Giới thiệu sơ bộ về Dân Luận

 • Bởi DanLuan
  05/02/2009
  42 phản hồi

  Chào các bác,

  Xin lỗi các bác trước vì trang web này còn nhiều điều chưa được như ý. Ngay cả về mặt kỹ thuật, vẫn còn một số khó khăn mà tôi chưa vượt qua được :D

  Dự định của tôi là trang Dân Luận sẽ là một trang báo do độc giả chọn và gửi bài. Cùng với tôi sẽ là một nhóm Biên tập viên làm nhiệm vụ chọn các bài viết hay, đủ "tiêu chuẩn" để cho đăng.

  Thế nào là "đủ tiêu chuẩn"? Mục tiêu của Dân Luận là kích thích suy nghĩ độc lập và khoa học, khuyến khích sự tham gia tích cực của thanh niên trong nước vào việc thay đổi đất nước. Thông qua Dân Luận, tôi muốn chúng ta cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng bàn nhau về đúng sai trong các vấn đề chính trị xã hội trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, hướng tới tìm điểm chung và thỏa hiệp, để bắt tay vào cùng nhau làm, thay vì chia rẽ. Để sao cho quanh chúng ta chỉ còn những điều tươi đẹp mà thôi.

  Thành viên khi mới đăng ký sẽ được đưa vào danh sách dự bị. Khi đó, thành viên có quyền được gửi bản tin (news) hoặc phản hồi (comment), nhưng tất cả đều sẽ phải được Ban biên tập duyệt qua rồi mới được đăng.

  Sau một thời gian, thành viên sẽ chuyển sang danh sách chính thức. Các phản hồi (comment sau mỗi bản tin) của thành viên chính thức sẽ không bị kiểm duyệt, nhưng bản tin vẫn bị kiểm duyệt vì chất lượng bản tin đòi hỏi sự khắt khe hơn.

  Tôi cũng muốn nhận được sự hợp tác của các bác trong công tác biên tập. Ai có thời gian và khả năng xin liên hệ qua PM hoặc email: huannc(at)gmail.com.

  Xin mời các bác phản hồi, chit chat với nhau ở sau bản tin này!

  PS: Việc đơn giản nhất mà các bác có thể làm bây giờ là đánh giá các bản tin trên Dân Luận. Hãy cho Ban Biên tập biết các bác thích đọc gì, thể loại nào bằng cách vote. Hãy cho độc giả mới đến Dân Luận biết bài viết nào hay, bài viết nào dở. Hãy cho tác giả bài viết có được cảm nhận từ độc giả. Ô Đánh giá bài viết nằm ở cột bên phải bài viết ấy ==>

  Chủ đề: Thư giãn
  Từ khóa: Dân Luận

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  42 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Lê Văn Mọi]
  ...

  Tôi chưa biết cách để trong khung các ý kiến người khác như nhiều người đã làm (xem còm của khách xích lô Hải Phòng khi không có chữ thì rõ nhất). Bác nào biết cách thì dạy tôi với.

  ...

  [/quote]

  Bác làm theo 1 trong 2 cách sau:

  1- Cách này bác cứ viết còm như bình thường, nhưng để ý dãy các hình ô vuông nhỏ ngay trên khung viết còm (có hình ngọn núi, quả địa cầu, chữ B, chữ I, chữ U,..., tiếp đến ô thứ ...- bác chú ý ô thứ 11).

  (1a) Trước tiên, bác dùng con chuột (mouse) để tô khối ý kiến người khác (bấm chuột trái, vừa giữ vừa rê hết toàn bộ "ý kiến người khác").

  (1b) Nhẹ nhàng thả ngón tay đang bấm trên con chuột (mouse) ra, rồi bấm vào ô thứ 11. Một khung có chứa ý kiến người khác sẽ hiện ra.

  (1c) Việc cuối cùng, bác điền tên người viết ý kiến người khác thay cho nhóm chữ "tên tác giả" trong khung hình mới hiện ra.

  2- Bác làm cách 1 mà không được thì mới làm theo cách này:

  Theo cách này thì bác chỉ cần nhớ kỹ một điều: trong Mục 2a dưới đây, hễ bác thấy dấu ( thì khi thực hành bác phải thay bằng dấu [; hễ bác thấy dấu ) thì khi thực hành bác phải thay bằng dấu ]

  Mục 2a: bác viết y chang như sau (nhớ phải thay dấu (, ) thành [, ])

  (quote="Tên tác giả")aaaaa(/quote)

  Mục 2b: bác thay chữ aaaaa bằng ý kiến mà bác cần trích dẫn .

  Rồi bác thực hiện y như mục (1c) ở cách 1.

  Xong rồi đó bác! :D

  Phản hồi: 

  Từ khá lâu (cách đây một vàì năm) tôi đã đọc Dân luận, nhưng chỉ thỉnh thoảng thôi, có khi hàng tháng mới đọc một lần vì không có thời gian và cũng không biết viết còm. Vài tháng nay do có điều kiện thời gian nên tôi mới đọc DL, càng đọc càng thấy DL như cơm ăn nước uống, không thể thiếu được. Cái khó khăn là không chủ động được máy tính. Máy người ta rỗi lúc nào thì mình ghé lúc ấy, thường về đêm khuya.

  Tôi chưa biết cách để trong khung các ý kiến người khác như nhiều người đã làm (xem còm của khách xích lô Hải Phòng khi không có chữ thì rõ nhất). Bác nào biết cách thì dạy tôi với.

  Tôi cũng không biết cách gửi bài theo địa chỉ e mạil. Giá như Dân luận có thể cho một ô độc lập, ai gửi bài thì gõ vào đấy như gửi còm thì hay biết mấy, nhiều bạn bè lứa tuổi như tôi là khách( không mời) của DL cũng có nguyện vọng này.

  Báo chí thì phải có bài nọ bài kia, vấn đề này vấn đề khác, nhưng tôi thấy báo chỉ theo dòng thời sự là tốt nhất và cũng nên có một số bài tập trung vào những vấn đề nổi cộm (hiện nay là sửa đổi hiến pháp).

  Việc phê bình đích danh tác giả một cách thẳng thừng thì cũng hơi khó. Sợ người ta lại bảo mình là cái thá gì mà chê người ta.

  Vào những ngày cuối tuần thì DL nên có một vài truyện vui để thư giãn vì báo chí cũng có chức năng thư giãn. Hình như tất cả các báo không thiếu những nhà lý luận, không thiếu những bộ óc uyên thâm, trình độ cao siêu nhưng lại thiếu những bộ óc hài hước. Thỉnh thoảng mới có vài mẩu chuyện vui của độc giả gửi đến thì BBT nên góp lại để thành mục riêng thêm vào mục giải trí, chứ hiện nay chỉ để ở dạng còm thì lãng phí của hiếm quá.

  Văn phong thì tôi thích nhưng bài có văn phong giản dị, nhiều khách cao niên viết giản dị nhưng rất chỉnh. Một số người viết sai chính tả thì BBT nên sửa trước (chẳng rõ sửa trên internet có giống sửa trên báo giấy hay không).

  Theo dõi DL thì tôi thấy DL mới đáp ứng được 1 trên 3 thắc của độc giả. Độc giả gửi 3 câu hỏi:
  1- Về phép tư duy (đã được đáp ứng ở mục Quán nước)Bài này dạy tôi nhiều. Rất cám ơn.
  2- Về cách viết truyện hài hước hay truyện cười (chưa được đáp ứng)
  3- Thế nào là một nền báo chí tiền bộ? Câu này cũng chưa thấy bộ óc lớn nào và những nhà báo chuyên ghiệp nào trả lời.
  (Dĩ nhiên câu hỏi thì để ai biết thì trả lời chứ không phải chỉ có BBT trả lời vì DL là để trao đổi, chia sẻ, học tập lẫn nhau)
  - Thú thực, tôi không hài lòng với những bài có lời lẽ tục tĩu vì nhiều khi mở DL thì tôi đọc cho nhiều người cùng nghe, trong đó có cả học sinh là con cháu của tôi và của bạn bè.
  - Theo ý tôi DL nên khước từ một số bài của một vài vị lợi dụng DL để khoe kiến thức một cách vô bổ (trường hợp này cũng hiếm thôi, nhưng đã có trường hợp như vậy). Cũng nên loại bỏ những bài quá sơ sài.

  - Tôi cũng thích đọc những gương người tốt việc tốt, nhưng lại thấy những người ấy bị bỏ tù cả rồi, nên đành đọc những gương người xấu việc xấu đang chễm chệ trên ghế lãnh đạo.

  Lời cuối cùng: đã đến cái tuổi không còn học nữa thì tôi mới học được trên Dân luận và tự thấy mình sáng mắt ra đôi chút. Chán quá, cả cuộc đời dại dột, (cũng may số trời chưa phải mất mạng nhiều lần) đến lúc gần nhắm mắt thì mới mở mắt.

  Phản hồi: 

  [quote=N][quote=Đ][quote=N]...
  [quote=N][/quote][/quote]
  ...[/quote]
  ...[/quote]
  ...[/quote]

  Có một số vị khi tranh luận thích để nguyên cả chùm những comment, việc này không chỉ làm tốn tài nguyên chung mà còn gây mất thì giờ cho người đọc.

  Các vị nên trích lời người ta một cách ngắn gọn thôi.

  Phản hồi: 

  Đúng là Dân luận hơi khô, nhưng chẳng riêng gì Dân luận mà là tình trạng chung của báo chí cả lề phải và lề trái, cả các blog cá nhân, bàn lý thuyết nhiều quá. Rất ít bài đi vào lòng người bằng cảm tính và bài giải trí, đọc nhằm bớt căn thẳng đầu óc. NHiều độc giả còn đưa ý kiến Dân Luận nên mở mục Hỏi đáp để độc giả có gì thắc mắc thì hỏi, ai biết thì trả lời, hoặc ai có ý gì khúc mắc thì đọc lên để cùng chia sẻ, nhưng không thấy DL đáp ứng. Có nhiều câu hỏi đã đưa lên nhưng không thấy ai trả lời mà cứ viết những cái gì bạn đọc không cần. Nhiều người đưa ra nhiều ý kiến "bác học", bài viết tỏ ra hiểu nhiều biết rộng, nhưng chẳng thấy trả lời câu hỏi của quần chúng bình dân. Đây là "tờ" báo miễn phí, toàn các bạn đọc cũng không có nhuận bút khi gửi bài, nhưng cũng cần trao đổi chia sẻ những điều hữu ích với tinh thần bạn đọc với nhau. Có như vậy thì "báo" mới thêm phần hấp dẫn.

  Phản hồi: 

  Nhờ DL nói riêng và nhờ internet nói chung, dân mình biết được nhiều điều hơn là đọc các báo lề phải. Có một điều là DL hơi khô, ít những bài vui vui thư giãn. Nhìn chung các trang blog cá nhân cũng như các ưebsite thì thấy thiếu những cây bút viết hài, kể cả sáng tác và luận bàn. Có mấy cây bút uy tín, nổi tiếng thì lại hay bàn vớ vẩn về thơ, có lúc cãi nhau ỏm tỏi, nhưng lại không thấy bàn về truyện cười mà hiện này đang là thứ ăn khách, nhưng phải là truyện cười sáng tác và hay chứ không phải truyện cười góp nhặt. Hiện nay thì sinh viên các ngành văn và báo lại hay lấy đề tài truyện cười để làm luận văn nhưng tìm tài liệu trên internet thì không thấy trong khi đó thì internet rất phong phú về các kiến thức khác.

  Phản hồi: 

  [quote=Đề nghị bác NiNi][quote=NiMarxNiJesus][quote=Đề nghị bác NiNi]cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam

  Bác NiNi, nhiều người ở DL, trong đó có tôi, chỉ trích những cái xấu hiển nhiên hoặc suy diễn trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam.

  Thay vì bác NiNi lôi cái xấu ở Bolsa với 60-80% bài viết (mà nó không đại diện cho nơi tôi sống), tại sao bác NiNi không viết những cái đẹp, cái tốt đang xảy ra ở VN hoặc có triển vọng xảy ra trong tương lai gần. Bác NiNi ở nước ngoài, lại về VN thường xuyên, đó là một lợi thế của bác đấy

  Tôi đề nghị bác NiNi viết với tỉ lệ 30-50% cái đẹp và có thể sẽ đẹp ở VN. Phần còn lại thì tùy ý bác, chuyên bên Canada chẳng hạn, why not ?

  Tôi nghĩ ở VN, trong đời sống hàng ngày, chắc chắn phải có cái đẹp, tuy có thể ít

  PS : Tại sao bác không thích "chống cộng" bởi ở VN đâu còn CS thứ thiệt nữa đâu ?

  [quote=NiMarxNiJesus]Đã qua rồi cái thời kỳ chống cộng " hùng hục " và cũng đã hết rồi cái thời chống phản động cờ vàng .

  Giờ thì chỉ là đưa ra những thành công, thất bại , ưu điểm khuyết điểm để mà rút tỉa hầu hoàn thiện ; tạo sự thông cảm và đoàn kết chứ ở DL; theo tôi, không phải là 1 diễn đàn tố cộng như hàng ngàn trang web; blog khác .

  Tôi cảm thấy khó chấp nhận về những định hướng đóng khung tư tưởng; chính kiến của 1 con người trên quá nhiều diễn đàn và vì thế , tôi mới bỏ công ra viết trên DL .[/quote][/quote]

  Tại sao lại phải chiều ý của bạn ? Tại sao không thể viết về những xấu; tốt tại 1 nơi đông người Việt hải ngoại nhất thế giới ? Tại sao chỉ có thể khen về những thành công tại hải ngoại mà không được quyền nêu ra cái tiêu cực ?

  Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận những định hướng vô lối, hãy để TV thoải mái viết miễn sao họ tôn trọng nội quy .[/quote]

  Nếu bác NiNi cho là "định hướng" thì thôi, tùy ý bác.

  Bác có điều kiện về thăm VN nhiều lần, thỉnh thoảng vài ba tháng, nếu rảnh bác NiNi viết một bài ngắn "về một cái đẹp" hoặc "về một cái mới lạ" của một lãnh vực nào đó ở VN cho độc giả DL biết, tôi thiết nghĩ cũng không phải là quá "định hướng".[/quote]

  1 bài thôi nhé !

  Cứ mỗi buổi sáng sớm ở VN; tôi đi bách bộ trên con đường mà chiều qua mịt mù khói, không khí quả trong lành, 1 niềm vui lâng lâng khó tả bởi vì ở nhà mình có lúc nào bị khói như thế đâu cho nên đựoc hưởng không khí trong lành ở VN coi như đệ I khoái .

  Vào quán cafe nhám nháp đọc báo, thấy chứng khoán xuống như diều đứt dây; nghĩ lại mình chả có tí gì , nhẹ thở như khi DL không bị đốt .. khoái quá .

  Nhìn qua cái chung cư Horizon, 4 năm trước chưa xây, mình tấp tẻnh hỏi mua 1 cái nho nhỏ định để kiếm 1 cô em nho nhỏ và cái xe nho nhỏ ; họ giã hơn 200 K mà còn ỏe ọe. giờ thì cái chung cư xây vẫn chưa xong mà họ lại bớt xuống còn có trăm ba . Mình chưa mua đã được mời đi ăn .. quá đã quá đã ; tính ra mới đên 8 giờ sáng đã có 3 niềm vui trong khi Trịnh Côngh Sơn mỗi ngày phải lết đi tìm được có 1 niềm vui .. quá đã quá đã ...

  Nhưng mà đã nhất vẫn là viết theo lối cách sơn đả ngưu như tớ thường viết; có đièu sao mà nhiều cái đầu đặc sệt ! hỏng đã; hỏng đã ...

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=Đề nghị bác NiNi]cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam

  Bác NiNi, nhiều người ở DL, trong đó có tôi, chỉ trích những cái xấu hiển nhiên hoặc suy diễn trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam.

  Thay vì bác NiNi lôi cái xấu ở Bolsa với 60-80% bài viết (mà nó không đại diện cho nơi tôi sống), tại sao bác NiNi không viết những cái đẹp, cái tốt đang xảy ra ở VN hoặc có triển vọng xảy ra trong tương lai gần. Bác NiNi ở nước ngoài, lại về VN thường xuyên, đó là một lợi thế của bác đấy

  Tôi đề nghị bác NiNi viết với tỉ lệ 30-50% cái đẹp và có thể sẽ đẹp ở VN. Phần còn lại thì tùy ý bác, chuyên bên Canada chẳng hạn, why not ?

  Tôi nghĩ ở VN, trong đời sống hàng ngày, chắc chắn phải có cái đẹp, tuy có thể ít

  PS : Tại sao bác không thích "chống cộng" bởi ở VN đâu còn CS thứ thiệt nữa đâu ?

  [quote=NiMarxNiJesus]Đã qua rồi cái thời kỳ chống cộng " hùng hục " và cũng đã hết rồi cái thời chống phản động cờ vàng .

  Giờ thì chỉ là đưa ra những thành công, thất bại , ưu điểm khuyết điểm để mà rút tỉa hầu hoàn thiện ; tạo sự thông cảm và đoàn kết chứ ở DL; theo tôi, không phải là 1 diễn đàn tố cộng như hàng ngàn trang web; blog khác .

  Tôi cảm thấy khó chấp nhận về những định hướng đóng khung tư tưởng; chính kiến của 1 con người trên quá nhiều diễn đàn và vì thế , tôi mới bỏ công ra viết trên DL .[/quote][/quote]

  Tại sao lại phải chiều ý của bạn ? Tại sao không thể viết về những xấu; tốt tại 1 nơi đông người Việt hải ngoại nhất thế giới ? Tại sao chỉ có thể khen về những thành công tại hải ngoại mà không được quyền nêu ra cái tiêu cực ?

  Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận những định hướng vô lối, hãy để TV thoải mái viết miễn sao họ tôn trọng nội quy .[/quote]

  Nếu bác NiNi cho là "định hướng" thì thôi, tùy ý bác.

  Bác có điều kiện về thăm VN nhiều lần, thỉnh thoảng vài ba tháng, nếu rảnh bác NiNi viết một bài ngắn "về một cái đẹp" hoặc "về một cái mới lạ" của một lãnh vực nào đó ở VN cho độc giả DL biết, tôi thiết nghĩ cũng không phải là quá "định hướng".

  Phản hồi: 

  Văn hóa tranh luận

  “Trong một cuộc gặp mặt báo chí, ông Nguyễn Sĩ Dũng, phó chủ nhiệm văn phòng Quốc hội đã nói: “Báo chí đã thực sự đóng góp rất lớn vào thành công của kỳ họp, đồng thời đóng góp rất lớn và phát triển của đất nước khi mà tranh luận xã hội đã đi cùng với phát triển trước những vấn đề lớn của đất nước, bước đầu đã hình thành văn hóa tranh luận trên báo chí…” Một lời khen đắng ngắt, trải qua gần hai thế kỷ báo chí nước nhà mới hình thành văn hóa tranh luận, quá buồn nhưng có vẻ như lời khen hơi quá.

  Liệu chúng ta đã hình thành văn hóa tranh luận hay chưa? Câu hỏi thật khó trả lời. Không phải không có những cuộc tranh luận có văn hóa, nhiều là đằng khác nhưng nó quá ít, như muối bỏ bể, nếu xét trên cái nền chung văn hóa tranh luận nước nhà hiện thời. Những đạo lý lỗi thời tồn đọng từ xưa tới nay trong tâm thức người Việt, nguyên nhân của sự bất bình đẳng trong tranh luận, nói khác đi, khó có thể có văn hóa tranh luận khi mà sự vâng lời, tính tuân thủ, thói quen chấp hành vô điều kiện giữa lớn và bé, cao và thấp, to và nhỏ đang là triết lý sống của người Việt.

  Chưa bàn đến việc đó, ngay cả khi hoàn toàn được quyền tranh luận bình đẳng, không có sự cản trở nào của đạo lý cổ truyền hay các luật lệ đương thời, thì người ta cũng không đủ được bình tĩnh để bảo toàn cuộc tranh luận, không chóng thì chầy nó trở thành cuộc cãi lộn, chửi rủa, thóa mạ nhau. Mục đích tối thượng của tranh luận là tìm kiếm chân lý đã không được coi trọng, người ta đánh đồng liêm sĩ với chân lý, bảo vệ ý kiến của mình không còn là bảo vệ một chân lý khoa học mà bảo vệ liêm sĩ của cá nhân mình, khốn thay.

  Đấy là lý do để người ta không chịu tranh luận mà ngụy biện, thấu cáy lý lẽ, bẻ quẹo các khái niệm và đổ vấy đối phương bằng sự chụp mũ trắng trợn và thô bạo. Một nhà văn hóa đã nói: “Việc cá thể hóa một tranh luận là điểm khởi đầu hoàn hảo để biến nó thành chiến tranh.” Hoàn toàn chính xác. Một khi đánh đồng sự đúng sai với phẩm hạnh hay trình độ của người tranh luận thì kết cục tất yếu của mọi cuộc tranh luận sẽ là khinh rẻ và thù hằn nhau, không thể khác.

  Kể từ khi văn hóa mạng phát triển, các cuộc tranh luận ngày càng lâm vào tình trạng hỗn loạn, lắm khi không còn ra thể thống gì nữa. Một người lấy tên thật phải đối phó với hàng trăm, hàng ngàn kẻ lấy nick name ảo. Có nhiều lý do để người ta lấy nick ảo, nhưng với những kẻ giấu tên thật chỉ để chửi nhau, thóa mạ nhau cho dễ thì người có tên thật khác nào đương cự với đám đông những kẻ ném đá giấu tay. Xuất hiện ngày càng nhiều các cuộc chửi rủa, thóa mạ bất tử. Không cần phải lý lẽ, nếu mày nói ngược lại điều tao muốn thì mày bị ăn chửi. Thật không gì tệ hại hơn.

  Về một bài viết nổi tiếng của giáo sư toán học Ngô Bảo Châu đã làm cho anh quá mệt mỏi không phải vì những chỉ trích nghiêm túc, chỉ vì anh không thể nói chuyện được với những kẻ “mở miệng là chửi bậy, viết đi viết lại cũng chỉ dăm câu đại loại “Đèo mạ cái thứ nực cười ….muốn ỉa quá!” và “thóa mạ anh bằng thứ ngôn từ hàng chợ, gọi anh là “giáo sư cừu gặm cỏ”. (Trương Duy Nhất).

  Có lẽ đó là lý do Ngô Bảo Châu buộc phải đóng cửa blog Thích học toán của mình, cũng là lý do vì sao văn hóa tranh luận nước nhà bị coi là nỗi xấu hổ của văn hóa Việt.”

  Nguyễn Quang Lập

  Phản hồi: 

  [quote=Đề nghị bác NiNi]cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam

  Bác NiNi, nhiều người ở DL, trong đó có tôi, chỉ trích những cái xấu hiển nhiên hoặc suy diễn trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam.

  Thay vì bác NiNi lôi cái xấu ở Bolsa với 60-80% bài viết (mà nó không đại diện cho nơi tôi sống), tại sao bác NiNi không viết những cái đẹp, cái tốt đang xảy ra ở VN hoặc có triển vọng xảy ra trong tương lai gần. Bác NiNi ở nước ngoài, lại về VN thường xuyên, đó là một lợi thế của bác đấy

  Tôi đề nghị bác NiNi viết với tỉ lệ 30-50% cái đẹp và có thể sẽ đẹp ở VN. Phần còn lại thì tùy ý bác, chuyên bên Canada chẳng hạn, why not ?

  Tôi nghĩ ở VN, trong đời sống hàng ngày, chắc chắn phải có cái đẹp, tuy có thể ít

  PS : Tại sao bác không thích "chống cộng" bởi ở VN đâu còn CS thứ thiệt nữa đâu ?

  [quote=NiMarxNiJesus]Đã qua rồi cái thời kỳ chống cộng " hùng hục " và cũng đã hết rồi cái thời chống phản động cờ vàng .

  Giờ thì chỉ là đưa ra những thành công, thất bại , ưu điểm khuyết điểm để mà rút tỉa hầu hoàn thiện ; tạo sự thông cảm và đoàn kết chứ ở DL; theo tôi, không phải là 1 diễn đàn tố cộng như hàng ngàn trang web; blog khác .

  Tôi cảm thấy khó chấp nhận về những định hướng đóng khung tư tưởng; chính kiến của 1 con người trên quá nhiều diễn đàn và vì thế , tôi mới bỏ công ra viết trên DL .[/quote][/quote]

  Tại sao lại phải chiều ý của bạn ? Tại sao không thể viết về những xấu; tốt tại 1 nơi đông người Việt hải ngoại nhất thế giới ? Tại sao chỉ có thể khen về những thành công tại hải ngoại mà không được quyền nêu ra cái tiêu cực ?

  Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận những định hướng vô lối, hãy để TV thoải mái viết miễn sao họ tôn trọng nội quy .

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Sơn][quote=trích dẫn không nguyên bản][quote=Phan Sơn][quote="Dân Luận"]
  “Thế nào là "đủ tiêu chuẩn"? Mục tiêu của Dân Luận là suy nghĩ độc lập và khoa học, khuyến khích sự tham gia tích cực của tất cả mọi thành viên trong và ngoài nước vào việc xây dựng đất nước. Thông qua Dân Luận, chúng tôi muốn chúng ta cùng nhau khen ngợi những việc làm tốt, lên án những cái xấu đang diễn ra trong thực tế cũng như trên thế giới ảo. Chúng ta cùng nhau tranh luận về đúng sai trong các vấn đề chính trị xã hội trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, chúng ta có thể bất đồng, nhưng không cần thiết phải bất hòa, hướng tới điểm chung là thỏa hiệp, thay vì chia rẽ. Để sao cho quanh ta chỉ còn những điều tốt đẹp mà thôi.”[/quote]

  "Chúng ta sẽ hiểu nhau nếu thực sự muốn hiểu nhau".[/quote]

  Phan Sơn lại trích dẫn không nguyên bản, sửa nguyên bản !
  Như vậy Phan Sơn KHÔNG thực sự muốn hiểu nhau

  [quote]
  Thế nào là "đủ tiêu chuẩn"? Mục tiêu của Dân Luận là kích thích suy nghĩ độc lập và khoa học, khuyến khích sự tham gia tích cực của thanh niên trong nước vào việc thay đổi đất nước. Thông qua Dân Luận, tôi muốn chúng ta cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng bàn nhau về đúng sai trong các vấn đề chính trị xã hội trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, hướng tới tìm điểm chung và thỏa hiệp, để bắt tay vào cùng nhau làm, thay vì chia rẽ. Để sao cho quanh chúng ta chỉ còn những điều tươi đẹp mà thôi.
  [/quote][/quote]

  Vấn đề chỉ là văn cảnh, theo tôi nó thích hợp cho lời bình của tôi, nếu bạn không đồng ý thì miễn bàn.[/quote]

  Nếu như vậy thì đề nghị bác nên:

  Để nguyên bản ở trên, bên dưới ghi lời bác muốn thay đổi. Như vậy sẽ không làm cho người đọc hiểu lầm.

  Trích dẫn là quyền của mọi người, nhưng phải ghi nguồn, và nếu sửa ý thì ít nhất cũng phải ghi là: lời bàn của tôi, ý của tôi.

  Ở Đức đã có một bộ trưởng phải từ chức và phải trả lại học vị Tiến Sỹ vì lỗi đã trích nguồn, đưa vào trong luận án Tiến sỹ, nhưng không ghi nguồn trích.

  Còn vấn đề sửa ý người khác, sẽ bị đưa ra tòa vì tội gian lận, đánh tráo tư tưởng.

  Có lẽ ở VN không coi trọng những vấn đề này như " tư bản giẫy chết ".

  Bọn tư bản giẫy chết cho đó là ăn cắp sản phẩm trí tuệ, gian lận khi sửa đổi tư tưởng của người khác. Sẽ bị phạt, hình phạt cao hay thấp tùy theo vi phại lớn hay nhỏ.

  Phản hồi: 

  [quote=trích dẫn không nguyên bản][quote=Phan Sơn][quote="Dân Luận"]
  “Thế nào là "đủ tiêu chuẩn"? Mục tiêu của Dân Luận là suy nghĩ độc lập và khoa học, khuyến khích sự tham gia tích cực của tất cả mọi thành viên trong và ngoài nước vào việc xây dựng đất nước. Thông qua Dân Luận, chúng tôi muốn chúng ta cùng nhau khen ngợi những việc làm tốt, lên án những cái xấu đang diễn ra trong thực tế cũng như trên thế giới ảo. Chúng ta cùng nhau tranh luận về đúng sai trong các vấn đề chính trị xã hội trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, chúng ta có thể bất đồng, nhưng không cần thiết phải bất hòa, hướng tới điểm chung là thỏa hiệp, thay vì chia rẽ. Để sao cho quanh ta chỉ còn những điều tốt đẹp mà thôi.”[/quote]

  "Chúng ta sẽ hiểu nhau nếu thực sự muốn hiểu nhau".[/quote]

  Phan Sơn lại trích dẫn không nguyên bản, sửa nguyên bản !
  Như vậy Phan Sơn KHÔNG thực sự muốn hiểu nhau

  [quote]
  Thế nào là "đủ tiêu chuẩn"? Mục tiêu của Dân Luận là kích thích suy nghĩ độc lập và khoa học, khuyến khích sự tham gia tích cực của thanh niên trong nước vào việc thay đổi đất nước. Thông qua Dân Luận, tôi muốn chúng ta cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng bàn nhau về đúng sai trong các vấn đề chính trị xã hội trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, hướng tới tìm điểm chung và thỏa hiệp, để bắt tay vào cùng nhau làm, thay vì chia rẽ. Để sao cho quanh chúng ta chỉ còn những điều tươi đẹp mà thôi.
  [/quote][/quote]

  Vấn đề chỉ là văn cảnh, theo tôi nó thích hợp cho lời bình của tôi, nếu bạn không đồng ý thì miễn bàn.

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=maile][quote=NiMarxNiJesus]Đã qua rồi cái thời kỳ chống cộng " hùng hục " và cũng đã hết rồi cái thời chống phản động cờ vàng .

  Giờ thì chỉ là đưa ra những thành công, thất bại , ưu điểm khuyết điểm để mà rút tỉa hầu hoàn thiện ; tạo sự thông cảm và đoàn kết chứ ở DL; theo tôi, không phải là 1 diễn đàn tố cộng như hàng ngàn trang web; blog khác .

  Tôi cảm thấy khó chấp nhận về những định hướng đóng khung tư tưởng; chính kiến của 1 con người trên quá nhiều diễn đàn và vì thế , tôi mới bỏ công ra viết trên DL .[/quote]

  Chống phản động cờ Vàng chưa hết đâu, bác NiNi ơi.

  Phần còn lại em đồng ý.

  Phê bình không có nghĩa là tố, bác ạ.
  Điều quan trọng là nội dung, cách viết, trung thật với chính bản thân, tự trọng, thành thật khi phê bình. Không dối mình, dối người.

  Bởi, dối người hay dối mình sẽ được nhận ra thôi. Sớm hay muộn.[/quote]

  Hãy chứng minh là tôi phạm vào các sai sót này ![/quote]

  Ngày hôm nay, trong topic " chống nhau.....Little Saigon " em có đặt câu hỏi cho bác, vì bác là người viết, nhưng hình như bác chưa đọc.

  Còn topic này, em đưa ra quan niệm của em khi phê bình, để mọi người đọc.

  Phản hồi: 

  cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam

  Bác NiNi, nhiều người ở DL, trong đó có tôi, chỉ trích những cái xấu hiển nhiên hoặc suy diễn trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam.

  Thay vì bác NiNi lôi cái xấu ở Bolsa với 60-80% bài viết (mà nó không đại diện cho nơi tôi sống), tại sao bác NiNi không viết những cái đẹp, cái tốt đang xảy ra ở VN hoặc có triển vọng xảy ra trong tương lai gần. Bác NiNi ở nước ngoài, lại về VN thường xuyên, đó là một lợi thế của bác đấy

  Tôi đề nghị bác NiNi viết với tỉ lệ 30-50% cái đẹp và có thể sẽ đẹp ở VN. Phần còn lại thì tùy ý bác, chuyên bên Canada chẳng hạn, why not ?

  Tôi nghĩ ở VN, trong đời sống hàng ngày, chắc chắn phải có cái đẹp, tuy có thể ít

  PS : Tại sao bác không thích "chống cộng" bởi ở VN đâu còn CS thứ thiệt nữa đâu ?

  [quote=NiMarxNiJesus]Đã qua rồi cái thời kỳ chống cộng " hùng hục " và cũng đã hết rồi cái thời chống phản động cờ vàng .

  Giờ thì chỉ là đưa ra những thành công, thất bại , ưu điểm khuyết điểm để mà rút tỉa hầu hoàn thiện ; tạo sự thông cảm và đoàn kết chứ ở DL; theo tôi, không phải là 1 diễn đàn tố cộng như hàng ngàn trang web; blog khác .

  Tôi cảm thấy khó chấp nhận về những định hướng đóng khung tư tưởng; chính kiến của 1 con người trên quá nhiều diễn đàn và vì thế , tôi mới bỏ công ra viết trên DL .[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=maile][quote=NiMarxNiJesus]Đã qua rồi cái thời kỳ chống cộng " hùng hục " và cũng đã hết rồi cái thời chống phản động cờ vàng .

  Giờ thì chỉ là đưa ra những thành công, thất bại , ưu điểm khuyết điểm để mà rút tỉa hầu hoàn thiện ; tạo sự thông cảm và đoàn kết chứ ở DL; theo tôi, không phải là 1 diễn đàn tố cộng như hàng ngàn trang web; blog khác .

  Tôi cảm thấy khó chấp nhận về những định hướng đóng khung tư tưởng; chính kiến của 1 con người trên quá nhiều diễn đàn và vì thế , tôi mới bỏ công ra viết trên DL .[/quote]

  Chống phản động cờ Vàng chưa hết đâu, bác NiNi ơi.

  Phần còn lại em đồng ý.

  Phê bình không có nghĩa là tố, bác ạ.
  Điều quan trọng là nội dung, cách viết, trung thật với chính bản thân, tự trọng, thành thật khi phê bình. Không dối mình, dối người.

  Bởi, dối người hay dối mình sẽ được nhận ra thôi. Sớm hay muộn.[/quote]

  Hãy chứng minh là tôi phạm vào các sai sót này !

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]Đã qua rồi cái thời kỳ chống cộng " hùng hục " và cũng đã hết rồi cái thời chống phản động cờ vàng .

  Giờ thì chỉ là đưa ra những thành công, thất bại , ưu điểm khuyết điểm để mà rút tỉa hầu hoàn thiện ; tạo sự thông cảm và đoàn kết chứ ở DL; theo tôi, không phải là 1 diễn đàn tố cộng như hàng ngàn trang web; blog khác .

  Tôi cảm thấy khó chấp nhận về những định hướng đóng khung tư tưởng; chính kiến của 1 con người trên quá nhiều diễn đàn và vì thế , tôi mới bỏ công ra viết trên DL .[/quote]

  Chống phản động cờ Vàng chưa hết đâu, bác NiNi ơi.

  Phần còn lại em đồng ý.

  Phê bình không có nghĩa là tố, bác ạ.
  Điều quan trọng là nội dung, cách viết, trung thật với chính bản thân, tự trọng, thành thật khi phê bình. Không dối mình, dối người.

  Bởi, dối người hay dối mình sẽ được nhận ra thôi. Sớm hay muộn.

  Phản hồi: 

  Đã qua rồi cái thời kỳ chống cộng " hùng hục " và cũng đã hết rồi cái thời chống phản động cờ vàng .

  Giờ thì chỉ là đưa ra những thành công, thất bại , ưu điểm khuyết điểm để mà rút tỉa hầu hoàn thiện ; tạo sự thông cảm và đoàn kết chứ ở DL; theo tôi, không phải là 1 diễn đàn tố cộng như hàng ngàn trang web; blog khác .

  Tôi cảm thấy khó chấp nhận về những định hướng đóng khung tư tưởng; chính kiến của 1 con người trên quá nhiều diễn đàn và vì thế , tôi mới bỏ công ra viết trên DL .

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Sơn][quote="Dân Luận"]
  “Thế nào là "đủ tiêu chuẩn"? Mục tiêu của Dân Luận là suy nghĩ độc lập và khoa học, khuyến khích sự tham gia tích cực của tất cả mọi thành viên trong và ngoài nước vào việc xây dựng đất nước. Thông qua Dân Luận, chúng tôi muốn chúng ta cùng nhau khen ngợi những việc làm tốt, lên án những cái xấu đang diễn ra trong thực tế cũng như trên thế giới ảo. Chúng ta cùng nhau tranh luận về đúng sai trong các vấn đề chính trị xã hội trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, chúng ta có thể bất đồng, nhưng không cần thiết phải bất hòa, hướng tới điểm chung là thỏa hiệp, thay vì chia rẽ. Để sao cho quanh ta chỉ còn những điều tốt đẹp mà thôi.”[/quote]

  "Chúng ta sẽ hiểu nhau nếu thực sự muốn hiểu nhau".[/quote]

  Bác Phan Sơn lại sửa đổi câu của Dân Luận, thêm thắt chữ. Hành động này của bác Phan Sơn đã bị nhiều người lên tiếng phê bình. Ngay cả trang mạng khác.

  Em cần phải hiểu bác Phan Sơn như thế nào, khi bác trích dẫn rồi còn sửa đổi nội dung của người khác,đã thế, trích dẫn của trang khác thì không dẫn nguồn. Em không được dạy dỗ làm những chuyện như bác đã và đang làm.

  Bác không thể định hướng suy nghĩ của tất cả mọi người.

  Em " ghi nhận " những cố gắng của bác trong công tác định hướng mọi người suy nghĩ theo bác.

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Sơn][quote="Dân Luận"]
  “Thế nào là "đủ tiêu chuẩn"? Mục tiêu của Dân Luận là suy nghĩ độc lập và khoa học, khuyến khích sự tham gia tích cực của tất cả mọi thành viên trong và ngoài nước vào việc xây dựng đất nước. Thông qua Dân Luận, chúng tôi muốn chúng ta cùng nhau khen ngợi những việc làm tốt, lên án những cái xấu đang diễn ra trong thực tế cũng như trên thế giới ảo. Chúng ta cùng nhau tranh luận về đúng sai trong các vấn đề chính trị xã hội trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, chúng ta có thể bất đồng, nhưng không cần thiết phải bất hòa, hướng tới điểm chung là thỏa hiệp, thay vì chia rẽ. Để sao cho quanh ta chỉ còn những điều tốt đẹp mà thôi.”[/quote]

  "Chúng ta sẽ hiểu nhau nếu thực sự muốn hiểu nhau".[/quote]

  Phan Sơn lại trích dẫn không nguyên bản, sửa nguyên bản !
  Như vậy Phan Sơn KHÔNG thực sự muốn hiểu nhau

  [quote]
  Thế nào là "đủ tiêu chuẩn"? Mục tiêu của Dân Luận là kích thích suy nghĩ độc lập và khoa học, khuyến khích sự tham gia tích cực của thanh niên trong nước vào việc thay đổi đất nước. Thông qua Dân Luận, tôi muốn chúng ta cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam. Chúng ta sẽ cùng bàn nhau về đúng sai trong các vấn đề chính trị xã hội trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, hướng tới tìm điểm chung và thỏa hiệp, để bắt tay vào cùng nhau làm, thay vì chia rẽ. Để sao cho quanh chúng ta chỉ còn những điều tươi đẹp mà thôi.
  [/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=HyVăn]Mới đấy mà sắp 3 năm thành lập, thoắt cái thoi đưa.
  @maile: Bạn có quyền đưa thông tin về bất cứ đâu, về ai, bất cứ điều gì... miễn là nó duy lý, có giá trị chia sẻ đến cộng đồng, không phân biệt trong hay ngoài nước :D.[/quote]
  OK! Tôi nhất trí với HyVăn. Theo tôi, đây chính là 1 nét riêng, tạo nên sức hấp dẫn cho Dân Luận. Đây cũng chính là lý do tôi trở lại với admin NCH, với Dân Luận.

  Phản hồi: 

  [quote="Dân Luận"]
  “Thế nào là "đủ tiêu chuẩn"? Mục tiêu của Dân Luận là suy nghĩ độc lập và khoa học, khuyến khích sự tham gia tích cực của tất cả mọi thành viên trong và ngoài nước vào việc xây dựng đất nước. Thông qua Dân Luận, chúng tôi muốn chúng ta cùng nhau khen ngợi những việc làm tốt, lên án những cái xấu đang diễn ra trong thực tế cũng như trên thế giới ảo. Chúng ta cùng nhau tranh luận về đúng sai trong các vấn đề chính trị xã hội trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, chúng ta có thể bất đồng, nhưng không cần thiết phải bất hòa, hướng tới điểm chung là thỏa hiệp, thay vì chia rẽ. Để sao cho quanh ta chỉ còn những điều tốt đẹp mà thôi.”[/quote]

  "Chúng ta sẽ hiểu nhau nếu thực sự muốn hiểu nhau".

  Phản hồi: 

  [quote=maile]Thông qua Dân Luận, tôi muốn chúng ta cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam.

  Em đọc câu này của bác Huân. Em có thắc mắc.

  Chỉ ở Việt Nam hay toàn thế giới, nơi có người Việt ở??????

  Nếu chỉ ở VN, thì việc bác NiNi đưa các link về những tiêu cực của cộng đồng người Việt ở Bolsa là đúng hay sai với tiêu chỉ của Dân Luận????

  Nếu đúng, có nghĩa là tất cả chúng ta đều có thể " lên án ", đưa link về tất cả các tiêu cực của tất cả các cộng đồng VN trên toàn thế giới???????????

  Để sau đó việc gì sẽ xảy ra????

  Để thực hiện chủ đề " ta nhìn ta trên vách "?????[/quote]

  Bạn Hy Văn đã có trả lời rồi.
  Chị maile ở Đức thì có thể viết những bài ngắn về Đức về mọi khía cạnh, trong và ngoài cộng đồng VN.

  Bác NiNi khoái tìm tin tức VN bên Bolsa thì kệ bác ấy. Cộng đồng nào mà chẳng có tiêu cực nhưng Bolsa không phải là nơi đại diện cho tất cả người Việt ở nước ngoài. Tôi chỉ coi 1 clip youtube của bác NiNi rồi thôi vì tôi nghĩ mấy clip kia cũng thế, tôi chẳng biết ai trong clip. Bà con tôi ở bên Mỹ cũng khá đông nhưng lại rải rác ở Florida, Texas (Huston), Denver, New Orleans. Nếu bác NiNi cho 1 số clips các vùng này thì có lẽ hấp dẫn tôi hơn .
  Bác NiNi khoái đưa tiêu cực của cộng đồng VN ở Cali, có lẽ bác ấy đã có những va chạm không vui.

  "Ta nhìn ta trên vách" hình như là tên của một truyện dài, tác giả sống ở Cali thì phải (Bolsa ?)

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=maile]Thông qua Dân Luận, tôi muốn chúng ta cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam.

  Em đọc câu này của bác Huân. Em có thắc mắc.

  Chỉ ở Việt Nam hay toàn thế giới, nơi có người Việt ở??????

  Nếu chỉ ở VN, thì việc bác NiNi đưa các link về những tiêu cực của cộng đồng người Việt ở Bolsa là đúng hay sai với tiêu chỉ của Dân Luận????

  Nếu đúng, có nghĩa là tất cả chúng ta đều có thể " lên án ", đưa link về tất cả các tiêu cực của tất cả các cộng đồng VN trên toàn thế giới???????????

  Để sau đó việc gì sẽ xảy ra????

  Để thực hiện chủ đề " ta nhìn ta trên vách "?????[/quote]

  Nếu chúng ta chỉ biết đi tìm cái xấu của phía bên kia và dung túng cho cái xấu phía bên này thì DL là 1 trang báo nâng cao dân trí; khai sáng hay chỉ là tuyên truyền đối địch ?

  Hình như nhiều TV ở đây đã lầm lẫn khi nghĩ rằng DL được lập ra chỉ để đả kích phe địch; bốc thơm phe ta ... Nhầm lẫn này quá tai hại và khó ngóc đầu !!![/quote]

  Em chờ câu trả lời của bác Huân và BBT Dân Luận, chính xác vào nội dung em hỏi.

  Phản hồi: 

  Mới đấy mà sắp 3 năm thành lập, thoắt cái thoi đưa.
  @maile: Bạn có quyền đưa thông tin về bất cứ đâu, về ai, bất cứ điều gì... miễn là nó duy lý, có giá trị chia sẻ đến cộng đồng, không phân biệt trong hay ngoài nước :D.

  Phản hồi: 

  [quote=maile]Thông qua Dân Luận, tôi muốn chúng ta cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam.

  Em đọc câu này của bác Huân. Em có thắc mắc.

  Chỉ ở Việt Nam hay toàn thế giới, nơi có người Việt ở??????

  Nếu chỉ ở VN, thì việc bác NiNi đưa các link về những tiêu cực của cộng đồng người Việt ở Bolsa là đúng hay sai với tiêu chỉ của Dân Luận????

  Nếu đúng, có nghĩa là tất cả chúng ta đều có thể " lên án ", đưa link về tất cả các tiêu cực của tất cả các cộng đồng VN trên toàn thế giới???????????

  Để sau đó việc gì sẽ xảy ra????

  Để thực hiện chủ đề " ta nhìn ta trên vách "?????[/quote]

  Nếu chúng ta chỉ biết đi tìm cái xấu của phía bên kia và dung túng cho cái xấu phía bên này thì DL là 1 trang báo nâng cao dân trí; khai sáng hay chỉ là tuyên truyền đối địch ?

  Hình như nhiều TV ở đây đã lầm lẫn khi nghĩ rằng DL được lập ra chỉ để đả kích phe địch; bốc thơm phe ta ... Nhầm lẫn này quá tai hại và khó ngóc đầu !!!

  Phản hồi: 

  Thông qua Dân Luận, tôi muốn chúng ta cùng nhau ca ngợi những việc làm tốt đẹp, lên án những cái xấu đang diễn ra trong đời sống hàng ngày ở Việt Nam.

  Em đọc câu này của bác Huân. Em có thắc mắc.

  Chỉ ở Việt Nam hay toàn thế giới, nơi có người Việt ở??????

  Nếu chỉ ở VN, thì việc bác NiNi đưa các link về những tiêu cực của cộng đồng người Việt ở Bolsa là đúng hay sai với tiêu chỉ của Dân Luận????

  Nếu đúng, có nghĩa là tất cả chúng ta đều có thể " lên án ", đưa link về tất cả các tiêu cực của tất cả các cộng đồng VN trên toàn thế giới???????????

  Để sau đó việc gì sẽ xảy ra????

  Để thực hiện chủ đề " ta nhìn ta trên vách "?????

  Phản hồi: 

  Nhiều khi đọc Dân luận thấy nhức đầu quá! Mạnh ai nấy nói, có người hàm hồ, dai như đĩa đói, nói đi nói lại mấy chuyện trật lất mà có lẽ họ là ... thành viên chính thức!!! nên tha hồ phản pháo?
  Nhưng mà không đọc Dân luận thì cũng thấy... thiếu, cũng cần có nhiều ý kiến khác biệt để có tin tức, nhận định chính xác hơn.
  Trong tình trạng rối rắm từ trong ra ngoài nước, tôi thiết nghĩ phải xây dựng lại con người Việt Nam lành mạnh tử tế. Những kinh nghiệm của người trong nước, những học hỏi mới lạ của người Việt hải ngoại là vốn quý để phát triển và truyền đạt cho nhau, truyền đạt cho con cháu. Làm việc thiện thì dễ, chống việc ác thì khó. Nếu ta chưa chống được cái ác, trước hết phải làm những việc thiện, đó là những điều tích cực đóng góp cho cuộc sống hàng ngày chứ không phải là làm từ thiện chỉ để ... lấy phúc đức cho con cháu hay cho cõi mai sau. Những gương tốt, những việc nên làm, những điều nên tránh, những kiến thức có thể cùng chia sẻ, ... bác nghĩ sao?

  Phản hồi: 

  Mê Linh vừa gửi một bài lên trang blog, có dùng chức năng "insert link" trên thanh công cụ như bác Tq hướng dẫn, title là tên tác giả Bùi Minh Quốc, link là đường dẫn đến trang gốc của bài viết từ Ý kiến blog, nhưng sao không thấy hiển thị trên trang blog? Khi nào rảnh xin Admin vui lòng xem lại và hướng dẫn dùm Mê Linh nhé..

  Phản hồi: 

  Hôm nay Mê Linh bị "tự thoát" hai lần, kể cả khi đã dùng "remember me". Đây có lẽ là điều đã xảy đến với bác PhuNuSaiGon trước đây? Vậy Mê Linh thông báo để Admin kiểm tra xem sao nhé?

  Phản hồi: 

  [quote=phunusaigon]
  Nói nữa cũng ngại. Nhưng vì trang web DL có cách trình bày lẫn vào các trang web "chính trị" khác và có vẻ "nghiêm túc" quá mức. Tôi nghĩ mọi người có lẽ thấy khó gần nên cũng e ngại khi viết những gì mang tính chất đời thường (nhất là những người hoàn tòa mới).

  Bác nhìn xem, từ hình thức đến nội dung toàn những bài "pro." :), chỉ thiểu số nào đó mới có thể "tiêu hóa" nổi. :).
  Biết rằng bác bỏ công rất nhiều (nhất là phần hình ảnh), nhưng không phải vì vậy mà có thể "hấp dẫn" hơn được.
  Chỉ là nhận xét chủ quan, bác thông cảm.

  Thân mến![/quote]

  Tôi cũng nhận thấy trang web hiện nay hơi nghiêm túc quá. Về phần trình bày thì tôi chọn theme nhẹ nhàng như thế này để bạn đọc hiểu thế nào cũng được: Thanh niên, trung niên tới cụ già đều có thể vào được (trẻ quá thì cụ già sợ, mà già quá thì trẻ lại sợ :(). Còn về nội dung, chúng tôi sẽ cố gắng đưa những bài nhẹ nhàng hơn lên. Tại bây giờ hơi ít bài vở nên chú trọng vào những bài mà chúng tôi cho là hay trước. Nhưng cái chúng tôi cho là hay chưa chắc đã là cái thanh niên thấy hay, thế mới khổ chứ. Nhờ các bác giúp gửi bài nhẹ nhàng lên nhé!

  Phản hồi: 

  [quote=anhlong_daica]Xin chúc mừng trang web danluan.org , chúc website ngày càng phát triển và đem lại nhiều điều bổ ích cho người dân trong và ngoài nước . Bác admin có thể thêm vào mục giải trí - vui cười được không ? mục này có những chuyện vui nhẹ nhàng dí dỏm giúp cho trang web ngày càng sinh động hơn . Và đặc biệt sau này Dân Luận có mở diễn đàn không? nếu có thì tôi xin được tham gia .[/quote]

  Hi bác Anhlong_daica,

  Dân Luận sẽ không có hình thức diễn đàn, nhưng bạn đọc có thể phản hồi ở mỗi bài viết, coi như là diễn đàn vậy :D Dân Luận cũng có mục giải trí, mời các bác gửi bài về để chúng tôi cho đăng...

  Pages