Việt Nam phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền lãnh thổ

 • Bởi tqvn2004
  12/03/2009
  7 phản hồi

  Xuân Linh (12/03/2009)

  Chiều 12/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam nói: Việt Nam hết sức quan ngại và phản đối việc Trung Quốc cho phép Công ty TNHH du lịch quốc tế Châu Giang, Hải Nam của nước này mở tour du lịch ra đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.


  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói việc này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Ảnh: BNG

  Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng, lập trường của Việt Nam về vấn đề hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là rõ ràng. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo này.

  "Việt Nam hết sức quan ngại và phản đối việc Trung Quốc cho phép Công ty du lịch quốc tế Châu Giang mở tour du lịch ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam", ông Lê Dũng nói.

  Người phát ngôn nhấn mạnh: "Việc này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, không có lợi cho tiến trình đàm phán tìm kiếm giải pháp cơ bản, lâu dài cho vấn đề trên biển giữa hai bên".

  Người phát ngôn Lê Dũng khẳng định: Trước sau như một, Việt Nam chủ trương giải quyết các bất đồng thông qua thương lượng hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và thực tiễn quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) năm 2002, cũng như thỏa thuận chung đạt được giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam - Trung Quốc.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=tqvn2004][quote=Bayn Land]Bác Huân có thể tạo link các bài viết có cùng chủ đề không? Các hot blogger thường tạo một loạt link về các bài viết có cùng chủ đề để độc giả tiện theo dõi.[/quote]

  Bác muốn link bài này với bài nào? Bên tay phải, có một hộp gọi là Từ khóa của bài, trong đó có các từ khóa mà nếu độc giả bấm vào thì sẽ ra các bài viết chia sẻ từ khóa đó (ví dụ từ khóa "Hoàng Sa - Trường Sa"). Nếu bác muốn link các bài, bác - cộng tác viên - có quyền thêm các từ khóa cho bài để liên kết chúng với nhau.

  Tờ VietnamNet hiện giờ không vào được, không biết có phải bị hack không?[/quote]

  Bác xem ở VietnamNet mỗi bài viết trong một chủ đề họ xây dựng hẳn các tin có liên quan để độc giả dễ theo dõi sự kiện. Chẳng hạn bài chủ quyền này sẽ có một loạt bài có liên quan và bác nhóm nó vào trong TIN LIÊN QUAN.

  Phản hồi: 

  [quote=Bayn Land]Bác Huân có thể tạo link các bài viết có cùng chủ đề không? Các hot blogger thường tạo một loạt link về các bài viết có cùng chủ đề để độc giả tiện theo dõi.[/quote]

  Bác muốn link bài này với bài nào? Bên tay phải, có một hộp gọi là Từ khóa của bài, trong đó có các từ khóa mà nếu độc giả bấm vào thì sẽ ra các bài viết chia sẻ từ khóa đó (ví dụ từ khóa "Hoàng Sa - Trường Sa"). Nếu bác muốn link các bài, bác - cộng tác viên - có quyền thêm các từ khóa cho bài để liên kết chúng với nhau.

  Tờ VietnamNet hiện giờ không vào được, không biết có phải bị hack không?

  Phản hồi: 

  Trong vài ngày gần đây, tôi thấy có sự thay đổi trong cách các phương tiện thông tin đại chúng trong cách nhìn nhận với các vấn đề Hoàng Sa - Trường Sa và quan hệ với TRung Quốc. Số lượng các bài nhiều hơn, chất lượng hơn, chỉ trích thẳng thắn ít tránh né. Có lẽ Bộ Chính trị và Nhà nước đã thấy rằng nếu đi ngược lại ý nguyện của nhân dân, theo đuôi Trung Quốc, chính họ sẽ phải ra đi.

  Phản hồi: 

  Bác Huân có thể tạo link các bài viết có cùng chủ đề không? Các hot blogger thường tạo một loạt link về các bài viết có cùng chủ đề để độc giả tiện theo dõi.

  Phản hồi: 

  Phải nói thêm là giới trí thức, chính trị gia và doanh nhân trong nước rất siêng đọc trang tin kinh tế của Trần Hữu Dũng.

  Ảnh hưởng của trang tin này đến tư tưởng của giới trí thức Việt Nam tôi đánh giá là không nhỏ chút nào.

  Phản hồi: 

  Tôi đang suy nghĩ xem việc này có liên quan tới chuyện quan chức nước ta gặp đô đốc hải quân Hoa Kì cũng như việc tàu TQ quấy rồi tàu Mĩ hay không?

  Phản hồi: 

  Bác Huân nhanh thật :)

  Lần đầu tiên tôi thấy ông Lê Dũng lên tiếng mạnh mẽ như thế, chắc là nội tình trong Bộ Chính trị có thay đổi rồi đây.

  Tôi nghĩ là dư luận có sức ép lên quyết định của các lãnh đạo đó chứ. Các lãnh đạo nhà ta hằng ngày có đọc trang tin Trần Hữu Dũng - một người thân cận với các vị lãnh đạo nói thế. :)