Lịch sử là sọt rác

 • Bởi tqvn2004
  07/02/2009
  4 phản hồi

  Ta có khuynh hướng coi lịch sử là sọt rác để phi tang quá khứ!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  "Lịch sử là sọt rác" hay Đảng ta vứt rác vào lịch sử để rồi bắt dân phải đội rác lên đầu?

  Có khi còn xây lăng chứa rác nữa kia.

  "Khi người ta bị lừa thì cái rác cũng biến thành thiêng liêng".

  Cán bộ tuyên huấn giải thích với dân:
  - Chúng ta đánh Mỹ là thực thi nhiệm vụ lịch sử giao phó. Chúng ta xây dựng XHCN bỏ qua giai đoạn tư bản, cũng là sự nghiệp lịch sử giao phó...
  Một ông giơ tay phát biểu:
  - Lịch sử là cái thằng nào mà cứ đè dân ta ra mà giao phó, để khốn khổ thế này! Đù mẹ thằng lịch sử.

  Rác rưởi cũng có giá trị hữu ích riêng của nó, như rác vô cơ và rác hữu cơ chẳng hạn. Rác hữu cơ thì người ta đem chế biến thành hơi đốt hay phân bón...còn rác vô cơ thì người ta tái sinh lại, làm vật liệu chế biến thành nhiều thứ thực dụng, hầu bảo vệ môi trường. Lịch sử như một vòm trời thiên hạ, bàn tay của nhà viết sử, nhất là bàn tay ấy, được viết theo đơn đặt hàng của đảng (CS) thì chẳng khác là những bàn tay muốn che cả vòm trời. Cho nên, dù đảng CSVN hôm qua, hôm nay và kể cả ngày mai, có cố công bóp méo lịch sử đến đâu đi chăng nữa, thì trong thùng rác lịch sử đó, vẫn chất chứa biết bao nhiêu là rác hữu dụng. Đảng CSVN đừng quên điều này, cẩn thận đừng bán nước cho đảng CSTrung Quốc để giữ ghế, giữ đảng nữa.

  Trích dẫn:
  "Ta có khuynh hướng coi lịch sử là sọt rác để phi tang quá khứ!"

  — Nhà sử học Dương Trung Quốc

  Tiếc thay, nhà sử học Dương Trung Quốc, giống như hầu hết các sử gia trong nước như Trần Huy Liệu, Phan Huy Lê v.v..., do thiếu dũng cảm hay do lợi ích cá nhân, đã thỏa hiệp với Đảng "ta" và đóng góp không ít vào công trình phi tang LỊCH SỬ này.