Điểm tin trong nước thứ sáu, ngày 24/10/2014

 • Bởi Sapphire
  24/10/2014
  0 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Điểm tin trong nước hôm nay, ngày 24/20/2014 gồm những tin vắn sau:

  Bà Nguyễn Thị Kim Liên: Đinh Nguyên Kha bị bệnh nặng trong trại giam

  nguyen_kha.jpg

  Sáng nay, 24/10, Bà Nguyễn Thị Kim Liên là mẹ tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha cùng một vài người bạn đến trại giam K3, Xuyên Mộc, Đồng Nai để thăm nuôi Kha theo định kỳ.

  Dân Luận đã trao đổi với bà Liên và được biết Kha đang bị bệnh nặng trong trại giam. Kha bị viêm 2 khớp gối đau nhức đi đứng khó khăn cộng thêm chứng trĩ ngoại nữa. Gia đình đã gởi nhiều loại thuốc vào nhưng bệnh tình vẫn ngày một nặng thêm. Thời gian tới, nếu tình hình không thuyên giảm, gia đình sẽ làm đơn yêu cầu đưa Kha ra ngoài điều trị.

  Khởi tố, bắt giam nguyên Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm

  ha_van_tham.jpg


  Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Hà Văn Thắm để điều tra về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, theo Điều 179 Bộ luật hình sự.

  Trước khi bị bắt, chiều 24.10, Ngân hàng nhà nước đã có thông báo đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Chủ tịch, thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) đối với ông Hà Văn Thắm.

  Ông là người sáng lập ra Tập đoàn Đại Dương năm (Ocean Group). Ngoài ra ông còn giữ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH); Chủ doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo.

  Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141024/khoi-to-bat-giam-nguyen-chu-tich-ocean-bank-ha-van-tham.aspx

  Sài Gòn: Nam thanh niên bị “CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG” đánh mù mắt phải

  thanh_hai1.jpg

  Lúc 3h sáng ngày 21/10/2014 đang trên đường di chuyển từ hướng CMT8 chở người thân về nhà, anh Lê Thanh Hải cư ngụ tại Vĩnh Lộc – Quận Bình Tân bất ngờ bị lực lượng CSCĐ chặn đầu xe mà không có hiệu lệnh thông báo. Vì lúc này đã 3h sáng, thấy có người chạy ra chặn đầu xe của mình anh Hải cứ nghĩ là ăn cướp nên đã gạt tay để đề phòng, bất ngờ anh bị người CSCĐ vung dui cui đánh thẳng vào mặt.

  Trong lúc anh Hải té xuống đường vì cú đánh quá mạnh, lúc này có thêm một nhóm CSCĐ nữa trong góc tối lao ra đánh anh Hải tới tấp, cho tới khi người dân quá bất bình ngăn cản và muốn làm rõ sự việc thì nhóm này mới chịu dừng tay. Một lúc sau có nhóm CSGT gồm 12 người xuất hiện, trong số đó có 2 người đưa anh Hải vào bệnh viện 115.

  Điều đáng nói ở đây trong lúc anh Hải bị mất máu quá nhiều và trong cơn nguy kịch thì các bác sỹ lại cho rằng anh chỉ trầy xước phần mềm, không có ảnh hưởng gì và yêu cầu xuất viện.

  Sau khi khám và giám định rằng anh Hải đã mất thị giác ở mắt phải, không còn nhìn thấy, một lần nữa bệnh viện lại yêu cầu anh xuất viện trong hoàn cảnh nguy kịch.

  Quá bức xúc với việc làm trên của bệnh viện, gia đình anh Hải đã không đồng ý về việc để con mình xuất viện trong tình trạng nguy hiểm này, lúc này bệnh viện 115 viện lý do là “ở đây không đủ điều kiện máy móc để chữa trị” và khuyên gia đình nên chuyển viện cho Hải.

  Sau khi chuyển Hải qua bệnh viện Mắt để chữa trị thì ở đây lại trả lại hồ sơ bệnh án và không tiếp nhận trường hợp của anh.

  Hiện tại anh Hải đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy nhưng gia đình vẫn không nhận được một thông tin nào liên quan đến hồ sơ bệnh án của con trai mình.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi