Tin mới: Ðạo Diễn Song Chi xin tỵ nạn chính trị tại Na uy

 • Bởi Billy
  14/05/2009
  12 phản hồi

  Đây là thông tin mới có được từ blog <em><a href="http://gtc2009.blogspot.com/2009/05/tin-moi-ao-dien-song-chi-xin-ty-nan.... </a></em>và <em><a href="http://www.sbtn.net/default.aspx?LangID=38&tabId=170&ArticleID=37142">đài SBTN</a></em>. Bạn đọc Dân Luận cần kiểm chứng nguồn tin này.

  Nữ Đạo diễn Song Chi, đạo diễn cho bộ phim Nữ Bác Sĩ dài 18 tập của hãng TFS được rất nhiều người mến mộ, từng được trình chiếu trên HTV7 vào các ngày Chủ nhật, thứ 2 và thứ 3 hàng tuần đã đào thoát sang Na uy để tỵ nạn chính trị.

  Được biết đạo diễn Song Chi đã bị cảnh cáo và bị cắt tất cả hợp đồng tại các hãng phim Quốc doanh và Đài truyền hình VN sau khi tham gia cuộc biểu tình chống Trung quốc trong vụ rước đuốc Olympic Bắc kinh 2008 của các nhà báo trong câu lạc bộ các nhà báo tự do.

  Đạo diễn Song Chi đã treo Blash chào tạm biệt Sài gòn và tất cả mọi người trên blog của mình.

  22.04.09 TAM BIET SAI GON-VIET NAM! TAM BIET TAT CA BAN BE, NGUOI QUEN VA CA NGUOI DUNG... CO LE SE CON LAU LAM MOI GAP LAI...MONG TAT CA MOI NGUOI DUOC BINH AN!

  Video phóng sự về đạo diễn Song Chi của đài SBTN

  Ðạo Diễn Song Chi Tỵ Nạn Chính Trị Tại Na Uy

  Từ khóa: Song Chi

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Tui đã xem tất cả các phim của Song Chi, tui rất ngưỡng mộ tài năng của Chi. Hy vọng tương lai sau này của Chi không khó khăn trong việc giải quyết hộ khẩu, quốc tịch...Dù thế nào đi nữa thì Viêt Nam vẫn là quê hương và mong muốn đi về thường xuyên là điều tất nhiên...Mong rằng Chính Quyền không gây quá nhiều khó khăn cho Chi (gây ít khó khăn thì chắn chắn là có rồi)...Không biết còn các nhà báo, công dân nào (mà làm việc trong Công ty Nhà Nước) noi gương Song Chi để tiếp tục không? Cầu mong thật nhiều nữa để xem mấy Ông giải quyết thế nào??? Ái Huế (UK)

  Tôi không biết nhiều về Song Chi, nhưng trước đây hay xem blog của chị, trong đó có bài “Đất nước này là của ai?”. Bài viết thật sâu sắc. Sau khi tham gia xuống đường biểu tình HS-TS và bị cắt hết HĐ làm phim, không thấy chị viết nữa

  Không biết tin này có thật không? Mong đó là tin thật.

  Quốc ca Việt Nam bắt đầu bằng: " Đoàn quân Việt Nam ĐI" (tôi nhấn mạnh chữ ĐI. Liệu đó có phải "điềm gở" cho dân tộc Việt hay không?

  Bác Lò A Sủng viết: " hình như bắt đầu". Tôi thì khẳng địng " chắc chắn từ lâu". Có ai đó đã nói: Nơi nào có tự do, ở đó là quê hương tôi. Chúc bạn Song Chi ổn định cuộc sống mới và luôn giữ được bầu nhiệt huyết cho công việc chung vì cái thiện, cái tốt...

  nếu tin này là thật,thì: lên tiếng cho quê hương, biểu tình vì HS-TS mà cuối cùng phải tỵ nạn sao? Buồn quá, đất nước này hình như bắt đầu không còn là của những người yêu nước chăng?

  KHông thấy những hãng truyền thông lớn như BBC VOA đưa tin này, vì nếu có thì họ sẽ không bỏ qua.
  Cần kiểm chứng lại, sợ là tin vịt trời.

  Trích Tuyên Ngôn Độc Lập:

  Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc...

  Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được.

  Thế mà hơn 80 năm nay, bọn thực dân Pháp lợi dụng lá cờ tự do, bình đẳng, bác ái, đến cướp đất nước ta, áp bức đồng bào ta. Hành động của chúng trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa...

  Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào.

  Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta.

  Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.

  Xem ra hành động của Đảng ngày nay không khác thực dân Pháp ngày xưa là mấy!!!

  Thôi nhưng chị Song Chi ra nước ngoài rồi viết bài về VN sẽ hợp lý hơn. Chị ấy thông minh, gần gũi và hiểu việt nam hơn các ông bà hải ngoại, viết sẽ được nhiều người quan tâm hơn.

  Cứ ở VN rồi chẳng thể làm gì, viết gì như hiện nay thì giải quyết được cái gì đâu.

  E

  Tôi cũng cảm thấy buồn. Sau tháng 4/2008, Song Chi hoàn toàn im tiếng, hầu như không viết gì trên Blog.

  Nhưng chị ấy phải đi là đúng rồi. Ở VN không còn cửa sống cho người như chị ấy nữa. Đấu tranh chính trị ở VN quả không đơn giản chút nào.

  E

  Rất vui khi nghe tin Song Chi đã tìn đến được bến bờ tự do và tình nguoi. Toi đã từng theo dõi bước chân Song Chi xuong đường biểu tình chống Trung Cộng và đọc một số bài viết của Song Chi trên mạng về chuyện bị nhà nước làm khó dễ chỉ vì bảo vệ vẹn toàn lãnh thô tổ tiên để lại. Nhìn khuôn mặt chị vừa xinh đẹp vừa phúc hậu không ngờ là một con người có nghị lực và can đảm đến thế. Tôi người Việt Nam hải ngoại chào mừng Song Chi và giang hai cánh tay đón chị và cầu chúc chị sống những ngày tự do và tình người nơi đất lạ quê người. Chỉ xin khuyên song chi hãy chuẩn bị tinh thần những ngày đầu sẽ rất nhớ nhà và muôn vàn khó khăn trong cuộc sống mới. Đó là con đường người Việt hải ngoại đã trải qua để rồi ngày hôm nay ổn định. Đất nước Na Uy rất nhân bản và văn minh không thua gì Hoa Kỳ. Một người Viêt tại California

  Đọc xong tin này tôi buồn quá các bác ạ. Tôi chưa xem phim của chị làm bao giờ nhưng tôi rất có thiện cảm với chị vì những gì chị viết. Khuôn mặt của chị Song Chi có cái gì đó phúc hậu và sâu sắc, có cái nét gì đó rất Việt Nam mà tôi không giải thích được. Đáng tiếc là cá nhân tôi không thể làm gì được cho chị. Giờ thì chỉ mong chị có một tương lai tốt đẹp với cuộc sống mới thôi.