Thư của Nguyễn Ái Quốc gửi Bộ trướng Ngoại Giao Mỹ

 • Bởi tqvn2004
  16/02/2009
  11 phản hồi

  1) Ân xá toàn diện cho những dân bản xứ vốn bị lên án vì những hoạt động chính trị

  2) Cải tổ nền công lý Ðông Dương bằng cách ban cho nhân dân bản xứ những bảo đảm về công lý như những người Âu Châu được hưởng, và xóa bỏ toàn bộ guồng máy tòa án đặc biệt vốn là những phương tiện để khủng bố và đàn áp những thành phần có trách nhiệm của nhân dân An Nam.

  3) Tự do báo chí và ngôn luận

  4) Tự do lập hội và hội họp

  5) Tự do di chuyển và xuất ngoại

  6) Tự do giáo dục và tạo ra những trường kỹ thuật và chuyên nghiệp trong mỗi tỉnh cho người dân bản xứ.

  7) Thay thế chế độ cai trị bằng những sắc luật tùy tiện bằng một chế độ luật pháp.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  thế nên cnxh mới sụp đổ và cộng sản ở vn,china biến hoá thành đảng mafia cướp của dân và cấm tự do ngôn luận.trung cộng sẽ sụp đổ không sớm thì muộn,dù có phải chờ 40-100 năm nữa!

  [quote=Phiên Ngung](khách viếng thăm) gửi lúc 00:35, 23/02/2012 - mã số 53078

  [quote="Phúc Tâm"]1- Vì sao Hồ Chí Minh viết trong di chúc "gặp cụ Các Mác, cụ Lê nin"? Vì Hồ Chí Minh đi theo lý tưởng cộng sản. Cũng như người theo đạo Phật khi chết thì mong được "nhập niết bàn", người theo Kito giáo khi chết mong "được về nước chúa". Đến người (Việt) không theo đạo nào, khi chết, đối trướng cũng đề là "tiên cảnh vân du" và nhiều câu khác ý tương tự, rất ít thấy đối trướng ghi là "về với tổ tiên, ông bà, cha mẹ". Cho nên, ông Nguyễn Sinh Cung viết trong di chúc thế là chuyện bình thường[/quote].

  Chẳng ai chế trách Hồ Chí Minh viết di chúc mong muốn về với cụ Mác cụ Lê của ông ta cả. Người ta chỉ nhắc lại văn bản này để vạch mặt những lập luận xảo trá của những kẻ xưng tụng HCM là người theo chủ nghĩa dân tộc.

  Về chuyện bới móc đời tư của người khác thì nên tham khảo bài viết của Hoang Bạch Hùng để xác định thành phần nào là chuyên viên bới móc đời tư kẻ thù![/quote]

  Bạn Phúc Tâm có vấn đề về logic !

  Hồ Chí Minh viết di chúc mong muốn về với cụ Mác cụ Lê của ông ta là chuyện cá nhân của riêng họ Hồ và gia đình Hồ.

  Vấn đề là bọn CSVN lại lôi nó ra ép buộc cả nước làm theo, thế mới quái đản. Lại thêm nữa là Lê Duẩn và đồng bọn không hoàn toàn làm theo ý nguyện của Hồ về việc xây lăng + sửa đổi ngày chết

  Hồ Chí Minh nếu là người tự trọng hơn Nguyễn Tấn Dũng, phải hiểu rõ chức vụ chủ tịch nước là đại diện toàn dân cho nên khi còn tại chức, các hành động phải vì toàn dân. Nếu không đủ sức khỏe Hồ Chí Minh nên từ chức vào những năm 1967 chứ không nên qua TQ chữa bệnh 1968 và phát động chiến tranh xuân 1968 khi đang chữa bệnh ở TQ !

  (khách viếng thăm) gửi lúc 00:35, 23/02/2012 - mã số 53078

  [quote="Phúc Tâm"]1- Vì sao Hồ Chí Minh viết trong di chúc "gặp cụ Các Mác, cụ Lê nin"? Vì Hồ Chí Minh đi theo lý tưởng cộng sản. Cũng như người theo đạo Phật khi chết thì mong được "nhập niết bàn", người theo Kito giáo khi chết mong "được về nước chúa". Đến người (Việt) không theo đạo nào, khi chết, đối trướng cũng đề là "tiên cảnh vân du" và nhiều câu khác ý tương tự, rất ít thấy đối trướng ghi là "về với tổ tiên, ông bà, cha mẹ". Cho nên, ông Nguyễn Sinh Cung viết trong di chúc thế là chuyện bình thường[/quote].

  Chẳng ai chế trách Hồ Chí Minh viết di chúc mong muốn về với cụ Mác cụ Lê của ông ta cả. Người ta chỉ nhắc lại văn bản này để vạch mặt những lập luận xảo trá của những kẻ xưng tụng HCM là người theo chủ nghĩa dân tộc.

  Về chuyện bới móc đời tư của người khác thì nên tham khảo bài viết của Hoang Bạch Hùng để xác định thành phần nào là chuyên viên bới móc đời tư kẻ thù!

  [quote=Trần Hữu Cách]Tại sao cho tới nay, tất cả 8 yêu cầu này vẫn chưa được chính quyền ở An Nam đáp ứng?[/quote]
  Tại vì...

  . Dân trí còn thấp;
  . Thế lực thù địch chống phá... diễn biến hòa bình gì đó;
  . Sẽ loạn... giống như thực dân sợ dân đô hộ nổi loạn;
  . Đất nước còn nghèo dù rừng vàng biển bạc;
  . v.v... và v.v...

  Đó là theo doordie nghĩ... còn theo Tản Đà thì...
  Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn
  Cho nên quân nó dễ làm quan.

  Sau này khi nắm chính quyền thì 8 yêu cầu cho Dân An Nam bị lờ tịt mà biến thành 8 Độc quyền cho Đảng CS, Dân chỉ là cái cớ, dân bị Hi sinh, mà chẳng được gì.Không tin nữa đâu, bị lừa nhiều quá ,không còn lòng tin vào bất cứ cái gì liên quan tới cộng sản , dù là VN, Trung quốc , Cu Ba hay Triều Tiên.

  1- Vì sao Hồ Chí Minh viết trong di chúc "gặp cụ Các Mác, cụ Lê nin"? Vì Hồ Chí Minh đi theo lý tưởng cộng sản. Cũng như người theo đạo Phật khi chết thì mong được "nhập niết bàn", người theo Kito giáo khi chết mong "được về nước chúa". Đến người (Việt) không theo đạo nào, khi chết, đối trướng cũng đề là "tiên cảnh vân du" và nhiều câu khác ý tương tự, rất ít thấy đối trướng ghi là "về với tổ tiên, ông bà, cha mẹ". Cho nên, ông Nguyễn Sinh Cung viết trong di chúc thế là chuyện bình thường.
  2- Hồ Chí Minh lấy ngày 19/5 làm ngày sinh nhật vì ngày đó là ngày thành lập Mặt Trận Việt Minh. Nhờ có cái mặt trận này mà cụ Hồ mới có uy danh, quyền lực. Trước đó cụ bị anh em đồng chí phê bình te tua, có coi cụ là lãnh tụ tối cao, thánh nhân lỗi lạc đâu. Cho nên, cụ lấy ngày đó làm ngày sinh nhật mình cũng là phải. Còn lý do ở hoàn cảnh cụ thể thì là làm thế để nhân dân tưng bừng cờ hoa đón tướng Pháp (năm 1946) vừa đạt được lợi ích lịch sự ngoại giao mà cũng không làm dân ta phật ý.
  3- Cuối cùng, thật lấy làm lạ là cứ bất đồng chính kiến thì lập tức bị qui cho đủ thứ tội lỗi xấu xa. Y chang kiểu ghét cụ Hồ thì làm ra đủ thứ nói xấu cụ. Nhân vô thập toàn, chẳng ai toàn diện hết, cái quan trọng là cuộc đời người ta đã làm được gì cho nước cho dân và để lại cái gì cho đời sau. Cứ kiểu bôi nhọ bất đồng chính kiến như thế này thì cộng sản cũng chẳng khác éo gì "phản động". Thậm chí còn tồi hơn vì là "đỉnh cao trí tuệ, đạo đức sáng ngời" cơ mà, sao lại hèn hạ đốn mạt thế?
  Người văn minh lịch sự, công chính liêm minh không bao giờ bới móc chuyện đời tư người khác, rồi lẫn lộn nhập nhèm việc công - việc tư, lấy đó chứng minh là người ta là kẻ xấu. Chỉ có kẻ ích kỷ, cá nhân, đểu cáng, khốn nạn mới làm thế mà thôi. Và cũng chỉ có dân tộc dốt nát mới bị những cái đó làm cho u tối không phân biệt được đâu là chính, đâu là tà. Dân tộc như thế còn khổ dài dài và nguy cơ nội chiến, ngoại xâm sẽ luôn luôn rình rập.

  Đôi lời về “người yêu nước” Bùi Thị Minh Hằng

  http://danbaovietnam.wordpress.com/2011/11/25/doi-l%E1%BB%9Di-v%E1%BB%81...

  LTS: Tôi đã tìm thấy bài viết này trên blog của anh Hoàng Bạch Hùng. Xin đăng tải lại để mọi người cùng thấy rõ bản chất của Bùi Thị Minh Hằng.

  Thường xuyên lang thang trên các diễn đàn, blog, từ mấy tháng trước đã thấy ảnh một phụ nữ trung niên tay cầm khẩu hiệu, mồm hô vang trời trong nhóm biểu tình ở Hà Nội, người mà mấy bác tự cho là “trí thức”, là “sáng suốt” tung hô, gắn cho cái mác “người yêu nước” chính là Bùi Thị Minh Hằng mà dân F4, TP Vũng Tàu chúng tôi vẫn gọi là Hằng “cà phê”, Hằng “tay ba” hay Hằng “dân xã hội”. Bận mưu sinh, nay mới có thời gian cung cấp một vài thông tin cho mấy bác “trí thức” và anh chị em hiểu rõ hơn về “người yêu nước” này (mấy bác “trí thức” gọi vài chục người tham gia biểu tình – trong đó có Hằng là những “người yêu nước”, còn hơn 80 triệu người Việt Nam khác, trong đó có tôi không tham gia biểu tình thì chắc là người không yêu nước).

  Ảnh: Hằng gào thét trong biểu tình

  Tôi biết Minh Hằng từ khi Hằng còn ngơ ngác từ Bắc vào đất Vũng Tàu, và qua nhiều thời gian, tôi thấy Hằng là mẫu người ưa “sự nổi tiếng” (chủ yếu là tai tiếng). Ngay khi mới vào VT một thời gian, Hằng đã khiến nhiều người biết đến qua sở thích “thích giai”. Nhìn Hằng, không ai hiểu Hằng lấy gì để quyến rũ đàn ông ngoài sự dễ dãi, vì vậy mà nhiều lần bị đánh ghen tơi tả, um xùm cả khu Nguyễn An Ninh nhưng cũng không làm Hằng thay đổi. Thói quen “thích giai” đã ngấm vào máu của Hằng khiến anh chồng cũ cũng không thể nào chịu nổi và đành chọn cách ít đau đớn hơn là ly dị. Chồng bỏ, Hằng được đà công khai sở thích, lòng thòng với một anh vợ con nhà cửa đề huề. Hẳn nhiên, không ai chấp nhận cái thói đó, khoảng năm 1992, 1993 gì đó tôi không nhớ rõ, Hằng bị tố vi phạm chế độ một vợ một chồng rồi bị bắt, bị xử tù treo (Hằng “tay ba” là thế đó). Nhưng nếu Hằng ngộ ra, lấy đấy làm bài học mà triệt nọc “thích giai” của mình thì hẳn đã không có những “thiên tình sử” dài dằng dặc sau này.

  Sau đó Hằng mở quán cà phê trên đường Lê Hồng Phong (tên quán là Minh Hằng, bấc nào không tin thì cứ kiểm tra nhé) và bắt đầu bước vào giới “dân xã hội”, nhanh chóng giành được chút tiếng tăm khi có quan hệ với nhiều “giai Tây” ở Vũng Tàu. Để khẳng định mình, sau mỗi lần ăn nhậu Hằng và “các anh em” thường quậy lột xác, nhiều lần ầm ĩ cả khu F7, có lần chủ nhà hàng Hương Đẻn phải gọi cả 113 đến mà Hằng vẫn không chịu thôi. Đến khi bị 113 bắt, Hằng còn chống trả và toan cởi đồ để tẩu thoát (cởi trước bao đàn ông rồi, thêm vài người nữa thì có sao). Chẳng biết chiến tích này có làm Hằng nâng tiếng tăm lên hay không, nhưng mọi người đều nhận thấy Hằng ngày càng trở nên ngang ngược, không biết sợ ai, ngay cả với những người hàng xóm Hằng cũng chẳng coi ra gì, vậy nên những người “không yêu nước” như bọn tôi phải né tránh, không dám dây dưa với Hằng.

  Sở dĩ Hằng dám làm như vậy vì dựa vào tiếng tăm của anh em nhà Phương “Vicarent” và Hoàng “nổ”, 2 “anh chị” đình đám một thời với các vụ đâm chém, làm ăn phi pháp ở VT (nghe đâu Hoàng “nổ” còn là mắt xích quan trọng trong băng nhóm của Năm Cam). Ai cũng biết, Minh Hằng khá thân thiết với Phương “Vicarent”, Hoàng “nổ” vì vậy dân xã hội đen cũng phải kiêng nể Hằng vài phần huống chi là những người như chúng tôi. Khi anh em Phương “vicarent”, Hoàng “nổ” thất thế, bị nhập kho thì Minh Hằng cũng mất dạng luôn, lạ thật, “người yêu nước” ra đi mà ai trong khu phố chúng tôi cũng lấy làm mừng.

  Dòng chữ “Nợ nước thù nhà ” được xăm trên vai của Hằng

  Đùng một cái, mấy tháng trước ở Hà Nội có biểu tình và Minh Hằng xuất hiện, vẫn dáng dấp ấy, cách hành xử chặt chém ấy nhưng nay được gắn cái mác rất kêu là “người yêu nước”, xuất hiện nhan nhản trên internet, phát biểu rồi hô hào ầm ĩ thành ra còn “nổi” hơn cả hồi làm mấy vụ đình đám trước kia với anh em Phương “vicarent”, Hoàng “nổ”. Hằng “xã hội” đến mức xăm cả dòng chữ “nợ nước – thù nhà” lên người, nợ nước thì đúng rồi vì đã làm gì cho nước đâu, nhưng thù nhà thì hơi lạ, ai làm gì nhà Hằng mà có thù dữ vậy?

  Giờ đây Hằng được mấy bác “chỉ mình ta yêu nước” khoác lên mình chiếc áo lấp lánh mang tên “người yêu nước” và khua môi, múa mép hết BBC, RFA rồi blog này, facebook nọ với một vài ngôn từ xa lạ. Hô hào thôi thì không sao nhưng Hăng không biết tự dừng lại, nhiều lần còn lên Paltalk cùng một gã tự xưng là “Chim quốc quốc VNCH” (Chắc không dám nói tên thật) ra rả chửi bới hết người này đến người khác, phỉ báng cả những người chết, thậm chí xúc phạm đến cả cụ Hồ. Ở Việt Nam, chửi ai cũng có thể được nhưng chửi cả cụ Hồ thì đúng là hết thuốc, không biết mấy bác “sỹ phu Bắc Hà” gì đó có biết không mà nâng niu, tung hô, một người có bản chất lưu manh, vô học như vậy.

  [quote]Vì sao có hiện tượng nói sai ngày tháng năm sinh của Bác? [/quote] Vì bác là một cao thủ tử vi số một, nên bác giấu ngày giờ sinh là phải.

  Có lần tôi vào tham quan quê hương Bác, thấy người giới thiệu ở nhà tưởng niệm Bác thuyết minh rằng Bác sinh giờ dần, ngày dần, tháng dần, năm dân, và ông thầy tướng nói người sinh như thế thì sau này không làm vua cũng làm chúa. Nếu như ở người khác thì đã bảo duy tâm, nhưng ở Bác thì người ta lại bảo như thế là số trời. Đây cũng là một cách thần thánh hóa lãnh tụ. Thế nhưng có điều tôi thắc mắc là tháng dần tức tháng tết âm lịch, tháng này chỉ có thể trùng với tháng hai dương lịch, mà cùng lắm là trùng vớí tháng 3 dương lịch, không bao giờ tháng dần âm lịch trùng với tháng 5 dương lịch, vậy mà nay thì thấy ngày sinh của Bác là 19- 5 dương lịch. Bản thân Bác biết điều này và chính Bác công bố nên mọi người mới biết, nhưng lại không rõ là ngày, tháng nào. Sao vậy? Như vậy ngày sinh chính thức của Bác là ngày tháng nào? Ai có tư liệu lịch sử thì công bố đúng cho toàn dân biết? Vì sao có hiện tượng nói sai ngày tháng năm sinh của Bác? Từ chỗ không tin ngày tháng năm sinh của Bác nên tôi nghi ngờ tất cả những gì về Bác, ngày tháng năm sinh của mình mà còn nói sai thì còn tin sao được những cái khác. Bác nói hươu nói vượn gì thì mặc Bác, chỉ cần xem những việc Bác đã làm với dân tộc thì thấy Bác có tội với dân với nước, với đồng bào, với tổ tiên. Thế là đủ.

  Hồi nước ta bị Pháp thuộc thì cụ Hồ muốn "tự do báo chí và ngôn luận.Tự do lập hội và hội họp. Tự đo di chuyển và xuất ngoại." Nay đất nước đã về tay cụ và những người kế tục cụ thì lại cấm những điều chính cụ nói ra. Cũng giống như cô vợ chuyên môn ngoại tình nhưng lại muốn chồng phải chung thủy với mình. Sao cụ giống phụ nữ thế? Cụ giống phụ nữ nên cụ không muốn kết hôn với phụ nữ. Hai người đàn bà làm sao sống được với nhau. Nói nghiêm túc là cụ giống thực dân đế quốc. Thực dân đế quốc cấm cái gì thì cụ và những Nguyễn Tấn Dũng kế tục sự nghiệp của cụ cấm cái ấy. Dân không muốn những cái ấy bị cấm thì phải diệt cả hai. Nhiều người thắc mắc là không biết nòi giống tổ tiên của cụ là ai mà đến lúc chết cụ lại không muốn đi gặp tổ tiên mình mà lại "đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin..." Giá như lúc cụ sống mà ở đất nước cụ Các Mác, cụ Lênin thì dân ta hạnh phúc biết bao nhiêu. (Tôi là Tôn Kính Đảng)