Tất cả là lỗi của Cộng Sản

 • Bởi tqvn2004
  07/02/2009
  34 phản hồi

  Sau một thời gian tham gia các diễn đàn trong nước và hải ngoại, em có một định nghĩa mới về Cộng Sản như sau: Cộng Sản là thứ để các bác trút giận và đổ lỗi khi gặp bất cứ vấn đề gì không như ý trong xã hội: "tại xã hội Cộng Sản nó thế", "tại đám Cộng Sản lên cầm quyền nên mới thế", "nếu không có tụi Cộng Sản này thì tao đã thế này, thế kia rồi", "nếu không có Cộng Sản thì Việt Nam đã thế này thế kia rồi".

  Nói tóm lại thì tất cả mọi tội lỗi đều đổ lên đầu Cộng Sản tất, còn dân Việt Nam thì thông minh tuyệt đỉnh, đoàn kết gắn bó với nhau chặt chẽ cực kỳ, không có Cộng Sản thì VN chắc cũng đứng nhất nhì thế giới chứ chẳng chơi!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  34 phản hồi

  Các đồng chí quên rồi à? "Đảng tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi" mà lị. Còn không thì, "Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn..."

  [quote=hanh]
  CS thừa sức sửa sai, (chỉ cần thực hiện nghiêm túc hiến pháp 1946 là đâu khác và đấy), đưa nước ta trở thành nhà nước dân chủ cộng hòa, của dân, do dân, vì dân, chứ không của riêng ba ông CS như hiện nay. Nói thì đơn giản, thực hiện lại vô cùng khó vì mấy ai dám từ bỏ đặc quyền đặc lợi mà hệ thống chính trị đang mang lại.[/quote]

  Nói đi thì hô là thừa sức làm, nhưng nghĩ lại thì bảo là vô cùng khó, không mấy ai làm được. Thế thì thừa sức nói thôi, chứ có đủ gan đủ sức để làm đâu !

  Nghe bọn nhóc bây giờ thường rủa là chém xé gió :)

  Lúc khởi nghiệp CS không xấu, nhiều chiến sỹ CS hy sinh vì lý tưởng dân tộc độc lập, người cày có ruộng...Trong quá trình thực hiện họ mắc sai lầm nghiêm trọng: chuyên chính vô sản, chính quyền công nông, coi địa chủ tư sản là kẻ thù, tịch thu ruộng đất, nhà máy của họ, tập thể hóa nông nghiệp, cải tạo tư bản tư doanh...Có thể nói CS đã vô tình bắn vào chân mình khi đàn áp địa chủ, tư sản (họ là thành phần tiêu biểu cho nền sản xuất của XH lúc ấy, hành sự như vậy, sau này không ai dám làm giàu nữa, XH rơi vào trì trệ như cả phe XHCN trước kia đã lâm vào). Sau hơn nửa thế kỷ, CS không thực hiện được lời hứa của mình như :người cày có ruộng, bầu cử dân chủ, quyền phúc quyết hiến pháp của dân, tự do ngôn luận...Nên mất lòng tin. Đấy là chưa kể một bộ phận không nhỏ biến thành kẻ cướp ngang nhiên tồn tại khắp nơi...CS thừa sức sửa sai, (chỉ cần thực hiện nghiêm túc hiến pháp 1946 là đâu khác và đấy), đưa nước ta trở thành nhà nước dân chủ cộng hòa, của dân, do dân, vì dân, chứ không của riêng ba ông CS như hiện nay. Nói thì đơn giản, thực hiện lại vô cùng khó vì mấy ai dám từ bỏ đặc quyền đặc lợi mà hệ thống chính trị đang mang lại.

  Lỗi của tất cả: Triều Nguyễn, Cọng Hành, Pháp, Mỹ, Tàu, LX và cả CS. Lỗi cả ở số phận khi đặt nước Việt Nam ở một vị trí địa lý nhiều biến động.

  Nhưng cái lỗi lớn nhất đó là tìm cách đổ lỗi mà không biết ngẩng đầu lên bước tiếp. Ở thời đại thế giới phẳng và công nghệ cao này, LƯỜI BIẾNG có lẽ sẽ là cái lỗi lớn nhất.
  Chính vì LƯỜI BIẾNG mà Thái Lan, InĐô, Phi Luật Tân, Malai thua kém Sing, Đài Loan và Hàn Quốc.
  LƯỜI BIẾNG ở đây bao gồm lười lao động, lười tư duy và lười thay đổi.

  [quote=Xích - lô Hải Phòng]Hố hố, thằng ngu nhất cũng biết Lê Văn Luyện hay đám cướp chó bị hành hình man rợ cùng hàng nghìn người tham gia hành hình chính là sản phẩm điển hình của chế độ cộng sản toàn trị. Chẳng nhẽ cậu không biết?[/quote]Buồn cười, đây là điển hình của cái việc, cái gì cũng đổi riệt hết cho Cộng Sản. Lê văn luyện là một thành phần không chịu tham gia học hành mấy dưới chế độ XHCN, chỉ biết tham tư bản ngoại tệ, tư hữu tiền, nên mới thành ra như thế.

  Lê Văn Luyện giết người thì đổ lỗi là tại Đảng Cộng Sản, thế thì Mỹ vốn là nước có tỷ lệ giết người cao nhất thế giới, vậy có thể đổ lỗi là tại CS mò sang mỹ tuyên truyền tạo ra các vụ giết người hàng loạt, xả súng truờng học tại Hoa Kỳ hay không?

  Đúng là cái tư duy "mình là đỉnh cao trí tuệ, trong như ngọc, sáng như ngà, số 1 về đạo đức, còn cái gì xấu xa là của cộng sản hết sạch" của đám rân trủ thật lố bịch.

  Đến cả tuyệt thực, cũng sinh ra tuyệt thực kiểu Ensure, cốt gà. Rồi bà vợ Điếu Cày thấy Điếu Cày đi tù liền lập tức li dị để kiếm mối khác, cũng vẫn thấy ca ngợi tung hô này nọ. Nguyễn Tiến Trung bán đứng Điếu Cày, làm chứng để anh này đi tù án 11 năm, thì lại biến ngay thành nhà Dân Chủ nổi danh!

  Thật thú vị cho tinh thần thủ dâm tư tưởng của các bác.

  [quote=Bạch Hùng]Nhưng từ đó để mà đưa đến đám rân trủ toàn là đỉnh cao trí tuệ, đạo đức sáng ngời kiểu Lê Văn Luyện ra bờ hồ cầm biển huơ huơ tự xưng chống tàu... [/quote]

  Hố hố, thằng ngu nhất cũng biết Lê Văn Luyện hay đám cướp chó bị hành hình man rợ cùng hàng nghìn người tham gia hành hình chính là sản phẩm điển hình của chế độ cộng sản toàn trị.

  Chẳng nhẽ cậu không biết?

  [quote]Đất nước ta trước lúc có cụ hồ, sống dưới chế độ Dân Chủ Tư Bản Pháp thì 98% là mù chữ.
  ...
  Tuy nhiên, chỉ sau 2-3 năm cụ Hồ là chủ tịch nước thì 95% nhân dân biết đọc biết viết.[/quote]

  Ôi giời cao đất dày! Tài đến thế là cùng. Có lẽ số liệu này rút ra từ Cục thống kê nhà ta.

  Nhà nước CS khắp thế giới là vua báo cáo.

  Cục thống kê nhà ta là vua...của các vua báo cáo.

  [quote=Admin]
  Ông Hồ chỉ có một người, một mình ông ta không thể biến đổi được số phận của cả dân tộc, không thể làm ra được quái thai CCRĐ. Phải có sự giúp đỡ của tay chân ông ta, nhiều người trong số đó là những trí thức nổi tiếng. Phải có sự chấp nhận một cách cam chịu, thậm chí a dua, của những người dân bình thường trước những cảnh dã man dành cho chính bố mẹ, người thân của mình. Như thế mới có cảnh con tố cha, vợ tố chồng, cả đất nước lên đồng tập thể.

  Sự giúp đỡ của nhiều trí thức đối với ông Hồ và Đảng của ông ta cho thấy trí thức Việt Nam (ít nhất vào lúc đó) không phân biệt được đúng sai. Sự cam chịu và a dua của người dân cho thấy họ không có tinh thần tự do, không hiểu biết các quyền của mình, và không biết tôn trọng sự tự do của người khác.

  ...

  CNCS và sự tàn ác của nó chỉ là cái biểu hiện bề ngoài của một căn bệnh xâu hơn, gớm ghiếc hơn, đó là dân trí thấp kém và tư tưởng nô lệ. Ngày xưa Nguyễn Ái Quốc một mực đổ cho phong kiến và Pháp thuộc là nguyên nhân của mọi nguyên nhân khiến người dân An Nam khốn khổ và mất tự do. Trong khi Phan Chu Trinh nhận định nó là cái gì đó nằm sâu hơn ở nội lực của dân tộc. Ngày nay các bác chống Cộng cũng nằng nặc đổ cho CNCS là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, lật được nó là dân tộc Việt Nam sẽ đi lên tươi sáng, khác gì Nguyễn Ái Quốc ngày xưa?[/quote]
  Admin nói đúng nhưng chưa đủ.

  Có thể chấp nhận quan điểm cho rằng phẩm chất của dân VN so với các dân tộc khác là kém cỏi cho nên cộng sản VN mới có 'đất để diễn'. Tuy nhiên cũng không thể vòng vo, tránh né những tác hại ghê gớm của chế độ cộng sản góp phần làm băng hoại đạo đức, văn hóa dân tộc.

  Những tác hại này xuất phát từ chỗ cộng sản chủ tâm nhấn mạnh, khoét sâu mâu thuẫn, hận thù giữa các tầng lớp trong xã hội, ra sức cổ súy, thực hành bạo lực giết chóc như là phương cách duy nhất để giải quyết các mâu thuẫn xã hội, đã phá, làm đảo lộn các giá trị của xã hội truyền thống VN xưa nay và cho tận đến nay, thể hiện qua khẩu hiệu 'trí phú địa hào, đào tận gốc, trốc tận rễ', 'giết, giết nữa bàn tay không phút nghỉ', các chủ trương xét 'lí lịch ba đời', 'hồng hơn chuyên', ... Tuy nhiên, hành động trực tiếp gây tác hại nghiêm trọng, sâu rộng nhất mà cộng sản gây ra cho xã hội VN là đã lôi kéo, nhồi sọ những kẻ dốt nát, đẩy lên ngồi xổm bàn độc, đè đầu cưỡi cổ, cai trị dân đen, 'tạo cơ hội' để chúng gây ra vô số tội lỗi mang tính chất 'lỗi hệ thống', tác hại đến mọi ngóc ngách của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của VN như hôm nay.

  Các chế độ chính trị xã hội cận đại từng tồn tại ở VN trước khi xuất hiện cộng sản tuy bảo thủ, lạc hậu so với thời cuộc, chậm tiến so với đà tiến hóa của nhân loại, nhưng không có những hành vi chủ tâm từ giới tinh hoa thượng tầng nhằm phá hoại giềng mối văn hóa, làm đảo lộn những giá trị truyền thống tốt đẹp của xã hội VN một cách có 'bài bản, hệ thống', và có tính 'kách mệnh' như cộng sản VN.

  Một cơ thể bạc nhược, bệnh lên bệnh xuống thì dễ bị nhiễm trùng, làm bệnh nặng thêm. Đã thế lại không biết phòng bị, cứ để những vi trùng, vi khuẩn cực độc thâm nhập và mặc sức sinh sôi nẩy nở trong cơ thể, phá hỏng gan thận ruột, làm hư hoại mạch máu, tim, não thì cơ thể bệnh nhân chả mấy chốc sẽ trở bệnh nặng, suy kiệt hoàn toàn và chết nhanh, vô phương cứu chữa. Tuy 'tố chất" trời sinh yếu, có bệnh bẩm sinh, nhưng nếu biết ăn ở hợp vệ sinh, điều độ, lại có thuốc men đầy đủ, chạy chữa đúng thầy, thì cũng đâu đến nỗi bị chết dần chết mòn, hay sống thê thảm !

  Và nhất định không thể lơ là, bỏ mặc việc tiêm chủng để phòng chống, dùng thuốc để loại trừ các loại vi khuẩn, vi trùng cực độc.

  [quote]Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời.

  Dalai Lama

  [/quote]

  [quote="Tên tác giả"]Sự giúp đỡ của nhiều trí thức đối với ông Hồ và Đảng của ông ta cho thấy trí thức Việt Nam (ít nhất vào lúc đó) không phân biệt được đúng sai. Sự cam chịu và a dua của người dân cho thấy họ không có tinh thần tự do, không hiểu biết các quyền của mình, và không biết tôn trọng sự tự do của người khác. [/quote]Vậy nhìn từ quan điểm này cho thấy:
  Đất nước ta trước lúc có cụ hồ, sống dưới chế độ Dân Chủ Tư Bản Pháp thì 98% là mù chữ.
  http://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%ACnh_d%C3%A2n_h%E1%BB%8Dc_v%E1%BB%A5
  Tuy nhiên, chỉ sau 2-3 năm cụ Hồ là chủ tịch nước thì 95% nhân dân biết đọc biết viết.
  Muốn hay không, chúng ta không thể yêu cầu một tầng lớp dân trí thiếu học thức và hiểu biết, thậm chí mù chữ do phải sống dưới chế dộ Dân Chủ Tư Bản Pháp phải trở thành những trí thức hàng đầu, am hiểu đầy đủ về Dân Chủ và Nhân QUyền chỉ với 3 năm bình dân học vụ. Cụ Hồ đã làm những việc rất xuất sắc, nhưng chỉ là một cá nhân không thể thay đổi được cả một dân tộc.

  Nói đâu xa, ngay trên Dân Luận này, biết bao người học này học nọ, suốt ngày hô hào dân chủ văn minh, hỏi Dân Chủ là gì cũng không biết. Được cái, bảo họ anh hùng bàn phím rồi chửi bới, đổ sạch cho Đảng Cộng Sản tất cả mọi thứ, họ làm rất khá!

  Nói chung, đấy là những con sâu mọt, và không đại diện cho Đảng Cộng Sản Việt Nam. Họ bị chửi là đáng.
  Nhưng từ đó để mà đưa đến đám rân trủ toàn là đỉnh cao trí tuệ, đạo đức sáng ngời kiểu Lê Văn Luyện ra bờ hồ cầm biển huơ huơ tự xưng chống tàu... rồi cái gì cũng đổ hết cho Đảng Cộng Sản, thậm chí mình ngu cũng đổ cho tại ĐCS, thì quả là ngớ ngẩn và ngu xuẩn.

  [quote=KHACHTAOLAO]Dân tộc Việt Nam, Văn hóa Việt Nam đã suy đồi từ thuở ông Hồ du nhập cái quái thai CCRĐ. Tốt đẹp gì khi con tố cha, vợ tố chồng. Bản thân ông Hồ khi ký lệnh bắn bà Nguyễn Thị Năm- một tư sản dân tộc- rất có công với kháng chiến đã cho thấy bộ mặt thật của CS.Cũng may có Hiệp định geneve chia đôi đất nước. một Nam Việt Nam hiền hòa trù phú có được khoãng thời gian phát triển văn hóa trên tinh thần xây dựng đầy nhân bản đã đưa văn hóa Việt Nam thăng hoa. Tiếc rằng khoãng thời gian tươi đẹp đó chấm dứt vào ngày 30/4/1975. Đến nay miền Nam VN có 38 năm sống dưới ách CS; miền Bắc VN còn hơn thế nữa 68 năm. Cứ quan sát xem tội phạm nghiêm trọng đa phần do người miền Bắc VN gây nên.Chế độ nào, dân tộc ấy... không phải lổi của lũ CS thì lổi của ai?[/quote]

  Ông Hồ chỉ có một người, một mình ông ta không thể biến đổi được số phận của cả dân tộc, không thể làm ra được quái thai CCRĐ. Phải có sự giúp đỡ của tay chân ông ta, nhiều người trong số đó là những trí thức nổi tiếng. Phải có sự chấp nhận một cách cam chịu, thậm chí a dua, của những người dân bình thường trước những cảnh dã man dành cho chính bố mẹ, người thân của mình. Như thế mới có cảnh con tố cha, vợ tố chồng, cả đất nước lên đồng tập thể.

  Sự giúp đỡ của nhiều trí thức đối với ông Hồ và Đảng của ông ta cho thấy trí thức Việt Nam (ít nhất vào lúc đó) không phân biệt được đúng sai. Sự cam chịu và a dua của người dân cho thấy họ không có tinh thần tự do, không hiểu biết các quyền của mình, và không biết tôn trọng sự tự do của người khác. Giống như cụ Phan Bội Châu đã nhận định từ thời Pháp thuộc rằng:

  Tư tưởng gia nô

  Xem lịch sử nước ta từ xưa đến nay hơn ba nghìn năm, chỉ có gia nô mà không có quốc dân. Quyền vua có nặng, nặng không biết chừng nào; gia dĩ (1) quyền quan lại hứng đỡ quyền vua mà từng từng áp chế.

  Từ cửu phẩm kể lên cho đến nhất phẩm, chồng càng cao, ép càng nặng, đến dân là vô phẩm, thân giá (2) lại còn gì.

  Thằng này là con ngựa thằng nọ là con trâu, buộc cương vào thì cắm cổ cứ đi, gác ách vào thì cúi đầu cứ lủi.

  Gặp Đinh thì làm nô với Đinh, gặp Trần thì làm nô với Trần, gặp Lê Lý thì làm nô với Lê Lý.

  Phận con hầu thằng ở, được đôi miếng cơm thừa canh thải, đã lấy làm hớn hở vênh vang;

  tối năm (3) đứng đầu ruộng mới được bát cơm ăn, suốt đêm ngồi bên bàn khung cửi mới được tấm áo mặc, mà mở miệng ra thì “cơm vua áo chúa “;

  đồng điền này, sông núi nọ mồ hôi lẫn nước mắt cày cấy mở mang, nhưng mà “chân đạp đất vua”, lại giữ chặt một hoạt kê vô lý (4).

  Cái tư tưởng gia nô! Cái trí thức gia nô! Bệnh gia truyền làm nô đó không biết tự bao giờ để lại, bắt ta phải gông đầu khoá miệng, xiềng tay xiềng chân, chịu gánh gia nô cho già đời mãn kiếp.

  (1) thêm vào đó

  (2) giá trị con người

  (3) quanh năm

  (4) ý nói : Tự mình làm ra mà lại bảo là do ơn người khác, thật là câu chuyện buồn cười

  Phan Bội Châu
  Cao đẳng quốc dân, 1928

  CNCS và sự tàn ác của nó chỉ là cái biểu hiện bề ngoài của một căn bệnh xâu hơn, gớm ghiếc hơn, đó là dân trí thấp kém và tư tưởng nô lệ. Ngày xưa Nguyễn Ái Quốc một mực đổ cho phong kiến và Pháp thuộc là nguyên nhân của mọi nguyên nhân khiến người dân An Nam khốn khổ và mất tự do. Trong khi Phan Chu Trinh nhận định nó là cái gì đó nằm sâu hơn ở nội lực của dân tộc. Ngày nay các bác chống Cộng cũng nằng nặc đổ cho CNCS là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, lật được nó là dân tộc Việt Nam sẽ đi lên tươi sáng, khác gì Nguyễn Ái Quốc ngày xưa?

  [quote=Bạch Hùng]
  Hay là mèo khen mèo dài đuôi, tự xưng mình là đỉnh cao trí tuệ và đạo đức để rồi bị nhà nhà khinh bỉ?[/quote]

  Cậu chửi xéo đảng của cậu đấy à?

  [quote=Bạch Hùng]Thế cho tôi hỏi chứ, các nhà Dân Chủ đi chơi gái, cave, ngoại tình với học trò, tham gia chăn rau trên lauxanh.us một cách bệnh hoạn, vào khách sạn lúc 12 h đêm với gái lạ khi vợ không ở đó, áo đã cởi, vẫn cứ tham nhũng tới múp má để con có tiền du học tự túc...trong khi vẫn cứ lên mạng ra rả về Dân Chủ Hoá.

  Theo bác cái đó có phải là lỗi của cộng sản không?[/quote]

  Ví dụ thì ti tỉ.

  Nhưng thôi, theo cậu mấy thằng này cộng sản hay dân chủ:

  - Anh XX Dũng Chủ nhiệm UB thể dục thể thao chơi gái trinh bị quả tó.
  - Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Trường Tô Hô.
  - Hiệu trưởng Sầm Đức Xương chơi học trò xong còn dẫn mối cho quan chức.
  - 3 đứa con anh X của cậu du học... (không biết tự túc hay bằng tiền thuế của dân??)

  Dân tộc Việt Nam, Văn hóa Việt Nam đã suy đồi từ thuở ông Hồ du nhập cái quái thai CCRĐ. Tốt đẹp gì khi con tố cha, vợ tố chồng. Bản thân ông Hồ khi ký lệnh bắn bà Nguyễn Thị Năm- một tư sản dân tộc- rất có công với kháng chiến đã cho thấy bộ mặt thật của CS.Cũng may có Hiệp định geneve chia đôi đất nước. một Nam Việt Nam hiền hòa trù phú có được khoãng thời gian phát triển văn hóa trên tinh thần xây dựng đầy nhân bản đã đưa văn hóa Việt Nam thăng hoa. Tiếc rằng khoãng thời gian tươi đẹp đó chấm dứt vào ngày 30/4/1975. Đến nay miền Nam VN có 38 năm sống dưới ách CS; miền Bắc VN còn hơn thế nữa 68 năm. Cứ quan sát xem tội phạm nghiêm trọng đa phần do người miền Bắc VN gây nên.Chế độ nào, dân tộc ấy... không phải lổi của lũ CS thì lổi của ai?

  [quote=Qu]
  Các nhà dân chủ thì nói chung là ngon lành.

  Còn các nhà rân chủ thì do xuất thân từ cộng sản, nay muốn đào thoát sang dân chủ, nhưng chưa thoát được hẳn, còn dính dớp bùn lầy cộng sản cho nên vẫn còn chút hôi tanh, thối rách, nhưng may là chưa nát hẳn :)

  Thấy chưa, 'di chứng' thối rách của các nhà rân chủ hiện nay cũng lại là do tác hại của cộng sản :)

  Rõ chưa đồng chí ?[/quote]

  Tớ nói leo ăn theo cụ. Các nhà rân chủ được đảng cho ra nước ngoài ăn nhờ ở đậu bọn tư bổn thúi nát mần công tác cải tạo bọn dân chủ, tư bổn. Cái xác hưởng tất tần tật thành quả, tiện nghi của bọn tư bổn. Từ nhà sang, xe đẹp, thực phẩm an toàn, sách vở, báo chí, truyền thông, nhưng đek muốn cải tạo bọn tư bổn. Cải tạo chúng, bọn tư bổn thì mần sao còn được hưởng tiện nghi chúng nó đã mần ra! Cái thúi tha khốn kiếp của bọn được đảng cho ra nước ngoài đâm thọc, phá phách cộng đồng người Việt là chúng chỉ muốn duy trì đảng để được lợi từ 2 bên, của đảng và của bọn tư bổn. Chúng được nuôi bằng tiền của dân đóng thuế, nhưng chỉ muốn quay lại đè đầu cữi cổ dân, hy vọng kéo dài cuộc sống phè phỡn ở xứ người đời này qua đời khác. Cái hồn của chúng đek còn, chúng đã bán linh hồn cho quỷ.

  [quote="Tên tác giả"]Các nhà dân chủ thì nói chung là ngon lành.
  Còn các nhà rân chủ thì do xuất thân từ cộng sản, nay muốn đào thoát sang dân chủ, nhưng chưa thoát được hẳn, còn dính dớp bùn lầy cộng sản cho nên vẫn còn chút hôi tanh, thối rách, nhưng may là chưa nát hẳn :)
  Thấy chưa, 'di chứng' thối rách của các nhà rân chủ hiện nay cũng lại là do tác hại của cộng sản :)Rõ chưa đồng chí ?[/quote]Có dám chắc không đấy thưa đồng chí, khi mà dám thủ dâm tự sướng "các nhà dân trủ nói chung là ngon lành". Hay là mèo khen mèo dài đuôi, tự xưng mình là đỉnh cao trí tuệ và đạo đức để rồi bị nhà nhà khinh bỉ?

  Thế cho tôi hỏi chứ, các nhà Dân Chủ đi chơi gái, cave, ngoại tình với học trò, tham gia chăn rau trên lauxanh.us một cách bệnh hoạn, vào khách sạn lúc 12 h đêm với gái lạ khi vợ không ở đó, áo đã cởi, vẫn cứ tham nhũng tới múp má để con có tiền du học tự túc...trong khi vẫn cứ lên mạng ra rả về Dân Chủ Hoá.

  Theo bác cái đó có phải là lỗi của cộng sản không?

  "Tất cả là lỗi của Cộng sản" không chính xác.

  Nhà sản xuất vàng còn chỉ dám công bố chất lượng sản phẩm của mình tới bốn số 9 thôi. Ai lại dám đổ thừa tất tần tật những cái xấu trên đất nước này cho CS.

  Chắc chỉ chừng một số 9 thôi, các bác ạ.

  [quote=Bạch Hùng][quote=Xích - lô Hải Phòng]Dứt khoát những thối nát của đất nước, sự thoái hóa của con người Việt nam như ngày nay là do chế độ toàn trị cộng sản gây ra.Bác nào có bằng chứng cụ thể chứng minh không phải như thế xin nêu ra để anh em có dịp học hỏi.[/quote]Dễ thôi, một phản ví dụ là đủ.
  Thế những thối nát của các nhà rận trủ, có phải là do cộng sản gây ra hay không?[/quote]
  Các nhà dân chủ thì nói chung là ngon lành.

  Còn các nhà rân chủ thì do xuất thân từ cộng sản, nay muốn đào thoát sang dân chủ, nhưng chưa thoát được hẳn, còn dính dớp bùn lầy cộng sản cho nên vẫn còn chút hôi tanh, thối rách, nhưng may là chưa nát hẳn :)

  Thấy chưa, 'di chứng' thối rách của các nhà rân chủ hiện nay cũng lại là do tác hại của cộng sản :)

  Rõ chưa đồng chí ?

  [quote=Xích - lô Hải Phòng]Dứt khoát những thối nát của đất nước, sự thoái hóa của con người Việt nam như ngày nay là do chế độ toàn trị cộng sản gây ra.Bác nào có bằng chứng cụ thể chứng minh không phải như thế xin nêu ra để anh em có dịp học hỏi.[/quote]Dễ thôi, một phản ví dụ là đủ.
  Thế những thối nát của các nhà rận trủ, có phải là do cộng sản gây ra hay không?

  Dứt khoát những thối nát của đất nước, sự thoái hóa của con người Việt nam như ngày nay là do chế độ toàn trị cộng sản gây ra.

  Bác nào có bằng chứng cụ thể chứng minh không phải như thế xin nêu ra để anh em có dịp học hỏi.

  [quote=Admin][quote=TỰ DO vs CỘNG SẢN]Bác tqvn2004 mang comment nầy về Dân Luận, theo ý bác thì comment nầy như thế nào?

  Đương nhiên là không phải và chắc cũng không ai nghĩ là "tất cả là lỗi của Cộng Sản" ; Và chắc cũng không ai nghĩ là "không có Cộng Sản thì VN chắc cũng đứng nhất nhì thế giới chứ chẳng chơi!" !

  Cộng sản là thế nào thì nhìn Nam và Bắc Triều Tiên, hoặc những gì đã xảy ra trước đây khi còn CS Liên Xô và CS Đông Âu thì chắc cũng có câu trả lời![/quote]

  Tôi nghĩ là chúng ta cần thận trọng khi đánh giá đâu là nhân, đâu là quả, đâu là cái gốc thực sự của vấn đề.

  Chế độ CS chắc chắn có ảnh hưởng tiêu cực tới đất nước này qua sự độc tài chuyên chế của nó, nhưng ngược lại, tại sao đất nước này lại chọn chế độ cộng sản và chung sống với nó lâu như vậy, khi mà người dân các nước khác đã thoát ra khỏi nó từ lâu rồi? Trước thời cộng sản là các triều đại phong kiến mà khi nhắc đến, ấn tượng của chúng ta là đói, nghèo, lạc hậu, chiến tranh và tham nhũng, đâu khác mấy bây giờ? Nếu Việt Nam cởi bỏ được ách CS, thì tôi nghĩ chúng ta vẫn sẽ phải dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng một xã hội thực sự dân chủ và quyền con người được tôn trọng.[/quote]

  Tiên trách kỷ; hậu trách nhân ..

  Sao cái gì cũng cứ đổ cho CS ! Tại sao không nhận rằng lỗi ở cả ngay mình?

  Nguyễn chí Thiện cho rằng :

  Vì ấu trĩ, thờ ơ u tối
  Vì muốn an thân, vì tiếc máu xương
  Cả nước đã quy về một mối
  Một mối hận thù, một mối đau thương!

  [quote=Admin]
  Nếu đa số người dân không "chọn" chế độ cộng sản, thì Đảng CSVN có dành được chiến thắng trước miền Nam không? Họ có đứng vững được sau hơn 30 nay không?[/quote]
  Đến giờ phút này mà bác có được câu này cũng hay!

  Và sự việc bác mở topic này thiệt đầy đủ ý nghĩa

  Xin hỏi bác Admin câu này
  Nếu miền Nam không có súng đạn,xăng nhớt, họ có dành được chiến thắng không ?

  Và trong câu "Trước thời cộng sản các triều đại phong kiến ....?
  Bác có thấy thiếu cái gì không, hình như bác quên một khoản thời gian 20, hay là vì "nguỵ quân nguỵ quyền" nên chỉ là ảo.

  Trở lại vấn đề của topic thì theo tôi nghĩ tác giả câu bài chủ không biết là trước 1975 miền Nam VN có một lối sống của một "xã hội phồn thịnh giả tạo" của "nguỵ quân nguỵ quyền"

  [quote=Admin]Tôi không "nghĩ" vậy, mà thực tế là như vậy. Khi đánh giá về cuộc nội chiến Mỹ, miền Bắc của Abraham Lincohn chiến thắng phe miền Nam, bác gọi đó là gì? Chẳng phải là đất nước Mỹ đã "chọn" (choose, select) tư tưởng tự do / giải phóng của Abraham Lincohn?

  Nếu đa số người dân không "chọn" chế độ cộng sản, thì Đảng CSVN có dành được chiến thắng trước miền Nam không? Họ có đứng vững được sau hơn 30 nay không?[/quote]

  Nếu bác Admin cho rằng bất cứ một chế độ nào nắm được quyền bính và tồn tại (hơn 30 năm) là vì người dân "chọn" như vậy, thì cũng buồn cho dân Bắc Triều Tiên quá. Và một mai nếu VN bị lệ thuộc Tàu cộng thì chắc cũng vì người dân VN "chọn" như vậy, có thể nào không nhỉ?

  [quote=Admin]

  Tôi không "nghĩ" vậy, mà thực tế là như vậy. Khi đánh giá về cuộc nội chiến Mỹ, miền Bắc của Abraham Lincohn chiến thắng phe miền Nam, bác gọi đó là gì? Chẳng phải là đất nước Mỹ đã "chọn" (choose, select) tư tưởng tự do / giải phóng của Abraham Lincohn?

  Nếu đa số người dân không "chọn" chế độ cộng sản, thì Đảng CSVN có dành được chiến thắng trước miền Nam không? Họ có đứng vững được sau hơn 30 nay không?[/quote]

  À, thì ra tư duy của bác là thế! Bác mang cuộc nội chiến Nam Bắc của Mỹ ra đây là có ý gì? Bác muốn ám chỉ cuộc chiến huynh đệ tương tàn vừa qua ở VN do ngoại bang giật dây, "thúc đít", cung cấp vũ khí, "đánh Mỹ cho đến người VN cuối cùng" là nội chiến??? (giống như những cuộc nội chiến thời phong kiến?)

  Ý tưởng "nếu đa số người dân không "chọn" chế độ cộng sản, thì Đảng CSVN có dành được chiến thắng trước miền Nam không?" lại làm tôi buồn (cười)! Đã có vô số bài viết, sách báo nói tại sao ĐCSVN chiến thắng trước miền Nam đều "vô nghĩa" đối với bác??? Thế theo bác chế độ CS Bắc Triều Tiên đứng vững 62 năm nay là do nhân dân Triều Tiên [tôi không viết nhân dân Bắc Triều Tiên mà viết nhân dân Triều Tiên là để đối với "ý" trong cụm từ "đa số người dân" (VN?) của bác?] chọn (select) chế độ cộng sản??? Ngoài ra bác lấy tiêu chuẩn gì để nói là "đa số người dân (VN) chọn chế độ cộng sản và nếu "đa số người dân (VN) chọn chế độ cộng sản" thì bác Admin đang tranh đấu cái gì? Tranh đấu chống lại sự "chọn lựa" của "đa số người dân" (VN)???

  Phải công nhận, sự giáo dục, tuyên truyền của ĐCSVN đáng sợ thật.

  [quote=Admin][quote=TỰ DO vs CỘNG SẢN][quote=Admin]

  Chế độ CS chắc chắn có ảnh hưởng tiêu cực tới đất nước này qua sự độc tài chuyên chế của nó, nhưng ngược lại, tại sao đất nước này lại chọn chế độ cộng sản và chung sống với nó lâu như vậy, khi mà người dân các nước khác đã thoát ra khỏi nó từ lâu rồi?[/quote]

  Buồn khi một trí thức dấn thân, lại hoạt động trong ngành truyền thông có một ý nghĩ (?) là “đất nước này lại chọn chế độ cộng sản”! Chắc bác Admin dư biết từ “chọn” (chose, select) là thế nào, nhất là nói về một chế độ. Hay là bác muốn nói nhân dân Việt Nam “chung sống với nó lâu như vậy” vì họ “chọn nó”???.[/quote]

  Tôi không "nghĩ" vậy, mà thực tế là như vậy. Khi đánh giá về cuộc nội chiến Mỹ, miền Bắc của Abraham Lincohn chiến thắng phe miền Nam, bác gọi đó là gì? Chẳng phải là đất nước Mỹ đã "chọn" (choose, select) tư tưởng tự do / giải phóng của Abraham Lincohn?

  Nếu đa số người dân không "chọn" chế độ cộng sản, thì Đảng CSVN có dành được chiến thắng trước miền Nam không? Họ có đứng vững được sau hơn 30 nay không?[/quote]

  Dân nào thì chính quyền nấy, không thể sai tí ti nào cả!

  Có người sẽ cãi là chúng có cho chọn đâu mà bảo dân chọn !
  Thử hỏi chúng không cho thì sao dân không biết đòi.
  Lại trả lời, chúng có súng, dân mà đòi sẽ bị chúng đánh đập, bỏ tù, bắn bỏ.

  Thế thì tạm xem như tự dân không chọn chúng, mà chính vì dân hèn quá nên mới để chúng mới ngồi 'ngự' lâu trên đầu mình.

  Thế nhưng dân vốn nổi tiếng anh hùng bất khuất bấy lâu nay !
  Ừ thì có lẽ cũng 'hơi bị' anh hùng ... nhưng lại ngu như lợn :)

  Đối với những người Việt ở nước ngoài thì không nói làm gì. Thế nhưng trong gia đình mỗi gia đình người Việt ở trong nước thì hiếm có gia đình nào không có CS. Vậy mà nhiều người cứ đổ lỗi hoàn toàn cho CS, CS cũng là người mình đấy chứ. Thế nhưng trong thực tế thì những người Việt theo CS đã biến đổi về chất rất rõ, họ bè phái, thế cho nên mới phân biệt giữa người trong đảng và người không đảng phái, họ tàn ác và vô lương tâm, họ vô cảm trước nối đau của đồng bào đồng loại, họ đố kỵ với những người tài giỏi hơn họ. Rõ ràng là CNCS đã kéo lùi lịch sử của dân tộc, gây ra bao đau thương cho dân tộc cả trong chiến tranh và cả trong hòa bình, đánh giặc xong là đánh dân, lừa dối là Đảng sách, lấy của ngưồ nghèo chia cho ngời giầu...

  Có điều đáng mừng (rất đáng mừng) là hiện nay xu hướng thoát đảng để theo đô (đô la) đang trở thành xu hướng của thời đại, điều này lại thể hiện rõ ở tầng lớp trí thức và những thợ có tay nghề cao. Họ sẵn sàng xin ra khỏi Đảng để đi làm cho các công ty nước ngoài (vì các công ty nước ngoài đầu tư vào nước CS nhưng lại tẩy chay đảng viên Đáng CS, ai là đảng viên thì họ đuổi ngay từ khi đến xin việc).

  [quote=TỰ DO vs CỘNG SẢN][quote=Admin]

  Chế độ CS chắc chắn có ảnh hưởng tiêu cực tới đất nước này qua sự độc tài chuyên chế của nó, nhưng ngược lại, tại sao đất nước này lại chọn chế độ cộng sản và chung sống với nó lâu như vậy, khi mà người dân các nước khác đã thoát ra khỏi nó từ lâu rồi?[/quote]

  Buồn khi một trí thức dấn thân, lại hoạt động trong ngành truyền thông có một ý nghĩ (?) là “đất nước này lại chọn chế độ cộng sản”! Chắc bác Admin dư biết từ “chọn” (chose, select) là thế nào, nhất là nói về một chế độ. Hay là bác muốn nói nhân dân Việt Nam “chung sống với nó lâu như vậy” vì họ “chọn nó”???.[/quote]

  Tôi không "nghĩ" vậy, mà thực tế là như vậy. Khi đánh giá về cuộc nội chiến Mỹ, miền Bắc của Abraham Lincohn chiến thắng phe miền Nam, bác gọi đó là gì? Chẳng phải là đất nước Mỹ đã "chọn" (choose, select) tư tưởng tự do / giải phóng của Abraham Lincohn?

  Nếu đa số người dân không "chọn" chế độ cộng sản, thì Đảng CSVN có dành được chiến thắng trước miền Nam không? Họ có đứng vững được sau hơn 30 nay không?

  [quote=Admin]

  Chế độ CS chắc chắn có ảnh hưởng tiêu cực tới đất nước này qua sự độc tài chuyên chế của nó, nhưng ngược lại, tại sao đất nước này lại chọn chế độ cộng sản và chung sống với nó lâu như vậy, khi mà người dân các nước khác đã thoát ra khỏi nó từ lâu rồi?[/quote]

  Buồn khi một trí thức dấn thân, lại hoạt động trong ngành truyền thông có một ý nghĩ (?) là “đất nước này lại chọn chế độ cộng sản”! Chắc bác Admin dư biết từ “chọn” (chose, select) là thế nào, nhất là nói về một chế độ. Hay là bác muốn nói nhân dân Việt Nam “chung sống với nó lâu như vậy” vì họ “chọn nó”???.

  Tui đi lang thang "cầu cơm" nhiều nơi, phải nói thiệt là người các nước khác coi người "An Nam" như cỏ.

  Người ta không mấy dân tộc tự cho mính là thông minh, nhưng dân chúng không đói rách như dân Việt, sống an vui không tranh dành chém giết nhau (lời nói hay hành động) oanh liệt như dân Việt ta. Dân ta tìm quang vinh nơi xương máu của chính anh em mình. Đó có hợp đạo làm người chăng?

  Tại sao không nghĩ dân tộc cần đủ ăn , sống an vui bên nhau, mà lại muốn nhất nhì để làm chi?

  Đúng là những tên cướp ngày hiện nay là nguyên nhân đưa đến nghèo đói suy vong của đất nước, nhưng chính chúng ta đã làm gì để sứa sai giúp chính mình cũng như anh em mình chưa?

  [quote=Khách ngoigoccaysung]Có lẽ Liên Xô chỉ thực sự có sức mạnh cộng sản khi họ đánh thắng chủ nghĩa phát xít xâm lược họ, còn sau đó thì cứ "tha hóa" dần, cho đến tự tan rã. Đông Âu thì chỉ là sản phẩm của quá trình sau của LX. Triều Tiên chỉ tự họ coi họ là CS chứ thực ra họ xa rời nguyên lí CS từ lâu lắm rôi, ai đời "cha truyền con nối" mà là CS? Nếu có ông tổ CS thì tin rằng ổng cũng chẳng kết nạp Triều Tiên, đừng lấy LX sụp đổ, đông Âu, Triều Tiên làm đối chứng để xem xét CS nữa.[/quote]

  Ok, đoạn em in đậm nhá.
  Bác bẩu chúng ta đừng lấy sự sụp đổ của Liên xô, Đông Âu làm đối chứng để xem xét cộng sản nữa - bác viết tắt là CS = Con Sâu nhé-. Chiện này em đồng ý 2 tay ạ.
  Thế dzưng bác có đề nghị nào làm đối chứng để chúng ta cùng học hỏi và cùng xem xét cộng sản hôn?
  Em đề nghị nước CHXHCN Việt Nam, bác thấy sao? Được chớ nhể?

  Hay là như thế này nhá, một mình nước CHXHCN Việt Nam chắc hổng đủ để xem xét thì ta đưa " nước lạ "- à quên người bạn bốn tốt, 16 chữ vàng, thôi thì em " minh bạch " nó ra dzậy, nước CHND Trung Hoa ý mờ - dzô cho hoành tráng và tương đối đủ bộ. Em nghĩ chắc bác sẽ không phản đối?

  Ps. Em muốn nhắc nhỏ bác một điều:
  Bắc Triều Tiên vẫn còn sống nhăn răng, chưa sụp ạ!
  Lần sau bác nhớ bỏ Bắc Triều Tiên ra nhá, Nam Triều tiên thì chắc hỏng có dính vô dụ này ha.

  [quote=TỰ DO vs CỘNG SẢN]Bác tqvn2004 mang comment nầy về Dân Luận, theo ý bác thì comment nầy như thế nào?

  Đương nhiên là không phải và chắc cũng không ai nghĩ là "tất cả là lỗi của Cộng Sản" ; Và chắc cũng không ai nghĩ là "không có Cộng Sản thì VN chắc cũng đứng nhất nhì thế giới chứ chẳng chơi!" !

  Cộng sản là thế nào thì nhìn Nam và Bắc Triều Tiên, hoặc những gì đã xảy ra trước đây khi còn CS Liên Xô và CS Đông Âu thì chắc cũng có câu trả lời![/quote]

  Tôi nghĩ là chúng ta cần thận trọng khi đánh giá đâu là nhân, đâu là quả, đâu là cái gốc thực sự của vấn đề.

  Chế độ CS chắc chắn có ảnh hưởng tiêu cực tới đất nước này qua sự độc tài chuyên chế của nó, nhưng ngược lại, tại sao đất nước này lại chọn chế độ cộng sản và chung sống với nó lâu như vậy, khi mà người dân các nước khác đã thoát ra khỏi nó từ lâu rồi? Trước thời cộng sản là các triều đại phong kiến mà khi nhắc đến, ấn tượng của chúng ta là đói, nghèo, lạc hậu, chiến tranh và tham nhũng, đâu khác mấy bây giờ? Nếu Việt Nam cởi bỏ được ách CS, thì tôi nghĩ chúng ta vẫn sẽ phải dành rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng một xã hội thực sự dân chủ và quyền con người được tôn trọng.

  Pages