Những nhà thờ độc đáo!

 • Bởi tqvn2004
  13/02/2009
  2 phản hồi

  Village Mayor

  1. Nhà thờ Hallgrímur, Reykjavík, Iceland

  Nhà thờ Hallgrímur này có kiểu dáng thực sự kỳ lạ, chưa từng thấy nhà thờ nào như vậy.

  Nhà thờ Tin Lành này cũng thuộc loại cao, tới 74.5 mét. Nó là một trong 4 kiến trúc cao nhất ở Iceland.

  Người ta đã mất 38 năm để xây nhà thờ này. Việc xây dựng bắt đầu năm 1945 và kết thúc năm 1986.

  Kiến trúc sư của nhà thờ này là Guðjón Samúelsson.

  2. Nhà thờ lớn Brasilia tại Brasilia, Brazil

  Đây là nhà thờ lớn cực nổi tiếng tại Brasilia, được thiết kế bởi Oscar Niemeyer. Trông rất hiện đại, nhưng cũng có vẻ trẻ con. Các cột lớn của nó với đường cong hyperbol nặng 90 tấn, thể hiện đôi bàn tay vươn về phía trời cao

  Xây dựng xong vào năm 1970.

  3. Nhà thờ Paoay (St. Augustine Parish) ở Philippines

  Nhà thờ Paoay gợi cho chúng ta nhớ về kiến trúc Aztec. Nó trông có vẻ lớn và chắc chắn. Bức tường của nhà thờ này dày 1.67 mét, và được hỗ trợ bởi 24 trụ chắc chắn và có trạm khắc.

  Khởi công xây dựng năm 1704 và kết thúc năm 1894 bởi các thầy tu dòng Augustina, dẫn đầu bởi Fr. Antonio Estavillo. Theo như kể lại, cấu trúc của nó như vậy để chống lại động đất. Và sức mạnh của bức tường đã được thử nghiệm ngay sau đó, khi nhà thờ bị tổn hại bởi động đất vào năm 1706 và 1927.

  Thiết kế nhà thờ này bị ảnh hưởng bởi sự pha trộn giữa kiến trúc Gothic, Châu Á và Baroque.

  4. Nhà thờ lớn Milan ở Italy

  Duomo (tiếng Ý: nhà thờ lớn) này trông cực kỳ cao lớn và lộng lẫy. Nó thậm chí có dáng vẻ ma quỷ và ghê rợn trong bức hình này. Sau khi kiếm trên Wikipedia, tôi thấy có nhiều tấm hình khác của nhà thờ này, nhưng chúng trông không ấn tượng bằng. Có lẽ đó là chủ ý tạo ấn tượng của tác giả tấm hình, rằng nhà thờ này trông rất hoành tráng.

  Trong một tác phẩm của mình, Mark Twain đã nói như thế này về nhà thờ lớn Milan:

  “Họ nói rằng Nhà thờ lớn của Milan chỉ xếp sau có Nhà thờ Thánh Peter ở Rome. Tôi không hiểu tại sao nó lại có thể đứng thứ hai sau bất cứ thứ gì mà con người đã từng tự tay làm ra.”

  5. Tàn tích nhà thờ tại Goreme, Thổ Nhĩ Kỳ

  Tàn tích còn lại của nhà thờ trong đá bởi những người Thiên chúa giáo bị ngược đãi ngày xưa.

  Không biết nó được xây khi nào, nhưng chắc chắn một điều là rất cổ. Làm thế nào mà người ta có thể cắt được vào trong những phiến đá như thế?

  Thung lũng Cappadocia, nơi nhà thờ này được tìm thấy, nổi tiếng vì loại đá của nó, khi dân làng quanh vùng đục ra và dùng để xây nhà, nhà thờ và tu viện.

  Ước thính có khoảng 150 nhà thờ và một vài tu viện trong dãy núi quanh các làng Ihlara và Selime.

  Loại đá đó là đá do nham thạch núi lửa tạo thành, nó khá mềm và do đó có thể cắt tạo thành những cấu trúc như trên.

  6. Nhà thờ xanh, Buenos Aires, Argentina

  Không có nhiều thông tin về nhà thờ này, chỉ biết nó thân thiện với môi trường :D

  7. Nhà thờ nhiều nấc Borgund ở Lærdal, Na Uy

  Nhà thờ nhiều nấc có lẽ đã từng khá phổ biết ở khu vực Tây Bắc Châu Âu trong thời kỷ Trung Cổ, nhưng bây giờ bạn chỉ còn được thấy nó ở Na Uy (thực ra thì còn một cái nữa ở Thụy Điển, nhưng thế là hết, không còn ở đâu khác).

  Nhà thờ nhiều nấc ở Borgund, Lærdal là nhà thờ được gìn giữ tốt nhất trong số 28 nhà thờ nhiều nấc ở Na Uy. Nhà thờ gỗ này, có thể được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 12, đã không có sự thay đổi cấu trúc hay sửa chữa lớn nào kể từ ngày nó được xây dựng.

  Một thông tin thú vị: Nhà thờ này được miêu tả như một Kỳ Quan của nền văn minh Viking (cướp biển), trong trò chơi Age of Empires II: The Age of Kings.

  8. Nhà thờ Paraportiani ở Mykonos, Hy Lạp

  Nhà thờ Paraportianí là một trong những kiến trúc nổi tiếng ở Hy Lạp. Tên của nó có nghĩa là "cổng phụ", bởi nó được xây trên nền một trong những cổng của bức tường thành thời Trung Cổ. Một phần của nhà thờ đẹp đẽ này có từ năm 1425, và phần còn lại được xây vào khoảng thế kỷ 16 và 17.

  9. Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha

  Tôi chưa từng chứng kiến điều gì kỳ diệu như nhà thờ này! Chưa từng đến Tây Ban Nha, nhưng nếu có dịp, tôi sẽ phải đến chiêm ngưỡng Sangrada Família. Tôi tự hỏi, trong nó trên thực tế trông thế nào?

  [Hehe, người dịch đã đến đây rồi. Nhà thờ này trông đẹp như trong giấc mơ, nhưng vẫn đang tiếp tục được xây dựng - 200 năm rồi chưa xây xong vì không đủ tiền =))]

  Sagrada Família là một basilica (nhà thờ có hai dãy cột) cực lớn đang trong quá trình xây dựng tại Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Khởi công năm 1882 và vẫn đang tiếp tục được xây ngày hôm nay. Kiến trúc sư nổi tiếng Antoni Gaudí đã làm việc 40 năm trời với dự án này, và cống hiến 15 năm cuối cùng của cuộc đời mình cho nó.

  Tại trung tâm sẽ là một tháp lớn thờ Jesus Christ, phủ lên trên bởi một cây thánh giá khổng lồ; tháp có độ cao là 170m.

  10. Nhà thờ lớn thánh Basil, Mátxcơva, Nga

  Nhà thờ lớn Thánh Basil the Blessed, là một nhà thờ với nhiều mái vòm đứng ngay tại Quảng trường Đỏ, Mátxcơva.

  Nhà thờ này trông rất ngầu, bởi vì nó có những mái vòm hình củ hành với nhiều màu sắc rực rỡ trông khác lạ. Có nhiều người nói rằng, nó làm người ta nghĩ tới cây kẹo mút.

  Nhà thờ lớn này được xây vào năm 1555 - 1561 bởi Ivan IV (còn được biết tới như Ivan the Terrible) để mừng chiến thắng bắt được vua của Kazan.

  Truyền thuyết nói rằng Ivan đã chọc mù mắt kiến trúc sư Postnik Yakovlev, để ông không còn tạo ra được kiến trúc nào vĩ đại hơn cho người khác. Nhưng thực tế là Postnik Yakovlev đã xây một số nhà thờ khác sau nhà thờ lớn Thánh Basil.

  11. Nhà thờ Stykkishólmur, Iceland

  Nhà thờ này ở Iceland trong hết sức kỳ quặc, giống như một cấu trúc của người ngoài hành tinh.

  Nó được xây năm 1990 và kiến trúc sư của nó là Jón Haraldsson.

  12. Basilica de Higuey, Dominican Republic

  Nhà thờ Basilica de Higuey nằm ở thành phố Higuey, nước Cộng Hòa Dominica. Hình dáng đặc biệt của nó gợi chúng ta nghĩ tới một cái giỏ.

  Nhà thờ này là tượng đài được trân trọng nhất ở Cộng Hòa Dominica. Nó được khởi công ngày 21/2/1971, và do nhà thiết kế người Pháp thực hiện.

  13. Nhà thờ Baptist "Grace Fellowship" ở Baltimore, MD, USA

  Cái tòa nhà kỳ quặc này thực ra là một nhà thờ. Nó từng được biết tới như "nhà hàng người Mỹ gốc Trung Quốc" đẹp nhất Detroit :)

  Sau này nó đóng cửa và trở thành nhà thờ của hội Baptist "Omega" và rồi "Grace Fellowship". Nằm ở số 265 Baltimore, MD, USA.

  14. Nhà thờ lớn Las Lajas ở Colombia

  Nhà thờ lớn Las Lajas trông kỳ lạ ở chỗ một bên nó là một phần của cầu vượt qua một con sông, và phần còn lại là nhà thờ nằm trên một ngọn đồi. Trông toàn cảnh thực sự ấn tượng.

  Được xây năm 1916 trong một hẻm núi của con sông Guaitara, nơi mà theo truyền thuyết, nàng Mary đồng trinh xuất hiện.

  Bạn sẽ tìm thấy nhà thờ lớn này ở phía Nam Colombia, khu vực Nariño, tỉnh Ipiales, gần biên giới với Ecuador.

  15. Jubilee Church tại Rome, Italy

  Nhà thờ Jubilee Church có tường uốn cong đặc trưng, rất giống những cánh buồm. Được thiết kế năm 1996 bởi kiến trúc sư Richard Meier, nhà thờ có những bức tường uốn công với mục đích giảm nhiệt độ cho không gian bên trong.

  16. Nhà thờ Thánh Joseph của Đạo Thiên Chúa Giáo Ukraina (!?!) ở Chicago, IL, USA

  Có lẽ tốt nhất tôi không nên nói ra nó gợi cho tôi nghĩ tới cái gì (haha). Trông cực cực kỳ quặc. Sự hoành tráng và màu xám của nó làm nó giống kiến trúc của Liên Xô. Tôi rất ngạc nhiên khi đọc về nó, và biết nó ở Mỹ chứ không phải ở đâu đó tại Liên Xô.

  Nhà thờ Thánh Joseph của Ukrainian Catholic được biết tới bởi 13 mái vòm vàng hiện đại, biểu tượng cho 12 vị tông đồ và Chúa Jesus (là mái vòm lớn nhất ở giữa).

  Nó đang ăn mừng sinh nhật 52 năm, vậy là nó được xây năm 1956 (nếu tôi tính đúng).

  17. Nhà thờ Đức Bà Notre Dame du Haut tại Ronchamp, France

  Ai đó nói rằng mái của nhà thờ này trông giống mái tóc của Elvis.

  Còn được biết tới với tên Ronchamp, nhà thờ Notre Dame du Haut được hoàn thành năm 1954, và được coi là ví dụ đẹp nhất về kiến trúc của kiến trúc sư Le Corbusier người Pháp / Thụy Sĩ.

  Ấn tượng nhất đối với tôi là, khi trời mưa, nước mưa sẽ chảy xuống mái nghiên đó xuống một vòi phun nước, tạo ra một con thác nhân tạo đẹp.

  18. Nhà thờ cổ tại Huntington Beach, CA, USA

  Không có thông tin gì về nhà thờ này, ngoại trừ địa chỉ trong tấm ảnh ghi: Huntington Beach, CA, USA.

  Theo tôi hiểu thì nó chắc là được tài trợ bởi Shell, vì có bảng hiệu rõ to với logo SHELL ngay ở cửa (có thể tôi sai). Trông tệ hại!

  19. Thánh đường St. Gildas, Brittany, France

  Đây là thánh đường St. Gildas, nằm ở bờ kênh Blavet ở Brittany, Pháp. "Được xây như một ngôi nhà thô sơ bằng đá dưới chân của một vách núi, đây là nơi thiêng liêng của các giáo sĩ Druids. Gildas là người dường như đã đi nhiều nơi ở thế giới Celtic, từ Corwall, Wales, Ireland tới Scotland. Ông tới Brittany vào khoảng năm 450 sau công nguyên, và giảng đạo Thiên Chúa Giáo cho những người ở đây bằng con rối thô sơ, nay vẫn còn trong thánh đường.” (Trích từ cuốn ‘Cruising French Waterways’ của Hugh McKnight p.150)”

  20. Nhà thờ lớn Rio de Janeiro, Brazil

  Nhà thờ lớn Rio de Janeiro trông như một kim tự tháp Ai Cập hoặc Aztecs.

  Nó được xây giữa năm 1964 và 1979. Có dạng hình nón, với đường kính bên trong là 96m, chiều cao 75 mét. Nhà thờ này có chỗ đứng cho 20,000 người.

  Bố cửa sổ với kính màu cao lên tới 64 mét từ sàn lên đến đỉnh.

  Chủ đề: Thư giãn
  Tập tin đính kèmKích thước
  Image icon danluan2.jpg63.4 KB

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Khi ngôi Nhà thờ ánh sáng Ibaraki không được đề cập ở đây. Các nhà thờ trên em đã xem hết về kiến trúc ngoài cũng như trong nhưng không hiểu sao tác giả bài này không đưa kiệt tác của của Ando Tadao lên nhỉ :L.