Dốt nát chính trị

 • Bởi Admin
  13/02/2013
  2 phản hồi

  Kẻ dốt nát tệ hại nhất chính là kẻ dốt nát về chính trị. Hắn không nghe gì cả, không thấy gì cả, không tham gia bất cứ vai trò gì trong đời sống chính trị. Có vẻ như hắn không biết chi phí sinh hoạt, giá của đậu, của bột mỳ, tiền thuê nhà, giá cả thuốc men, tất cả đều phụ thuộc vào các quyết định chính trị. Hắn thậm chí còn tự hào về sự thiếu hiểu biết chính trị của mình, ưỡn ngực ra khoe ta đây ghét chính trị. Đứa ngu dốt này không biết rằng, chính sự thờ ơ đối với chính trị của hắn mà từ đó nảy sinh nạn mại dâm, trẻ em bị bỏ rơi, nạn cướp bóc, và tệ hơn tất cả là nạn quan chức tham nhũng, tay sai của các tập đoàn bóc lột đa quốc gia.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Nhà văn Ma Văn Kháng nói rằng "chính trị là thủ đoạn" càng không biết chính trị (thủ đoạn) thì con người càng lương thiện, càng tốt chứ sao. còn Bertolt Brecht là nhà viết kịch thì chê người dốt chính trị. Theo ai đây? Chịu, chỉ nhớ có một ông nào đó thuộc hàng ngũ lãnh đạo có đưa ra ý kiến các nước tư bản thì làm chính trị bằng kinh tế còn ta thì làm kinh tế bàng chính trị. Vì cái chính trị của ta nên mới có chính sách hợp tác hóa, bao cấp, tem phiếu làm cho dân đói dài.

  Canada có bao người thắc mắc đến chính trị đâu ! Học sinh lớp 12 còn tưởng tỉnh bang B.C ở bên Mỹ ! giá cả lên xuống cũng ít quan tâm, khối người chả thuộc quốc ca, cần biết giá xăng nơi nào rẻ để mua thì bấm 1 phát ...

  Vậy mà làm gì có những hiện tượng như bài trên viết ..

  Trong khi đó thì ở VN báo bán chạy như tôm tươi, báo mạng cũng đầy, dân thuộc cả từ giá đất đến giá ngoại tệ .. đấu tranh , chống đối um xùm .

  Nhưng cũng có giải quyết được gì đâu .

  Xem ra chỉ cần 1 bộ máy hành chánh hữu hiệu, 1 nền pháp lý thực tiễn và tinh thần thượng tôn luật pháp .

  Để thời giờ tìm hiểu chính trị đi cày còn tốt hơn cho gia đình .

  Mà đúng là chỉ ở các nước chưa ổn định thì mọi người mới quan tâm vì lo lãnh đạo .. chơi bẩn, lười biếng, còn ở xứ dân chủ thực sự thì lãnh đạo làm việc bỏ bu cho dân chơi ...

  Đấy, tuyết vừa tan là thành phố sắp sửa thả cá cho dân câu về ăn, trồng hoa trước để tháng sau dân đến lấy về chưng kìa ..

  Cần quái gì chính trị ! Chỉ cần quyền chọn lãnh đạo.

  Biết cho cố, thông thái như giời mà không có quyền chọn lãnh đạo thì cũng đi tướt !