Thoát Á luận

 • Bởi tqvn2004
  07/02/2009
  3 phản hồi

  Vậy chúng ta phải làm gì bây giờ? Chúng ta không có thời giờ để chờ đợi sự khai sáng của các nước láng giềng, để từ đó cùng nhau hướng tới phát triển Châu Á. Tốt hơn hết là chúng ta hãy tách ra khỏi hàng ngũ các nước Châu Á, đứng chung vào hàng ngũ các quốc gia văn minh phương Tây. Còn về các đối xử với Trung Quốc và Triều Tiên, chúng ta không có tránh nhiệm phải làm điều gì đặc biệt cho họ chỉ bởi vì họ là hàng xóm của chúng ta. Chúng ta chỉ cần học theo cách của người phương Tây đối xử với họ. Tục ngữ có câu "gần mực thì đen, gần đèn thì rạng", ai chơi với bạn xấu không thể tránh khỏi tiếng xấu. Đơn giản là chúng ta đoạn tuyệt kết giao với những người bạn xấu ở Châu Á!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Ôi, câu này mà do một lãnh đạo CSVN nói ra thì phải như thế này đây (xin mạn phép mượn tạm vài ý của các ông Nguyễn Phú Trọng và Vũ Đức Đam):

  - Chúng ta chẳng việc gì phải vội! Chúng ta có cả trăm năm ở trước mặt để chờ đợi sự khai sáng của toàn thế giới, để từ đó cùng nhau đi lên thiên đường xã hội chủ nghĩa. Tốt hơn hết là chúng ta đừng để bị thuyết phục bởi các thành công rực rỡ của các quốc gia văn minh phương Tây. Còn về cách đối xử với Trung Quốc, chúng ta không nên làm điều gì đặc biệt khiến cho họ phải e ngại, vì nhiều thế hệ lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam ta trong thời gian qua đã quyết định giữ thái độ "bát nước đầy" đối với đàn anh phương bắc, và thề sẽ thể hiện trung trinh tấm lòng trân quý đối với 16 chữ vàng cũng như 4 tốt mà họ ban cho ta. Chúng ta chỉ cần học theo cách của dân gian ta thời xưa để đối xử với họ. Tục ngữ có câu "đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy", ai chơi với bạn xấu không thể tránh khỏi tiếng xấu. Đơn giản là chúng ta chỉ kết giao với những người bạn cộng sản đang gặp nhiều gian truân theo đủ mọi hình thái như nhân loại đang chứng kiến còn lại ở một vài nơi trên thế giới!

  [quote=Khách Lê Thanh Bình]Việt Nam là một trong số hiếm các quốc gia châu Á tách khỏi châu Á mà đứng trong hàng ngũ một vài nước phương Tây nhưng sao Việt Nam lại rơi vào tình trạng nước chậm tiến trên thế giới? Việt Nam theo hệ tư tưởng của người Đức là quốc gia phương Tây đấy chứ, Việt Nam lại theo đường lối người Nga (trước 1991) cũng là quốc gia phương Tây. Các nước khác như Thái Lan và Singapor... không lệ thuộc phương Tây như Việt Nam mà sao tiến ghê thế? Ai cắt nghĩa hộ với. Hay là Việt Nam theo cái phương Tây bị TẨY chay?[/quote]

  Nước Đức chưa bao giờ theo hệ tư tưởng của một người Đức nào cả
  Đường lối người Nga (trước 1991) trong một thời gian cũng bị chính nước Nga bỏ nay có vẻ họ đang quay lại

  Đảng CSVN theo toàn những cái mà chính các nước này loại bỏ vì dỏm thì làm sao VN khá được ?

  Việt Nam là một trong số hiếm các quốc gia châu Á tách khỏi châu Á mà đứng trong hàng ngũ một vài nước phương Tây nhưng sao Việt Nam lại rơi vào tình trạng nước chậm tiến trên thế giới? Việt Nam theo hệ tư tưởng của người Đức là quốc gia phương Tây đấy chứ, Việt Nam lại theo đường lối người Nga (trước 1991) cũng là quốc gia phương Tây. Các nước khác như Thái Lan và Singapor... không lệ thuộc phương Tây như Việt Nam mà sao tiến ghê thế? Ai cắt nghĩa hộ với. Hay là Việt Nam theo cái phương Tây bị TẨY chay?