Phê bình và... bỏ Đảng

 • Bởi tqvn2004
  16/12/2009
  12 phản hồi

  Muốn thẳng thắn góp ý phê bình với Đảng Cộng Sản Việt Nam trước hết phải từ bỏ đảng. Chế độ này là không thể cải tạo được vì nó luôn luôn nhất quyết đập chết tất cả những ai có ý định cứu chữa những bệnh hoạn của nó!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Vấn đề được đặt ra là phê bình và bỏ đảng, có nhiều ý kiến nhưng cần đặt thêm câu hỏi: Ai là người phê bình đảng , ai là người bỏ đảng?. Rõ ràng ngữ cảnh này cho ta thấy : 1/ Trước hết người phê bình đảng phải là đảng viên của đảng. Nếu là người dân không đảng phái thì làm gì có quyền và dám phê bình đảng? phê bình ở diễn đàn nào và vấn đề gì, ai nghe?. Như vậy khẳng định chỉ và chỉ là đảng viên ĐCSVN mà thôi, mới được và dám phê bình đảng. 2/ Ai bỏ đảng, chỉ có là đảng viên mới bỏ chứ dân thường thì bỏ đảng hay không có nghĩa chi ?. Nếu là quần chúng c/m , có thời gọi như vậy, thì ngày nay quần chúng không theo ai cả, họ theo cái mà họ quan tâm đó là đời sống, là quyền tự do, bình đẳng.. Nhưng chính quyền của ĐCSVN đã không đem lại điều đó cho người dân. Tâm thế người đảng viên tự phản tỉnh, giác ngộ sau đêm dài mê say đến mê muội lý tưởng c/m, g/c vô sản , XHCN và CNCS, nay tự vấn và đặt câu hỏi : bỏ đảng . Tức là từ bỏ ảo tưởng giấc mơ đẹp nhưng trả giá quá đắt , bằng quá nhiều máu và nước mắt của đảng viên và nhân dân VM suốt 70 năm. Có không ít đảng viên lão thành, sau hàng chục năm đi tìm lý tưởng CNXH, nhưng vỡ mộng. Khi bộ mặt thật của cái thể chế XHCN do đảng cai trị đã phơi bày những khuôn mặt quái đản, giả dối , bế tắc lối đi. Đấu đá nhau , ra đòn trí mạng của các phe nhóm trong đảng, chỉ vì để được Tham nhũng nhiều hơn và đặc quyền đặc lợi nhiều hơn trong giới cầm quyền .. ngày càng lộ liếu, trắng trợn, bất chấp luật pháp và đạo lý. Quan chức càng to thì tham những càng nhiều và thủ đoạn với nhân dân càng tàn độc hơn, tinh vi hơn, với áo " cà sa XHCN". Câu hỏi : Bỏ đảng hay giải tán đảng CSVN mới là câu hỏi đúng !

  "Tại sao lại phải ra khỏi đảng khi chính người phê bình muốn đảng tốt hơn để phục vụ?"(Lãng Du)
  Nếu phê bình đảng là đồng nghĩa với nói xấu đảng, là làm mất uy tín quang vinh muôn năm của đảng ,là bị cô lạp ngay trong tổ chức đảng. Nhiều đảng viên thạm chí đã lên cấp cao như Trần Độ, Trần Xuan Bách đã bị thiệt thòi như thế nào huống đảng viên thường?
  " căn cứ vào đâu để khẳng định con bệnh từ chối thuốc?"( LD)
  Vì từ chối thuốc nên bệnh hoạn không khỏi và mỗi ngày một trầm trọng. Từ thời HCM đã phải khóc lóc và xin lỗi dân sau CCRĐ cho đến thời Nguyễn Phú Trọng cũng xin lỗi và nức nở ( khi bế mạc hội nghị BCH TƯ mà lẽ ra cả bộ chính trị bị kỷ luật trong đó có đ/c X và có thể cả đ/c Y đứng đầu phải chịu trách nhiệm về sự yếu kém nghiêm trọng của cả BCT!)

  He he, nó, cái đảng Cộng Sản Vn chết tiệt có biết, có tin là nó đang mắc bệnh đâu, mà chịu cho chữa.
  Đảng "ta" đã bách chiến, bách thắng, đã đánh gục những tên đế quấc sừng sỏ, đã làm rung động hàng triệu trái tim nhân loại, đã gây chấn động địa cầu, là đỉnh cao trí tuệ, vưn vưn thì mần sao mà sai, mà bệnh được.
  Đã không sai, không bệnh, không biết, không tin... thì đếk... cần thầy dạy hay thầy thuốc.
  Thế thôi nhá.

  [quote=ý Tác giả]

  Muốn thẳng thắn góp ý phê bình với Đảng Cộng Sản Việt Nam trước hết phải từ bỏ đảng. Chế độ này là không thể cải tạo được vì nó luôn luôn nhất quyết đập chết tất cả những ai có ý định cứu chữa những bệnh hoạn của nó![/quote]

  Hai mệnh đề nầy tuy được bác tqvn2004 đưa ra diễn đàn ngày 16/12/2009 nhưng tôi nghĩ là không phải ý của bác tqvn2004!? (hy vọng tôi sai!).

  Theo tôi nghĩ hai mệnh đề trên là nhắm vào các đảng viên ĐCSVN. Có thể hiểu là: Vì "Chế độ nầy là không thể cải tạo được vì nó luôn luôn nhất quyết đập chết tất cả những ai có ý định cứu chữa những bệnh hoạn của nó!", nên các đảng viên ĐCSVN nào còn nghĩ đến tiền đồ của dân tộc VN thì thay vì "Muốn thẳng thắn góp ý phê bình với Đảng Cộng Sản Việt Nam thì trước hết phải từ bỏ đảng" (góp ý phê bình gì nữa, hết thuốc chữa rồi! "Bỏ Đảng chạy lấy người" là hình thức "góp ý phê bình Đảng" hiệu quả nhất đối với các đảng viên ĐCSVN).

  Chống Đảng thì Đảng không chết được đâu? Thế cái gì làm Đảng chét? Thưa đó là quy luật tiến hóa, đó là sự lựa chọn của lịch sử làm Đảng chết. Ngay Đagnr CS Liên xô hùng mạnh đến thế, nhưng sai quy luật thì cũng chết. Đảng CS ta cũng vậy, không chết sớm thì cũng chét muộn mà thôi. Nhưng dân ta hèn và thiếu giác ngộ, cũng như thiếu ngọn cờ đầu nên có thể dân chết trước, Đảng (một phần nhỏ trong dân) chết sau đấy. Nhưng lại có quy luật đảng chết nhưng dân tộc trường tồn vĩnh cửu. Như vậy cần phải hiểu những người dân (một vài thế hệ) và dân tộc có khác đấy, thử lý giải mà xem, không mâu thuẫn đâu.

  Bác Lãng du

  Tôi suy diễn theo ý của tôi như sau :

  1) Thứ nhất, 2 vấn đề nêu lên: tính cải tạo của đảng và sựgóp ý phê bình rất nghịch lý. Biết đảng không thể cải tạo thì có điên không khi bỏ sức góp ý?

  Mục đích của tác giả --> Hãy ra khỏi đảng CSVN (một cách công khai và nhanh chóng ?)

  2) Nhận xét "Thứ hai" cho cảm giác như bác Lãng du đang sống ở VN, chưa có dịp tìm hiểu việc ra đảng và lập đảng mới ... nó chỉ khó hơn, việc đăng ký mở công ty TNHH.

  Ở nước ngoài như châu Âu, có người bỏ một đảng chỉ vì họ có có ý tưởng mới mà họ muốn thực hiện nhanh chóng hoặc cái đảng mà họ đang là đảng viên hoạt động yếu kém, nói và làm, không đi đôi với nhau do các thành viên lãnh đạo của đảng đó yếu kém

  3) Chót cùng, trong mệnh đề 2 căn cứ vào đâu để khẳng định con bệnh từ chối thuốc?
  Căn cứ vào thực tế (facts). Câu này lại cho cảm giác như bác Lãng du đang sống ở nước ngoài, ít về VN, ... ?
  Bác hãy chú ý kỹ về các sự kiện có thật, việc báo chí ở VN có tự do hay do đảng nắm chặt, thể thức bầu cử vào QH như thế nào, lấy ý kiến Hiến Pháp do ai quyết định phải theo nghị quyết đảng, ...

  Việc rời một đảng, lập đảng mới cũng giống như bác đang làm việc cho công ty A, có ý tưởng mới hay và có thể thực hiện được, bác gan dạ, rời công ty A, mở một công mới để thực hiện ý tưởng của bác, phục vụ xã hội và bản thân bác. Gọi là dám entreprenant, startup

  [quote=Lãng du]Phát biểu của TQVN đưa lên có 2 mệnh đề:

  1.Muốn thẳng thắn góp ý phê bình với Đảng Cộng Sản Việt Nam trước hết phải từ bỏ đảng.

  2.Chế độ này là không thể cải tạo được vì nó luôn luôn nhất quyết đập chết tất cả những ai có ý định cứu chữa những bệnh hoạn của nó!

  Tôi có 3 nhận xét:

  Thứ nhất, 2 vấn đề nêu lên: tính cải tạo của đảng và sựgóp ý phê bình rất nghịch lý. Biết đảng không thể cải tạo thì có điên không khi bỏ sức góp ý?

  Thứ hai, góp ý phê bình ( giả định: đảng có khả ngăn thay đổi) có cần người góp ý ra khỏi đảng không? Tại sao lại phải ra khỏi đảng khi chính người phê bình muốn đảng tốt hơn để phục vụ?

  Chót cùng, trong mệnh đề 2 căn cứ vào đâu để khẳng định con bệnh từ chối thuốc?

  Tóm lại phát ngôn thiếu logic chỉ làm người ta cười mình.[/quote]

  Phát biểu của TQVN đưa lên có 2 mệnh đề:

  1.Muốn thẳng thắn góp ý phê bình với Đảng Cộng Sản Việt Nam trước hết phải từ bỏ đảng.

  2.Chế độ này là không thể cải tạo được vì nó luôn luôn nhất quyết đập chết tất cả những ai có ý định cứu chữa những bệnh hoạn của nó!

  Tôi có 3 nhận xét:

  Thứ nhất, 2 vấn đề nêu lên: tính cải tạo của đảng và sựgóp ý phê bình rất nghịch lý. Biết đảng không thể cải tạo thì có điên không khi bỏ sức góp ý?

  Thứ hai, góp ý phê bình ( giả định: đảng có khả ngăn thay đổi) có cần người góp ý ra khỏi đảng không? Tại sao lại phải ra khỏi đảng khi chính người phê bình muốn đảng tốt hơn để phục vụ?

  Chót cùng, trong mệnh đề 2 căn cứ vào đâu để khẳng định con bệnh từ chối thuốc?

  Tóm lại phát ngôn thiếu logic chỉ làm người ta cười mình.

  "càng chống Đảng thì Đảng cũng càng phát triển" Đúng quá đi mất trước kia BCT có 11 ông,sau Nhân văn giai phẩm chống Đảng, Đảng phát triển lên 14 ông, hầu như toàn dân chống Đảng thì Đảng lại phát triển lên 16 ông. Hồi 11 ông thì còn chưa đến nỗi lục đục, lên 14 ông thì lục đục đến lung tung phèng, rơi vào khủng hoảng, chờ xem lên đến 16 ông thì còn búa liềm nhau đến mức khủng hoảng trầm trọng đến mức nào và có thể tan rã cũng nên. 11 ông phá thì tổ chức Đảng lâu nát 16 ông góp sức phá thì Đảng lanh tanh bành chóng hơn. Hay là chờ thêm vài ông nữa phá cho nhanh hơn?

  NÓ đã bị bệnh hoạn mà lại muốn đập chết người cứu nó thì cứu nó làm gì, cứ để nó bệnh nặng thêm rồi tự nó sẽ chết.

  Có người nói càng chống tham nhũng thì tham nhũng càng nhiều, vậy càng chống Đảng thì Đảng cũng càng phát triển.

  Có điều là Đảng tạo ra tham nhũng rồi Đảng lại hô hào chống tham nhũng. Nay Đảng càng phát triển thì Đảng đang tự chống nhau đó thôi. Tham nhũng nhiều đến mức không còn cái gì để tham nhũng nữa thì đi vào khủng hoảng và chết dần. Chống Đảng để Đảng phát triển đến mức cũng đang khủng hoảng rồi cuối cùng cũng chết dần.

  Tôi là Dân.Dân không phải là đảng viên.

  Đảng viên là Đầy Tớ của Dân đang thịnh hành tại Viẹt Nam.

  Dưới chế độ Liên Xô, Trung Quốc,Bắc Triều Tiên,Cu Ba và Việt Nam thì Đầy Tớ luôn luôn đè đầu cưởi cổ, áp bức, đàn áp Nhân Dân.

  Bởi vậy, chỉ có đuổi bọn Đầy Tớ đó đi thì chả cần bận tâm phê bình phê lọ làm gì cho mệt.

  Trích từ Năm ngày trong nhà tạm giam công an Từ Liêm (Phần 2)

  Vũ Quốc Ngữ (danlambao) - Một tên trung uý Nguyễn Mạnh Tường (số hiệu 023-175) nhìn thấy tôi, nói "Thằng này mới nhập trại vì tội biểu tình hôm qua đây ah?" rồi bắt tôi đi vào một cái phòng trống ở cuối dãy. Vào đó nó đấm tôi một phát đau điếng người ở bụng mỡ. Tôi oằn người xuống. Nó tát liên tiếp lên hai mang tai và nói "Chúng mày biểu tình gây rối, kích động Trung quốc đánh Việt Nam, làm hại đến gia đình tao, vợ con tao", nói rồi nó lại đấm, lại tát, rồi vu cho tôi là tình báo của Tàu...

  Nguyễn Trãi, nhà quân sư của Vua Lê Lợi, viết Việc nhân nghĩa cốt ở an dân. Không ít kẻ chống lại cải cách dân chủ vì an toàn, muốn an thân,lợi ích cá nhân ...., đặc biệt ở những kẻ đang cầm quyền ở địa phương. TQ cũng có thể lợi dụng để gây rối. Nói tóm lại nếu không khéo có thể dẫn tới nội chiến và tình trạng thập nhị sứ quân như thời xưa
  Do đó, đảng cần duy trì - có mở rộng để đoàn kết dân tộc và có thể phải đổi tên - để tiến hành cải cách từng bước, hòa bình, ổn định và đáp lòng mong muốn của toàn dân đi đến mục tiêu sau cùng: dân chủ xã hội lưỡng đảng.

  [quote]Muốn thẳng thắn góp ý phê bình với Đảng Cộng Sản Việt Nam trước hết phải từ bỏ đảng. Chế độ này là không thể cải tạo được vì nó luôn luôn nhất quyết đập chết tất cả những ai có ý định cứu chữa những bệnh hoạn của nó![/quote]

  Mâu thuẫn! Nếu đã không thể cải tạo được thì góp ý phê bình làm chi cho tốn cồng sức?

  Như thế này có lẽ hợp lý hơn:

  Chế độ này là không thể cải tạo được vì nó luôn luôn nhất quyết đập chết tất cả những ai có ý định cứu chữa những bệnh hoạn của nó! Muốn cứu nước Việt Nam trước hết phải từ bỏ đảng.