Mọi người đều có quyền bình đẳng

 • Bởi tqvn2004
  19/02/2009
  4 phản hồi

  Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Chủ nghĩa cộng sản do Các Mác khởi xướng có gốc tích từ logic biện chứng của Hegel. Mác tiếp thu biện chứng của Hegel nhưng sửa lại cho hợp lí vì cho rằng Hegel đi kiểu trồng cây chuối tức biện chứng duy tâm, Mác sửa lại đi đàng hoàng bằng hai chân tức biện chứng duy vật. Logic biện chứng là vận động theo kiểu phủ định của phủ định: A bị phủ định tạo ra B, B cao hơn, tốt hơn A rồi đến lượt B bị phủ định sinh ra C, C lại đẹp hơn, ngon hơn B... Sự vận động này hình như là vô cùng, nhưng Mác cho rằng trong vận động của lịch sử loài người thì giai đoạn tột cùng là xã hội cộng sản. Rõ ràng, vận động này là vận động triệt tiêu đối kháng theo một tiến trình chứ không phải là vận động bổ sung đối kháng theo một chu trình tuần hoàn. Đã là vận động triệt tiêu đối kháng thì mọi tồn tại cản trở trên tiến trình lịch sử sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát. Có nghĩa là những giá trị nhân quyền như HỒ Chí Minh từng khẳng định trong tuyên ngôn độc lập 1945 sẽ trở nên vô giá trị nếu chúng cản trở bánh xe lịch sử. HCM là một môn đồ trung thành của chủ nghĩa CS thì thật dễ hiểu tại sao Bác không làm hoặc làm ngược lại những gì Bác đã nói, đã hứa hẹn trước quốc dân, đồng bào.

  Hiện nay trong xã hội ta, người dân phải chịu hai loại bất bình đẳng đối lập nhau, đó là nhà nước thì ưu tiên đảng viên và chẳng đếm xỉa gì đến anh "phó thường dân dự khuyết", còn các công ty nước ngoài thì ngược lại, ưu tiên người nào không phài đảng viên và từ chối phắt không thương tiếc những ai là đảng viên Đảng CS. Ôi cũng là sự điều chỉnh để giảm bớt phần nào sự bất bình đẳng trong cái xã hội đang ở thời kỳ manh nha khai sáng đầu thế kỷ XXI. Sự thật này đáng cười hay dnags khó? Hay dáng xấu hổ? Người dân xấu hổ hay Dảng xấu hổ? Hình như Đảng CS bị liệt dây thần kinh xấu hổ từ lâu rồi thì phải.
  Cụ Hồ nói xcais gì thì trong thực tế việc làm lại ngược lại. Cụ nói đến dan chủ thì nhà nước bóp nghẹt dan chủ, cụ nói đén tự do báo chí thì thủ tưởng (hay tưởng thú) cấm tự do báo chí, cụ nói đến bình đẳng thì tìm khắp đát nước không thấy bình đẳng ở đâu, chỉ thấy lúc nhúc đảng viên cầm đàu cưỡi cổ áp bức dân lành.

  "Mọi người đều có quyền bình đẳng" ở những nước không CS, còn ở những nước CS thì đảng viên có đặc quyền hơn mọi người. Đây là thực tế hùng hồn ở nước ta mà ngay chính Hồ Chí Minh cũng không chối cãi được.
  Nếu thực hiện đúng như lời HCM nêu ra thì cả dân tộc VN đều được sống trong hạnh phúc.
  Nghe cụ nói không bằng xem cụ làm.

  "Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được;" Đúng là như vậy, thế nhưng tại sao Đáng CS lại không thực hiện quyền bình đảng giữa mọi người trong dân tộc Việt Nam? Người này thì được lập ra Đảng CS, người khác lại không được lập ra đảng khác, như vậy có bình đẳng không? Nếu thực hiện bình đẳng thì anh được lập ra đảng của anh, tôi được lập ra đảng của tôi chứ. Các nhà dân chủ cứ dựa vào những điều mà cụ Hồ đã nói và những điều đã ghi trong hiến pháp mà đấu tranh. Trước hết đòi quyền quyền bình đẳng về lập ra đảng khác. Lý thuyết thì nói vậy thôi, chứ CS có bao giờ thực hiện đúng điều mình nói đâu, nếu ai lập ra đảng khác thì CS cho đi tù mà không càn một lời giai thích, cứ dùng luât rừng theo kiểu côn đồ, xã hội đen là sách cảu CS. Nhưng cứ giải thích cho dân chúng biết những điều vô lý của CS, mưa dầm thấm lâu cũng nên. Cứ ngậm miệng thì đến tết Công gô CS mới thi hành đúng lời mình nói.