Sự im lặng của người tốt

 • Bởi tqvn2004
  07/02/2009
  2 phản hồi

  Trong thế giới này, chúng ta xót xa không chỉ vì lời nói và hành động của những kẻ xấu, mà còn vì sự im lặng đáng sợ của cả những người tốt.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Lẽ ra phải nêu suy nghĩ khi nói lên câu nói đó chứ. Hãy chứng minh cho tôi và mọi người thấy điều đó là đúng...

  Khách viết:
  Lẽ ra phải nêu suy nghĩ khi nói lên câu nói đó chứ. Hãy chứng minh cho tôi và mọi người thấy điều đó là đúng...

  Thành ngữ phương Tây có câu: "Điều kiện cần thiết duy nhất để cái xấu hoành hành là cái tốt... không làm gì cả". Sự im lặng trước cái ác chính là một tội ác.

  Chúng ta đã từng bàng hoàng khi thấy sự vô cảm của hàng xóm láng giềng trong vụ em Bình bị hành hạ 10 năm trời. Có thể xã hội ta toàn người cực tốt, nhưng việc chúng ta chấp nhận im lặng không làm gì trước cái xấu chính là lý do dẫn tới việc cái xấu hoành hành trên mọi miền của đất nước, từ ngày này qua ngày khác...

  Tôi tự hỏi trong suốt 10 năm, em Bình bị đánh đập hành hạ tàn ác bởi những con người không có lương tâm và không có tính người này thì những người hàng xóm sống xung quanh em có biết việc này không mà không có biện pháp nào để giúp đỡ em Bình? Nếu họ sợ trực tiếp giúp đỡ mà bị trả thù thì có thể gọi điện thoại đến các tổ chức bảo vệ trẻ em, công an.

  Tôi nghĩ rằng không thiếu gì biện pháp giúp đỡ em chỉ cần họ có thực sự có tấm lòng yêu thương giúp đỡ đồng loại mà thôi.