Quân đội "trung" với ai?

 • Bởi tqvn2004
  07/02/2009
  3 phản hồi

  [Nguyễn Tiến] Trung cho biết là sẽ không thể thề “trung với Đảng” được mà sẽ thề là “trung với nước, hiếu với dân”.

  Ngay khi cụ Hồ còn sống, cụ không bao giờ dám nói quân đội “trung với Đảng”, mà chỉ nói “trung với nước”. Việc tùy tiện sửa lại lời thề của người quân nhân là sai trái, đi ngược lại với tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Đảng bảo quân đội "trung với Đảng" thì trước hết phải giải thích Đảng là cái gì đã chứ?. Cụ Trọng vừa sang Mỹ thấy bên đó có 2 đảng thì quân đội Mỹ "trung với đảng" nào? Hay quân đội Mỹ chỉ trung với nước MỸ thôi?
  Đảng chỉ là một tập hợp của một số người cùng gu với nhau, cụ thể là Đảng CS có cụ Trọng Lú làm đảng trưởng. Quân đội "trung với Đảng" là trung với một nhóm người dưới trướng cụ Trọng Lú, hiện nay thì chỉ chiếm thiểu số trong toàn bộ dân tộc là khoảng 3, 5 triệu. Còn cả dân tộc thì nay là hơn 90 triệu. Quân đội "Trung với Đảng" là trung với khoảng 3, 5 triệu, chứ không trung với toàn thể dân tộc trong cả nước.
  Liệu 3,5 triệu người đó co nuôi nổi đội quân trên dưới một triệu hiện nay không?
  Con cái nhiều người đẻ ra , công cha mẹ nuôi dạy biết bao vất vả nhọc nhằn, thế nhưng khi chúng trưởng thành chúng đi bộ đội thì chúng chỉ "trung với Đảng" còn chúng bỏ cả cha mẹ thì những đứa con đó có là con bất hiếu không? Nếu chúng "trung với nước" thì chính là chúng "trung" với cả cha mẹ, anh chị em và họ hàng chúng.
  Những thanh niên đang ở trong bộ đội hãy suy nghĩ xem trung với ai cho phải đạo. "Trung với Đảng" thì hiện nay Đảng đang tham nhũng vơ vét, cướp bóc của nhân dân trong đó có cha mẹ họ hàng chính mình đó.

  Trích: ''Ngay khi cụ Hồ còn sống, cụ không bao giờ dám nói quân đội “trung với Đảng”, mà chỉ nói “trung với nước”."

  Sinh tiền, dẫu rằng cụ có nói "trung với nước" chăng nữa, thì cũng đâu thể vin vào đó mà tán thơm cụ? Đâu có thể nào nghe những gì CS nói?
  Hồi oánh Tây, cái đảng của cụ chưa phải là độc quyền duy nhất trên đất nước này, nên cụ chưa dám nói liều e bọn thế lực thù địch nó giành hết nhân tâm. Bản thân cái đảng của cụ khi đó
  còn có lúc phải "giải tán", đổi tên xoành xoạch thì làm sao mở miệng bảo ai trung với nó?
  Kịp đến thời oánh "Mỹ Ngụy" miền Nam, mà nói kiểu đó răng được, sao mà mỵ dân lừa thế giới cái lý tưởng bảo vệ Nước được? Thế nên, ngu gì nói sớm!
  Hề hề, bây giờ tóm gọn hết rồi, toàn trị được rồi, Mỹ cút Ngụy nhào rồi còn sợ ai nữa đâu, còn cần lừa mỵ dân để cầu dân ủng hộ nữa đâu mà phải nói trớ? Huỵch toẹt mẹ nó là "trung với đảng" xem ra có lợi hơn, vì bây giờ mà "trung với nước" thì Nước có cho thằng lính ăn cái giải gì đâu, sao bằng "trung với đảng" - Đảng cho quyền cho chức cho lộc...chẳng thực tế hơn sao? Đảng phong tướng phong tá, cấp nhà cấp xe, chứ Nước chỉ toàn biết kêu gọi bổn phận trách nhiệm với "ổng" thôi à, trung với nước hao lắm, chỉ tổ rơi xương đổ máu cho ''ổng'', mệt thấy mẹ!
  Trung với đảng coi bộ khỏi lo chết vì đảng chả bảo phải đánh giặc , ăn chơi sướng phà phà mập ú, là đúng lòng quân ý đảng quá rồi còn cự nự gì nữa!

  Ôi giời, ngay đến Di chúc của Chủ tịch Đảng, Chủ tịch nước trên giấy trắng mực đen mà họ còn dám sửa nữa là một lời giáo huấn của Cụ! Họ đâu có tôn trọng sự thật, chân lý, lẽ phải! Họ chỉ vì họ, 0 vì non sông dân tộc chi hết!