Đừng ảo tưởng

 • Bởi tqvn2004
  07/02/2009
  4 phản hồi

  Đừng có ảo tưởng rằng những người quan liêu, bảo thủ sẽ tự giác trao cho nhân dân quyền dân chủ, tự giác cụ thể hóa để thực hiện sự nghiệp đổi mới. Vấn đề tùy thuộc rất nhiều vào sự đấu tranh [của nhân dân].

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Chắc chắn rồi! Chẳng ai trong chính trường hay thương trường lại muốn chia sẻ sự độc quyền cả. Tự do, dân chủ và nhân quyền cần phải đấu tranh mới có được.

  He he. Cứ ngồi đó mà ảo tưởng. Hay đi rước rắn cắn gà nhà như Nguyễn Ánh ngày xưa thì sẽ làm được thôi mờ! Rước nó về nó xúi cho lật đổ CS xong làm nô lệ cho nó thì tha hồ mà tự do, dân chủ! Mấy anh em đảng gì gì ở Hải ngoại đó, đang được rắn mớm cơm, mớm đô, mớm lời chửi chế độ cộng sản, mớm lời kêu gọi đòi dân chủ, nhân quyền, mớm chữ viết cương lĩnh chi chi đó. Mờ mắt đi rồi làm theo. Xong rồi có thấy nhân quyền đâu không hay nó xay thịt nó làm nhân bánh? Rứa là đều ảo tưởng, đều ăn bánh vẽ cả thôi!
  Hay hy vọng Mẽo, Nato... nó đứng đằng sau ủi đít mà làm cách mạng lật đổ như ở Lybia rồi lại “nồi da xáo thịt”! 36 năm đã qua còn chưa thoát khỏi hậu quả của chiến tranh đâu! Đừng kéo nhau vào chỗ chết nữa. Mở mắt ra mà đi chứ đừng theo thằng mù dẫn lối, khéo chẳng lăn ùm xuống địa ngục mất mạng còn đâu mà về với vợ con!

  [quote=Khách]Lại gặp một câu nói hay của chính quan chức trong chính quyền. Câu nói hay đã nêu lên cái dở của chính quyền là quan liêu và bảo thủ, không chịu trao quyền dân chủ cho dân và bầy hướng cho nhân dân biết cách giải quyết là "Vấn đề tuỳ thuộc rất nhiều vào sự đấu tranh", nhưng ai lãnh đạo nhân dân dấu tranh? Đảng CS trước đây lãnh đạo nhân dân đứng lên đấu tranh giành quyền làm chủ, giành độc lập tự do hạnh phúc. Nay chính nhân dân bị cái họa CS gây ra đủ thứ tiêu cực, tham nhũng, đạo đức xuống cấp suy đồi, kỷ cương phép nước không còn, lưu manh côn đồ (khoác áo công an) lộng quyền, bất chấp pháp luật. Nếu có người lãnh đạo thì nhân dân theo ngay dù có đổ xương máu.[/quote]

  Hehe ... đoạn trên cũng .. ảo tưởng !

  Cái " Nếu có người lãnh đạo " rất khó xảy ra trong các chế độ CS trừ phi chính nội bộ của họ chủ trương . Đơn giản là dưới chế độ này; đào đâu ra đối lập .

  Cứ nhìn Cuba, Bắc Hàn ... ; cần họ vẫn " xua " nhân dân ra ủng hộ đông lắm. Những cú đổi ngôi lãnh đạo gần đây tiếng là do nhân dân đứng lên nhưng nếu không có lực bên ngoài tác động dưới nhiều hình thức khác nhau thì nhân dân vẫn cứ hoan hô thôi . Không có Mẽo, Nato thì bên Lybia dân vẫn đổ ra đường tung hô Gaddafi .. đó mới là sự thực .

  Lại gặp một câu nói hay của chính quan chức trong chính quyền. Câu nói hay đã nêu lên cái dở của chính quyền là quan liêu và bảo thủ, không chịu trao quyền dân chủ cho dân và bầy hướng cho nhân dân biết cách giải quyết là "Vấn đề tuỳ thuộc rất nhiều vào sự đấu tranh", nhưng ai lãnh đạo nhân dân dấu tranh? Đảng CS trước đây lãnh đạo nhân dân đứng lên đấu tranh giành quyền làm chủ, giành độc lập tự do hạnh phúc. Nay chính nhân dân bị cái họa CS gây ra đủ thứ tiêu cực, tham nhũng, đạo đức xuống cấp suy đồi, kỷ cương phép nước không còn, lưu manh côn đồ (khoác áo công an) lộng quyền, bất chấp pháp luật. Nếu có người lãnh đạo thì nhân dân theo ngay dù có đổ xương máu.