Tù nhân nổi dậy tại trại giam Xuân Lộc, nơi giam giữ tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức

 • Bởi Admin
  30/06/2013
  37 phản hồi

  Theo nguồn tin Dân Luận vừa nhận được, lúc 7h sáng ngày 30/6/2013 đã xảy ra nổi dậy toàn phân trại tại Phân trại 1, trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai.

  Nguyên nhân vụ nổi dậy là vì những tù nhân ở đây thường xuyên bị đánh đập, chế độ ăn uống bị cắt xén, v.v...

  Hiện tại các tù nhân đang giữ làm con tin là ông Hồ Phi Thắng, giám thị trại Xuân Lộc phía bên trong.

  Đây cũng là nơi giam giữ nhiều tù nhân lương tâm, bao gồm Trần Huỳnh Duy Thức, Việt Khang, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Phan Ngọc Tuấn, Nguyễn Ngọc Cường...

  Những người tù đã dùng số điện thoại: 0962467908 để liên lạc ra ngoài. Số điện thoại này sau đó đã bị cắt.

  Sau khi cuộc nổi dậy diễn ra, các tù nhân đã làm chủ được tình hình bên trong, công an chưa xâm nhập vào được. Các blogger bên ngoài đang thúc giục truyền thông lên tiếng sớm về vụ việc để hỗ trợ và tránh cho các tù nhân bị đàn áp.

  Tin mới nhất cho biết công an đã chặn các ngả đường tới trại giam Xuân Lộc.

  Dân Luận sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin về vụ việc này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  37 phản hồi

  Phản hồi: 

  http://www.viet.rfi.fr/phan-tich/20130713-quan-giao-nha-tu-cong-san-ruma...

  Quản giáo nhà tù Cộng sản Rumani sẽ bị xét xử

  Thanh Phương

  Hơn 20 năm sau khi chế độ Cộng sản sụp đổ tại Rumani, các quản giáo nhà tù giam giữ tù chính trị có thể sẽ bị đem ra xét xử về những tội ác mà họ đã gây ra trước đây. Theo hãng tin AP, vào tuần tới, danh sách 35 viên quản giáo thời Cộng sản ( nay ở độ tuổi 80 và 90 ) sẽ được trao cho nhà chức trách Rumani và những người này có thể sẽ bị truy tố bởi một cơ quan của chính phủ đặc trách điều tra về những tội ác thời Cộng sản.

  Theo thống kê, trong tổng số 617 ngàn tù chính trị ở Rumani thời Cộng sản, đã có đến 120 ngàn người chết trong các trại giam. Các tù nhân bao gồm những chính khách, linh mục, nông dân, nhà văn, nhà ngoại giao và cả những trẻ em 11 tuổi. Đa số những người sống sót từ ngục tù trở về nay đều đã chết mà không nhìn thấy công lý được thực thi.

  Nhưng nay những cựu tù còn sống ( tổng cộng khoảng 2800 người ) có chút hy vọng, bởi vì Viện Điều tra về Tội ác Cộng sản và Tưởng niệm người Rumani lưu đày vừa bắt đầu điều tra những tố cáo liên quan đến 35 viên quản giáo nói trên và những tội ác khác thời Cộng sản ở Rumani.

  Viện điều tra này do thủ tướng thuộc đảng Tự do Calin Popescu Tariceanu lập ra vào năm 2006. Nhưng chỉ khi đảng Tự do trở lại nắm quyền trong một chính phủ liên minh vào năm ngoái, viện này mới bắt đầu thật sự điều tra về những tội ác vào thời thập niên 1950-1960, thời kỳ đen tối nhất của Rumani dưới chế độ Cộng sản, cùng với việc Bộ Nội vụ (do đảng Tự do nắm giữ) cung cấp tên tuổi và địa chỉ của những tội phạm Cộng sản.

  Giống như những nước khác trong khối Hiệp ước Vacxava, Rumani đã gạt bỏ các lãnh đạo cao cấp nhất của chế độ Cộng sản trong cuộc cách mạng năm 1989. Nhưng ngoài nhà cựu độc tài Nicolae Ceausescu và vợ là Elena đã bị hành quyết ngay lúc đó, rất ít cựu lãnh đạo cao cấp nào của Rumani bị trừng trị.

  Sau nhiều thập niên chối bỏ, các chi tiết về những tên quản giáo man rợ hành hạ tù chính trị bắt đầu được công bố. Trong các trại giam tù chính trị thời Cộng sản, nhiều tù nhân đã bị bỏ đói cho đến chết, hoặc chết vì thiếu chăm sóc y tế. Các quản giáo thường phạt tù nhân bằng cách bắt họ ăn phân người, biệt giam họ trong nhiều ngày và buộc họ mang những vật rất nặng đến mức kiệt sức ngã xuống. Chưa kể đến những màn dập cửa vào ngón tay hay dí thuốc lá vào người tù nhân.

  Ông Caius Mutiu, một cựu tù chính trị 79 tuổi, bị giam tổng cộng 8 năm tù vì đã tham gia cuộc biểu tình ủng hộ nhân dân Hungary nổi dậy chống Liên Xô năm 1956. Ông kể lại là có lần một viên quản giáo đã dọa bắn chết ông, vì làm việc quá nặng đến ngã xuống. Ông bị biệt giam trong hai tuần, phải ngủ ngay trên nền nhà, chỉ được ăn toàn rau với khoai.

  Ra điều trần trước Viện Điều tra về Tội ác Cộng sản, ông Mutiu nói rằng, « đưa những người còn sống ra tòa là đúng, bởi vì như vậy lịch sử sẽ ghi họ là những tên tội phạm ». Đối với giám đốc điều hành Viện Điều tra Tội ác Cộng sản, Andrei Muraru, những kẻ đã gây quá nhiều tội ác nay phải trả nợ, cho dù họ đã 80 hay 90 tuổi, bởi vì không thể xóa bỏ trách nhiệm của họ.

  Theo giải thích của ông Marius Oprea, giám đốc đầu tiên của Viện Điều tra Tội ác Cộng sản, sở dĩ cho tới nay Rumani ngần ngại trong việc thanh toán quá khứ là vì nhiều cựu lãnh đạo chế độ củ vẫn còn tại chức sau năm 1989. Đảng Cộng sản không còn nữa, nhưng ở Rumani vẫn còn những người Cộng sản. Securitate không còn nữa, nhưng các cựu nhân viên cơ quan mật vụ khét tiếng này vẫn còn đó.

  Phản hồi: 

  [quote] Trước đó vào khoảng 8 giờ 30 ngày 30/6/2013, tại Phân trại số 1, trại giam Xuân Lộc, khi cán bộ quản giáo tổ chức cho phạm nhân đá bóng tại sân trong khu vực giam giữ, thì phạm nhân Phạm Văn Trí (sinh năm 1977, trú tại tỉnh Tây Ninh, bị phạt tù 14 năm do lừa đảo chiếm đoạt tài sản, có 4 tiền án); phạm nhân Phạm Ngọc Hường (sinh 1984, trú tại TP. Hồ Chí Minh, bị phạt tù 14 năm do phạm tội cướp tài sản) và phạm nhân Nguyễn Văn Tân (sinh năm 1991, trú tại Bình Phước, bị phạt tù 9 năm do cướp giật tài sản, có 1 tiền án) đã có hành vi gây rối trật tự nhằm ngăn cản hoạt động vui chơi, giải trí của các phạm nhân khác. [/quote]

  Vĩnh An của VNExpress dùng tiền án tiền sự của tù nhân để làm giảm giá trị những đòi hỏi của họ về chế độ nhà tù thì cũng nên có chút liêm sỹ nhắc lại quá trình của tên tướng công an Cao Ngọc Oánh trong vụ Năm Cam.

  So sánh tường trình của VNExpress

  [quote]Trước đó vào khoảng 8 giờ 30 ngày 30/6/2013, tại Phân trại số 1, trại giam Xuân Lộc, khi cán bộ quản giáo tổ chức cho phạm nhân đá bóng tại sân trong khu vực giam giữ, thì phạm nhân Phạm Văn Trí (sinh năm 1977, trú tại tỉnh Tây Ninh, bị phạt tù 14 năm do lừa đảo chiếm đoạt tài sản, có 4 tiền án); phạm nhân Phạm Ngọc Hường (sinh 1984, trú tại TP. Hồ Chí Minh, bị phạt tù 14 năm do phạm tội cướp tài sản) và phạm nhân Nguyễn Văn Tân (sinh năm 1991, trú tại Bình Phước, bị phạt tù 9 năm do cướp giật tài sản, có 1 tiền án) đã có hành vi gây rối trật tự nhằm ngăn cản hoạt động vui chơi, giải trí của các phạm nhân khác.

  Khi cán bộ quản giáo vào giải quyết thì số phạm nhân này có hành vi kích động, lôi kéo nhiều phạm nhân khác tham gia đập phá hàng rào phân khu, bếp ăn, căng tin phục vụ phạm nhân, phá cửa nhà kỷ luật, nhà giam riêng đang giam giữ số phạm nhân vi phạm kỷ luật để giải thoát cho số phạm nhân này và lôi kéo họ cùng tham gia gây rối.

  Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Tổng cục 8 đã chỉ đạo Ban giám thị trại giam Xuân Lộc phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tăng cường lực lượng bảo vệ vòng ngoài không để phạm nhân lợi dụng trốn khỏi nơi giam và cử ông Hồ Phi Thắng - Giám thị trại giam Xuân Lộc trực tiếp vào khu giam giữ phạm nhân đối thoại với các phạm nhân để giải quyết vụ việc. [/quote]

  Và của Thanh Niên đăng trước đậy

  [quote] Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám thị đã cử cán bộ xuống giải quyết. Tuy nhiên, có khoảng 50 người đã kích động PN trong các buồng giam kéo ra khu vực gần cổng trại la hét. Cán bộ ban giám thị đến thuyết phục nhưng bất thành. Các PN này đưa ra yêu sách, đòi tất cả cán bộ trại giam phải ra khỏi và chỉ để đại tá Hồ Phi Thắng, Giám thị Trại giam Xuân Lộc ở lại trong khu giam giữ. Khi cán bộ chiến sĩ rút khỏi khu giam giữ, các PN quá khích đã phá cửa, giải thoát cho 19 người ra khỏi nhà kỷ luật và khu giam riêng, sau đó kéo nhau vào căng tin, nhà ăn để lấy nước uống và dụng cụ nhà bếp làm hung khí. Một số PN sử dụng gậy gỗ và các dụng cụ khác chốt bên trong cửa chính và 2 cửa phụ của phân trại gây rối. Một số PN khác giữ đại tá Thắng và khóa cổng phân trại không cho người bên ngoài vào.

  Trước diễn biến của vụ việc, Ban giám thị đã xin chỉ đạo của Tổng cục VIII. Tổng cục VIII đã điều động cán bộ chiến sĩ thuộc Trại giam Thủ Đức, Trại Huy Khiêm, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Công an Đồng Nai), Sở Cảnh sát PCCC; Công an H.Xuân Lộc... đến tăng cường để ổn định tình hình trật tự, ngăn chặn không cho PN trốn trại.[/quote]
  Thì có thể thấy được mức độ trung thực của truyền thông nhà nước độc tài.

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ là nếu như bản thân Bạch Hùng không thấy xấu hổ khi ngần ấy con người phê phán, góp ý,... và có người không chịu mà phải công kích cá nhân, thì chúng ta không quan tâm đến anh ta nữa. Một người đã không còn phân biệt được đúng, sai, không thấy xấu hổ khi chính mình mâu thuẫn với chính mình thì chúng ta chấp với anh ấy làm gì. Những người như anh ấy có hai khả năng:
  - Anh ta có vấn đề theo kiểu: Rối loạn cảm xúc ( mới đây tòa án VN cũng đã cho án nhẹ với một cựu quan chức nhận hối lộ 500 triệu vì khi nhận tiền đồng chí đảng viên CS kia cũng mắc chứng bệnh này ).
  - Anh ta phải kiếm sống bằng cái nghề này vì không làm thì gia đình anh ta chết đói.
  Trong cả hai trường hợp trên thì anh ta đều là người đáng thương, thế cho nên nếu thấy anh Bạch Hùng có viết cái gì đó không bình thường thì hoặc là coi như không thấy, hoặc giúp đỡ anh ấy.

  Phản hồi: 

  Bạch Hùng mã số 91905 viết “Tôi, với tư cách là một người am hiểu đầy đủ về tự do, dân chủ, nhân quyền”, vậy mà có bạn đọc hỏi đích danh Bạch Hùng: “Biểu hiện của một nước dân chủ có những điều cụ thể nào? Đòi dân chủ là đòi cái gì? Mất dân chủ là mát cái gì?” thì lại chẳng thấy ông TS toán Bạch Hùng lên tiếng trả lời mà im thin thít. Sao vậy? Điều này làm cho tôi khó tin BH là TS toán, có thể chỉ là nói xạo thôi. Nay tôi xin nhắc lại câu hỏi để nếu Bạch Hùng biết thì trả lời để gỡ gạc danh dự của mình.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]"tấn công cá nhân" đối với những người viết phản hồi hay là đối với những người nêu trong bài như anh Thức và các tù nhân ? Tôi không được tấn công cá nhân Bạch Hùng nhưng Bạch Hùng có quyền tấn công vu vơ và bỉ ổi các nhân vật nêu trong bài ?[/quote]Hiển nhiên là không được rồi, có thế mà cũng phải đặt câu hỏi? Thế thì còn có thể nói gì về Dân Chủ, với chả Tự Do nữa, ngoài tự do chửi lộn?

  Đọc kỹ, cả topic này tôi không tấn công cá nhân bất cứ một ai cả, ngoài việc đề nghị BĐH Dân Luận kiểm chứng thông tin nguồn trước khi các nhà Dân Chủ mở tiếp cuộc tuyệt thực ensure lần thứ hai. Và y như rằng, lòi ra thông tin rằng anh Thức chả có liên quan gì tới đám côn đô giết người cướp của này cả, nhưng phong trào đòi sữa ensure cho phạm nhân giết người có vẻ vẫn đang phát triển rầm rộ.
  Tôi cũng không hề chửi đổng anh Thức bằng những mỹ từ như những người tự xưng đấu tranh cho văn minh, tự do, trí tuệ sử dụng, như là "bỉ ổi, khốn nạn, tiểu nhân, mặt trơ tráo, chửi bố", vì rằng toàn thể nhân dân trong nước nhìn vào, và họ sẽ hiểu ngay và có đánh giá chính xác.

  Tôi thấy ở đây rất nhiều người tự xưng là đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhưng chỉ cần qua các câu hỏi kiểu này, tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng họ hoàn toàn không hiểu gì về những Mỹ Từ đó.

  Dân Chủ văn minh khai trí để làm gì, khi mà tụ hợp toàn đám có ngôn ngữ vô học, chắc các bác cũng đồng ý chứ? Tôi chưa cần nói thêm, cái đó chính làm mất uy tín và danh dự của chính anh Huân, admin và founder của Dân Luận.
  Kính.

  Phản hồi: 

  [quote=Diên Vỹ]Thông báo: các nhận định tấn công cá nhân sẽ không được hiển thị.[/quote]

  BBT Dân Luận có thể nói rõ hơn về "tấn công cá nhân" hay không ?

  "tấn công cá nhân" đối với những người viết phản hồi hay là đối với những người nêu trong bài như anh Thức và các tù nhân ? Tôi không được tấn công cá nhân Bạch Hùng nhưng Bạch Hùng có quyền tấn công vu vơ và bỉ ổi các nhân vật nêu trong bài ?

  "tấn công cá nhân" đối với những người viết phản hồi hay là đối với tác giả của bài viết ?

  Phản hồi: 

  Tướng Cao Ngọc Oánh trực tiếp giải quyết vụ gây rối ở trại giam Xuân Lộc

  Người đứng đầu Tổng cục Thi hành án và hỗ trợ Tư pháp (Tổng cục 8, Bộ Công an) đã trực tiếp có mặt tại Đồng Nai để chỉ đạo các lực lượng giải quyết nhanh vụ gây rối trong trại giam Xuân Lộc.

  Theo Chinhphu.vn, ngay sau khi vụ gây rối ở trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai) diễn ra, Trung tướng Cao Ngọc Oánh, Tổng cục trưởng Tổng cục 8 đã trực tiếp vào Đồng Nai từ chiều qua để giải quyết vụ việc.
  Theo Tướng Oánh, các phạm nhân cầm đầu vụ gây rối trên không có quyết tâm cải tạo, thường xuyên vi phạm nội quy, kỷ luật của trại giam.

  Người đứng đầu Tổng cục 8 cũng phủ nhận thông tin cho rằng các phạm nhân tại trại giam Xuân Lộc gây mất trật tự nhằm phản đối việc bị đánh đập, cắt xén thức ăn của phạm nhân.

  Trung tướng Oánh cho biết thiệt hại vật chất của vụ gây rối không nhiều, không có ai bị thương tích và sáng 1/7, Lãnh đạo Tổng cục 8 đã họp với Ban giám thị trại giam số 8 để rút kinh nghiệm về vụ việc. Sau sự việc này, sẽ có khoảng 10 đối tượng bị xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trước đó vào khoảng 8 giờ 30 ngày 30/6/2013, tại Phân trại số 1, trại giam Xuân Lộc, khi cán bộ quản giáo tổ chức cho phạm nhân đá bóng tại sân trong khu vực giam giữ, thì phạm nhân Phạm Văn Trí (sinh năm 1977, trú tại tỉnh Tây Ninh, bị phạt tù 14 năm do lừa đảo chiếm đoạt tài sản, có 4 tiền án); phạm nhân Phạm Ngọc Hường (sinh 1984, trú tại TP. Hồ Chí Minh, bị phạt tù 14 năm do phạm tội cướp tài sản) và phạm nhân Nguyễn Văn Tân (sinh năm 1991, trú tại Bình Phước, bị phạt tù 9 năm do cướp giật tài sản, có 1 tiền án) đã có hành vi gây rối trật tự nhằm ngăn cản hoạt động vui chơi, giải trí của các phạm nhân khác.

  Khi cán bộ quản giáo vào giải quyết thì số phạm nhân này có hành vi kích động, lôi kéo nhiều phạm nhân khác tham gia đập phá hàng rào phân khu, bếp ăn, căng tin phục vụ phạm nhân, phá cửa nhà kỷ luật, nhà giam riêng đang giam giữ số phạm nhân vi phạm kỷ luật để giải thoát cho số phạm nhân này và lôi kéo họ cùng tham gia gây rối.

  Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Tổng cục 8 đã chỉ đạo Ban giám thị trại giam Xuân Lộc phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai tăng cường lực lượng bảo vệ vòng ngoài không để phạm nhân lợi dụng trốn khỏi nơi giam và cử ông Hồ Phi Thắng - Giám thị trại giam Xuân Lộc trực tiếp vào khu giam giữ phạm nhân đối thoại với các phạm nhân để giải quyết vụ việc.

  Đến 14 giờ 45 cùng ngày tình hình ở Phân trại số 1, trại giam Xuân Lộc đã cơ bản ổn định trở lại.

  Vĩnh An
  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/tuong-cao-ngoc-oanh-truc-tiep-gia...

  Phản hồi: 

  (Theo Thanh Niên Online)

  Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII, Bộ Công an) hôm qua đã có cuộc họp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, Viện KSND tỉnh và Ban Giám thị trại giam Xuân Lộc xung quanh vụ gây rối (Thanh Niên đã thông tin).

  Cơ quan điều tra xác định khoảng 8 giờ 30 ngày 30.6, tại Phân trại số 1 (Trại giam Xuân Lộc), trong lúc các phạm nhân đang đá bóng thì Phạm Văn Trí (36 tuổi, ngụ Tây Ninh, có 4 tiền án, đang chấp hành án phạt tù 14 năm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản) cùng với Phạm Ngọc Hường (29 tuổi, ngụ TP.HCM đang chấp hành án 14 năm tù về tội cướp tài sản) và Nguyễn Văn Tân (22 tuổi, ngụ Bình Phước, có 1 tiền án, đang chấp hành hình phạt 9 năm tù về tội cướp giật tài sản), đã dùng đá ném vào cán bộ quản giáo. Tiếp đó, cả bọn la hét, lôi kéo các phạm nhân khác gây rối. Riêng phạm nhân Tân đã lấy đá và dùi cui tấn công trung úy Nguyễn Văn Tuấn, khiến chiến sĩ này bị thương. Ngoài ra còn khoảng 10 phạm nhân khác có dấu hiệu đồng phạm, tham gia kích động gây rối, làm phức tạp tình hình...

  Phản hồi: 

  Ở VN một năm có khoảng 100 nghìn người bị Tòa án phạt tù (không kể phạt cảnh cáo, phạt tiền, tù cho hưởng án treo,...), trong đó số lượng người phạm tội "lương tâm" theo các điều 88, 89, 258 của Bộ luật hình sự không nhiều, có thể đếm trên đầu ngón tay. Còn lại chủ yếu là các tội về cướp (133), giết (93-97), trộm cắp (138), lừa đảo (139), hiếp (111,112), ma túy (192-201), tham nhũng (278-284),.... Theo thông tin chính thống của Nhà nước (Tuổi trẻ online,...) thì đối tượng cầm đầu trong vụ đó là một phạm nhân phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (án 14 năm, chắc chắn là phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng rồi) và có 04 tiền án, chưa có dấu hiệu nào cho thấy có sự tham gia của các "tù nhân lương tâm", rồi các đòi hỏi của các phạm nhân này có chính đáng không. Ấy thế mà nhiều bác trong Dân Luận lại ủng hộ các đối tượng gây rối này một cách khí thế. Các bác ủng hộ các đối tượng này nhiều để tiếp thêm sức mạnh cho họ, để họ được giảm án, sớm được ra ngoài xã hội lại mang các điều 133, 93, 138, 139, 112, ... tương vào người lương thiện, lúc đó các bác mới trắng mắt ra.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng] Tôi, với tư cách là một người am hiểu đầy đủ về tự do, dân chủ, nhân quyền, khẳng định rằng, tôi có quyền tự do cá nhân bất khả xâm phạm trong việc bày tỏ chính kiến, bày tỏ tư tưởng của mình đối với một vấn đề chính trị.[/quote]

  Tôi nghĩ người này có vấn đề tư duy trầm trọng. Tay gõ búa xua như trên mà lại cổ xúy cho điều 258 của bộ luật rừng rú của độc tài CSVN. Quái!

  Phản hồi: 

  Chào các bác thân mến.

  Tôi, với tư cách là một người am hiểu đầy đủ về tự do, dân chủ, nhân quyền, khẳng định rằng, tôi có quyền tự do cá nhân bất khả xâm phạm trong việc bày tỏ chính kiến, bày tỏ tư tưởng của mình đối với một vấn đề chính trị.

  Tôi cũng khẳng định, việc tôi yêu cầu BĐH Dân Luận phải điều tra, kiểm chứng tất cả các thông tin được đăng vừa rồi, đó là sự thể hiện cao độ của sự tự do, minh bạch thông tin.

  Và tôi nói thẳng, đấy là tôi bảo toàn danh dự cho chính ban điều hành Dân Luận, không để xảy ra một vụ tuyệt thực tập thể bằng sữa ensure và nước cốt gà lần thứ hai.

  Và thứ ba, tôi rất rất ủng hộ việc hành xử của các bạn, thấy lý luận của bạn rất rất có lý.[quote="Tên tác giả"] Vẫn biết rằng chúng ta là những thành phần rất tôn trọng dân chủ và tự do ngôn luận, như không vì thế mà để CS lợi dụng để đánh phá giảm đi tiến trình dân chủ hoá đất nước. Dân chủ là cho mọi người nhưng phải được phân rõ chiến tuyến trong bối cảnh Việt nam hiện nay.[/quote]
  Vì vậy, tôi thiết tha mong tất cả chúng ta phải thực hiện việc phân rõ chiến tuyến ra như các bạn chống cộng cực đoan yêu cầu. Cụ thể hơn,
  -các bạn chống cộng ban sạch nick tất cả những người ủng hộ quan điểm chính trị đối lập,
  -đồng thời chính phủ Việt Nam cũng sẽ học theo các bạn Dân Chủ, bỏ tù sạch sẽ tất cả những người thuộc phe "chống chính phủ", không thể để chúng lợi dụng để đánh phá giảm đi tiến trình đi lên chủ nghĩa xã hội, văn minh và công bằng. Phải chia cho rõ làm hai chiến tuyến, tống sạch họ vào trong tù, mặc dù sau đó uống nước cốt gà hay sữa ensure là việc của họ.

  Như vậy, 1 đổi 1, sẽ rất công bằng, rất dân chủ, rất tự do, rất bình quyền có đúng không các bạn?

  Cuối cùng, mong các bác cứ tiếp tục chửi bới nhé, vì rằng điều đó chứng minh, chính những người vô học nhất, chửi tục nhất, vô văn hóa nhất, căm thù những người bất đồng chính kiến với họ nhất, độc tài nhất... là những kẻ luôn miệng hô "dân chủ, tự do".
  Làm mất uy tín của phong trào, không gì nhanh hơn bản thân của các bác. Để phong trào tuyệt thực tập thể ở Cali tịt ngòi, không gì nhanh hơn cốc sữa ensure và cặp lồng gà hầm của anh Vũ.

  Tự Do Dân Chủ (bằng sữa ensure) muôn năm.

  Phản hồi: 

  [quote=Khach1234]Dân luận có quyền và nên ngăn cản tên Bạch Hùng vào diễn đàn đánh phá dân chủ. Rõ như ban ngày ai cũng biết mà.[/quote]

  Đúng là DL có quyền, nhưng không nên ngăn cản một ai vào diễn đàn nếu không có chứng cớ rằng nick ấy đang "đánh phá dân chủ". Kiểu nói "Rõ như ban ngày ai cũng biết mà" là cách ngụy biện mà chính quyền CS ửa dùng (kiểu như toàn dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân đều ... vô chứng vô cớ!)

  Tôi ủng hộ ý kiến bác Khach1234 nếu bác đưa ra chứng cớ rõ ràng. Ngược lại, chính bác đang "chụp mũ" hay "tấn công cá nhân".

  [quote=Khach1234] Vẫn biết rằng chúng ta là những thành phần rất tôn trọng dân chủ và tự do ngôn luận, như không vì thế mà để CS lợi dụng để đánh phá giảm đi tiến trình dân chủ hoá đất nước. [/quote]

  Chúng ta? Chúng ta là những ai?

  Ta thường nghe nói: Đảng và NN rất tôn trọng dân chủ và tự do ngôn luận, như không vì thế mà để các thế lực phản động lợi dụng để đánh phá giảm đi tiến trình dân chủ hoá đất nước.

  Không nên tự tôn như thế vì chính trong "chúng ta", có rất nhiều người chưa hiểu hoặc không biết tôn trọng dân chủ và tự do ngôn luận.

  [quote=Khach1234]Dân chủ là cho mọi người nhưng phải được phân rõ chiến tuyến trong bối cảnh Việt nam hiện nay.[/quote]

  "Dân chủ" có cần được được phân rõ chiến tuyến hay không? Nên thảo luận cái đã. Chiến tuyến nào ? Độc tài/dân chủ hay Quốc /Cộng ?

  [quote=Đỗ Chí Việt]
  Cứ để cho nó múa may mua vui cho thiên hạ. Ăn cơm chúa thì phải múa tối ngày. Có ai cho không cái gì đâu. Vừa cho ăn vừa khinh.[/quote]

  Nếu là người quản lý một diễn đàn, tôi sẽ ban nick bác trước rồi mới suy xét đến chuyện ban nick BH. Lý do: bác đang tấn công cá nhân, mạ lỵ một nick chưa bị kết luận là có lỗi. Ý kiến này của bác kém xa nhiều ý kiến của nick BH, xét về "dân chủ và tự do ngôn luận".

  =========

  Những ý kiến trên của tôi không nhằm đả kích một ai. Tôi chỉ muốn nói rằng cái nhìn về "dân chủ và tự do ngôn luận" không phải là cái nhìn đã rõ ràng đối với mọi người. Và do vậy, việc ban nick không phải là động tác dễ làm đối với một diễn đàn đang cổ xúy cho dân chủ và tự do ngôn luận. Nhiều bạn đọc trong nước đang tham dự diễn đàn và đang chú ý những ý kiến còm-men để rút ra những điều bổ ích. Đừng hành xử theo lối hành xử của những người mà chúng ta đang lên án!

  Phản hồi: 

  [quote=Khach1234]Dân luận có quyền và nên ngăn cản tên Bạch Hùng vào diễn đàn đánh phá dân chủ. Rõ như ban ngày ai cũng biết mà. Vẫn biết rằng chúng ta là những thành phần rất tôn trọng dân chủ và tự do ngôn luận, như không vì thế mà để CS lợi dụng để đánh phá giảm đi tiến trình dân chủ hoá đất nước. Dân chủ là cho mọi người nhưng phải được phân rõ chiến tuyến trong bối cảnh Việt nam hiện nay. Kính mong thay!
  Helu[/quote]

  Có lý nhưng không thực hiện được. Khóa tên Bạch Hùng thì nó tạo ra tài khoản mới, tên mới... lấy tên Bạch Khởi hay Bạch Khùng hay gì gì đó thì cũng vậy thôi. Khóa theo địa chỉ IP cũng không được vì IP đó có khi là của 1 tiệm Internet.

  Cứ để cho nó múa may mua vui cho thiên hạ. Ăn cơm chúa thì phải múa tối ngày. Có ai cho không cái gì đâu. Vừa cho ăn vừa khinh.

  Để xem trình độ một dư luận viên như thế như thế. Nội ngay cái nó chỉ nghe nói thôi, rồi mĩa mai lại là "tuyệt thực 24 ngày bằng sữa ensure, nước cốt gà..." đã lòi ra cái dốt khó cứu chữa khi cho rằng đã tuyệt thực thì không uống nước dù là nước lã, nước sâm, nước sữa...

  Phản hồi: 

  Dân luận có quyền và nên ngăn cản tên Bạch Hùng vào diễn đàn đánh phá dân chủ. Rõ như ban ngày ai cũng biết mà. Vẫn biết rằng chúng ta là những thành phần rất tôn trọng dân chủ và tự do ngôn luận, như không vì thế mà để CS lợi dụng để đánh phá giảm đi tiến trình dân chủ hoá đất nước. Dân chủ là cho mọi người nhưng phải được phân rõ chiến tuyến trong bối cảnh Việt nam hiện nay. Kính mong thay!
  Helu

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Chuyện bọn tội phạm thừa hơi, thèm ma túy, thèm chích, thèm gái nên lên cơn bạo động để lấy cớ trốn ngục là chuyện bình thường. Chả hiểu sao lại vòng sang anh Thức?
  Tôi xin hỏi, thông tin này đã kiểm chứng chưa, hay là lại tuyệt thực 24 ngày bằng sữa ensure, nước cốt gà và mỳ gói?[/quote]

  Làm người nên có chút liêm sĩ. Đã biết thông tin chưa kiểm chứng thì đừng vội quả quyết họ đòi hỏi gì. Nếu không, hóa ra Bạch Hùng lại chửi bố tên thiếu tướng công an nầy hay sao?

  [quote]Trao đổi với PV Thanh Niên, thiếu tướng Hồ Thanh Đình cho biết nguyên nhân các PN gây rối chủ yếu là do đòi được chuyển trại, đòi chế độ ăn...[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Gớm nữa, oan sai quái gì cái bọn này. Tên cầm đầu nhóm nổi loạn, phạm văn trí, thì án 15 năm vì tội giết người, oan ức gì?

  Nói chung, hình như đám rân trủ thiếu người lương thiện để bênh hay sao ấy, cho nên kể cả thấy giết người cướp của cũng gọi về phe mình để đấu tranh mị dân được.
  Có điều, ứ thấy ai tuyệt thực nữa =))[/quote]
  Em chịu thua cái bản mặt trơ tráo của cái bác này. Thế nào bác ấy cũng lươn lẹo được, lúc thì bác ấy đòi kiểm chứng nguồn tin của DL, lúc có nguồn chính thức thì bác ấy lại nói theo kiểu khác. Xin thưa với bác là ngay chính đảng CS Việt Nam cũng có rất nhiều người xuất thân từ tướng cướp đó bác. Lại hỏi nguồn hả? Rất nhiều đó,... Nguyễn Bình chẳng hạn.

  Phản hồi: 

  Ngăn chặn vụ gây rối tại Trại giam Xuân Lộc

  Chiều qua 30.6, lực lượng Công an H. Xuân Lộc, Công an Đồng Nai và Bộ Công an... đã ngăn chặn kịp thời vụ gây rối trật tự tại Trại giam Xuân Lộc (Z30A) thuộc Tổng cục VIII - Bộ Công an, đóng tại H.Xuân Lộc (Đồng Nai).

  Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 30 hôm qua, tại Phân trại số 1, khi cán bộ quản giáo tổ chức cho phạm nhân (PN) đá bóng ở sân trong khu vực giam giữ thì Phạm Văn Trí (đội 17) và Phạm Ngọc Hưởng (đội 15) dùng đá 4 x 6 cm ném về khu vực cổng trại, nơi có một số cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và la hét. Thấy tình hình mất trật tự, cán bộ trại giam tổ chức đưa các PN về khu giam giữ. Trên đường đi, PN Nguyễn Văn Tân (đội 8) dùng đá và dùi tự chế tấn công trung úy Nguyễn Văn Tuấn khiến anh này bị thương nhẹ.


  Trại giam Xuân Lộc, nơi xảy ra vụ phạm nhân gây rối - Ảnh: K.C

  Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám thị đã cử cán bộ xuống giải quyết. Tuy nhiên, có khoảng 50 người đã kích động PN trong các buồng giam kéo ra khu vực gần cổng trại la hét. Cán bộ ban giám thị đến thuyết phục nhưng bất thành. Các PN này đưa ra yêu sách, đòi tất cả cán bộ trại giam phải ra khỏi và chỉ để đại tá Hồ Phi Thắng, Giám thị Trại giam Xuân Lộc ở lại trong khu giam giữ. Khi cán bộ chiến sĩ rút khỏi khu giam giữ, các PN quá khích đã phá cửa, giải thoát cho 19 người ra khỏi nhà kỷ luật và khu giam riêng, sau đó kéo nhau vào căng tin, nhà ăn để lấy nước uống và dụng cụ nhà bếp làm hung khí. Một số PN sử dụng gậy gỗ và các dụng cụ khác chốt bên trong cửa chính và 2 cửa phụ của phân trại gây rối. Một số PN khác giữ đại tá Thắng và khóa cổng phân trại không cho người bên ngoài vào.


  Thiếu tướng Hồ Thanh Đình trao đổi với PV - Ảnh: K.C

  Trước diễn biến của vụ việc, Ban giám thị đã xin chỉ đạo của Tổng cục VIII. Tổng cục VIII đã điều động cán bộ chiến sĩ thuộc Trại giam Thủ Đức, Trại Huy Khiêm, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Công an Đồng Nai), Sở Cảnh sát PCCC; Công an H.Xuân Lộc... đến tăng cường để ổn định tình hình trật tự, ngăn chặn không cho PN trốn trại.

  Thiếu tướng Hồ Thanh Đình, Phó tổng cục trưởng Tổng cục VIII cũng đã trực tiếp vào khu giam giữ để chỉ đạo xử lý và yêu cầu PN chấp hành pháp luật; đồng thời lắng nghe PN trình bày tâm tư nguyện vọng. Đến cuối ngày tình hình đã được ổn định, đại tá Thắng ra khỏi phân trại an toàn.

  Gây rối để yêu sách

  Trao đổi với PV Thanh Niên, thiếu tướng Hồ Thanh Đình cho biết nguyên nhân các PN gây rối chủ yếu là do đòi được chuyển trại, đòi chế độ ăn... Trong số PN đang cải tạo tại đây, chỉ có khoảng 30-40 người quá khích, phản đối, số còn lại chủ yếu la hét, đứng xem. “Chúng tôi đã tách ra được khoảng 40 PN để tiếp tục điều tra. Sau khi xác định rõ mức độ sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”, thiếu tướng Đình nói.

  Đại tá Hồ Phi Thắng xác nhận, trong thời gian ông ở lại khu giam giữ theo yêu cầu của các PN để giải quyết yêu sách, ông không bị ai đe dọa tính mạng, xâm phạm thân thể. “Sau khi tôi vận động, giải thích cho các PN hiểu, họ đã ổn định trật tự khu vực phân trại. Còn vụ việc thì đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra”, đại tá Thắng nói.

  Kim Cương

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130701/ngan-chan-vu-gay-roi-tai-trai...

  Phản hồi: 

  Theo tin từ gia đình anh Trần Huỳnh Duy Thức thì ông Tính, phó giám thị trại giam, phụ trách an ninh thông báo:

  1/ Đêm qua 4 người đã bị chuyển đi: Anh Thức, về trại giam Xuyên Mộc, Bà Rịa. Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Phan Ngọc Tuấn, Nguyễn Ngọc Cường: không rõ đi đâu.

  2/ Việc chuyển đi này do Tổng cục, và 4 anh trên không liên quan đến sự việc xảy ra.

  3/ Sự việc xảy ra là do "xích mích" trong trận bóng đá tại sân tù, ông ta không đồng ý là dùng từ "nổi loạn".

  4/ Hiện gia đình anh Thức đang qua trại giam mới để thăm anh Thức, khả năng sẽ gặp vào đầu giờ chiều.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Gớm nữa, oan sai quái gì cái bọn này. Tên cầm đầu nhóm nổi loạn, phạm văn trí, thì án 15 năm vì tội giết người, oan ức gì?

  Nói chung, hình như đám rân trủ thiếu người lương thiện để bênh hay sao ấy, cho nên kể cả thấy giết người cướp của cũng gọi về phe mình để đấu tranh mị dân được.
  [/quote]

  Ai nổi loạn kêu oan chỗ nào đâu ông ?
  Người ta nổi loạn chống hành hạ, đánh đập, cắt phần ăn kia kìa. Hay là ông cho đã vô tù là không còn cần đối xử với họ như con người nữa ?

  Phản hồi: 

  Gớm nữa, oan sai quái gì cái bọn này. Tên cầm đầu nhóm nổi loạn, phạm văn trí, thì án 15 năm vì tội giết người, oan ức gì?

  Nói chung, hình như đám rân trủ thiếu người lương thiện để bênh hay sao ấy, cho nên kể cả thấy giết người cướp của cũng gọi về phe mình để đấu tranh mị dân được.
  Có điều, ứ thấy ai tuyệt thực nữa =))

  Phản hồi: 

  [quote="Bạch Hùng"]

  Chuyện bọn tội phạm thừa hơi, thèm ma túy, thèm chích, thèm gái nên lên cơn bạo động để lấy cớ trốn ngục là chuyện bình thường. Chả hiểu sao lại vòng sang anh Thức?
  Tôi xin hỏi, thông tin này đã kiểm chứng chưa, hay là lại tuyệt thực 24 ngày bằng sữa ensure, nước cốt gà và mỳ gói?[/quote]

  Chuyện bọn tội phạm thừa hơi, thèm ma túy, thèm chích, thèm gái nên lên cơn bạo động để lấy cớ trốn ngục là chuyện bình thường.
  BH suy bụng ta ra bụng người. Nếu BH mà bị ở tù thì sẽ làm như rứa!
  hay là lại tuyệt thực 24 ngày bằng sữa ensure, nước cốt gà và mỳ gói? BH nói kháy CHHV đó mà! nhưng, Tôi xin hỏi, thông tin này đã kiểm chứng chưa? hay là BH chỉ suy đoán khi nghe báo đài lề phải độc quyền cho tin một chiều?
  Mấy cậu trẻ thế, nghe nói có đi học đây đó mà sao nói năng hệt như bọn "dư luận viên"! Chẳng biết có được lương, lậu gì không! Thật chán như con gián!
  Theo già thấy, người như thế mà phát biểu như thế thì không phải là chuyện bình thường.

  Phản hồi: 

  Các tù nhân hãy từ chối cơm tù để đòi các quyền chính đáng của tù nhân ( hoặc đòi quyền được sự dụng thực phẩm an toàn - như con của BH được quyền bú sữa mẹ trực tiếp ,hoặc uống sữa an toàn do mẹ hoặc người thân cung cấp)

  Hoặc các tù nhân hãy đòi quyền được đối xử ngang bằng như tù nhân CHHV! ( theo tuyên truyền của VTV)

  Hãy ủng hộ các tù nhân đòi các quyền chính đáng của họ!

  Phản hồi: 

  Nhà tù Việt Nam thì nổi tiếng khắc nghiệt và tàn khốc. Việc bỏ tù con người thì lại do tào án quyết định. Tòa án quá tùy tiện nên nhiều người bị kết án oan sai.

  Đứng sau tòa án thì mọi người đều biết, đó là Đảng CS quyết định và chỉ đạo, vì thế mới có những án vô lý. Chẳng biết Đảng có nghĩ là nếu tình hình thay đổi thì lịch sử có lên án Đảng CS hay không?

  Kinh tế thì trường định hướng XHCN, còn pháp luật thì Việt Nam nhưng định hướng theo Tàu "16 chữ vàng" và "4 tốt". Tốt nhất là đàn áp thẳng tay, già đòn non nhẽ, đánh khỏe phải chừa. Đánh cho bao giờ hết yêu nước thì thôi, có nghĩa đánh cho bao giờ nước ta không còn cỏ thì mớí hết người yêu nước.

  Phản hồi: 

  Thông tin từ báo Thanh Niên về vụ việc

  Chiều qua 30.6, lực lượng Công an H.Xuân Lộc, Công an Đồng Nai và Bộ Công an... đã ngăn chặn kịp thời vụ gây rối trật tự tại Trại giam Xuân Lộc (Z30A) thuộc Tổng cục VIII - Bộ Công an, đóng tại H.Xuân Lộc (Đồng Nai).

  Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 30 hôm qua, tại Phân trại số 1, khi cán bộ quản giáo tổ chức cho phạm nhân (PN) đá bóng ở sân trong khu vực giam giữ thì Phạm Văn Trí (đội 17) và Phạm Ngọc Hưởng (đội 15) dùng đá 4 x 6 cm ném về khu vực cổng trại, nơi có một số cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và la hét. Thấy tình hình mất trật tự, cán bộ trại giam tổ chức đưa các PN về khu giam giữ. Trên đường đi, PN Nguyễn Văn Tân (đội 8) dùng đá và dùi tự chế tấn công trung úy Nguyễn Văn Tuấn khiến anh này bị thương nhẹ.


  Trại giam Xuân Lộc, nơi xảy ra vụ phạm nhân gây rối - Ảnh: K.C

  Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám thị đã cử cán bộ xuống giải quyết. Tuy nhiên, có khoảng 50 người đã kích động PN trong các buồng giam kéo ra khu vực gần cổng trại la hét. Cán bộ ban giám thị đến thuyết phục nhưng bất thành. Các PN này đưa ra yêu sách, đòi tất cả cán bộ trại giam phải ra khỏi và chỉ để đại tá Hồ Phi Thắng, Giám thị Trại giam Xuân Lộc ở lại trong khu giam giữ. Khi cán bộ chiến sĩ rút khỏi khu giam giữ, các PN quá khích đã phá cửa, giải thoát cho 19 người ra khỏi nhà kỷ luật và khu giam riêng, sau đó kéo nhau vào căng tin, nhà ăn để lấy nước uống và dụng cụ nhà bếp làm hung khí. Một số PN sử dụng gậy gỗ và các dụng cụ khác chốt bên trong cửa chính và 2 cửa phụ của phân trại gây rối. Một số PN khác giữ đại tá Thắng và khóa cổng phân trại không cho người bên ngoài vào.


  Thiếu tướng Hồ Thanh Đình trao đổi với PV - Ảnh: K.C

  Trước diễn biến của vụ việc, Ban giám thị đã xin chỉ đạo của Tổng cục VIII. Tổng cục VIII đã điều động cán bộ chiến sĩ thuộc Trại giam Thủ Đức, Trại Huy Khiêm, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Công an Đồng Nai), Sở Cảnh sát PCCC; Công an H.Xuân Lộc... đến tăng cường để ổn định tình hình trật tự, ngăn chặn không cho PN trốn trại.

  Thiếu tướng Hồ Thanh Đình, Phó tổng cục trưởng Tổng cục VIII cũng đã trực tiếp vào khu giam giữ để chỉ đạo xử lý và yêu cầu PN chấp hành pháp luật; đồng thời lắng nghe PN trình bày tâm tư nguyện vọng. Đến cuối ngày tình hình đã được ổn định, đại tá Thắng ra khỏi phân trại an toàn.

  Gây rối để yêu sách

  Trao đổi với PV Thanh Niên, thiếu tướng Hồ Thanh Đình cho biết nguyên nhân các PN gây rối chủ yếu là do đòi được chuyển trại, đòi chế độ ăn... Trong số PN đang cải tạo tại đây, chỉ có khoảng 30-40 người quá khích, phản đối, số còn lại chủ yếu la hét, đứng xem. “Chúng tôi đã tách ra được khoảng 40 PN để tiếp tục điều tra. Sau khi xác định rõ mức độ sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”, thiếu tướng Đình nói.

  Đại tá Hồ Phi Thắng xác nhận, trong thời gian ông ở lại khu giam giữ theo yêu cầu của các PN để giải quyết yêu sách, ông không bị ai đe dọa tính mạng, xâm phạm thân thể. “Sau khi tôi vận động, giải thích cho các PN hiểu, họ đã ổn định trật tự khu vực phân trại. Còn vụ việc thì đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra”, đại tá Thắng nói.

  Kim Cương

  Phản hồi: 

  Đọc những bài viết gần đây của Người Buôn Gió về tình trạng nhà tù ờ VN thì sẽ không ngạc nhiên về cuộc nổi dậy này !

  Phản hồi: 

  Dư luận viên ko phải là người, mà họ là những robo được người sử dụng cài đặt chương trình sẳn, nên ta ko đôi co với những cổ máy ấy làm chi!

  Phản hồi: 

  Đã sửa thành: "Tù nhân nổi dậy tại trại giam Xuân Lộc, nơi giam giữ tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức".

  Thân mến

  Phản hồi: 

  Tôi cũng đồng ý với bác Phiên Ngung là DL nên đổi ngay tên của tin này là: Các tù nhân tại trại giam Xuân Lộc vùng lên đấu tranh phản đối chế độ tù hà khắc, bảo vệ quyền con người chứ đừng nên để là "bạo loạn" sẽ trở thành một hành động sai của các tù nhân.

  Pages