Luật pháp CHXHCN Việt Nam

 • Bởi tqvn2004
  07/02/2009
  11 phản hồi

  Luật pháp ở VN hiện nay thực sự không phải là luật pháp, mà nó chỉ là một mớ kỷ luật áp dụng để bảo vệ chế độ, bảo vệ cho những người đang đương quyền mà thôi. Luật pháp ở những nước khác là dùng để bảo vệ người dân, mang lại an ninh trật tự cho xã hội, và bảo vệ những người thấp cổ, bé miệng.

  Còn ở Việt Nam thì pháp luật bảo vệ cho chế độ và những người đang cầm quyền. Do đó những người có hành vi và tư tưởng khác với nhà cầm quyền, tỷ dụ như thấy những bất công của xã hội mà muốn phát biểu.

  Phát biểu thôi, chứ chưa hành động, về những bất công, sai trái của nhà cầm quyền, đều bị khép tội làm mất an ninh trật tự. Cái an ninh đó là an ninh của những người cầm quyền, chứ không phải là an ninh của tổ quốc Việt Nam, hay an ninh của nhân dân Việt Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Vấn đề là ở VN đa số người dân không có hiểu biết về HP và pháp luật, không có khái niệm rõ ràng HP và pháp luật để làm gì. Đối với họ pháp luật là để trừng trị kể xấu chứ không thấy được các quyền của mình, không thấy được pháp luật đề ra là để bảo vệ mình. Thế nên ở VN có biết bao nhiêu luật mà hiệu quả của chúng chẳng được bao nhiêu.

  Ngoài ra, do thiếu tinh thần thượng tôn pháp luật, quá coi trọng và quỵ lụy trước quyền lực nên người dân rất dễ chấp nhận sự can thiệp của các ông lớn vào quá trình thi hành luật pháp, cộng thêm với khái niệm bảo vệ Đảng và Nhà nước, tránh các vấn đề nhạy cảm nên rất nhiều trường hợp pháp luật bị vô hiệu hóa. Việc ông nghị Phước phát biểu hùng hồn trước QH về việc loại bỏ luật Biểu tình vì ông nghĩ loại bỏ luật Biểu tình thì có thể cấm biểu tình là một ví dụ hùng hồn cho việc bất chấp các quyền quy định trong HP VN.

  Hơn nữa tâm lí của người VN nói chung kế thừa từ ngàn xưa tới nay là CQ và quan chức CQ giống như 'phụ mẫu' của dân. Chống CQ cũng giống như chống cha mẹ mình vậy. Thế nên mới có những câu kết tội kiểu "Ăn cơm Quốc gia, thờ ma CS" thời VNCH hay chống CQ là sự "vô ơn" đối với đất nước, là không yêu nước thời nay. Tấm lí này đã làm cho việc thượng tôn pháp luật ở VN thực sự rất xa vời.

  [quote="Tên tác giả"]Đến cái bọn biểu tình bờ hồ còn phải giả danh là chống Trung Quốc, đội lốt yêu nước, chứ có dám tự lột mặt nạ ra để chống chế độ đâu?[/quote]

  Một ví dụ cho sự chụp mũ.

  [quote="Tên tác giả"]Thế mà cuối cùng nhân dân vẫn nhận ra bộ mặt thật của những phần tử ấy, người ta khinh bỉ, xa lánh.[/quote]

  Một ví dụ cho sự ngạo mạn khi tự cho mình quyền nói thay nhân dân.

  [quote="Tên tác giả"]Biểu tình thành ra biểu tịt.[/quote]

  Một ví dụ cho sự thiếu văn hóa trong ngôn ngữ tranh luận.

  [quote="Tên tác giả"]Nhưng bảo người ta lựa chọn giữa Đảng và bọn phản động, bọn phản dân, bán nước, ôm chân ngoại bang trốn ở nước ngoài, những "chấy sĩ cách mạng bằng mồm" thì muôn đời người ta vả vào mồm bọn mất dạy ấy.[/quote]

  Một ví dụ khác của sự ngạo mạn và vô văn hóa trong tranh luận, tự cho mình quyền không những nói thay cho 1 đời mà nói thay cho cả muôn đời.


  Chánh án TANDTC Trương Hòa Bình: Nếu thấy quyết định rõ ràng trái pháp luật thì toà sơ thẩm có quyền huỷ, trừ quyết định của Thủ tướng

  http://www.toaan.gov.vn/portal/page/portal/tandtc/12575921?p_page_id=125...)


  Cố Chánh án TANDTC Trịnh Hồng Dương: Ở nước ta xử đúng cũng được, xử sai cũng được, xử hòa cũng được, xử thắng cũng được

  Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội, cố luật sư Ngô Bá Thành: Ở Việt Nam ta đã có cả một rừng luật nhưng khi xét xử lại dùng luật rừng

  Luật pháp nước mình nhiều đến nõi mỗi người bị xử theo một điều luật khác nhau, việc đối xử cũng vậy, ở người này thì là phạm luật, ở người kách thì không sao. Xin dẫn chứng cụ thể: có ông nào đó hình như quan chức của ngành Y tế bị công luận truy xét về bằng cấp dỏm, thế nhưng đương kim thủ tướng 12 tuổi đi bộ đội, cả đời chỉ đi học có 2 năm ở trường Đảng mà có trình độ văn hóa đại học, trình độ chuyên môn cử nhân luật thì có ai lên tiếng là bằng giả bằng thật đâu? Mong công luận công bằng trong khi luật pháp bất công.

  [quote=Khách]cái thằng mang mã số 45464 chắc là người nhà ,hay chó săn của thàng NGUYỄN TẤN DŨNG hoặc là chó săn,mật vụ của bọn lãnh đạo cộng sản gỉa danh..bon nay còn phản bội cả cụ HỒ CHÍ MINH.chỉ tội dân mình vì quá lo cho đời sống,cơm áo gạo ,tiền cho gia đình nên vô cảm với cả đồng loại.ko biết đến bao giờ bọn bán nước hai dân ,mang danh lãnh đạo nhân dân với bị diệt vong,cho dân được nhờ.bọn lãnh dạo này phải trả giá như gadafhicũng chưa hêt tội.
  ko nói thì thôi,nói càng buồn,vì dân ta cam chịu lâu rồi dã thành quen.
  tiếc là mạng này bị bon chó khóng chế nên dân ko biết.thôi ko muốn nói nữa..............[/quote]
  Bạn không nên ăn nói nhưu thế, một hai chửi người ta là chó săn nọ kia, vì đó là điều không nên ở Dân Luận này.
  tại sao bạn cứ tìm cách chụp mũ cho người ta như thế.

  Cá nhân tôi cũng thấy, không cần thiết phải Đa Đảng làm cái gì, một khi điều căn bản nhất là văn hóa tranh luận thì các nhà rân trủ không học được, chỉ giỏi văn hóa chửi lộn.
  Cá nhân tôi, tôi lại rất đồng ý với nhận xét của bạn này vì đó là một nhận xét hoàn toàn trung thực của một người dân bình thường. Tôi tin rằng, mang những lời lẽ chửi bới vẫn thường thấy ở trên này cho một người dân bất kỳ đọc, đa phần họ cũng sẽ có nhận xét y như thế.
  [quote]Cũng đừng bảo tôi là Công an. Tôi chỉ là người dân bình thường thôi. Xem những tuyên truyền chống chế độ của các ông các bà mà tôi phát bực vì nó giả dối quá, xuyên tạc quá. Bịp bợm như vậy mà đòi thay thế chế độ hiện nay ư? Không lôi kéo được người dân bình thường nhất, thì làm trò trống gì nổi mà mơ hão.[/quote]
  Tôi thấy rất đúng và tâm đắc, đến người dân bình thường nhất mà còn không lôi kéo được, chỉ có quay ra chửi bới họ thì làm cách mạng với ai?
  Đó là lý do, chống cộng đến 35 năm thì cũng chỉ đến vậy mà thôi.
  Kính cẩn.

  cái thằng mang mã số 45464 chắc là người nhà ,hay chó săn của thàng NGUYỄN TẤN DŨNG hoặc là chó săn,mật vụ của bọn lãnh đạo cộng sản gỉa danh..bon nay còn phản bội cả cụ HỒ CHÍ MINH.chỉ tội dân mình vì quá lo cho đời sống,cơm áo gạo ,tiền cho gia đình nên vô cảm với cả đồng loại.ko biết đến bao giờ bọn bán nước hai dân ,mang danh lãnh đạo nhân dân với bị diệt vong,cho dân được nhờ.bọn lãnh dạo này phải trả giá như gadafhicũng chưa hêt tội.
  ko nói thì thôi,nói càng buồn,vì dân ta cam chịu lâu rồi dã thành quen.
  tiếc là mạng này bị bon chó khóng chế nên dân ko biết.thôi ko muốn nói nữa..............

  1. Khách (mã số 45464) viết:
   Vớ vẩn. Đảng và nhà nước này là của dân, do dân, vì dân. Tuyệt đại đa số nhân dân đi theo Đảng, ủng hộ Đảng. Chỉ có vài phần tử phản bội dân tộc, chống lại đất nước cứ hoang tưởng là "toàn dân ghét cái Đảng này". Cứ thử ra đường hô hào chống đối xem có bị nhân dân lấy dép vả vào mồm không?

   Đến cái bọn biểu tình bờ hồ còn phải giả danh là chống Trung Quốc, đội lốt yêu nước, chứ có dám tự lột mặt nạ ra để chống chế độ đâu? Thế mà cuối cùng nhân dân vẫn nhận ra bộ mặt thật của những phần tử ấy, người ta khinh bỉ, xa lánh. Biểu tình thành ra biểu tịt.

   Có thể người dân có một vài điều không hài lòng với chế độ này. Nhưng bảo người ta lựa chọn giữa Đảng và bọn phản động, bọn phản dân, bán nước, ôm chân ngoại bang trốn ở nước ngoài, những "chấy sĩ cách mạng bằng mồm" thì muôn đời người ta vả vào mồm bọn mất dạy ấy.

   Cũng đừng bảo tôi là Công an. Tôi chỉ là người dân bình thường thôi. Xem những tuyên truyền chống chế độ của các ông các bà mà tôi phát bực vì nó giả dối quá, xuyên tạc quá. Bịp bợm như vậy mà đòi thay thế chế độ hiện nay ư? Không lôi kéo được người dân bình thường nhất, thì làm trò trống gì nổi mà mơ hão

  Không cần phải có kiến thức chuyên môn về y học cũng có thể nhận thây ông này bị tâm thần phân liệt nặng. Y học hiện đại bó tay!

  Vớ vẩn. Đảng và nhà nước này là của dân, do dân, vì dân. Tuyệt đại đa số nhân dân đi theo Đảng, ủng hộ Đảng. Chỉ có vài phần tử phản bội dân tộc, chống lại đất nước cứ hoang tưởng là "toàn dân ghét cái Đảng này". Cứ thử ra đường hô hào chống đối xem có bị nhân dân lấy dép vả vào mồm không?

  Đến cái bọn biểu tình bờ hồ còn phải giả danh là chống Trung Quốc, đội lốt yêu nước, chứ có dám tự lột mặt nạ ra để chống chế độ đâu? Thế mà cuối cùng nhân dân vẫn nhận ra bộ mặt thật của những phần tử ấy, người ta khinh bỉ, xa lánh. Biểu tình thành ra biểu tịt.

  Có thể người dân có một vài điều không hài lòng với chế độ này. Nhưng bảo người ta lựa chọn giữa Đảng và bọn phản động, bọn phản dân, bán nước, ôm chân ngoại bang trốn ở nước ngoài, những "chấy sĩ cách mạng bằng mồm" thì muôn đời người ta vả vào mồm bọn mất dạy ấy.

  Cũng đừng bảo tôi là Công an. Tôi chỉ là người dân bình thường thôi. Xem những tuyên truyền chống chế độ của các ông các bà mà tôi phát bực vì nó giả dối quá, xuyên tạc quá. Bịp bợm như vậy mà đòi thay thế chế độ hiện nay ư? Không lôi kéo được người dân bình thường nhất, thì làm trò trống gì nổi mà mơ hão.

  Ở các quốc gia khác thì có nhà nước, có mafia, nhà nước trị mafia. Còn ở nước ta thi nhà nước chính là mafia, mafia thì chỉ có luật rừng thôi. Xem mấy vụ án vưà xử công khai thì quá rõ. Luật trên giấy thôi, còn khi xử thì hoặc là dùng thủ đoạn, hoặc là bất cần luật. Nhà nước này cai trị dân bằng thủ đoạn. Có va chạm với các ngành công an, tòa án, Viện kiểm sát mới rõ bộ mặt thật của các ngành này, rất nhiều trường hợp xẩy ra là "kẻ cướp không bắt mà bắt thầy tu" vì kẻ cướp và chính quyền cùng khoác tay nhau. Một chứng minh cụ thể là công an thường dùng bọn lưu manh côn đồ làm dân phòng đi bắt hàng, cướp của dân nghèo lương thiện. Công an ra tay sợ mang tiếng nên dùng bọn lưu manh này, chúng chẳng cần danh dự. Mặt khác chúng là kẻ vô học, vô lại nên làm gì có lương tâm con người. Ở quận Hà Đông (Hà Nội) có tình trạng có nhóm người mang danh trật tự đô thị hàng ngày đi thu tiền của xe ôm, ở khu đô thị Văn Quán thì mỗi ngày 2.000đồng, ở ngoài đường chính thì 5.000 đồng, họ còn thu tiền hàng ngày của những người bán hàng rong và những người bán hàng ở vỉa hè, thu tiền nhưng không giải thích và không có biên lai. Đây là một biểu hiện luật của nhà nước XHCN đo Đảng CS lãnh đạo, Toàn dân ghét cái Đảng này mà sao nó vẫn tồn tại thì tôi cũng không biết.

  Có ba cái hỏng thì cả xã hội hỏng , đó là giáo dục, y tế, luật pháp, chính câu này do cụ Hồ nói ra. Ba cái này trong xã hội ta hỏng bét cả rồi , lại thêm tham nhũng là biểu hiện của một xã hội thối nát. Vậy sao nó (xã hội hiện nay) vẫn đứng vững như bàn thạch? Ai biết cắt nghiã dùm, cám ơn.