Tạp chí Phía Trước số 21 đã phát hành!!!

 • Bởi tqvn2004
  20/03/2009
  1 phản hồi
  Lời kêu gọi

  Chủ đề tạp chí Phía Trước số 22 sẽ là một đề tài rộng mở và hấp dẫn: Biển Việt Nam!

  Đất nước ta vốn rừng vàng biển bạc... nhưng vàng bạc mà tiêu xài phung phí thì cũng cạn rốc, của quý mà không biết gìn giữ thì cũng không còn, rừng biển mà không biết bảo tồn thì cũng tiêu vong. Phía Trước số 22 hy vọng sẽ đánh động hồi chuông về tài nguyên Biển cùng các giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa, chính trị của biển Việt Nam.

  Xin mời quý độc giả và cộng tác viên tích cực gửi bài viết về địa chỉ ctvphiatruoc(at)gmail.com [xin thay (a) bằng @].

  Tạp chí Phía Trước vẫn đang cần sự hỗ trợ trong công tác lên trang, trình bày; độc giả nào có khả năng xin vui lòng liên hệ với tạp chí Phía Trước qua địa chỉ như trên.

  Trân trọng kính chào,
  Ban Biên Tập Tạp Chí PHÍA TRƯỚC.

  Các bạn độc giả thân mến,

  Trong số các bạn, ít hay nhiều lần, đã bắt gặp một câu chuyện thật giản đơn nhưng để lại trong các bạn nhiều suy nghĩ. Ví như chuyện một người khi đang rất gấp, rất bận thường hay bực tức khi gặp đèn đỏ. Cứ bực tức mãi thế này thì không chịu được, người ấy nghĩ ra cách « giải tức ». Mỗi lúc gặp đèn đỏ, người ấy nghĩ đến những người thân, người bạn mà vì bận người ấy đã gần như để vào quên lãng…, rồi những sự việc hằng ngày diễn ra mà vì bận người ấy không kịp nhìn nhận rồi đánh giá mà chỉ chạy theo nhịp sống gấp gáp…Người ấy tự nhiên thấy yêu đèn đỏ, vì nhờ những lúc như vậy người ấy xác định được mình có gì, định hình được mình tốt, xấu như thế nào và cần phải làm gì tiếp theo.

  Có lẽ cuộc đời, dù bận bịu thế nào, cũng cần có những lúc dành thời gian để sắp xếp lại những hỗn độn ẩn chứa trong đó để có thể vươn đến những điều tốt hơn?!

  * * *

  Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng,
  Gian khổ sẽ dành phần ai?
  Ai cũng một thời trẻ trai
  Cũng từng nghĩ về đời mình
  Phải đâu may nhờ rủi chịu?
  Phải đâu trong đục cũng đành…

  Một xã hội hỗn độn bởi chia rẽ chính trị, bởi sự tha hóa phẩm chất bắt nguồn từ thể chế và giáo dục, bởi sự xuống cấp của kinh tế-xã hội và bởi sự thờ ơ của chính nhân tố cấu tạo nên nó sẽ đi về đâu? Sẽ như trò chơi may rủi thôi ư?!

  Liệu có thể sắp xếp lại những hỗn độn ấy khi gánh nặng bởi nhu cầu thiết yếu đời thường vẫn luôn đè nặng trên vai chúng ta không ?!

  Một tiếng gọi “dậy mà đi!”. Chuỗi hình ảnh thanh niên lên tiếng vì HSTS, giáo dân đồng lòng đòi công lý, nền báo chí truyền thống biểu hiện sự đòi tự do… vẫn tiếp diễn. Vẫn còn những người “không chịu sống đời nhỏ nhoi” thì niềm tin về đổi thay lớn lao vẫn còn…

  Chân lý thuộc về mọi người
  Không chịu sống đời nhỏ nhoi!

  Ban Biên Tập Tạp Chí Phía Trước
  Tháng 3/2009
  http://www.phiatruoc.net/
  ____________________________

  Ghi chú: Những phần trích dẫn trong ngoặc kép thuộc bài hát “Một đời người một rừng cây” của nhạc sĩ Trần Long Ẩn và bài “Dậy mà đi!” của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Tân

  Chủ đề: Xã hội dân sự
  Tập tin đính kèmKích thước
  PDF icon Tạp chí Phía Trước số 213.59 MB

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi