Cách giết chết tư duy

 • Bởi Admin
  19/10/2010
  3 phản hồi

  Mục đích của triết học và các môn lý luận trong nhà trường Việt Nam không phải là tạo ra những con người trung thành với lý tưởng Mác-Lê mà là tạo ra những con người hoàn toàn không có hứng thú với bất kỳ thứ lý luận nào cả...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  may mắn và thật tuyệt vời!chủ nghĩa cộng sản,chủ nghĩa Marx-Lenin cùng cái gọi là hệ thống các nước XHCN(cộng sản độc tài) đã vĩnh viễn bị chôn vùi,sụp đổ sau năm 1991 trên phạm vi toàn thế giới!
  ngày nay,các đảng cộng sản ở Châu âu,Mỹ,Úc,Canada vẫn được cho phép hoạt động "cho vui,cho đủ tụ"(trừ ở Poland).Và các đảng cộng sản đó không hề bán nước,không hề có tham vọng thiết lập lại chế độ độc tài cộng sản toàn trị
  Có thể nói trước,xu hướng đa đảng,đa nguyên vẫn tồn tại sau 1000 năm nữa!

  Có người đưa ra ý kiến đối với những người có ý thức vươn lên là làm gì cũng nên rèn luyện môn toán vì nó là môn thể dục trí tuệ, hai là coi trọng môn văn vì nó bồi dưỡng tâm hồn và môn không thể thiếu là triết học vì nó hướng dẫn cả đời ta theo những quy luật đúng, thời cổ đại La Mã thì người ta coi môn toán cũng là môn triết. Thế nhưng người ta lại bổ sung ý kiến về môn văn là đọc những sách văn học của CS thì chỉ làm hỏng tâm hồn, ta mới công bố ngày sách Việt Nam, nhưng chớ có đọc sách của người Việt Nam theo CS vì đọc nó thì làm cho tâm hồn u tối, mê muội. Còn môn triết học CS (triết học Mác Lê nin) thì biến con người thành con thú, ăn thịt lẫn đồng loại.

  Trong thực tế có tính toàn cầu thì nước nào theo CNCS thì đugns là chỉ tháy máu chẩy đầu rơi và nghèo đói, không hiểu vì sao cụ Hồ là người thông minh tài giỏi mà lại rước cái chủ nghĩa này vào làm hại dân ta.

  Cả hai- 4th av.cafe và NT Bảo- đều sai. Phải nói là phản ứng phụ chứ không thể khẳng định là mục đích. Chủ đích khác với cái kết quả không mong muốn ban đầu gọi collateral consequence hay phản ứng phụ như trong dược phẩm.

  Hey, hình như là đạo ý của tôi thì phải. Nguyên văn trong bài viết "Báo cáo trong cuộc họp mặt Kiều vận" của Nguyễn Tâm Bảo:

  "Một kết quả bất ngờ mà theo tôi cũng là một kinh nghiệm quí trên mặt trận tuyên truyền nhồi sọ: việc chúng ta bắt ép sinh viên phải học tập chủ nghĩa Marx – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh đã đem lại những kết quả ngoài mong ước.

  Thành công của chúng ta không phải đã đạt được mục đích ban đầu là làm cho thế hệ trẻ tôn thờ thứ chủ nghĩa mà ngay cả chúng ta cũng không tin. Ngược lại, thành công của chúng ta là đã làm cho thế hệ trẻ chán ngán đến tận cổ khi phải học mãi một thứ ý thức hệ lỗi thời, bị ồi nhét đến phản cảm những tư tưởng cũ kỹ. Nhờ vậy chúng ta đã đào tạo ra một thế hệ trẻ thờ ơ vô cảm với tất cả các loại tư tưởng và ý thức hệ, chai sạn với lý tưởng và hoài bão mà thanh niên thường có, trở nên thực dụng và ích kỷ hơn bao giờ hết.

  Thế hệ trẻ hôm nay, ngoài đức tính thực dụng và tinh thần chụp giật, cũng như niềm khao khát tiền bạc, công danh, ám ảnh bởi chủ nghĩa hưởng thụ, thì chỉ còn le lói 'tinh thần dân tộc' vẫn còn sót lại trong máu huyết của mỗi người Việt."