Dịch cúm lợn: Sự trả đũa của Thượng đế hay là sự trả thù của al-Qaida ?

 • Bởi Billy
  02/05/2009
  2 phản hồi

  Phạm Viết Đào,

  TNc: Ồ hoá ra cái cậu Heo này thật nguy hiểm. Cứ tưởng cậu ta tham ăn tục uống máu gái như Trư Bát Giới ai ngờ gây lắm tai ương. Nào là phim con Heo làm băng hoại thuần phong mỹ tục, tiết canh Heo gây tiêu chảy, bây giờ lại cúm Heo đe doạ sinh mạng con người. Mới hay con người vốn là đẳng cấp cao, chế tạo ra đủ thứ máy móc tối tân mà vẫn chưa thắng nổi con ong cái kiến. Vậy thì cũng đừng vỗ ngực ta đây vội. Mời các bạn đọc bài bàn về cúm Heo dưới đây.

  <br/><br/>
  ( Những giả thuyết cần được tư vấn kịp thời cho Dự án khai thác bauxite Tây Nguyên...)

  Cứ mỗi lần bùng nổ một trận dịch, các nhà khoa học, các nhà quản trị xã hội lại nháo nhào đi tìm nguyên nhân: từ đâu này sinh ra những điều tai ác gieo rắc thảm hoạ cho loài người; cuộc rượt đuổi marathon này dường như là đang kéo dài vô tận. Hễ tìm ra được nguyên nhân, cách đề phòng chứng bệnh này thì lại lập tức tòi ra loại virus khác, chứng bệnh khác nguy hiểm hơn, tai ác hơn. Lại thêm một lần nữa loài người lại đứng trước một thách thức mới đó là nạn dịch cúm lợn chỉ trong một tháng đã nâng cấp báo động lên cấp 5: tầm đại dịch...

  Nạn dịch này không chừa một ai, theo thông tin mà các hãng tin phương tây vừa đưa tin, có một thành viên trong đoàn của Tổng thống Mỹ Barack Obama có khả năng bị lây nhiễm do tiếp xúc với một người bị bệnh trong chuyến thăm Mexico vừa qua. Vậy sự bất hạnh này đang treo lơ lửng trên đầu nhân loại là do ý chí của đấng tối cao muốn trừng phạt loài người hay do chính lòng tham của con người gây ra ?
  Có 2 nguyên nhân đang được các nhà khoa học đưa ra để xác định căn nguyên của trận dịch quái ác này:

  1/ Sự trả đũa của Thượng đế

  Tất nhiên giả thuyết này rất khó lọt tai, khó được mọi người thừa nhận: Do nhiều hoạt động của con người tác động vào tự nhiên, không tôn trọng tự nhiên, phá vỡ môi trường sinh thái tự nhiên do Thượng đế đã sắp đặt. Thượng đế không phải là một ông Bụt vô tri vô giác mà con người tham lam, tàn ác muốn làm gì thì làm.

  Qua các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm gần đây, các nhà khoa học đã cho biết các loại virus mới ra đời phần lớn đều phát sinh từ nguyên nhân: do môi trường tự nhiên bị phá vỡ...Điều này dễ hiểu: hiện tượng con người đẻ ra quái thai là do nhiễm chất độc màu da cam; đây là điều mà không ai có thể chối cãi. Do đó, kết luận các loại virus đã nảy nòi trong quá khứ và tiếp tục sẽ có những loại quái ác hơn ra đời trong tương lai để trừng phạt loài người nếu cứ tiếp tục can thiệp tàn bạo vào tự nhiên và môi trường sinh thái...Theo các nhà khoa học thì cho đến giờ phút này khả năng tìm ra được kháng nguyên kháng dịch đối với loại virus cúm lợn là zero; giỏi lắm cũng phải mất 3 đến 4 tháng nữa mới tìm được ra.

  Khi các nhà khoa học tìm ra được loại kháng nguyên này thì chắc chắn sẽ xuất hiện loại virus khác có khi còn nguy hiểm hơn virus cúm lợn. Điều này là thực tế bởi chúng ta vừa mới trải qua dịch virus cúm gà cách đây vài năm: hết cúm gà, cùm lợn biết đâu sẽ đến cúm mèo, cúm ruồi, cúm muỗi, cúm chó...có khi như thế loài người mới chịu chấp tay vái Trời...

  Hiện nay một giả thuyết đang được đưa ra được nhiều nhà khoa học đồng thuận: virus cúm lợn nảy nòi là do bởi cái công nghiệp chăn nuôi lợn đã phát triển thái quá trên phạm vi toàn thế giới. Lòng tham của con người muốn làm sao để lợn chóng lớn, làm sao cho nhiều thịt nạc, làm sao để thịt lợn càng ngày càng rẻ theo khẩu hiện: hạ giá đầu vào và thế là chúng ta đã bắt giống lợn phải sinh sôi nảy nở trái với quy luật sinh tồn tự nhiên của tổ tiên nó. Người Việt Nam có câu: Con giun xéo lắm cũng quằn...

  Để chạy theo lợi nhuận, hạ giá thành sản phẩm, ngành công nghiệp chăn nuôi trên toàn thế giới đã dùng khoa học kỹ thuật để can thiệp thả cửa và tác động tối đa vào quá trình sinh trưởng tự nhiên của lợn, phá làm rối loạn các tuyến hocmôn nội tiết nhằm đạt được tốc độ tăng trưởng tối đa, hạ giá thành sản phẩm là nguyên nhân đã làm nảy sinh ra virus cúm lợn. Như vậy không ai khác chính sự tham lam vô độ của con người, sự can thiệp tàn bạo vào tự nhiên của con người để mưu cầu những lợi ích trước mắt và thiển cận là mầm mống gây nên thảm hoạ cho con người. Nói cách khác đây là một đòn trừng phạt của Thượng đế trước thái độ hung hăng, hỗn xược và lòng tham vô đáy của con người.

  Theo các nhà khoa học, nền đại công nghiệp và nền công nghiệp chăn nuôi đang phát triển như vũ bão trên thế giới là thủ phạm chính làm nảy sinh những giống loại virus mới quay sang tấn công, trả đũa con người. Ngành công nghiệp chăn nuôi đã làm gia tăng quá mức tự nhiên những giống loài đang mang lại lợi nhuận, đang trở thành những hàng hoá bán chạy; đồng thời cũng chính con người đã huỷ diệt, làm tuyệt chủng nhiều giống loài mà hàng triệu năm nay Thượng đế đã mất công sinh thành dưỡng dục. Đó là một thứ tội lỗi, một sự thất lễ mà con người đã gây ra và chống đối lại Thượng đế. Với cái đà công nghiệp hóa và hiện đại hoá mà nhiều chính khách nhiều quốc gia đang theo đuổi hiện nay, chắc chắn nó sẽ là thủ phạm làm nảy nòi những loại virus-quái vật hơn trong tương lai nếu con người không chịu dừng tay, không chịu hạn chế lòng tham vô đáy.

  Đã đến lúc loài người phải biết dừng cương bên bờ vực thẳm của thảm hoạ, bởi do con người đang cố tình cướp bóc của tự nhiên-tài sản của Thượng đế quá nhiều; phải biết lễ độ với thiên nhiên, với Thượng đế, đó là cách duy nhất cứu loài người khỏi thảm hoạ tự huỷ diệt mình...

  2/ Cúm lợn là vũ khí do al-Qaida điều chế ra để trả thù

  Một số nhà khoa học đang đưa ra giả thuyết về khả năng do tác động phá hoại trực tiếp của al-Qaida, đã tác động khiến cho hàng vạn con lợn tại Trung Quốc và Mexico nhiễm bệnh và từ đó lây lan sang người.
  Theo chúng tôi giả thuyết này có vẻ mang màu sắc chính trị nhiều hơn; đứng trước thông tin này đang được lan truyền trên mạng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc hôm thứ tư ngày 29/4 vừa qua đã lên tiếng cải chính: Cho rằng nạn dịch làm cho mội số trại chăn nuôi lợn ở đông nam Trung Quốc chết hàng loạt là mầm mống gieo rắc cúm lợn là dối trá, là không có cơ sở khoa học. Theo một số thông tin đang lưu truyền trên mạng thì Trung Quốc sẽ là ổ dịch sẽ bùng phát tại châu Á sau Mexico trong tương lai...

  Tại Mexico một số báo cũng đã cải chính cho rằng nạn dịch xuất phát từ nguồn thức ăn do một số cơ sở cung cấp thức ăn cho lợn gây ra làm cho lợn nhiễm bệnh và từ đó lây lan sang người là không có cơ sở khoa học.

  Những thông tin trên được lưu truyền trên mạng cho rằng: đứng đằng sau việc này có bàn tay của al-Qaida...

  P.V.Đ

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi