Im lặng trước cái xấu

 • Bởi tqvn2004
  31/07/2009
  6 phản hồi

  Tội lỗi lớn nhất của chúng ta là im lặng trước cái ác và cái xấu. Nhất là khi cái ác và cái xấu đang nắm quyền.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  "Tội lỗi lớn nhất của chúng ta là im lặng trước cái ác và cái xấu. Nhất là khi cái ác và cái xấu đang nắm quyền."

  Một số người vẫn im lặng trứoc cái ác và cái xấu của bọn cộng sản hồ chí minh cầm quyền vì các nhà trí thức bả chó hồ chí minh (trí thức việt cộng, trí thức cộng sản VNDCCH, chuyên nghề tung bả chó hồ chí minh) vẫn không ngưng ném bả chó hồ chí minh,

  bả chó hồ chí minh, đại loại như : "cách mạng tháng 8 đánh pháp đuổi nhật giành độc lập" & "ngày độc lập 2-9" & "tuyên ngôn độc lập 2-9" & "chiến thắng điện biên phủ" & "kháng chiến thần thánh giành độc lập" & "kháng chiến chống mỹ" & "giải phóng , thống nhất" & "chủ nghĩa yêu nước hồ chí minh"

  Tung hô bả chó hồ chí minh, một mặt trí thức bả chó hồ chí minh tiếp tay nhà cầm quyền cộng sản hồ chí minh lừa dối nhân dân khiến nhiều người bị lậm bả chó hồ chí minh tiếp tục im lặng trước cái ác và cái xấu của nhà cầm quyền cộng sản hồ chí minh tay sai giặc tàu, cho phép cộng sản tiếp tục mãi quốc cầu vinh, giữ ghế đầu nậu trấn lột nhân dân đất nước VN,

  mặt khác, bả chó hồ chí minh có tác dụng tăng cường nọc độc cộng sản hồ chí minh trong tim óc bọn nha trảo côn đồ của công an hồ chí minh đầu trâu mặt ngưa, khiến chúng càng thêm máu lạnh, tàn ác đánh đập, nhục hình những ai, người dân nào nói lên cái xấu, cái ác của nhà cầm quyền việt cộng

  Tôi nghĩ dân ta nhiều người im lặng trước cái ác và cái xấu vì dốt.
  Kiến thức cho ta biết sự thật, mà sự thật dẫn tới tự do mà người dốt nát hay dân tộc có mặt sàn tri thức thấp không thể mơ tới. Nó làm con người bay như chim trên máy bay hay du lịch thăm các vì sao qua du thuyền không gian, giao tiếp với nhau trong tích tắc khắp địa cầu. Dân ruộng biết đường làng và hủ tục: nhàn du, nhậu và đánh chén thịt chó hay đánh chết người trộm chó. Kéo cả làng cướp đi sinh mạng người khác không cần qua xét xử.

  Thế dân có dốt không khi tới giờ này chua ai đặt vấn đề liên quan thế nào giữa dân chúng và Nhà Nước- một chủ đề thiên hạ bên trời Tây nghiên cứu đầy đủ từ 300 năm trước để từ đó họ hoàn thiện thể chế chính trị làm mọi người tự do và hạnh phúc.

  Ôi cái óc "ngu như lợn" mà cụ Phan nói hơn 100 năm nay làm gì biết sai trái mà can ngăn hay lên tiếng chống cái ác. Muốn làm được chuyện này trước tiên phải có cái đầu hiểu biết!

  Bản chất chế độ CS là xấu, cướp của giết người lấy lý do là đấu tranh giai cấp triệt để, "nợ máu phải trả máu". Đây là điều không thể chối cãi được. Lịch sử còn ghi câu khẩu hiệu của Đảng CS "Trí phú địa hào đào tận gốc trốc tận rế".

  Cái xấu thì dù nói ra hay không nói ra, nó vẫn tồn tại khách quan. Thế nhưng chế độ CS thì đã gây ra cái xấu lại bịt mồm người ta, không cho người ta nói ra cái xấu. Xem như nhà nước vừa bỏ tù mấy người viết blog như nhà báo Trương Duy Nhất và nhà văn Phạm Viết Đào thì rõ. Ngay đến chủ tịch nước biết là có cả "bầy sâu" nhưng có làm gì được đâu.

  Hô hào thấy cái xấu thì phải lên tiếng chống lại hóa ra là chống lại Đảng CS à? Chỗng không được mà còn vào tù nữa kia.

  HIện nay cái ác, cái xấu đang nắm quyền đấy, tức là chúng có tội. Người dân im lặng cũng có tội. Thế là cả hai bên cùng có tội hay sao? Người im lặng trước cái xấu và cái ác là hèn thì đúng hơn.

  Chuyện đứng lên chống cái xấu đúng như bạn KD Anh nói sẽ không được yên thân như người đi đường thấy bọn cướp trấn lột một người vô tội mà bạn quay đi vì sợ bị đánh. Tới lúc chính bạn bị trấn lột thì ai can thiệp?

  Bọn cướp không chọn những vùng hay làng mà dân chống trả chúng. Chúng chọn nơi yếu đuối nhất để cướp bạn Anh ạ. Nếu số đông chúng ta phản ứng thì cướp chạy. Và cơ may cao là chúng không dám trở lại để ăn cướp. Sức mạnh từ số đông quyết định chiến trường. Nhìn Ai cập và Ukraina vừa qua chứng minh cho điều tôi nói. Chính nghĩa và số đông phản kháng đã thắng tàn bạo dù bọn này trang bị qui củ hơn nhiều.

  Bạn Châu ơi, lý thuyết thì như vậy, nhưng ở cái xứ sở toàn những điều ngược chiều này ấy à: "thương người thì khó đến thân" đấy. Xin đưa một vài thí dụ nhỏ: Thấy bà con từ nông thôn ra thành thị biểu tình khiếu kiện đất đai (dân oan) đói khát, bạn thử rủ lòng thương tặng bà con cái bánh mì hay chai nước thì a-lê hấp, công an đến gây khó dễ cho bạn ngay, tối thiểu là mời bạn về trụ sở công an, hỏi han điều tra giữ bạn lại hàng giờ đồng hồ... sau đó bí mật thông báo về địa phương theo dõi bạn, có khi còn điều tra lý lịch vài đời nữa kia.
  Xin nêu một thí dụ khác: ra đường thấy tên dân phòng cướp hàng hóa và hành hung người chủ hàng là người nông dân đem hàng hoá (rau củ quả...) vào thành phố bán mà bạn ra can thiệp thì ngay lập tức công an đến làm biên bản với lý do bạn chống người thi hành công vụ và mời bạn vào đồn công an giải quyết, tối thiểu cũng giữ bạn vài tiếng để cho biết thế mào là lễ độ khi động vào tên dân phòng mất dạy.
  Thôi đừng ngôì gõ phím lý thuyết với nhau nữa, bạn "hãy thử một lần là sẽ biết ngay mà."
  Chế độ này làm cho con người thành vô cảm đấy. Chẳng hiểu đây có phải là "học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh" hay không?

  Đúng vậy!!!Tội in lặng trước cái ắc và cái xấu của mỗi con người chúng ta trong một xã hội là không thể chấp nhận được.Đó là của những con người bình thường.Còn những người hơn con người bình thường có cái chữ mà im lặng trước cái ắc cái xấu cái tàn bạo của kẻ lắm quyền...Thì ôi thôi tội lỗi sẽ như thế nào ???