của các quan chức tham nhũng đã bị phanh phui v.v. Kể bao giờ cho hết! Giá như xã hội ta luôn chấp nhận tự do báo chí thì biết bao điều đáng tiếc và thảm họa đã không xảy ra.

  Tôi hoan nghênh thái độ phục thiện của ông và nhờ ông chuyển đến Quốc hội nguyện vọng nhỏ sau đây của tôi:

  Trong nhà bảo tàng truyền thống của nền báo chí dân chủ Việt Nam (nếu có sau này) nên dành một góc xứng đáng để vinh danh các trang web và các bloggers đang bị an ninh ta ngăn chặn hôm nay!

  Cảm ơn ông.

  Nguyễn Việt