Đảng xưa và đảng nay

 • Bởi tqvn2004
  07/02/2009
  9 phản hồi

  Đảng ngày xưa vì nước vì dân, Đảng ngày nay vì quyền lợi cá nhân của "giai cấp mới", tầng lớp tư bản đỏ.

  Một vị anh hùng thắng trận trở về quay ra cướp của giết người, đàn áp dân lành, liệu chúng ta có nên tiếp tục tôn vinh thờ phụng anh ta?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Làm gì có chuyện "Một vị anh hùng thắng trận trở về quay ra cướp của giết người, đàn áp dân lành..."????? Một thằng có bản chất là ĂN CƯỚP thì trước hay sau gì nó cũng sẽ ra tay ăn cướp. Trước thì nó CƯỚP CÔNG lao của người dân vì quá ham mê bánh vẽ "Độc Lập Tự Do" do tên chúa đảng cướp Hồ chí minh mang về, sau thì bọn chúng ra tay CƯỚP tài sản ruộng đất của đồng bào. Bản chất của chúng nó là "quân ăn cướp" có bao giờ khác đâu mà kêu gọi "thay đổi"????? Lời kêu gọi này sai ngay từ đầu!!!! Chỉ thấy Cây mà không thấy Rừng. Chỉ lo cái Ngọn mà không biết sửa cái Gốc, là thế!!!! Rõ Dốt!!!

  Nếu ngụ ý là đảng cộng sản ở VN, thì "Đảng ngày xưa vì nước vì dân..."
  thì, xin lỗi, vì nước nào, vì dân nào ? Nước "thế giới đại đồng" ?
  Dân "Mao", "La Sát (Russia)" ?

  Tạm không võ đoán "vị anh hùng" là ai, là cái gì...;
  Tạm không võ đoán "thắng trận" là thắng trận gì, như thế nào, v.v...;
  Dân phán quyết : Xét theo hành vi đương thời (cướp của, giết người,
  đàn áp đân lành...), bắt giam, đưa ra toà án xét xử, định công luận tội
  thích đáng theo luật định !

  Các đây 20 năm thì Duyên Nga là đứa trẻ còi xương, vậy mà bây giờ Duyên Nga là hoa hậu.

  Cách đây 40 năm thì Duyên Nga là hoa hậu, vậy mà bây giờ Duyên Nga là bà già xấu xí, móm mém.

  Cách đây 20 năm Duyên Nga là bà già, bây giờ Duyên Nga đã ngủ yên dưới nầm mồ xanh cỏ.

  Ở đời chẳng có cái gì nhất thành bất biến. Con người cũng vậy, lòng người lại càng dễ thay đổi. Trước đây trình độ giác ngộ của dân ta kém, chưa có internet, Đảng che giấu được những sai lầm khuyết điểm, nay dân ta tỉnh ngộ và Đảng cũng già nua cằn cỗi, lộ chân tướng. Các triều đại đều theo quy luật có hưng, có thịnh có suy là lẽ thường tình. Thây ma đã chết thì phải chôn và hình thành con người khác. Thây mà đã thối dữa ra rồi mà chưa chôn thì bốc mùi thối là lẽ thường tình.

  Đảng kô phải là một cá nhân mà ngược lại cá nhân núp danh Đảng để thực hiện mưu đồ của mình. Ở nước ngoài vẫn là Liên xô đó sao Đảng CS Liên xô dưới thời Stalin một cách quản lý xã hội, đến Bregionhep một kiểu và đến Góc Ba Chốp là kiểu khác. Ở Trung quốc cũng vậy trước năm 1976 vẫn là số đảng viên như vậy nhưng dưới thời Mao TQ trì trệ lạc hậu, còn dưới thời Đặng TQ lại mở cửa và phát triển.
  Ở VN ta cũng vậy, cũng vẫn ngần đó đảng viên CS nhưng thời Nguyễn Văn Linh làm TBT đâu có tồi tệ như thời ô tài nông đức cạn làm TBT 2 khóa liền. ở cấp độ Chính phủ cũng vậy, vẫn là CP dưới sự lãnh đạo của Đảng sao thời bác Kiệt, bác KHải kinh tế ổn định đi lên, mà thời nay thì loạn và bất an đến vậy. Nợ trong và ngoài nước ngày một chồng chất, làm gì để trả nợ đây??
  Vậy nên cũng không nên nói chung chung Đảng CS mà phải chỉ đích danh cá nhân đứng đầu là người tạo ra thành công hoặc thất bại, tránh cho họ núp danh Đảng để lẩn tránh trách nhiệm cá nhân.

  càng đọc những tin tức trên báo lề trái ,càng thêm tăng sông máu ???
  (vì không chịu hành động )buồn, đến bao giờ, có , ?????

  xin chào quý vị và các bạn trên diễn đàn. ngày nào tôi cũng phải đọc
  các tin tức trên báo lề trái này. và thật là buồn vì hầu hết các độc giả đều ngồi đó. mà nói. và la hét. mà không có hành động chẳng khác nào nằm chờ sung dụng (sẽ không bao giờ thành công nếu không có đổ máu ) vì lịch sử đã chứng minh. vì dân tộc và tổ quốc .chúng ta hãy hành dộng để cho việt nam được .tự do. và đa đảng. xin cảm ơn quý vị và các bạn đã đọc bài viết của tôi .xin thân chào

  Đảng ngày xưa vì nước vì dân, Đảng ngày nay vì quyền lợi cá nhân của "giai cấp mới", tầng lớp tư bản đỏ.
  Một vị anh hùng thắng trận trở về quay ra cướp của giết người, đàn áp dân lành, liệu chúng ta có nên tiếp tục tôn vinh thờ phụng anh ta?
  ****
  Xin nói một chút về tổng quan để hiểu rằng tại sao câu trả lời là không , điều mà nhóm Nhân Văn giai phẩm chưa nói hết . Không đi vào cụ thể vì cụ thể đã có câu trả lời là không từ khi các bác Nhân Văn Giai Phẩm nói và kế đến là nhóm “ Cự Kháng Chiến “ nói rồi !

  Trong triết học người ta phân tích cho thấy dù cha mẹ thương con nhưng nếu luôn ép buộc quyết định thay từ chuyện lấy vợ lấy chồng đến ngành học chổ làm thì đứa con không phát triễn được không dựa vào năng khiếu riêng và gây ra nhiều tai họa. Do đó phải có dân chủ tự do trong gia đình và không thể mang óc “Gia Trưởng”. Abert Einstein nói:” Tôi không bao giờ dạy học mà chỉ tạo điều kiện cho sinh viên học !

  Trong xã hội tư duy còn thấp còn theo Chủ Nghĩa Dân Tộc và Chủ Nghĩa Yêu Nước thì càng dốt càng dễ rơi vào cực đoan và sáo rỗng. Quan trọng nhất là thiếu óc nhân bản cho nên cách mạng CS chỉ làm khổ dân, chết dân chứ người dân không hạnh phúc thêm ! Đảng CS không biết vì dân, còn không biết hay biết mà không làm thì còn tìm thêm chứng lý ! Chứng lý cao nhất thuyết phục nhất cho nhận định biết mà không làm là vụ án nhân Văn Giai phẩm khiến có thể kết luận vì bị lệ thuộc TQ mà không thể, không có quyền tự do độc lập quốc gia để theo Chủ nghĩa nhân Văn tiến bộ hơn khác với TQ !

  Chủ Nghĩa Nhân Văn óc nhân bản mà nhóm ưu tú trong vụ án Nhân Văn Giai phẩm muốn phổ biến đã bị sự dốt nát của ba ông Nguyễn Tất Thành, Phạm văn Đồng, Võ nguyên Giáp, kẻ chủ xướng kẻ bàng quang vì chổ ngồi cao của mình vì tin vào CS, tin vào bạo lực làm tiêu tan nguyên khí quốc gia !

  Thêm một vấn đề mà các nhà văn hóa sử học ít nói là Trung Quốc từ trước thế kỷ 14 là cái nôi văn minh nhưng nền văn minh đó bị ngưng lại do quân chủ tàn bọa và bị tàn phá kéo xúông “tính rợ” bởi hai đợt đô hộ của Mông Cổ và Mãn Châu cộng 500 năm nên nay theo theo nhận định sơ bộ bằng cách đọc các tác phẩm văn học và nhìn ứng xử quốc nội quốc tế hiện nay thì tư duy Trung Quốc, văn minh tinh thần vật chất đều thấp hơn miền Nam VN rất nhiều, có thể ngang hàng Bắc VN sau khi miền Bắc tan rã nguyên khí trong vụ án Nhân văn Giai Phẩm !

  “Chủ Nghĩa Dân Tộc” CS chỉ dùng để kêu gọi “Chủ Nghĩa Yêu Nước” và muốn dân phải coi thường sinh mệnh của dân để ...“quyết tử cho tổ quốc quyết sinh !” số phận là “Sinh Bắc tử Nam “dù người lính ai cũng kinh hoàng giửa bãi chiến trường bom đạn.

  CS đã phát huy hết mức sự cực đoan đến độ như ở Trung Quốc truy xét lãnh đạo phải gốc Hán cho dù đất nước các dân tộc sáu nước bị thôn tính từ thời Tân Thủy Hoàng trước công nguyên ! Ngày nay thì vô cảm vô nhân giết hại ngư dân VN !

  Giống như vậy, CS miền Bắc cực kỳ kỳ thị dân miền Nam gốc VNCH ! Chủ Nghĩa Dân Tộc của miền Bắc cũng đi sâu vào “Chủ Nghĩa Dân Tộc sáo rỗng” khi coi lá cờ, tên nước, xác lãnh tụ là các biểu tượng ...thiêng liêng giống như mạng che mặt râu tóc chôm bôm dơ bẩn của Hồi giáo !

  Cờ VNCH trong di tích lịch sử Dinh độc lập cũng bị CS bôi mất ...là sao ? Xác chết thối rửa của ông Nguyễn Tất Thành sao là ...thiêng liêng được ! Nếu ông ta giỏi như Nelson Mandela từng bị tù đày vì dân tộc hay mang đến tư tưởng gì tốt thì tư tưởng đó mới thiêng liêng . Bày ra chiến tranh 3,8 triệu người chết còn Nguyễn Tất Thành không có một ngày tù, đổ một giọt máu vì dân tộc, chỉ tù vì chủ nghĩa CS Liên Xô và không có tư tưởng xác nhận ...là nhứt nhứt ...làm theo Mao ! Cán bộ cấp cao thì con là hạt giống đỏ cho ra hết nứơc ngoài và bọn chúng nay về làm tư sản đỏ chứ ai vào đó ?

  Những con người như thế mà đáng tin đáng quý là quý chổ nào ?

  Chủ Nghĩa Nhân Văn thì “hạnh phúc con người” là mục tiêu và “sinh mạng” con người là quý giá đến thiêng liêng ! Chủ Nghĩa Nhân Văn song hành với “Chủ Nghĩa Nhân Đạo” và nói đến con người tự nó mang tính quốc tế !

  Thật xấu hổ cho tầm nhận thức của CSVN khi chỉ có “đảng viên” được giao chức vụ trong khi Ông Obama gốc Kenya làm Tổng Thống Mỹ và một người VN trẻ nạn nhân chiến tranh VN đang là Bộ trưởng y tế Đức !

  Phải nói rõ cứ nhìn các ông lãnh đạo VN trong hoạt động Quốc tế là thấy ...xấu hổ vì sự thiếu học mà lời nói hành vi của các ông tự bộc lộ. Trong nhóm các nhà đầu tư quốc tế thì các ông lãnh đạo nhà ta ...càng dốt càng tốt, mua chuộc giá càng rẻ !

  Và trong chánh trị chắc chắn còn có những đoạn phim lời nói...tự bộc lộ cái “ngố “ đã bị cắt xén như Holywood làm ...phim ma !

  Trần Thị Hồng Sương .

  Còn trần trừ gì nữa hỡi những người con của Đất Việt yêu thương .Giòng giống Lặc Hồng đâu rồi??? Khí phách con cháu Bà Trưng Bà Triệu đâu rồi ??? Con cháu Hồ Chí Minh đâu rồi ???
  Dạy mà đi, Dạy mà đi hỡi đồng bào ơi...

  Không nên nói về chính vị anh hùng đó, mà nên nói hậu thế của vị anh hùng đó thì đúng hơn. Đảng CS bị tha hóa rồi. Đảng đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chỉ thế thôi. Vai trò lịch sử của ĐCS đã hoàn thành. Nhiệm vụ xây dựng đất nước, với tư duy hiện tại thì ĐCS không thể thực hiện được.