Hình ảnh giáo dân Thái Hà phản đối báo ANTĐ

 • Bởi Billy
  28/04/2009
  1 phản hồi

  Theo giáo xứ Thái Hà

  Bức xúc trước sự kiện, Báo An ninh Thủ Đô - cơ quan ngôn luận của Công an Hà Nội, thông tin sai sự thật, bóp méo sự thật, nhất là đã sử dụng bức hình cha Phêrô Nguyễn Văn Khải cầm loa của cảnh sát (do ông trưởng công an quận Đống Đa nhờ) giúp cảnh sát ổn định trật tự tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3 tại Hà Đông và lu loa rằng "linh mục Nguyễn Văn Khải đang kích động dân chúng". Sáng ngày 27/4/2009, gần một trăm giáo dân thuộc các giáo xứ trong nội thành Hà Nội đã tới tòa soạn Báo An ninh Thủ Đô phản đối và yêu cầu tòa báo phải cải chính những thông tin sai sự thật nêu trên.

  Đây là bức ảnh Báo An ninh Thủ Đô sử dụng để kết án cha Khải - người mặc áo trắng chống nạnh là ông Nguyễn Công Long, trưởng công an quận Đống Đa  Các nhân viên tòa báo tiếp đoàn  Nhân viên tòa báo quay phim các giáo dân


  Phản đối Báo An ninh Thủ Đô đưa tin sai sự thật  phản đối Báo An ninh Thủ Đô đưa tin sai sự thật  Chủ đề: Xã hội dân sự

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Không có đơn khiếu nại của Giáo xứ Thái Hà

  ... Ngày 25/4, trên trang điện tử Dòng chúa Cứu thế Việt Nam đăng “Thông cáo của Giáo xứ Thái Hà” của ông Nguyễn Văn Khải, linh mục giáo xứ Thái Hà, phát ngôn viên Giáo xứ Thái Hà, Dòng chúa cứu thế Hà Nội.

  Ông Lê Dũng nói thông cáo này có nội dung sai trái, đề cập đến những nội dung không liên quan đến tôn giáo, vu cáo chế độ, xuyên tạc sự thật, gây tổn hại đến khối đoàn kết toàn dân tộc, kích động giáo dân đến nhà thờ Thái Hà vào 18 giờ 30 phút thứ bảy, 25/4/2009 để cầu nguyện, trong đó có việc đòi quyền sử dụng diện tích đất tại khu vực hồ Ba Giang.

  “Cái gọi là "Thông cáo" nói trên đã đi ngược lại những tuyên bố chính thức, mang tính xây dựng của Hội đồng Giám mục Việt Nam”, người phát ngôn nhấn mạnh.