Tài năng trẻ! VNSlalom team, những nghệ sĩ đường phố!

 • Bởi Thien Binh
  16/02/2009
  0 phản hồi

  Slalom hay roller trình diễn là một môn thể thao đang rất được giới trẻ phương Tây ưa chuộng.

  Ai có lần ghé những địa danh nổi tiếng tại Paris như quảng trường Trocadéro hay cây cầu Archeveque dưới chân nhà thờ đức bà Paris có thể tình cờ chứng kiến màn biểu diễn đặc sắc và ấn tượng của những slalomer (người chơi Slalom). Họ được mệnh danh là những nghệ sĩ trên đường phố. Ngoài sự dẻo dai, tốc độ và khả năng giữ thăng bằng, môn thể thao này còn đòi hỏi tính sáng tạo, nghệ thuật trình diễn cộng với khả năng phối hợp nhóm một cách hoàn hảo.

  Slalom được phân ra làm hai thể loại:

  - Freestyle slalom (biểu diễn tự do): Đòi hỏi người chơi phải vượt qua những chướng ngại vật một cách nghệ thuật nhất. Người chơi sẽ trình diễn trên một nền nhạc dài 1 phút 30 giây trong khi vượt qua khoảng 20 chướng ngại vật đặt cách nhau từ 50 cm đến 120 cm (tùy khả năng của người chơi).

  - Speed Slalom (đua tốc độ): Đòi hỏi vượt chướng ngại vật một cách nhanh nhất.

  Môn thể thao hấp dẫn này hiện đang dần dần du nhập vào giới trẻ Việt Nam, ngày càng có nhiều bạn trẻ đến với Slalom. Tại Pháp, nhiều du học sinh Việt Nam đã chọn tập và chơi Slalom như một hoạt động ngoại khóa. Một số đã đạt trình độ biểu diễn cao đến ngạc nhiên. VNSlalom Team do những sinh viên Việt Nam tại Pháp thành lập đã tham dự vào những cuộc tranh tài với những Slalomer từ khắp nơi trên thế giới. Xin giới thiệu cùng các bạn một vidéo clip do những slalomer Việt Nam thực hiện trên đường phố Paris.

  Chủ đề: Thể thao, Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi