Quán nước Dân Luận

 • Bởi tqvn2004
  01/02/2009
  1.995 phản hồi

  Vào đây đọc tin không chắc các bác cũng buồn, vì hiện giờ không nhiều tin tức, và nếu có thì tin cũng không cập nhật nhanh được như diễn đàn. Dân Luận đáng lẽ phải có một khu để tán dóc, khổ nỗi tôi chưa kiếm được plugin để làm shoutbox cho hợp lý.

  Vì vậy, tôi lập ra mục này để mọi người cùng tán chuyện cho vui. Không giới hạn chủ đề, miễn là lịch sự và tôn trọng lẫn nhau là được :)

  Nào, hãy cùng khởi động quán nước Dân Luận, ngồi lê đôi mách nào!

  _____________________________

  Chú ý các liên kết hay được sử dụng trên Dân Luận:

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1995 phản hồi

  viết cách nào (khách viếng thăm)
  cách đây 25 phút 47 giây
  Trích dẫn:

  Xin bàn thêm cùng Tác giả và quý bác 2 từ khóa . . .

  Xin hỏi bác Trí Luận ta nên dùng "từ khoá" hay "từ chìa" mới hợp nghĩa?

  --------------------------------------------------------------------------------------------
  Từ khóa dịch từ keyword.
  Từ khóa là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh theo ý của người viết (wiki)
  Từ khóa (Keyword) được sử dụng rộng rãi như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ,

  Chìa khóa là một công cụ được sử dụng để đóng mở ổ khóa (wiki). Chìa khóa được thiết kế để một loại chìa nhất định chỉ mở được một ổ khóa.

  Nếu dịch theo keyword, "từ chìa" dịch sát hơn
  chìa = key = cái chính yếu
  "từ chìa" : "hợp nghĩa" hơn

  hiện giờ tôi phải cài trình duyệt cốc cốc thì mới vào được danluan.org
  quán net gần nhà tôi thì có quán chặn danluan,có quán net không chặn

  Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

  Đính chính: Đây là tin cá tháng Tư. Trịnh Xuân Thanh không bị bắt tại Ba Lan như đã đưa tin. Hình ảnh Thanh đang đi trên phố và ảnh chụp màn hình là sản phẩm photoshop của BBT. (danchimviet.info)

  Độc giả Dân Luận lại có dịp đau tim ngồi đợi khi máy chủ bị down mấy ngày qua (26-29/11/2016). Lý do là tin tặc tiếp tục tấn công vào địa chỉ IP cũ của Dân Luận, khi nhà cung cấp dịch vụ sơ suất không ngắt IP này khỏi máy chủ của Dân Luận. Sau khi phát hiện ra nguyên nhân chúng tôi đã yêu cầu ngắt kết nối và DL đã trở lại bình thường.

  Để tránh tin tặc dò IP mới của DL, chúng tôi bắt buộc phải đóng dịch vụ đăng ký thành viên. Nếu độc giả muốn đăng ký tài khoản thành viên mới với Dân Luận, xin gửi yêu cầu tới BBT qua khu vực quán nước này, hoặc email tới [email protected] kèm username + địa chỉ email của mình, chúng tôi sẽ giúp tạo tài khoản.

  Mong độc giả thứ lỗi cho sự gián đoạn trong thời gian vừa qua!

  Mến,
  Huân

  Bác Admin viết :
  " Tin tặc đã tìm ra địa chỉ IP mới của chúng tôi để đánh thẳng vào. "

  Theo đồ thị của bác Admin, có lẽ đây là tấn công tăng cường độ (amplification). Địa chỉ IP nhận trả lời request của tin tặc có thể lại chính là IP của site DL, làm tăng cường độ nghẽn. Có lẽ đây chính là lý do giấu IP của DL.

  Thông thường firewall của proxy server có thể loại bỏ bớt các requests được đánh giá là xấu.
  Nếu xài IP dynamic hoặc redirection or URL rewriting thì có thể giảm bớt tấn công hay không ?

  " Tin tặc đã tìm ra địa chỉ IP mới của chúng tôi "

  DL có lẽ có hosting ở cloud, có dịch vụ trả tiền chống DDOS.
  Nếu là "cdn, Internet security services and distributed domain name server services", như vậy có thể xài DynDNS, đỉa chỉ IP thay đổi dynamic.
  Cho dù tin tặc tiìm ra IP và nếu là IP dynamic thay đổi, cũng không ảnh hưởng như là IP cố định.

  Thông thường trong 1 công ty, các PC đều có IP dynamic.
  Bác nào rành, cho hỏi : "Một site web về thông tin, có thể xài IP dynamic không ?"

  Bác Admin viết :
  " Dân Luận tiếp tục bị tấn công từ chối dịch vụ vào ngày 7/1172016 và sáng 8/11/2016. Tin tặc đã tìm ra địa chỉ IP mới của chúng tôi để đánh thẳng vào. Nhóm kỹ thuật đang tiếp tục tìm cách để giải quyết triệt để tình trạng này "

  Nếu chỉ cần che giấu được IP là không bị đánh thẳng vào, không bị tấn công từ chối dịch vụ, thì có lẽ đây KHÔNG là "Distributed denial-of-service", chỉ tới rất ít nguồn.

  "Distributed denial-of-service" là tấn công từ chối dịch vụ tới từ nhiều nguồn, khó đỡ hơn.

  Chúc nhóm kỹ thuật Dân Luận thành công.

  CAPTCHA của DL quá đơn giản. Tin tặc có tấn công DL dưới dạng gởi còm theo đường này không ?

  Chào các bác, Dân Luận tiếp tục bị tấn công từ chối dịch vụ vào ngày 7/1172016 và sáng 8/11/2016. Tin tặc đã tìm ra địa chỉ IP mới của chúng tôi để đánh thẳng vào. Nhóm kỹ thuật đang tiếp tục tìm cách để giải quyết triệt để tình trạng này:

  dldosattack20161107.jpg

  Chào các bác, cuối tuần vừa qua (ngày 5-6/1172016) Dân Luận không vào được vì một lỗi cấu hình trên server. Xin thông báo với các bác là lỗi này đã được khắc phục, và Dân Luận đã quay lại để tiếp tục phục vụ độc giả.

  Mến,
  Huân

  Cảm ơn các bác, có sự động viên của các bác anh em DL cũng thấy hứng khởi hơn, và chúng tôi sẽ đồng hành cùng độc giả bất chấp những rào cản kiểu này :)

  Cảm ơn bác Nguyễn Công Huân cùng toàn thể các bác trong ban kỹ thuật của DL. Chúc DL tiếp tục kiên cường trong công tác truyền thông và phát huy dân chủ.

  3 hôm nay,từ 26>28/10,tôi vào được danluan.org nhưng font chữ tieng việt tren danluan bị hư,tôi đoán ngay được là bị tấn công,có thể là từ an ninh mạng hay hacker của cơm sườn!
  đối với tôi,giờ trang danluan đã quen thuộc,ngày nào không vào đọc,tôi chịu không nổi!

  Dân Luận vừa bị tấn công từ chối dịch vụ ngày 27/10/2016, với lượng traffic lên tới 2500GB / giờ. Chúng tôi đã phải chuyển server tới địa chỉ mới để tiếp tục hoạt động. Hiện nay server đã chuyển xong, xin thông báo độc giả biết để tiếp tục theo dõi Dân Luận.

  Mến,
  Nguyễn Công Huân

  Chào các bác,

  Dân Luận lại tiếp tục bị tấn công từ chối dịch vụ từ đầu tuần trước (13/6), sau đó một ổ cứng trên server bị hỏng nên chúng tôi buộc phải chuyển sang server khác để tiếp tục hoạt động. Trong thời gian này độc giả không truy cập Dân Luận bình thường được, mong tất cả thông cảm và tiếp tục ủng hộ Dân Luận nhé!

  Xin cảm ơn!
  Nguyễn Công Huân

  Chào các bác,

  Đợt vừa rồi Dân Luận lại bị tấn công từ chối dịch vụ, tính từ ngày 5/6/2016 tới 10/6 mới khôi phục trở lại. Tin tặc đã gửi một lượng request rất lớn vào server của Dân Luận làm nghẽn mạch và nhà cung cấp dịch vụ phải tắt server để bảo vệ mạng của mình.

  13335719_1024937387555606_8599845808517449403_n_0.jpg

  Chúng tôi vẫn được CloudFlare, một công ty cung cấp dịch vụ chống DoS nổi tiếng bảo vệ, nhưng tin tặc đã vòng qua CloudFlare đánh thẳng vào địa chỉ IP của server, dẫn đến tình trạng nói trên. Chúng tôi sẽ nghiên cứu để bảo vệ địa chỉ này kỹ hơn trong thời gian tới.

  Dù sao Dân Luận cũng đã trở lại phục vụ độc giả, lợi hại hơn xưa. Mời độc giả đón đọc bài viết rất hay của ThayCoi, độc giả Dân Luận gửi tới bác Nguyễn Ngọc Già:

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20160612/nguyen-ngoc-gia-lang-quang-la-co-cach-mang-chu-chang-choi

  và bài của tác giả rất trẻ Di Nguyễn về nếu là lãnh đạo ở một đất nước không có cạnh tranh chính trị:

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20160612/neu-la-lanh-dao

  Mến,
  Huân

  Tin buồn.
  Nhà hoạt động nhân quyền, người đồng sáng lập tổ chức Cap Anamur Rupert Neudeck đã từ trần trong một ca một tim hôm thứ ba vừa rồi, ông thọ 77 tuổi.
  Cùng với vợ bà Christel và với sự giúp đỡ của nhà văn Heinrich Böll năm 1979 Neudeck đã thành lập ủy ban "Một chiếc tàu cho Việt nam" để cứu vớt những người vượt biên tị nan.
  Năm 1982 từ ủy ban này tổ chức Cap Anamur đã được thành lập. Vào những năm 80 thế kỷ trước hơn 11000 thuyền nhân đã được tổ chức Cap Anamur cứu vớt trên biển Đông. Hàng chục năm trời ông đã tham gia tích cực vào việc giúp đỡ những người tỵ nan tại nhiều nơi trên thế giới. Ông đã được nhận nhiều giải thường và huân chương cho những đóng góp của mình trên lĩnh vực đấu tranh và bảo vệ nhân quyền.

  Chào các bác,

  Thành thật xin lỗi các bác vì mấy ngày vừa qua server Dân Luận bị ngưng dịch vụ (từ 1/3-7/3), độc giả không thể truy cập được. Sự cố đáng lẽ có thể xử lý rất nhanh, nhưng không may là bác kỹ thuật viên lại đi công tác xa, cuối tuần vừa rồi mới về, không thể xử lý sớm hơn.

  Nay mọi việc đã hoàn tất, Dân Luận sẽ cấp tốc đăng bài vở đền bù những ngày bị mất. Mong các bác thông cảm và chia sẻ cùng Ban Biên Tập nhé!

  Mến,
  Nguyễn Công Huân

  Phàn "Lời bình mới nhất" tháy gíới thiệu có còm của Trần Thị Ngự ở mục này, nhưng khi đọc thì lại chẳng thấy Trần Thị Ngự đâu. Sao thế? TTN đâu phải để quảng cáo câu độc giả.

  Cái video về "Các Ứng Cử Viên Tự Do Nói Gì" rất hay. Các bác thành viên trong Ban Biên Tập có thể post video này ở chổ "headlines" phía góc trái trang chủ để bạn đọc dễ nhận thấy không ạ? Xin cám ơn.
  TTN

  Một bài viết, một tư duy rất đáng hoan nghênh của tác giả Ngọc Việt đăng trên trang mạng Giáo Dục Việt Nam:

  Quyền lực thuộc về dân

  NGỌC VIỆT - 02/02/16

  Khi lòng dân dậy sóng, sức dân có thể cuốn phăng tất cả những gì được xem là rào cản của quyền lực nhân dân. Sức mạnh của lòng dân là sức mạnh của quy luật lịch sử.

  Bất cứ lực lượng nào cũng có thể bị nghiền nát nếu là trở lực muốn ngăn cản hay quay ngược bánh xe lịch sử. Những kết quả khắc nghiệt, những kết cục bi thương của nhiều tổ chức, nhiều cá nhân có những “sai lầm lịch sử” đã minh chứng điều ấy.

  Tuy nhiên lịch sử cũng ghi nhận, nhân dân chưa bao giờ đứng về một lực lượng nào để làm hại những lực lượng khác, nếu những lực lượng ấy không có “sai lầm lịch sử” hoặc nhân văn trong việc sửa chữa, khắc phục những sai lầm của quá khứ.

  Đã có bao cá nhân, bao tổ chức “lầm lỡ” được nhân dân tạo cơ hội để thể hiện mình xứng đáng là đại diện cho quyền lực của nhân dân.

  . . .

  Vì tham quyền cố vị mà chống lại sức mạnh của nhân dân thì ắt sẽ phải trả giá. Hành động thuận theo quy luật và ứng xử nhân văn thì chắc chắn luôn được lưu danh sử sách và đó cũng được xem là di sản quý giá để lại cho những thế hệ mai sau.

  http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Quyen-luc-thuoc-ve-dan-post165470.gd

  Nếu có đất, bác Ngự nuôi gà lấy trứng hoặc lấy thịt.
  Nếu nuôi gà đi bộ, thả ngoài vườn, nuôi khoảng 6-7 tháng thì thịt gà sẽ chắc thịt như gà "đi bộ" ở chợ Á Đông. Tuy nhiên mỗi lần làm thịt thì mất công. Có thể thuê một tiệm bán thịt gà vịt ở khu vực đến bắt gà, làm thịt và bỏ tủ đông đá ăn dần vì mỗi lần họ mần thịt khoảng 5-10 gà

  Đọc cái link do bạn "gà" cung cấp chỉ mong Thailand xuất khẩu gà sang Mỹ. Cách nuôi gà ở Mỹ rất . . . dã man, gà phải xen vai thích cánh rất chật chội trong chuồng vì người ta cho rằng như thế sẽ giảm cơ hội cho gà di chuyển, gà đỡ hao nặng lượng và sẽ tăng trọng nhanh. Trước đây gà phải nuôi ba tháng mới xuất chuồng, nhưng bây giờ thì nghe nói gà chỉ cần nuôi 6 tuần tói 8 tuần là đã xuất chuồng, nên gà công nghiệp Mỹ tuy rẻ nhưng phẩm chất rất tồi, thịt mềm nhão như . . . bột.

  Gà "đi bộ" (nuôi ở Mỹ) bán ở các chợ Á đông thì ngon hơn nhưng giá bán khá đắt, khoảng 5$US$/lb (hay 10$US/kg). Còn một loại gà organic/free range, nuôi ngoài trời trong mấy cái lều đặt trên các bải cỏ thì giá lại đắt hơn nhiều (khoảng 8$US/lb hay 16$US/kg), nhưng thịt gà này cũng mềm gần như gà công nghiệp, chứ không chắc thịt như gà "đi bộ" ở chợ Á Đông. Tôi đã có dịp ăn thịt gà ở Thụy Điển, rất ngon, con gà nhỏ như gà gi ở VN thời xưa, chứ không to khổng lồ như con gà ở Mỹ.

  Theo cái link của độc giả DL cung cấp http://khoahoc.tv/vi-sao-gia-thit-ga-cua-thai-lai-re-nhu-cho-69497 :

  Một trong những tiêu chuẩn về chăn nuôi gà tại Thái Lan là phải đảm bảo rằng vật nuôi có điều kiện tốt nhất. Về điểm này, các chuyên gia đã đánh giá gà Thái vượt qua cả những nước châu Âu, điển hình là Anh quốc.

  Có thể lấy ví dụ như sau: một trang trại gà điển hình tại Anh có tới 20 con gà/m2, trong khi tại Thái Lan chỉ là 14. Gà tại Thái cũng có thời gian xuất chuồng lâu hơn - 42 ngày so với 35 ngày tại Anh.

  Chuẩn Label Rouge của Pháp : đây là chuẩn cao cấp cho gà, loại gà thả tự do (gà đi bộ)
  http://www.volaillelabelrouge.com/fr/les-volailles-un-elevage-different/
  Age d’abattage 81 jours minimum : xuất chuồng làm thịt, tối thiểu 81 ngày
  11 poulets par m² maximum : tối đa 11 con gà / m²

  Gà Label Rouge bán mắc hơn, khoảng 8 eur/kilo (St-Sever, Loué, Landes, ...), về giá thành thì không thể cạnh tranh với gà Thái, có tổ chức tốt và hỗ trợ chính phủ

  Hẳn bạn sẽ ngã ngửa vì bất ngờ trước quy trình làm thịt gà Thái Lan cực rẻ với chất lượng chuẩn hơn cả châu Âu.
  Thời gian gần đây, báo chí đang đưa tin về việc thị trường... thịt gà Việt Nam đang bị gà Thái Lan làm cho điêu đứng. Cụ thể hơn, theo các ghi nhận thì gà Thái Lan bán tại các chợ có giá rất rẻ, rơi vào khoảng 30.000 - 35.000 VNĐ/kg, tức là rẻ hơn cả thịt gà công nghiệp của Việt Nam.

  Điều này đã khiến rất nhiều người phải đặt dấu hỏi "to tướng". Tại sao cùng là gà, gà Thái lại rẻ hơn gà Việt nhiều vậy? Phải chăng đó là loại gà "phế phẩm", gà thải - loại thường chỉ được dùng làm thức ăn cho gia súc - nay được xuất sang Việt Nam? Hãy cùng thử tìm hiểu xem.

  Câu trả lời đến từ quy trình chăn nuôi gà đã được chuyên nghiệp hóa từ những khâu nhỏ nhất.

  Bên cạnh các quy định kiểm soát nghiêm ngặt, chính phủ Thái cũng đầu tư rất mạnh vào ngành này. Đầu tiên, tất cả chi phí về quản lý (kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra an toàn thực phẩm, đóng dấu...) đều được chính phủ trợ giá. Doanh nghiệp xuất khẩu không phải trả bất cứ một chi phí nào.

  Hơn nữa, do một số ràng buộc về luật pháp, gà Việt Nam gặp hơi nhiều bất lợi.

  http://khoahoc.tv/vi-sao-gia-thit-ga-cua-thai-lai-re-nhu-cho-69497

  Pages