Ủng hộ Quỹ Dân Luận

 • Bởi Admin
  21/07/2010
  50 phản hồi
  Dân Luận không thể tồn tại nếu thiếu sự ủng hộ của các bạn. Độc giả hảo tâm có thể đóng góp tài chính cho Dân Luận theo các phương thức như sau:

  1/ Qua Paypal: Theo địa chỉ email [email protected] hoặc bấm vào nút Donate dưới đây:  2/ Qua ngân hàng (chú ý Dân Luận có tài khoản ngân hàng mới từ ngày 6/12/2016):

  Tên tài khoản: DÂN LUẬN
  SWIFT: NRSBDK24
  IBAN: DK7974410001169027
  Địa chỉ: Nordjyske Bank
  Kastervej 87
  9000 Aalborg, Danmark

  Trong Đan Mạch:
  Reg nr.: 7441
  Konto nr.: 1169027


  Tiền quỹ sẽ được dùng để chi trả tiền thuê máy chủ, lương cho cộng tác viên và cho các hoạt động xã hội liên quan đến Dân Luận. Mọi thu chi sẽ được liệt kê công khai tại trang này.

  Xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của độc giả Dân Luận!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  50 phản hồi

  Dân Luận bị DoS từ 16-30/11/2017

  Là một trang web độc lập cổ vũ cho quyền con người và cách nhìn đa chiều, Dân Luận thường xuyên bị chính quyền Việt Nam ngăn chặn bằng tường lửa và sử dụng tin tặc tấn công.

  Đầu tháng vừa qua tin tặc đã thử nghiệm các hình thức tấn công Cross-Site Scripting (XSS) nhưng không thành công, nên cuối tháng họ chuyển sang đanh DDOS lưu lượng lớn, mỗi ngày lên tới 2TB khiến server Dân Luận hoàn toàn ngừng hoạt động.

  Hiện tại tin tặc đã tạm ngừng tấn công nên Dân Luận đã quay trở lại hoạt động. Nhóm kỹ thuật của chúng tôi đang nghiên cứu biện pháp để chống lại, nhưng với nguồn kinh phí không được dồi dào cho lắm, đây là một nhiệm vụ khó khăn.

  Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì thông tin bị gián đoạn trong thời gian vừa qua, và mong độc giả tiếp tục ủng hộ Dân Luận trên con đường phía trước.


  Lượng traffic gửi vào DL trong thời gian vừa qua.

  Chúng tôi xin kính báo độc giả xa gần về việc địa chỉ ngân hàng của Dân Luận tại Đan Mạch đã thay đổi kể từ ngày 6/12/2016. Địa chỉ mới là:

  Tên tài khoản: DÂN LUẬN
  SWIFT: NRSBDK24
  IBAN: DK7974410001169027
  Địa chỉ: Nordjyske Bank
  Kastervej 87
  9000 Aalborg, Danmark

  Số tài khoản để chuyển tiền trong Đan Mạch:
  Reg nr.: 7441
  Konto nr.: 1169027

  Xin cảm ơn sự ủng hộ của độc giả trong thời gian vừa qua. Chúng tôi mong tiếp tục sẽ được sự hỗ trợ về tài chính để duy trì chế độ cộng tác viên viết bài cho Dân Luận, cũng như trả tiền server chống lại các cuộc tấn công thường xuyên của tin tặc! Nếu truy cập Dân Luận bị gián đoạn, mong độc giả ghé thăm facebook.com/danluan.org để nhận thêm tin tức :D

  Mến,
  Nguyễn Công Huân

  Quỹ Dân Luận vừa nhận được 400usd gửi qua đường bưu điện của độc giả ẩn danh quen thuộc. Chúng tôi trân trọng cảm ơn tấm thịnh tình của quí vị đã dành cho Dân Luận!

  Cuối tháng 1/2016, Dân Luận vừa nhận được thêm 300usd hỗ trợ từ độc giả ẩn danh gửi tới qua đường bưu điện. Chúng tôi rất biết ơn tấm lòng hảo tâm này, và sẽ sử dụng tiền để chi trả các hoạt động thúc đẩy tự do ngôn luận và tự do tư tưởng tại Việt Nam theo tôn chỉ của Dân Luận.

  Nhân dịp năm mới, Dân Luận đã nhận được 300usd của một độc giả ẩn danh đã nhiều lần giúp đỡ Dân Luận, gửi qua đường bưu điện. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ này của quý độc giả, và sẽ sử dụng khoản hỗ trợ này cho các hoạt động thúc đẩy dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

  Chúc tất cả các anh chị em cô bác xa gần một năm mới vui vẻ và hạnh phúc!

  Chúng tôi vừa nhận được qua Paypal khoản ủng hộ 50usd từ một độc giả thường xuyên của Dân Luận. Rất cảm ơn sự chia sẻ này của quý độc giả!

  Kính,
  Nguyễn Công Huân

  Xin cảm ơn độc giả ẩn danh vừa gửi tới Dân Luận 200USD tiền mặt qua đường bưu điện. Chúng tôi đã đưa số tiền này vào tài khoản ngân hàng của Dân Luận.

  Mến,
  Nguyễn Công Huân

  Dân Luận vừa nhận được một ngân phiếu trị giá 1000usd gửi tới quỹ, lần này đề người nhận đúng là Dân Luận, nhưng rất tiếc ngân hàng phía Đan Mạch đã ngưng nhận check vì vấn đề an ninh (họ nói có nhiều check lừa đảo quá, họ phải chi rất nhiều tiền để xác minh check từ nước ngoài tới, do đó họ quyết định không cho khách hàng nhận check nữa). Rất xin lỗi độc giả hảo tâm đã cất công gửi check tới Dân Luận lần này!

  Chúng tôi mong độc giả có thể sử dụng hình thức chuyển tiền qua tài khoản để hỗ trợ quỹ Dân Luận. Hiện nay Dân Luận đang bỏ ra khoảng 600-800usd mỗi tháng để chi trả cho cộng tác viên (20usd / bài) từ các khoản góp quỹ, và do đó vẫn cần sự hỗ trợ của độc giả để duy trì hoạt động này.

  Dân Luận vừa nhận được thêm một tấm check gửi tới Nguyễn Công Huân với trị giá 1000usd. Đây là sự hỗ trợ đáng kể và thường xuyên của một độc giả ẩn danh dành cho Dân Luận, chúng tôi thực sự biết ơn sự hỗ trợ này.

  Dân Luận đang làm thủ tục cash tấm check này, nhưng phía ngân hàng có nhắn là nếu muốn chuyển tiền cho DL qua check thì phải đề tên người nhận là DÂN LUẬN, vì tài khoản đứng tên Dân Luận, không phải tên cá nhân. Rất mong quý vị độc giả chú ý.

  Một lần nữa xin cảm ơn tấm lòng của tất cả quý vị!

  Chào bác HN,

  Không thấy bác đề ngày khoản chuyển, nhưng vào 23/6/2015 Dân Luận có nhận được một khoản tương đương 150usd từ Úc chuyển vào, chắc là của bác?

  Rất cảm ơn sự đóng góp của bác!

  Mến,
  Nguyễn Công Huân

  To international recipient

  o DAN LUAN Danske Bank Algade 53 - Postboks 1264 DENMARK 1264
  o Bank or institution
  DANSKE BANK A S
  HEAD OFFICE COPENHAGEN
  o

  o SWIFT/BIC code
  DABADKKKXXX
  o Account number
  dk1830000011172318
  ________________________________________
  Additional details

  o Reason for transfer
  Gift
  o Message for recipient
  Please keep going with your good work Thankyou
  Receipt number
  C171502676627
  Status
  Sent

  Payment details

  o Description
  Transfer details
  o Exchange rate
  1 AUD = 0.6425 EUR

  o To amount
  EUR 150.00
  20 Jun 2015 Open transaction detailsIMT dk1830000011172318 DAN LUAN
  REF C171502676627
  EUR 150.00000 Rate:0.6425

  Have you reived the money?

  Dân Luận vừa nhận được thêm một tấm check 1000usd của độc giả ẩn danh gửi tới, và 400usd một độc giả khác gửi qua Paypal. Đây là khoản tiền sẽ được dùng để trả nhuận bút cho các cộng tác viên Dân Luận trong thời gian tới.

  Xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ quý báu của quý vị độc giả dành cho Dân Luận!

  Nhieu to chuc lap ra co nhung muc dich khac nhau......Nhung de hoat dong duoc,chung ta can phai co co so vat chat,tai chinh va nhan su...Nhung thu nay co duoc do nhieu nguon vi du: su hao tam dong gop cua nhieu nguoi,nha dau tu hao tam co kha nang kinh te doi dao,mot to chuc hao tam cung ho tro cho su nghiep chung....
  ---Con mot dieu nua it co to chuc nao chu y den : Tim nguoi chuyen nganh ( trong nhieu linh vuc !) de tu do cung nhau tao dung su nghiep,tao dung co so vat chat....!!! Toi la mot nguoi chuyen nganh ve do an A chau,co du kinh nghiem lam bep,muon thu suc va vuon len trong cuoc song.....vi vay toi co y nghi hop tac cung quy vi !!
  ---Neu quy vi thay co kha nang thuc thi tren dat nuoc ma quy vi dang song ,xin cho toi biet tin.
  Kinh chuc quy vi nhung dieu tot dep va thanh dat !
  Nguyen van Quang.

  Chúng tôi vừa nhận thêm được một tấm séc trị giá 1000usd từ độc giả hảo tâm gửi tới hỗ trợ Dân Luận. Tuy nhiên tấm séc này không có ngày tháng trên đó nên ngân hàng phía Đan Mạch không gửi đi để thu được. Vì không rõ danh tính của độc giả hảo tâm nên chúng tôi xin thông báo ở đây để nhờ anh / chị kiểm tra lại giúp. Xin cảm ơn!

  Thay mặt BBT Dân Luận,
  Nguyễn Công Huân

  Chúng tôi vừa nhận được 1000usd của một độc giả ẩn danh gửi tới Dân Luận nhân dịp Giáng Sinh và năm mới 2015. Đây là một sự hỗ trợ quý báu dành cho Dân Luận để chúng tôi có thể mở rộng mạng lưới cộng tác viên và phóng viên trong nước, nhằm phục vụ tin tức tới độc giả được tốt hơn. Xin trân trọng cảm ơn!

  Chúng tôi vừa được ngân hàng phía Đan Mạch thông báo là không thanh toán được tấm séc này vì lý do không tìm thấy tài khoản phía bên kia. Xin thông báo để nhờ nhà hảo tâm kiểm tra lại giúp xem có trục trặc gì không ạ.

  Mến,
  Nguyễn Công Huân

  Cảm ơn các nhà hảo tâm đã cùng Dân luận đem tới cho độc giả một không gian mở bầy tỏ quan điểm.. Năm mới, tôi muốn gửi tới các bạn những lời chúc tốt đẹp nhất!
  Vâng:
  Chúc mừng năm mới!

  2014-12-30-13.50.png

  Chúng tôi vừa nhận được 1000usd của một độc giả ẩn danh gửi tới Dân Luận nhân dịp Giáng Sinh và năm mới 2015. Đây là một sự hỗ trợ quý báu dành cho Dân Luận để chúng tôi có thể mở rộng mạng lưới cộng tác viên và phóng viên trong nước, nhằm phục vụ tin tức tới độc giả được tốt hơn. Xin trân trọng cảm ơn!

  Dân Luận vừa nhận được tấm lòng ủng hộ từ những độc giả sau:

  Một khách ẩn danh: Chi phiếu trị giá 1000usd
  Bác X.O: Paypal 400usd
  Bác H.N: Paypal: 100eur

  Chúng tôi xin cảm ơn sự ủng hộ tài chính cần thiết này và đây cũng là sự cổ vũ tinh thần quan trọng cho Dân Luận, chứng tỏ chúng tôi đang đi đúng đường và nhận được sự yêu quý từ độc giả.

  Hôm nay 8/8/2014 Dân Luận đã nhận được thêm một chi phiếu trị giá 1000usd từ độc giả ẩn danh vẫn hỗ trợ Dân Luận lâu nay. Đây là sự đóng góp rất quý báu mà chúng tôi vô cùng cảm động. Với sự hỗ trợ này Dân Luận sẽ sử dụng để làm các công việc từ thiện ở trong nước, đồng thời trả lương cho các anh em cộng tác viên đã tham gia Dân Luận thời gian gần đây.

  Một người bạn khác gửi 100usd cho Con Đường Việt Nam và 100usd cho Dân Luận, chúng tôi đã nhờ thành viên Con Đường Việt Nam tại Hoa Kỳ nhận hộ.

  Chúng tôi vừa gửi biếu bác Vi Đức Hồi, một cựu tù nhân lương tâm đang bị đau bệnh 200usd, đồng thời tham gia chương trình Hỗ trợ bà con dân oan Mai Xuân Thưởng của blogger Peter Lâm Bùi 200usd nữa. Chúng tôi sẽ có báo cáo chi tiết hơn sau.

  Mến,
  Huân

  Xin cảm ơn tấm lòng của một độc giả vô danh đã gửi chi phiếu đề ngày 21/5/2014 trị giá 1000usd tới Dân Luận. Đây là tấm chi phiếu thứ 3 chúng tôi nhận được từ cùng một độc giả, với giá trị tổng cộng là 3000usd từ đầu năm tới nay.

  Đây là một sự giúp đỡ cực kỳ quý báu dành cho Dân Luận, chúng tôi chỉ mong rằng Dân Luận sẽ làm tốt hơn nữa để đáp ứng được kỳ vọng từ các độc giả của mình!

  Mến,
  Huân

  Chào mọi người,

  Tôi xin báo một tin vui tới mọi người là Dân Luận vừa nhận được một khoản hỗ trợ từ các anh chị em người Việt tại Nauy với tổng số là 28000 đồng Nauy, tương đương với 4600usd. Với số tiền này, Dân Luận có thể thực hiện được một số hoạt động ấp ủ lâu nay của mình, bao gồm trả lương cho phóng viên và cộng tác viên để nâng cao chất lượng nội dung của Dân Luận.

  Thay mặt BBT Dân Luận, xin chân thành cảm ơn sự chia sẻ và tin tưởng của anh chị em bên Nauy. Để có thể thúc đẩy quá trình dân chủ hóa ở Việt Nam thì Dân Luận cũng như nhiều hội đoàn tổ chức dân chủ khác cần có nguồn lực tài chính, do đó rất mong độc giả và nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ chúng tôi trong tương lai.

  Xin chân thành cảm ơn,
  Nguyễn Công Huân

  Cuối tuần vừa rồi tôi có dịp tới Oslo nói chuyện về Con Đường Việt Nam và giới thiệu cả Dân Luận. Một độc giả ở đây đã chuyển tới quỹ Dân Luận một phong bì 500NOK (khoảng 100usd).

  Một độc giả ở Mỹ cũng gửi một phong bì 100usd tới Dân Luận, nhưng không đề tên người gửi :D

  Một độc giả viết tắt là H.P. khác gửi qua paypal 50eur nhưng hình như có trục trặc gì đó khoản này đã bị hủy. Rất mong bác H.P. kiểm tra lại nhé!

  Dân Luận sẽ thông kê cụ thể các khoản tiền nhận được sau, nhưng trước mắt xin được cảm ơn thịnh tình của độc giả!

  Một độc giả có bí danh Xe Ôm gửi 500usd tới Dân Luận với thông điệp: "Tôi xin đóng góp hỗ trợ Dân Luận trong các phí tổn vận hành trang Dân Luận và các họat động xã hội khác. Cám ơn các bạn đã bỏ thì giờ và công sức vì VN".

  Cảm ơn lòng hảo tâm của bác Xe Ôm!

  Nhắn tin nhanh: Dân Luận vừa nhận được một tấm séc trị giá 1000usd từ một độc giả ở Mỹ gửi, xin không nêu danh tính, góp quỹ cho Dân Luận. Ba độc giả khác từ Đan Mạch, Pháp(?) và Úc góp 50eur mỗi người, tổng cộng 150eur vào đầu năm mới. Đây là những tin tức ấm áp đầu năm 2014, và chúng tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của độc giả!

  Chào các bác,

  Tôi gần đây có nhận được thêm một số khoản đóng góp cho quỹ Dân Luận, nhưng vì bận nhiều việc nên vẫn chưa thống kê được và đôi lúc cũng không kịp gửi lời cảm ơn tới từng người. Thành thật xin lỗi vì điều này!

  Dân Luận vẫn đang cần tiền để hoạt động, bao gồm trả lương cho cộng tác viên và thực hiện các hoạt động xã hội như ủng hộ tù nhân lương tâm, tham gia và cổ vũ các phong trào xã hội trong nước, do đó mọi đóng góp của độc giả, dù ít dù nhiều đều rất đáng quý.

  Dân Luận sẽ tham gia và tài trợ 500usd cho cuộc thi video clip "Quyền Con Người và Tôi 2013" do Con Đường Việt Nam tổ chức. Bên cạnh đó cá nhân tôi sẽ đóng góp thêm 500usd dưới tên Dân Luận. Tổng cộng là 1000usd cho cuộc thi này. Xin thông báo để độc giả biết.

  Mến,
  Nguyễn Công Huân

  Trong khoảng thời gian từ 29/5 tới 11/6, Quỹ Dân Luận đã nhận thêm được đóng góp của bác Triet Tr. với số tiền là 191,85 EUR (sau phí chuyển tiền). Xin cám ơn bác Triet Tr.

  Dân Luận đã chi thêm 21,37 USD cho việc quảng cáo trên Facebook.

  Có một khoản lần trước chúng tôi có đưa lên, chi tiết như sau:

  05-17-2013 Nh. Nguyen (AUD200) = EUR140.45

  Khoản này được bác Nh. Nguyen gửi tặng Dân Luận AUD 100 & gửi cho quỹ Uyên Kha AUD100, nhưng do không đọc kỹ chi tiết khoản gửi nên tất cả AUD200 đã được báo là chuyển vào quỹ Uyên Kha. Dân Luận xin cám ơn sự ủng hộ của bác Nh. Nguyen và cũng xin dùng số tiền bác Nh. Nguyen tặng Dân Luận gửi vào quỹ Uyên Kha.

  Số tiền hiện có của Dân Luận trong Paypal là

  USD296.53
  EUR2844.91
  DKK12.5

  Ngoài ra, tài khoản ngân hàng của Dân luận cũng đã được cập nhật:

  03.06.2013 Huan's contribution DKK250,00

  04.06.2013 L-Li contribution DKK50,00

  04.06.2013 Ng.T. Nguyet EUR50, tức là DKK362,13

  Tổng cộng số dư của Dân luận trong ngân hàng là DKK2502,55

  [quote=TM1111]Cho tôi hỏi thêm là các giải thưởng cho phong trào thi viết của CĐVN có được trao cho người trúng giải trong an toàn và bảo mật không? Hy vọng sau này không ai bị bắt với tang chứng "một laptop nhận được từ nước ngoài". Một máy ảnh đã làm cho Phương Uyên khốn khổ rồi.[/quote]

  Các giải thưởng đã được trao hết và đầy đủ từ tháng 3/2013, bác TM1111 à. Cho tới nay vẫn không ai bị sao cả, dù trong 4 giải chính: Nhất, nhì, ba và độc giả bình chọn thì có ba giải là ở trong nước, chỉ có một giải ba là của một du học sinh ở Thụy Điển. Một điều thú vị nữa là cả 4 giải này đều là nữ giới, ở độ tuổi tương đối trẻ (dưới 30). Phải chăng phụ nữ - nhất là giới trẻ - nhạy cảm hơn cả về đề tài quyền con người?

  Rất cảm động khi thấy những vị đóng góp sức lực nhiều nhất cho DL (tq, Hồ Gươm,Tâm Như, v.v.) cũng lại là những người đóng góp tài chính nhiều nhất. Xin biểu dương tinh thần "ăn cơm nhà vác ngà voi" của quí vị!

  Cho tôi hỏi thêm là các giải thưởng cho phong trào thi viết của CĐVN có được trao cho người trúng giải trong an toàn và bảo mật không? Hy vọng sau này không ai bị bắt với tang chứng "một laptop nhận được từ nước ngoài". Một máy ảnh đã làm cho Phương Uyên khốn khổ rồi.

  Pages