SEX thời khủng hoảng tài chính

 • Bởi Billy
  16/04/2009
  0 phản hồi

  Lê Diễn Đức,

  Tình yêu bắt đầu từ bao tử

  Đã là công bố của viện nghiên cứu khoa học Max-Planck (Max-Planck-Gesellschaft zur Förderung der Wissenschaften - MPG) thì không phải chuyện đùa.

  Các nhà khoa học của Học Viện này đã từng lượm 16 giải thưởng Nobel khoa học và một Medal Fieds. The Times đã xếp Max-Planck hạng 3 trong các viện nghiên cứu công nghệ có uy tín nhất thế giới không thuộc hệ thống đại học, sau AT&T và Argone National Laboratory.

  Kết quả nghiên cứu của MPG cho thấy, những con đười ươi cái khi bắt được mồi mà chia phần cho con đực, thì được làm tình nhiều gấp đôi so với những ả chỉ ăn khảnh một mình.

  Sex không phải lúc nào cũng tẻ nhạt!

  Thực hiện rất nhiều cuộc quan sát động vật, đếm số lượng làm tình của chúng, Cristna Gomes của MPG nói: “Nhờ chia phần ăn, các con đực được tăng thêm sức mạnh, còn những con cái được tăng thêm tần số làm tình. Điều ngạc nhiên là, nếu con đực chỉ chia riêng cho một con cái cụ thể nào đó, không những tần số làm tình tăng gấp đôi mà khả năng thụ thai cũng tăng lên”.

  Có ý kiến tranh cãi cho rằng, thế tại sao những gia đình giàu có, ăn uống no đủ lại thường ít con. Ngược lại dân nghèo ở nông thôn (đặc biệt những vùng không có điện thắp sáng) hay thành thị (đặc biệt những gia đình sống gần đường tàu chạy qua) lại đẻ như gà vậy? Điều này chỉ đúng rất ít trên phương diện nào đó. Không nhất thiết số trẻ em ra đời phải tỷ lệ thuận với số lượt làm tình. Người có cuộc sống vật chất đầy đủ và có học chẳng hề làm tình ít hơn tí nào, nếu không nói là nhiều hơn, ngoạn mục và phong phú hơn. Chính vì có kiến thức, họ biết cách tận hưởng cao nhất một trong bốn tứ khoái mà tạo hoá ban cho, đồng thời biết tránh như thế nào để không bị vác bầu ngoài ý muốn. Còn với dân nghèo, ít học, làm tình là trò giải trí thú nhất, thuận tiện nhất vì công cụ luôn có sẵn, chẳng phải đầu tư. Nhưng vì lạc hậu, ngốc nghếch nên cứ quệt qua đầu gường là sau ba mươi sáu tuần lại thêm một công dân mới của trái đất ra đời. Ở đây người viết chỉ nói tới chuyện đẻ đái, không nói tới chuyện nuôi con và tỷ lệ trẻ em chết ở các nước nghèo.

  SEX và tiền

  Hôm nay, cả thế giới đang đối đầu, vật lộn với cơn khủng hoảng tài chính. Khó có ai cho rằng mình không bị ảnh hưởng hoặc bị chi phối bởi hậu quả của cơn địa chấn nặng nề này, nếu không trực tiếp thì cũng gián tiếp.

  Báo chí đầu cơ không ít về đề tài sinh hoạt tình dục trong bối cảnh kinh tế chung. Giáo sư Lew-Starowicz, nhà tâm lý và giới tính học (sexology) Ba Lan, (giai đoạn 1996 -1998 ông phụ trách chương trình giáo dục sinh lý học của Liên Hiệp Quốc), đã nhận định trên Newsweek rằng, có hai khả năng sẽ xảy ra trong tình trạng hiện nay.

  Vì khó khăn, lận đận với tiền bạc, thất vọng và thụ động, đàn ông có khuynh hướng chạy theo rượu chè với mục đích giải sầu, quên đi phiền muộn. Nhưng ngược lại họ cũng có thể đi tìm những giá trị bù đắp, thư giãn bằng cách tăng sinh hoạt tình dục.

  Đáng tiếc, những người đàn ông thuộc khả năng thứ hai không phải luôn có cơ hội thực hiện mong muốn. Các cuộc thăm dò cho hay, phụ nữ giảm thiểu rõ rệt chuyện chăn gối với đối tác trong tình huống làm ăn bị phá sản. Nhiều chị em thay đổi một trăm tám mươi độ, từ yêu và khâm phục chuyển sang xa lánh, thậm chí coi thường. Trong đầu họ bắt đầu nảy sinh tư tưởng có nên làm tình với người đàn ông khác hay không, và nếu có thì tốt nhất là với người có triển vọng hơn về tiền bạc.

  Vấn đề cải thiện chất lượng tình dục nói ở trên đối với phụ nữ không làm chúng ta ngạc nhiên. Đáng chú ý là, nhiều chị em thường muốn quay lại với người tình cũ khi tình hình tiền bạc phục hồi, phát triển và đồng thời, sau thời gian xa cách, chuyện làm tình của chàng mãnh liệt, dữ dội hơn, giống như quạ thấy gà con.

  Không thể mua tình yêu bằng tiền, nhưng không có tiền hoặc quá ít tiền để có thể trang trải đời sống thường nhật, tình yêu, nếu có - sẽ là một cái gì đó đẹp đẽ, cao cả nhưng mong manh.

  Thế nhưng, những phản ứng tiêu cực của phụ nữ có khả năng dội ngược. Người đàn ông bị phá sản, bị coi thường sẽ cố gắng tìm kiếm những tình cảm bù đắp lại tổn thương, danh dự trong vòng tay của phụ nữ khác, thường là trẻ hơn, vừa để chứng minh nghị lực, tính tự tin, vừa thách thức, trả thù sự phản bội của người tình.

  Trong thực tế, ít ai khi đã lộ diện đang đứng trên bờ vực, màng túi bị cháy, hai tay chỉ còn bụi trần ai mà có thể quyến rũ, chinh phục được các cô gái trẻ.

  Chẳng cần nói chuyện Tây. Bên Ta thời mở cửa của Đảng, nén bạc đâm toạc tờ giấy công quyền là chuyện ai cũng biết rồi, khổ lắm, nói mãi! Nhưng đảng và nhà nước no nê thừa mứa, trong khi bao tử của người nghèo luôn cào xé đòi nạp nguyên liệu. Cho nên nén bạc còn là thứ vũ khí không những dập tắt tính do dự, đỏng đảnh, cao ngạo truyền thống của phái đẹp, mà trâng tráo huỷ hoại luôn cả phẩm tiết và đạo đức của phụ nữ Việt Nam. Hãy lướt qua mấy tờ báo trong nước, dễ tìm nhất trên VnExpress. Cứ xem mấy chú khách mắt híp, mũi tẹt từ bên Cao Ly qua tìm vợ, vạch áo, chỉ mặt từng em như một món hàng rẻ tiền, hoặc người mẫu thành người mĩu, hoa hậu thành hoa héo trong các đường giây gái gọi cao cấp - sẽ thấy ngay sức khủng bố khủng khiếp của đồng tiền, miếng ăn!

  Tuy nhiên, cuộc đời cũng không hoàn toàn theo các quy luật cứng nhắc. Vẫn có những mối tình trong sáng, thuỷ chung trong hoàn cảnh bi kịch. Những cô gái, những người vợ muốn chia sẻ với người tình, với người chồng những giây phút nhọc nhằn khi họ đã có quá trình yêu nhau chân thực, hiểu nhau, có chung con cái và cùng hy vọng sẽ xây dựng lại được cuộc sống mới. Sự đồng cảm này, theo giáo sư Lew-Starowicz, cũng được thể hiện sâu sắc trong cả sex.


  Những món hàng Việt Nam tươi sống dành cho khách Cao Ly - Ảnh: VnExpress

  Với những người phụ nữ trong các trường hợp ít ỏi này thường được xã hội, người thân trong gia đình và bè bạn coi trọng, vị nể, nhưng trong thực tế họ không hạnh phúc trọn vẹn. Không thể mua tình yêu bằng tiền, nhưng không có tiền hoặc quá ít tiền để có thể trang trải đời sống thường nhật, tình yêu, nếu có - sẽ là một cái gì đó đẹp đẽ, cao cả nhưng mong manh. Theo nhiều nguồn thống kê, nguyên nhân đứng đầu trong các cuộc ly dị là vấn đề tiền bạc.

  Lời kết

  Tóm lại, phát hiện của Cristina Gomes của Viện nghiên cứu Max-Planck và phân tích của giáo sư Ba Lan Lew-Starowicz mở ra ít nhiều hiểu biết cho chúng ta trong lĩnh vực tình dục.

  Câu nói dân gian, vỉa hè mà nhiều người Việt chúng ta cho rằng chỉ tếu táo cho vui - “tình yêu bắt đầu từ bao tử” - dường là từ lâu đã trở thành sự thật trong đời sống, không chỉ đối với muông thú và với cả con người.

  © www. ledienduc.wordpress.com

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi