Chủ nghĩa phi khoa học sẽ biến thành tôn giáo

 • Bởi Admin
  02/09/2013
  2 phản hồi

  Tính hài hước là cái thứ mà người cộng sản ghét nhất vì nó có thể biến mọi chuyện thiêng liêng thành trò cười. Một học thuyết không thể chứng minh sự đúng đắn của nó trong thực tiễn thì trước sau sẽ biến thành tôn giáo. Vì tôn giáo là niềm tin, là thói quen, là tập quán, là vâng phục, là ở thế giới này chỉ có một chân lý, ngờ vực nó, đặt quá nhiều câu hỏi về nó chỉ là kẻ phản đồ, phải bị trục xuất khỏi cộng đồng, phải bị cách ly, bị ngồi tù để tránh mọi sự truyền nhiễm có thể. Học thuyết xã hội đã phải đội lốt tôn giáo để tồn tại thì mọi thứ thuộc về nó đều là thiêng liêng. Lãnh tụ thành thần thánh, lời nói bài viết của họ thành kinh bổn, cuộc sống cá nhân và xã hội của họ đầy ắp những chuyện phi thường. Hình ảnh của Lenin và Stalin, của Mao Trạch Đông và Kim Nhật Thành và lời nói của các vị ấy bao trùm lên toàn bộ cuộc sống tinh thần của các quốc gia họ cầm quyền, làm gì, nói gì, nghĩ gì đều không thoát ra khỏi cái bóng che ấy. Bài hát về lãnh tụ trang nghiêm như thánh ca, người hát có dáng điệu sùng bái như tín đồ. Cái thế giới cá nhân của các công dân đã bị đốt cháy, đã thành tro bụi và tan biến trong hương khói của đền đài.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Khi con cáo đội lốt cừu thì không dễ phát hiện được ngay, trừ phí có kính chiếu yêu. ĐCSVN đội lốt con cừu DOLY nhân bản từ CHXH Liên sô + Trung quốc, đến thế kỷ XXI này mới lộ rõ nguyên hình. Hiện nay, VN đã hình thành 2 tầng lớp xã hội rõ rệt : 1/ Tầng lớp trên, gồm đảng viên quan chức trung, cao cấp, nắm giữ chức quyền sinh sát, đại gia hoặc sân sau quan chức có cùng lợi ích với quan chức nhà nước, chiếm khoảng 10% dân số ; tầng lớp này ăn trên ngồi trốc, cha truyền con nối.. phục sinh chế độ phong kiến quân chủ chuyên chế, nhưng mồm rêu rao CNXH lòe bịp và bóc lột tầng lớp dưới.2/ Tầng lớp dưới, gồm các đảng viên không chức tước, công dân ngoài đảng, nông dân, công nhân, CCB, hưu trí. Tầng lớp này chiếm 90% dân số . Mọi sự áp bức, bất công, đói khổ đều đổ lên tầng lớp dưới. Nhà cầm quyền của ĐCSVN đang cố thần thánh hóa, ăn mày dĩ vãng để níu kéo dài ngày tháng cầm quyền, để bảo vệ ghế và tài sản của tầng lớp trên.

  Nếu tôi không nhầm thì Mác nói: NGƯỜI TA TIỄN ĐƯA CÁI CŨ BẰNG TIẾNG CƯỜI. Đáng buồn là những người miệng nói theo Mác nhưng thiếu óc hài hước nên việc không thành. Ví dụ: Trong cải tạo xã hôi, qua bao nhiêu năm thủ tiêu giai cấp bóc lột (địa chủ, tư sản), nay mới rõ là thất bại hoàn toàn. Địa chủ tư sản cũ đã biến mất, nhưng lớp mới ồ ạt xuất hiện, có khác chăng là không từ cha truyền con nối mà ngược lai.