Thiếu trung thực!?!

 • Bởi tqvn2004
  07/02/2009
  14 phản hồi

  Bây giờ trung thực phải đặt lên trước vì là cái thiếu nhất!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  [quote=Khách]Ông Phạm Văn Đồng vẫn chỉ nói cho vui, không dám nhận trách nhiệm, mị dân khi về hưu !

  Chính các ông Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, chính đảng CSVN đã tạo ra một xã hội không trung thực.
  Dùng bạo lực bắt bớ, đàn áp, bỏ tù những ai không cùng chính kiến với mình mà cứ vờ vịt đòi hỏi phải trung thực.

  Chẳng hiểu là Phạm Văn Đồng nói thật lòng hay là lại nói dóc bằng một câu đãi bôi, không trung thực ?[/quote]

  Xem lãnh đạo cộng sản Tàu và Việt trung thực với nhau từ hơn nửa thế kỷ nay mà thấy nãn!

  [quote=Khách Tôn Kính Đảng]CNCS tồn tại là nhờ vào lừa dối và bạo lựa mà lại nói đến trung thực thì chỉ có ông CS dởm.[/quote]

  Trung thực, tôn trọng sự thật, tôn trọng chân lý, ...

  Muốn có trung thực thì phải có những người dám trung thực, và cần nhất là môi trường tạo cơ hội cho trung thực.

  Từ trên xuống dưới, đảng CSVN, Hồ Chí Minh cứ thản nhiên ra tay chuyên chính vô sản, bạo lực cách mạnh, điều 88, trung với đảng, dân chủ tập trung, độc đảng CS, khủng bố biểu tình, báo chí của riêng đảng, ... thì đòi trung thưc đào đâu ra bây giờ ?

  Phát biểu câu này Phạm Văn Đồng càng chứng tỏ con người giả dối hoặc Phạm Văn Đồng già rồi hóa lú chăng ?

  CNCS tồn tại là nhờ vào lừa dối và bạo lựa mà lại nói đến trung thực thì chỉ có ông CS dởm.

  Hồi cụ Đồng còn sống, cụ có hỏi trí thức: "Các đồng chí có biêt hiện nay mức lương nào thấp nhất không?" Có trí thức trả lời :
  - Thưa thủ tướng, đó là mức lương thiện ạ.
  Hồi đó cũng xuất hiện câu:
  Thẳng thắn thật thà thường thua thiệt
  Lỗi lầm luồn lọt lại lên lương

  Đảng luôn luôn lừa dân mà lại bảo "trung thực phải đặt lên trước". Nếu Đảng trung thực thì đã không phải là đảng CS. Một nhà sử học nước ngoài đã tổng kết về đảng CS VN "ra đời trong nghèo khó, trưởng thành trong đấu tranh, tồn tại trong lừa dối và bạo lực, chết đi trong sự ngu dốt và bất lực". Không riêng gì Đảng CS VN lừa dối mà cả thế giới CS đều lừa dối. Đảng CS mánh lới, lừa lọc và không bao giờ giữ lời hứa cũng không bao giờ biết danh dự là gì, giống như một tên vô học, lưu manh. Vì vậy cả thế giới CS đều sợ nói ra sự thật.

  Phải dạy lòng trung thực cho các đảng viên cộng sản. Họ có lòng trung thực đâu mà bảo thiếu. Tính "đảng" và lòng trung thực luôn luôn trong cảnh "đồng sàng dị mộng". Chỉ khổ cho dân tộc Việt đang chịu kiếp nạn này.Thử tự kiểm xem từ ông Hồ đến đám dàn em của ông có lòng trung thực không? Ngày sinh của ông Hồ chỉ là ngày ông Hồ bán nước cho pháp lần thứI;và hàng ngàn trường hợp khác của cái đảng thổ tả này....

  Khi còn trẻ thì xông pha làm chính trị, mà chính trị là thủ đoạn. Đã thủ đoạn thì làm gì có trung thực. Khi về già thì người già hay nói về đạo đức. Bây giờ ông đồng mới nói về đạo đức đó là trung thực. Nhưng cả một thế hệ và một thời đại đã ngấm cái thiếu trung thực vào máu rồi, vào cả não nữa. Tẩy làm sao được. Ông mà sống lại, chắc ông lại đi làm cách mạng một lần nữa để đòi lại trung thực cho đời.

  Thơ Tố Hữu:
  Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ,
  Mặt trời chân lý chói qua tim,
  Các nhà trí thức và yêu nước phản kháng "nhà máy Bô Xít", Biển Đông... đã giúp ĐCSVN mạnh dạn và quyết liệt và công khai các xâm lấn vi phạm và chủ quyền của TQ.
  Đợi Chờ nghĩ các nhà lãnh đạo VN đang thức tỉnh và thay đổi, chớ có những gì thiếu ôn hòa gây trở lại như xưa để còn có:
  Hồn tôi là một vườn hoa lá,
  Rất đậm hương và rộn tiếng chim.

  Lời nói và việc làm của quý vị lãnh đạo Cộng sản VN (như quý ông Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng v.v...) không bao giờ đi đôi với nhau cả. Ông Hồ Chí Minh thì tuyên bố với các cán bộ CS rằng "Vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta hãy cùng nhau giữ nước". Nhưng nói xong câu nói thật quý hóa này không bao lâu thì ông lại ra lệnh cho Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký Công hàm 14/9/1958 dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc. Đây là việc "cùng nhau giữ nước" của Bác Hồ ư?

  Còn ông Phạm Văn Đồng thì sao? Ông nói "Bây giờ trung thực phải đặt lên trước vì là cái thiếu nhất!" Nhưng chính ông Đồng có trung thực hay không khi giấu diếm không cho toàn dân ta biết tí xíu nào cả về cái Công hàm đại họa mà ông đã đặt bút ký vào đó hàng chục năm trước. Vậy thì trung thực nằm chỗ nào dây? Than ôi!

  các ông lãnh đạo Đảng CSVN chỉ nói mỵ dân thôi, thực ra không có ông nào là trung thực cả. ông Hồ dạy thiếu niên khiêm tốn, thực thà nhưng ông lại tự viết sách ca ngợi mình (lấy bút danh là Trần dân Tiên),ca ngợi chế độ là dân chủ đến tối đa, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, vv. thế thì làm sao mà dạy dân chúng khiêm tốn thật thà được.

  Ông Phạm Văn Đồng vẫn chỉ nói cho vui, không dám nhận trách nhiệm, mị dân khi về hưu !

  Chính các ông Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, chính đảng CSVN đã tạo ra một xã hội không trung thực.
  Dùng bạo lực bắt bớ, đàn áp, bỏ tù những ai không cùng chính kiến với mình mà cứ vờ vịt đòi hỏi phải trung thực.

  Chẳng hiểu là Phạm Văn Đồng nói thật lòng hay là lại nói dóc bằng một câu đãi bôi, không trung thực ?