Độc lập - tự do

 • Bởi Bayn Land
  13/03/2009
  12 phản hồi

  Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  [quote=Phan Cuc]Hồ Chí Minh lừa các người để được gì cho bản thân ông và cho gia đình ông? Chẳng lẽ ông chấp nhận tù đày để được lừa mấy người cho vui à? [/quote]
  Chú Cuc làm phân tâm học, tâm lý gia à ?
  Thử giả nhời cho câu hỏi 'tu từ' của chú.

  Đã làm chuyện phi pháp nặng thì đượng nhiên phải chấp nhận tù đày, có chơi có chịu mà. Nhỡ cố tránh mà không thoát được thì 'chấp nhận thương đau' chứ có sao đâu !

  Cướp của giết người thì có khi cũng chỉ để 'cho vui' thật, nhưng loại này rất ít, không phổ biến, đa số là để đoạt lợi. Mà hễ đoạt được lợi thì thường là vui.

  Do đó, câu trả lời 'cuối cùng' cho câu hỏi xoáy đáp xoay trên của chú là, HCM đã rắp tâm lừa bịp rất nhiều đứa ngu chính là để 'cho vui', lừa được càng nhiều đứa ngu thì càng vui :)

  Hồ Chí Minh lừa các người để được gì cho bản thân ông và cho gia đình ông? Chẳng lẽ ông chấp nhận tù đày để được lừa mấy người cho vui à?

  Trên thực tế, Hồ Chí Minh đã làm tất cả những gì ông có thể làm được cho dân tộc Việt Nam. Nếu thực sự muốn Việt Nam tốt hơn, những thế hệ sau Hồ Chí Minh cần đoàn kết, cùng đấu tranh xây dựng một xã hội mới tốt hơn. Nếu cứ ngồi vừa cắn xé nhau vừa nhục mạ tiền nhân thì 100 năm nữa Việt Nam chưa chắc đã còn tồn tại. Cứ tưởng tượng xem, một ngày nào đó Campuchia họ mạnh hơn chúng ta (hay là chúng tôi) thì sao? Quì, lạy văn xin họ rủ lòng thương cho à?

  Làm việc gì cũng cần thời gian, không phải người khác có cái gì là chúng ta phải có ngay. Hãy lấy nước Mỹ làm gương, để được công nhận nền độc lập, họ cũng đã phải mất gần chục năm chiến tranh chống lại bọn thực dân. Từ ngày tuyên bố độc lập đến khi thống nhất đất nước họ phải mất gần 90 năm. Nếu muốn Việt Nam có tự do, dân chủ như nước Mỹ thì phải biết cách đấu tranh, chứ chỉ chửi, rủa và chờ đợi người khác giúp thì tự do và dân chủ chẳng bao giờ xuất hiện.

  [quote=Khách] Nói cách khác, ông Hồ đã THẤT HỨA với nhân dân VN, đặc biệt là với hàng triệu thanh niên VN đã nghe theo lời ông hy sinh mạng sống và tuổi thanh xuân để lăn xả vào hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ do ông chủ xướng.[/quote]

  Thất hứa? nhẹ đía.

  Lừa, lừa và lừa.

  Nhiều bậc tiền bối người Việt có những ước muốn giống như vậy hoặc còn cao cả hơn ông Hồ.
  Tại sao lại phải trích dẫn ông ta?
  Vả lại ông ta và cái đảng của ông có làm được điều họ nói không?
  Nói mà không làm được phỏng có giá trị gì mà hở ra chút là cứ trích dẫn ông Hồ đã nói thế này thế nọ?

  Ham muốn điều tốt đẹp cho người khác cũng là một cách "dụ khị" người ta xúm lại để "làm mọi" cho mình ăn đấy mà! Hồ Chí Minh và cái đám trí thức (là cục phân), văn nghệ sĩ XHCN, cùng nhau trang trí chiếc "bánh vẽ" đem ra nhử "đồng bào" để đồng bào đưa chiếc bánh "xấu xí" (nhưng ăn được) của mình cho chúng, kết quả là hôm nay mình ôm trong tay (hoặc thờ phụng) chiếc "bánh vẽ" ấy và đói nghèo xơ xác hết đời này sang đời khác.Thương thay cho chúng mình: "con dao dân chủ" mình không nắm đằng cán lại giao cho lũ độc tài vì tin chúng, để rồi chúng đâm mình.
  "Một bước sa chân muôn thuở hận,
  Muốn quay đầu lại đã trăm năm."
  Suy nghĩ của tôi là như vậy. Ai có tin thì tin, không tin thì thôi.

  Tui nghe quen quen nhưng hỏng tin "ổng" nói thiệt. Cái này giống tôn giáo, kinh này kinh kia được soạn và sửa liên tục. Kinh sách của Đạo giáo dạy con người ăn hiền ở lành, còn bởi cái "nghe quen quen" này mà đàn em, hậu duệ của "ổng" thi hành các chánh sách cực kỳ tàn bạo với đồng bào Việt Nam qua suốt thế kỷ trước. Hỏng biết đàn em hậu duệ của "ổng" còn nhớ Vỏ văn Kiệt nói: có triệu người..., có triệu người buồn. Sau khi VVK chết có thêm bao nhiêu đại gia trong đám "nghe quen quen" vui trên lưng 90 triệu dân Việt Nam buồn? "Ổng" ham mà hổng được hay "ổng" biết mà kẹt phải nghe lời "thầy" bán tổ quốc cho sa-tan Đỏ.
  Tui nói thiệt, trừ đám muốn chờ lên thiên đường thì dân Việt Nam tui hỏng có ai tin "ổng" ham muốn tột bực cho dân, mà "ổng" muốn tột bực cả dân tộc này tôn sùng "ổng".
  Hổng dám đâu?
  Bỏ qua đi tám! Khi tay "ổng" đã nhúng máu nhiều người trong quá khứ mà biểu hậu duệ những người bị hại đọc "sấm trạng Hồ". Có bại nảo hôn?

  "Độc lập - tự do
  Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

  — Hồ Chí Minh"

  Sai! phát biểu linh tinh! Lẽ ra nên nói như vầy:
  "Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho đảng ta hoàn toàn độc chiếm quyền hành, dân ta chẳng cần nhiều tự do chi mấy, đồng bào ai cũng biết ơn lũ Tàu, lũ Nga, ai cũng được học tập nhồi sọ chính sách dốt nát của đảng."

  Nếu nói thế thì nó rõ hơn cái bản chất thất thiện của Hồ Chí Minh và cái đảng cộng sản rõ hèn hạ trước tụi Tàu cộng ngày hôm nay.

  tự do thì không có
  ai cũng có cơm ăn áo mặc thì cũng không luôn

  Cái đảng của Hồ Chí Minh hỏng rồi !

  [quote]
  https://danluan.org/tin-tuc/20130131/mai-thanh-hai-thu-tuong-oi-dung-de-...

  Mai Thanh Hải - Thủ tướng ơi! đừng để chúng nó cởi truồng...

  Đi miền núi mãi rồi, cũng quen với cách rách rưới - phong phanh của bọn trẻ. Nhưng cứ mùa đông, lên miền núi, nhìn chúng vẫn vậy chịu rét, mới giật mình lẩn thẩn: "Hình như, cũng chưa có 1 quy định nào về việc hỗ trợ cái mặc cho trẻ con, nhất là học sinh!".

  Hỏi cán bộ địa phương và giáo viên, ai cũng cười: "Cái bụng còn chưa no, lo gì cái da!", khiến mình lại buồn nẫu...

  [/quote]

  Hồ chí Minh chỉ nói dối, khi ông ta đem cái đảng Cộng Sản Đệ Tam Quốc Tế vào Việt Nam rồi thì làm sao mà nói đến hai chủ tổ quốc & dân tộc được (Cộng Sản là thế giới đại đồng, Việt Nam là một chi bộ). Những lới nói của Hồ Chí Minh chỉ để gạt gẫm đồng bào hầu đặt nền thống trị Cộng Sản lên nhân dân Việt Nam mà thôi.

  Cộng sản = KHÔNG ĐỘC LẬP, KHÔNG TỰ DO

  Thì chính những người cộng sản cũng tuyên bố một cách hùng hồn rằng "Việt Nam độc lập trong phe XHCN do Liên xô lãnh đạo", có nghiã VN như một nước tự trị trong Liên bang xô viết, hồi trước dân trí quá thấp nên người ta (dân mình) cứ thừa nhận như vậy là đúng, làm gì có thứ độc lập lại do nước khác lãnh đạo. Nhưng hồi ấy dân mình cũng
  "rất thông minh" khi gán cho miền Nam là do Mỹ cầm đầu, ta thì Liên xô dẫn đầu (lãnh đạo). Đây là kiểu độc lập do cụ Hồ sáng tạo ra. Chính cụ đề ra chủ trương "trí phú địa hào đào tận gốc trốc tận rễ" và sau này cụ lại học tập TQ tiến hành CCRĐ rồi sau lại phất động cuộc chiến tranh Nam -Bắc với chiêu bài chiến tranh chống Mỹ. Nhiều người đổ lỗi cho ông đồng ký công hàm 1954 để TQ lấy cớ chiếm Hoàng Sa. Thực ra nguy cơ mất nước ngay từ khi cụ Hồ giáo dục tình hữu nghị Việt -Trung, ý này có người đã nêu rõ rồi. Ý đồ của người TQ là đuổi Pháp ra khỏi VN, đuổi Mỹ ra khỏi VN để sau này chiếm trọn gói VN, vì thế họ mới cung cấp vũ khí cho ta đánh Pháp và đánh Mỹ. Họ tuyên bố là TQ đánh Mỹ tới người VN cuối cùng. Nay thì "vị đại cục", họ giơ chiêu bài CNXH, nhưng cần nhắc lại là người TQ nói về CNXH như sau:"thử xem có thể sử dụng gì cái chủ nghĩa này", họ coi chủ nghĩa là công cụ nhằm mục đích khác, còn ta coi CNXH là cái đích vươn tới nhưng lại không biết cái đích đó như thế nào.Sau này người TQ nói thẳng là "dù là mò trắng, dù là mèo đen , cứ bắt được chuột thì là mèo tốt". Nay đảng ta cũng học như vậy nên đã đổi đảng CS thành Đảng TÀO VI (Vì tao)nghĩa là đảng gì thì đảng (tên gọi không thành vấn đề mà cốt lõi là vơ vét càng nhiều càng tốt, lừa cho dân càng tin càng hay).

  Đây chỉ là khẩu hiệu tuyên tryền chính trị mà thôi. Nếu ta tin những người làm chính trị thì thực là ngây thơ. Nhìn kỹ trong lịch sử thế giới thì hiểu rõ rằng cái ghế của họ quan trọng hơn tất cả, họ sẵn sàng la lớn một khẩu hiệu nào đó để dành quyền hành. Nhân dân, đất nước chỉ là bàn đạp cho họ đi thôi.

  Qua tất cả những gì ông Hồ đã thực hiện trong suốt thời gian cầm quyền với tư cách Chủ tịch nước VNDCCH và Chủ tịch đảng Lao Động VN (tức ĐCSVN) từ năm 1945 đến ngày ông qua đời vào ngày 2/9/1969, tôi thành thật NGHI NGỜ sự THÀNH THẬT của ông trong phát biểu trên đây.

  Qua nhận xét cá nhân khi theo dõi tình hình nước ta từ ngày 2/9/1945 đến nay, tôi thấy nước ta CHƯA BAO GIỜ được hoàn toàn độc lập, dân ta CHƯA BAO GIỜ được hoàn toàn tự do, đồng bào ta KHÔNG PHẢI ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

  Trái lại là đằng khác. Đất nước chịu sự lệ thuộc nặng nề trong bàn tay thao túng của Liên XÔ, Trung Quốc trước đây, và của Trung Quốc ngày nay. Đất đai, lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc lọt dần vào tay Tàu. Đồng bào ta, ngoại trừ một thiểu số cán bộ cao cấp trong ĐCSVN và những kẻ ăn theo, đã có cuộc sống xa hoa, trong khi đại đa số người dân (nhất là nông dân và công nhân) sống rất nghèo khổ, cơm không đủ nọ áo không đủ mặc, con em dân nghèo thì nhiều đứa không được học hành, phải lang thang bán vé số, hay lao động cơ cực để sống qua ngày đoạn tháng.

  Tôi e rằng đoạn văn nói trên chỉ là những lời TUYÊN TRUYỀN SUÔNG hoàn toàn không thực lòng của ông Hồ. Còn nếu đây quả thực là ước muốn thực của ông, thì điều ước muốn này đã không thành hiện thực dước sự cai trị của ĐCSVN do ông thành lập và đào tạo nên. Nói cách khác, ông Hồ đã THẤT HỨA với nhân dân VN, đặc biệt là với hàng triệu thanh niên VN đã nghe theo lời ông hy sinh mạng sống và tuổi thanh xuân để lăn xả vào hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ do ông chủ xướng.