Tôi chỉ có một Đảng

 • Bởi Bayn Land
  13/03/2009
  25 phản hồi

  Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  25 phản hồi

  Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam. HCM

  Đây là câu nói nằm trong sách lược đánh đồng "đảng CS" và "tổ quốc VN"

  Lúc chưa nắm chính quyền thì nói: Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam.

  Lúc đã nắm chính quyền thì lật lọng: Đảng ta là Đảng cầm quyền.

  "Đảng ta" đây là Đảng CS dưới danh nghĩa Đảng Lao động.

  (Đái Lưu Hồng)

  Chỉ có mỗi một câu ngắn ngũn của cụ mà các bác nói dây dưa lung tung xèng cả khúc, chứng tỏ cụ cao thâm thật, các bác 'thua' là phải.

  Mạo muội nghĩ rằng, cụ vốn là chiến sĩ oai hùng của quốc tế cộng sản, có license xịn, ăn lương hẳn hoi, do đó khi cụ nhà ta phán "Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam" thì các bác phải thấm ý xâu sắc của cụ là cộng sản với VN là một, VN với cộng sản là không thể chia lìa. Như thế thì các bác con cháu cụ mà cứ đòi đảng này đảng nọ, như Hiếu Đằng, Ngọc Nhuận, Bô Xít mới đây là trái ý cụ đấy. Không được đâu !

  Nhớ là Đảng Việt Nam nhá ! Chống Đảng là phản tổ quốc, chống nhân dân đấy, liệu hồn !

  [quote="Khách"]Tư tưởng chủ yếu của Hồ Chủ tịch là:

  “Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam!”

  “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi.”

  “Không có gì quý hơn Độc lập Tự do!”

  “Nếu nước đã được độc lập mà nhân dân không có tự do hạnh phúc thì độc lập cũng không có ý nghĩa gì.”

  “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”

  Phan Sơn[/quote]

  Bác rất buồn vì các cháu không hiểu hết ý những lời của Bác, các cháu hảy xem lời giải thích của Bác dưới đây:

  “Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam!”
  Ý Bác muốn nói là “Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Cộng Sản Việt Nam!”

  “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi.”
  Ý Bác muốn nói là “Nước Việt Nam do Đảng lãnh đạo là một, dân tộc Việt Nam do Đảng dẩn dắt là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi.”

  “Không có gì quý hơn Độc lập Tự do!”
  Ý Bác muốn nói là "Không có gì quý hơn Độc lập Tự do trong XHCN!"

  “Nếu nước đã được độc lập mà nhân dân không có tự do hạnh phúc thì độc lập cũng không có ý nghĩa gì.”
  Ý Bác muốn nói là "Nếu nước đã được độc lập mà nhân dân không có tự do hạnh phúc và không do Đảng dẩn dắt thì độc lập cũng không có ý nghĩa gì.”

  “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”
  Ý Bác muốn nói là “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy Đảng để cai trị nước muôn đời.”

  Bác giải thích thêm, khi Bác nói "Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu", ý của Bác là "Bác và Đảng làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu" còn các cháu thì "Làm hết năng lực, hưởng những gì Bác và Đảng cho".

  Bác nói các cháu có nghe rỏ không ?

  Bác Hồ.

  Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam.

  — Hồ Chí Minh

  Không hiểu HCM muốn nói nghĩa bóng ra sao nhưng chắc chắn đây là thủ đoạn tuyên truyền, để có người cảm động rơm rớm nước mắt.
  Theo nghĩa đen thì không đúng vì HCM lập khá nhiều đảng (kể cả giải tán đảng CS ?) tùy theo nhu cầu chính trị giống như HCM có nhiều bút hiệu viết báo, tự khen mình, điên đảo đảo điên như cắc kè đổi màu.
  HCM lợi hại, mưu mô thủ đoạn chính trị như thế mà lại bị Lê Duẩn, Lê Đức Thọ đè đầu, gạt ra rìa thì quả là chuyện bất ngờ cho HCM.

  [quote=Khách Lí Kai]Ngụy biện và đầy chất giọng hậm hực! những cái gì của lịch sử hãy để lịch sử ghi nhận, bạn có phải là chứng nhân lịch sử không? Mà bạn phán xét về lãnh tụ của một thế hệ, của dân tộc, hay cũng chỉ đọc vài trang mạng lá cải với loại giọng điệu vơ bèo vạt tép, nghe hơi hóng hớt như bạn để rồi mắc chứng hoang tưởng. Nếu là người giỏi, có tâm thì hãy làm đi, hành động đi để đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, cho đất nước, cho chính bố mẹ gia đình quê hương bạn. Đừng làm như kiểu "chó sủa ma" như thế. Bài này gửi tất cả người có tư tưởng như bạn. Khách Lê ngan[/quote]

  Ơ hơ bạn Lê ngan đang ngụy biện đấy.
  Tôi không phải chứng nhân lịch sử (sống cùng thời) nhưng có quyền quan sát kết quả chứ ? Đúng không ?

  Câu nói trên của HCM rất "mị dân" và sai nữa, trong nguyên tắc cạnh tranh bình đẳng. Không một ai có quyền lấy tên một đảng phái bằng tên một quốc gia (cho dù là ý bóng trong mục đích tuyên truyền).

  Bạn Lê ngan vận động toàn dân, ai có tài thì ra ứng cử, tranh cử, viết báo vận động, lập đảng/hội, quy tụ những người cùng quan điểm, như vậy mới đủ sức mạnh "làm đi" để đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, cho đất nước, cho chính bố mẹ gia đình quê hương bạn.

  Cũng chính người nói (một cách hùng hồn, pha chút mỵ dân) câu này, sau đó mấy chục năm đã bộc bạch trong di chúc: "...tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác..."

  Là sao?

  Ngụy biện và đầy chất giọng hậm hực! những cái gì của lịch sử hãy để lịch sử ghi nhận, bạn có phải là chứng nhân lịch sử không? Mà bạn phán xét về lãnh tụ của một thế hệ, của dân tộc, hay cũng chỉ đọc vài trang mạng lá cải với loại giọng điệu vơ bèo vạt tép, nghe hơi hóng hớt như bạn để rồi mắc chứng hoang tưởng. Nếu là người giỏi, có tâm thì hãy làm đi, hành động đi để đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, cho đất nước, cho chính bố mẹ gia đình quê hương bạn. Đừng làm như kiểu "chó sủa ma" như thế. Bài này gửi tất cả người có tư tưởng như bạn. Khách Lê ngan

  [quote]Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam.

  — Hồ Chí Minh
  [/quote]
  Xin được mạn phép Bác, để thêm vào mấy chữ cho hợp với khung cảnh thời đại của thế kỷ 21 :

  Tôi chỉ có một đảng: Đảng Việt Nam Dân chủ Tự do.

  - Hồ Chí Dân (luôn lấy dân làm gốc-và đặt quyền lợi của dân lên trên hết-chứ không bao giờ muốn chỉ chói sáng cho riêng mình)

  Phần ẩn của con rồng trong đám mây: Cộng Sản .

  Xong chuyện rồi, con rồng mới hiện rõ toàn vẻ Cộng Sản kiêu hùng của nó .

  Cứ lâu lâu lại rộ lên phong trào học tập tư tưởng đạo đức HCM. Cái phong trào này cũng có nhiều tên gọi khác nhau như "hành quân theo bước chân những người anh hùng" hoặc "phấn đấu dưới lá cờ vẻ vang của Đảng" .Thế nhưng "tư tưởng HCM" thì được giải thích đó là kết hợp độc lập dân tộc gấn liền với CNXH". CNXH là thế giới đại đồng, đối lập với "độc lập dân tộc".

  Còn "học tập đạo đức HCM" là học tập cái gì thì không gải thích vì nó là điều "bí mật". Ai khám phá ra điều "bí mật" này thì công bố cho mọi người biết để học tập.

  Một điều dễ nhìn thấy là "càng học tập tư tưởng đạo đức HCM" thì Đảng càng tha hóa, biến chất, suy đồi đủ mọi mặt cả phẩm chất chính trị và đạo đức, lối sống, biến thành "một bầy sâu".

  Vậy cần phải xem lại có nên học tập cụ Hồ nữa hay không? Chẳng biết học tập cái gì, chỉ thấy chi tiền ra để nuôi phong trào, rồi lấy cơ tham nhũng và càng học càng đốn.

  [quote=dân xứ Lừa][quote]Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam.

  — Hồ Chí Minh[/quote]

  Tôi không cần biết đảng tên gì. Điều quan trọng là nó làm được việc gì cho dân tộc của tôi.[/quote]

  Bố tiên sư ,đúng đúng , anh khoái chú em này đến chết đi được !

  Vấn đề cốt lõi vẫn là làm cái đek giề để dân giàu , nước mạnh , xã hội công bằng , dân chủ , văn minh .

  Không làm được thì cút !

  Mà làm tốt thì đảng Lừa anh cũng theo !

  [quote=Khách]Tư tưởng chủ yếu của Hồ Chủ tịch là:

  Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam!

  “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi.”

  Không có gì quý hơn Độc lập Tự do!

  Nếu nước đã được độc lập mà nhân dân không có tự do hạnh phúc thì độc lập cũng không có ý nghĩa gì.

  Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”

  Phan Sơn[/quote]

  Những câu trích dẫn trên đây chẳng phản ảnh tư tưởng gì mà chỉ là những khẩu hiệu của một người rất có tài trong đấu tranh chính trị, đặc biệt về dân vận.

  Ông Hồ Chí Minh chẳng có tư tưởng gì ngoài sự phục tùng một cách triệt để chủ nghĩa cộng sản qua những chỉ thị, huấn từ của những lãnh tụ quốc tế cộng sản.

  Từ lúc gia nhập đảng cộng sản Pháp vào năm 1920 cho đến lúc gần lìa đời, Hồ Chí Minh lúc nào cũng trung thành với chủ nghĩa cộng sản. Ngay cả trong di chúc, ông Minh cũng chỉ nghĩ đến sẽ gặp lại các ông tổ cộng sản như Mác và Lê nin nơi chính suối chứ chẳng nhớ gì đến Vua Hùng hay các anh hùng tử sĩ Việt nam.

  Hãy để cho ông Minh được vinh danh là một đảng viên cộng sản quốc tế, suốt đời cống hiến cho sự nghiệp giải phóng giai cấp công nông của quốc tế cộng sản. Ngụy tạo tư tưởng Hồ Chí Minh hay gắn cho ông Minh tư tưởng dân tộc là một việc làm bất công đối với ông ta và quốc tế cộng sản.

  Đoạn văn sau đây được trích từ trang mạng của đảng CSVN:

  "Dưới đây là toàn văn bản Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh sửa chữa năm 1969

  10-5-1969

  Cuộc chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta dù phải kinh qua gian khổ hy sinh nhiều hơn nữa, song nhất định thắng lợi hoàn toàn.

  Đó là một điều chắc chắn.

  Tói có ý định đến ngày đó, tôi sẽ đi khắp hai miền Nam Bắc, để chúc mừng đồng bào, cán bộ, và chiến sĩ anh hùng, thăm hỏi các cụ phụ lão, các cháu thanh niên và nhi đồng yêu quý của chúng ta.

  Kế theo đó, tôi sẽ thay mặt nhân dân ta thăm và cảm ơn các nước anh em trong phe xã hội chủ nghĩa, và các nước bầu bạn khắp năm châu đã tận tình ủng hộ và giúp đỡ cuộc chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta.

  Ông Đỗ Phủ là người làm thơ rất nổi tiếng ở Trung Quốc, đời nhà Đường, có câu rằng “nhân sinh thất thập cổ lai hy” nghĩa là “người thọ 70, xưa nay hiếm”.

  Năm nay, tôi vừa 79 tuổi, đã là hạng người “xưa nay hiếm” nhưng tinh thần, đầu óc vẫn rất sáng suốt, tuy sức khỏe có kém so với vài năm trước đây. Khi người ta đã ngoại 70 xuân, thì tuổi tác càng cao, sức khỏe càng thấp. Điều đó cũng không có gì lạ.

  Nhưng ai mà đoán biết tôi còn phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân được bao lâu nữa?

  Vì vậy tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột."

  Nguồn: http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=28340579&cn...

  Trước kia Trung quốc tôn sùng Mao thì đời sống vô cùng khốn khổ. Sau đó xét lại cho Mao 70% công và 30% tội thì Trung Quốc tiến lên một bước. Sau đó đảo ngược lại, cho Mao 70% tội, chỉ có 30% công thì Trung quốc lại tiến thêm bước nữa. Nay người ta có coi Mao ra gì đâu, có nơi trước treo ảnh Mao thì nay người ta thay bằng cái ảnh cô gái không thèm che kín thân thì Trung Quốc làm cho cả thế giới phải kinh ngạc. Thế mới biết tai hại của cái bệnh sùng bái cá nhân. Bao giờ dân ta giống như Trung quốc trong cách đánh giá vị "cha già dân tộc" thì dân ta tiến lên. Sùng bái cá nhân là chính sách ngu dân và mất dân chủ. Dân ngu và mất dân chủ thì đất nước lạc hậu là điều dĩ nhiên. Nếu kể tội cụ Hồ thì phài mất hàng tấn giấy, nhưng tựu chung có mấy điều sau: kéo lùi lịch sử, bần cùng hóa toàn dân, giết hại đồng bào, gây chia rẽ dân tộc, gây ra chiến tranh Nam-Bắc, làm đảo lộn giá trị đạo đức và gây ra mầm mống của sự mất nước.

  [quote=NCM]Và thật là dễ hiểu ,tại sao "Bác" của mình lại trở nên như vậy.
  Các bạn có biết câu nói này của ai không :(Tôi không muốn nêu tên vì "nhạy cảm")
  Một Dân tộc,Một Đảng,Một lãnh tụ !!!

  NCM[/quote]

  Tôi không biết câu nói này của ai nhưng do bác NCM dùng cụm từ "nhạy cảm" cho nên tôi đoán là của TQ, của Mao Trạch Đông chăng ?

  Hiểu theo nghĩa đen, Hồ Chí Minh nói vậy là sai vì không có ai được phép dùng tên nước cho tên đảng cả

  Hiểu theo nghĩa bóng thì đại đa số người VN đều là vì đất nước Việt Nam chứ không phải chỉ riêng Hồ Chí Minh

  Trong thực tế, Hồ Chí Minh có tham gia nhiều đảng và hội lắm chứ đâu phải chỉ có một đảng duy nhất đâu !

  Nhìn chung lý lịch lãnh tụ CS có rất nhiều điều uẩn khúc, nhưng ngày càng lộ dần dần. Hồi cụ Hồ ở Quảng Châu (TQ) thì bà Nguyễn Thị Minh Khai làm thư ký riêng cho cụ. Cụ hơn bà Minh Khai 20 tuổi. Trong lý lịhc cụ xin vào QT CS thì khai trình độ văn hoá: Tự học, còn vợ thì khai là Nguyễn Thị Minh Khai. Nhưng không ai biết là cụ lấy vợ khi nào. Hồi ấy làm gì có đăng ký kết hôn như bây giờ. Sau này bà Minh Khai lấy ông Lê Hồng Phong, ông này trước là phi công thì phải, lại làm đặc phái viên của Quốc tế CS. Cũng không thấy nói chuyện cưới xin. Nhưng nhiều vị cách mạng lão thành thì biết suốt cả quá trình hoạt động cách mạng, ông Lê Hồng Phong và ông Nguyễn Ái Quốc (tức cụ Hồ sau này) luôn luôn mâu thuẫn với nhau.

  [quote=Khách]Tôi là Tôn Kính Đảng.
  Cụ Hồ suốt đời hy sinh vì nhân dân, không nghĩ đến gia đình riêng, nhưng bây giờ mới rõ cụ có mấy người vợ, vợ đầu là Bà Nguyễn thị Minh Khai, cảnh sát Pháp bắt được hai người sống cùng nhau ở Paris, điều này cụ cũng khai trong lý lịch khi vào Đệ tam quốc tế. Một bà vợ nữa là bà Tăng tuyết Minh người Trung Quốc, một người rõ ràng nay còn có con của cụ đang sống ở biệt thự khu Hồ Tây, bà này người Tày tên là Nông Thị Xuân, cái chết của bà rất mờ ám. Việc này thì rõ như ban ngày cả dân tộc VN đều biết: "nhờ ơn" cụ mà nửa triệu người Việt Nam bị giế trong CCRĐ, "nhờ ơn" cụ mà dân ta mới biết thế nào là tem phiếu, lại "nhờ ơn" cụ mà dân ta mới "được" tung hô bác Mao để rồi mất Hoàng Sa, "nhờ ơn" cụ , dân ta mới được vào xem xác ướp thế kỷ XX và biết thế nào là cái lăng XHCN, hiện đại hơn lăng vua chúa. Lại "nhờ ơn" cụ dân ta mới phải thờ hai ông Tây. Có người đã tổng kết: đất nước 4.000 năm lịch sử, 81 năm có đảng kèm theo hai ông Tây và 30 năm tem phiếu. Cụ còn nói một câu nổi tiếng ...vô lý: Muốn xây dựng CNXH thì phải có con người XHCN. Chưa có XHCN mà đã có con người XHCN. Hình mẫu con người CS của cụ là một chiếc áo tơi rách, một mo cơm vắt, một tấm lòng CS. Cụ ơi là cụ ơi.[/quote]

  Em có đọc trong sách, có sách nói rằng: Bà Nguyễn Thị Minh Khai là vợ ông Lê Hồng Phong.
  VN lúc đó chưa có luật ly dị thì vì cớ làm sao mà ông Lê Hồng Phong lại " nhường " vợ của mình cho bác? Cũng không thấy viết là ông Lê Hồng Phong và bà Minh Khai chính thức bỏ nhau!!!!!

  Ngày xưa, đạo lý VN cột chặt người vợ vào với gia đình, với chồng con mà.
  Không lẽ bà Minh Khai lại văn minh đến thế, em không có ý phê bình bà Minh Khai đâu, em chỉ nghĩ đến một điều khác thôi.

  Eo ui.

  Cụ đã có đảng Việt Nam rồi thì cụ lập ra Đảng cộng sản để làm gì? Để đối lập với đảng Việt Nam hay sao? Có một điều này sờ sờ ra trước mắt mà không ai thấy: đó là người Việt Nam hiện nay phải đóng 2 thứ đảng phí, một là thuế (đảng phí cho đảng Việt Nam) hai là đảng phí cho Đảng CS. Không phải là đảng viên vẫn phải đóng đảng phí vì nếu toàn dân không đóng đảng phí thì Đảng CS lấy tiền đâu mà chi tiêu các khoản?

  Tôi là Tôn Kính Đảng.
  Cụ Hồ suốt đời hy sinh vì nhân dân, không nghĩ đến gia đình riêng, nhưng bây giờ mới rõ cụ có mấy người vợ, vợ đầu là Bà Nguyễn thị Minh Khai, cảnh sát Pháp bắt được hai người sống cùng nhau ở Paris, điều này cụ cũng khai trong lý lịch khi vào Đệ tam quốc tế. Một bà vợ nữa là bà Tăng tuyết Minh người Trung Quốc, một người rõ ràng nay còn có con của cụ đang sống ở biệt thự khu Hồ Tây, bà này người Tày tên là Nông Thị Xuân, cái chết của bà rất mờ ám. Việc này thì rõ như ban ngày cả dân tộc VN đều biết: "nhờ ơn" cụ mà nửa triệu người Việt Nam bị giế trong CCRĐ, "nhờ ơn" cụ mà dân ta mới biết thế nào là tem phiếu, lại "nhờ ơn" cụ mà dân ta mới "được" tung hô bác Mao để rồi mất Hoàng Sa, "nhờ ơn" cụ , dân ta mới được vào xem xác ướp thế kỷ XX và biết thế nào là cái lăng XHCN, hiện đại hơn lăng vua chúa. Lại "nhờ ơn" cụ dân ta mới phải thờ hai ông Tây. Có người đã tổng kết: đất nước 4.000 năm lịch sử, 81 năm có đảng kèm theo hai ông Tây và 30 năm tem phiếu. Cụ còn nói một câu nổi tiếng ...vô lý: Muốn xây dựng CNXH thì phải có con người XHCN. Chưa có XHCN mà đã có con người XHCN. Hình mẫu con người CS của cụ là một chiếc áo tơi rách, một mo cơm vắt, một tấm lòng CS. Cụ ơi là cụ ơi.

  Tranh luận với nhau cho vui và là lý do xả điều bức bối trong lòng, cũng có khi là để khoe kiến thức với thiên hạ. Còn cứ nhớ một điều "Đừng nghe CS nói , hãy xem cộng sản làm" là có thể lý giải mọi vấn đề. Cụ Hồ là người CS. Liệu có nên nói cụ thể: "đừng nghe cụ nói, hãy xem cụ làm" không nhỉ?

  Tư tưởng chủ yếu của Hồ Chủ tịch là:

  Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam!

  “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi.”

  Không có gì quý hơn Độc lập Tự do!

  Nếu nước đã được độc lập mà nhân dân không có tự do hạnh phúc thì độc lập cũng không có ý nghĩa gì.

  Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”

  Phan Sơn

  Lại gặp một câu nói hài hước nữa rồi, "Tôi chỉ có một đảng: Đảng VN" như vậy là hiện nay hơn 86 triệu người là "đảng viên" Đảng VN, phải đóng đảng phí để cống cho hơn 3 triệu đảng viên Đảng CS. Lại chỗ khác "Đảng ta là đảng cầm quyền" tức là Đảng VN cầm quyền hay sao? Nếu thực chất có Đảng VN thì sẽ đối lập với Đảng CS. Chính trị là lừa dối, bịp bợm, thủ đoạn, tráo trở ít nhiều mang tính lưu manh vì không còn nhân cách, lúc nói thế này, lúc nói thế khác.

  Và thật là dễ hiểu ,tại sao "Bác" của mình lại trở nên như vậy.
  Các bạn có biết câu nói này của ai không :(Tôi không muốn nêu tên vì "nhạy cảm")
  Một Dân tộc,Một Đảng,Một lãnh tụ !!!

  NCM

  [quote]Tôi chỉ có một Đảng: Đảng Việt Nam.

  — Hồ Chí Minh[/quote]

  Tôi không cần biết đảng tên gì. Điều quan trọng là nó làm được việc gì cho dân tộc của tôi.