Độc lập và tự do

 • Bởi tqvn2004
  07/02/2009
  2 phản hồi

  Nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc tự do, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Những phát biểu nghe sướng tai, nghe như đã gặp một chính nhân, quân tử, nghe như một thánh nhân đã xuất hiện cứu nước, cứu dân,. . . Nhưng sau khi chịu khó suy nghĩ, chịu khó tìm hiểu, đối chiếu lời nói của cụ Hồ với thực tế cuộc sống thì "vỡ mộng". Cha già như Lý Qung Diệu, Mahatma Ganđi thì không phủ phàng vì đất nước độc lập, hùng cường, phát triển, người dân tự do thực sự còn cụ Hồ thì hoàn toàn trái ngược!.

  Một cách nói khác:
  Nếu nước độc lập mà quan thày từ bên Tàu sang nước ta, ra lệnh phải cho thi hành chính sách đấu tố, sát hại nông dân có của, đem họ ra sỉ vả, chôn sống, mà chính chủ tịt nước VN kiêm đảng trưởng đảng CSVN cũng không có quyền ngăn cản, đã vậy lại còn phải lén lút lấy vải bịt che râu lò mò đi đến xem cảnh người bị đấu tố, thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì!

  Cụ Hồ có nhiểu câu nói rất hay, nhưng cụ lại có nhiều việc làm rất dở. Xin dẫn chứng những cái không tự do do chính cụ tạo ra ngay sau khi cụ về tiếp quản thủ đô: ăn không tự do vì có tem phiếu và sổ gạo. Mặc cũng không tự do vì mỗi năm người dân chỉ được phát 4m phiếu vải, ở không tự do vì quản lý hộ khẩu rất nghiệt ngã. Đi lại cũng không tự do vì đi đâu cũng phải trình báo, xin giấy thông hành. Cương lĩnh của Đảng CS trước kia thì tự do xuất dương, nhưng thời còn cụ thì người dân đói khổ, phải tìm đường ra nước ngoài thì bị quy tội vượt biên trái phép và bị đuổi bắt như đuổi bắt nô lệ có người còn bị bắn chết. Nay vẫn có một số thanh niên tôn sùng cụ vì họ không được sống dưới thời có cụ. Họ thường đem theo ảnh của cụ để cổ vũ cho đội bóng đá nhà. Nếu họ tỉnh ngộ thì chưa chác cụ đã nằm yêm trong lăng. Nay nhiều người bị bắt, bị tù mà không có tội mà chỉ vì họ muốn tự do. Trích những lời của cụ chỉ là sự mỉa mai. Nay chẳng thấy ai quan tâm đến học tập tư tưởng đạo đức HCM. Ngay cả các cụ cốp cũng chỉ hô hào để người kách học thôi.