Nói dối phổ biến...

 • Bởi tqvn2004
  07/02/2009
  7 phản hồi

  Chúng ta đang ở trong tình trạng nói dối phổ biến, nhưng không ai tự nhận mình nói dối cả!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Đảng vừa là vua nói dối, vừa thích nghe nói dối. Cứ đua nhau báo cáo thành tích ảo thì hợp lỗ tai Đảng, còn nói ra sự thật thì Đảng bào nói xấu chế độ và tống vào tù. Lịch sử cho học sinh học cũng nói dối. Nếu Đảng nói thật thì chẳng người dân nào theo Đảng. Đảng tồn tại trong sự dối trá.

  Cụ TrCh là người chân thực, điều cụ nói là thật lòng. Những việc cụ chủ chương mà không thành cũng là tất yếu lịch sử (bỏ qua giai đoạn...). Trách cụ cũng được nhưng bảo cụ lừa dối, cầu danh lợi thì không phải cho lắm.

  Sống trong chế độ cái gì cũng dối, ai cũng nói dối. Bi bắt buộc nghe dối và nói dối. Ai dám nhận mình nói dối: "TBT, CTN, TT không bán nước"? Mấy ai dám nói thật và can đảm như CHHV, THDT, PU, NK...?

  Bác TrCh cứ tưởng chỉ bác mới biết nói dối và đã lừa được người khác -mà đúng là bác CTr đã từng thành công lừa dân như HCM-trần d tiên.Bác than ra câu trên là chỉ ra rằng ở VN "nghề nói dối" bây giờ bị cạnh tranh ghê quá. Cái nền GIAN CHỦ xhcn (mà bác TrCh cùng đồng bọn khởi xướng "có công" bịa ra)đã tạo ra sự cạnh tranh(mà TRCh cùng HCM ko ngờ tới trước) đã đang đe dọa tới ghế và "sự hình ảnh " ( nôm na là nồi cơm của bác)của bác. Người ta gọi là:Gậy ông lại đập lưng ông. Chỉ có điều đáng buồn là: dân tộc VN thì cũng bị suy sụp theo vì cái trò dối trá gian chủ của lũ cs này.

  "Chúng ta đang ở trong tình trạng nói dối phổ biến". Cả làng, cả nước nói dối mà mỗi mình nói thật thì mình là người không giống ai, ra vẻ ta đây, chỉ có sống với dế. Tác giả nói "không ai tự nhận mình nói dối cả", nghĩa là cả tác giả nữa.

  "Không ai tự nhận mình nói dối cả", nhưng nhiều người đã phát hiện ra những kẻ nói dối, lừa đảo. Thê nhưng người phát hiện ra kẻ nói dối nói dá đối trên lừa dối lại không được khen thưởng mà còn bị trị tội, chí ít thì gán cho người ta cái mũ phản động. "Nói thật mất lòng" thi chi bằng nói dối để được lòng và được việc. Chính người lên án tệ nói dối lại là người nói dối nhiều nhất, không nói dối sao làm nên sự nghiệp. Tục ngữ mới có câu "Nói thật thì ăn cháo, nói láo thì ăn cơm", "làm thì láo, báo cáo thì hay" chính là con đẻ của chế độ này do ông Trường Chinh đã một thời lãnh đạo. Nhà chính trị nào mà chả nói dối, chỉ nhiều và ít thôi, chính trị là thủ đọan mà. Lại còn dung một bộ máy tuyên truyền "nhà văn nói láo nhà báo nói phét", đó cũng là một thủ đoạn của nhà nước CS này.