Ai thắng ai bại trong cuộc chiến tranh?

 • Bởi Admin
  27/04/2010
  5 phản hồi

  Nghĩ cho cùng mỗi cuộc chiến tranh - phe nào thắng thì nhân dân đều bại!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Ông Nguyễn Duy này nói chơi.
  Chiến tranh nằm trong bản chất cạnh tranh của con người. Hãy xem người da đỏ Châu Mỹ La Tinh do không phát triển xã hội văn minh đến tầm đủ để đoàn kết chống ngoại xâm, mà đã bị diệt vong.
  Thủ hỏi trường hợp này, nhân dân nào thất bại? Chỉ có các chủng tộc da đỏ là thất bại. Còn người da trắng là thắng lợi.
  Gần VN nhất là 100 tộc Việt. Nay chỉ còn Việt thường là người kinh tại VN ta tồn tại như 1 quốc gia. Các tộc Việt khác đã không biết chiến tranh , hoặc không biết tiến hành chiến tranh nên thất bại, đã biến mất rồi.
  Hãy xem TQ quan tâm đến nghệ thuật chiến tranh ra sao từ Tôn Tử, hoặc từ rất lâu trước: từ Hoàng Đế.
  Cất cái trái tim yếu đuối của ông đi, ông Duy nhé.
  Tôi cũng chỉ muốn yêu và làm thơ, ông Duy à.
  Nhưng phải chống TQ thôi, nếu không thì con cái, cháu chắt chúng ta phải "hảo lớ" đấy.

  Trong mỗi trận chiến, người lính bị thương của bên thắng hay của bên thua đều mang thương tật suốt đời. Vậy mà vẫn có nhà thơ thi vị hoá chiến tranh: "Đường ra trận muà này đẹp lắm!"

  Sau cuộc chiến tranh 1975 việt nam nghèo nàn lạc hậu đến tận bây gờ, tội phạm gia tăng, đảng viên ăn cắp, phụ nữ xin lấy chồng ngoại, thanh niên xin đi làm ô sin và nô lệ cho nước ngoài vì ở trong nước khổ quá, nhân dân không còn tin vào đảng và chính phủ, từ trẻ con đến người già thấy các người lãnh đạo trên TV toàn gọi là thằng.

  Đúng!Rất đúng!Đúng 100%:Vì nhân dân hoàn toàn không được hưởng gì của thành quả CM cả , họa hoằn có tý ruộng đất Cụ Hồ chia cho nay cũng vào HTX biến thành đất của nhà nước,nay nhà nước thu hồi (mua rẻ)bán cho các nhà đâu tư nước ngoài rồi, nhân dân coi như trắng tay .Còn những người Lãnh Đạo họ được hưởng những gì của thành quả CM thì Nhân Dân đã biết,Trời đã biết và Đất cũng biết cả rồi...