Lên giường với “ân nhân” để chạy trường cho con

 • Bởi Khách
  05/09/2014
  11 phản hồi

  Dân Luận: Lại sắp có tờ báo được Bộ TT&TT phạt và đình bản rồi :D Trong chế độ chúng ta, làm gì có chuyện phải "chạy"? Làm gì có chuyện cán bộ công an - dù là đã nghỉ hưu - lại có thể là kẻ lừa đảo? Rõ ràng đây là chuyện bịa đặt nhằm bôi nhọ ngành công an!

  Hôm thi môn đầu tiên, ông lái xe nhà đến đón hai mẹ con tại nhà nghỉ ông thuê cho chị. Con vào phòng thi rồi, ông đưa mẹ về nhà nghỉ và tại đây ông đòi yêu chị. Ở một hoàn cảnh khó chối từ, chỉ có hai người ở chỗ “lạ nước, lạ cái” nên dù không muốn chị cũng đành nhắm mắt chấp nhận, thôi thì vì con, mẹ hy sinh tiết hạnh của mình.

  Chị là giáo viên, anh công chức, sống với nhau hòa thuận trong gia cảnh ấm êm. Hầu như mọi chuyện trong nhà họ đều dễ dàng thống nhất với nhau, chị thường là người “cầm trịch”, còn anh thường đồng tình với quyết định của vợ...

  Mới đây, giữa họ xảy ra một chuyện bất đồng hiếm hoi. Đứa con gái đầu chuẩn bị tốt nghiệp trung học, anh muốn nó thi vào sư phạm nhưng chị quyết định nó phải vào một trường công an, trung cấp cũng được, nhưng phải ngành công an.

  Theo anh, con bé học khá, thi sư phạm chắc chắn đỗ, nghề giáo viên phù hợp với con gái, hơn nữa, nối tiếp nghề của mẹ thì tốt chứ sao, nhà này chưa có ai làm công an bao giờ, đặc biệt lại là con gái, mà là con gái thi vào trường công an thì điểm phải cao hơn nam rất nhiều, khả năng đỗ là rất ít.

  Chị giữ quan điểm không đỗ đại học thì trung cấp, vào được trường công an là yên tâm, không phải nuôi ăn học, môi trường rèn luyện rất tốt, đặc biệt khi ra trường là có công ăn việc làm ngay, với điều kiện kinh tế như nhà anh chị, liệu có đủ tiền để “chạy” vào một suất biên chế giáo viên không?

  “Buồn ngủ gặp chiếu manh”, một lần dự bữa cơm tại gia đình cô bạn giáo viên cùng trường, chị gặp một vị khách của chủ nhà từ Hà Nội lên chơi. Ông này nguyên sĩ quan công an đã nghỉ hưu, có nhiều mối quan hệ trong ngành, từng giúp con của cô bạn vào ngành công an, bữa cơm hôm đó là để đón vị ân nhân này.

  Chị trình bày với ông nguyện vọng của mình và nhờ ông giúp đỡ, ông vui vẻ nhận lời, hướng dẫn cho chị cách để đạt được mục đích từ khâu sơ tuyển tại trường đến việc xin thi vào trường nào cho thuận lợi, lúc ôn thi sẽ ôn ở đâu để khả năng trúng “tủ” cao, nếu không đạt điểm vào đại học thì phương án trung cấp tính ra sao… Chị như mở cờ trong bụng.

  Khâu sơ tuyển thành công, lý lịch gia đình tốt, sức khỏe con bé đảm bảo, mọi yêu cầu đều đạt, tốt nghiệp với điểm số khá cao, chị đưa con về Hà Nội ôn thi, được ông khách đón tiếp chu đáo, giới thiệu nơi luyện thi là của gia đình giảng viên của trường. Bước tiếp theo là thi thì cần giám thị giúp đỡ, hoặc đưa tài liệu, hoặc làm ngơ để quay cóp, hoặc chí ít cũng để cháu vững tâm làm bài. Khoản tiền bồi dưỡng cho giám thị là 50 triệu, chị đáp ứng ngay.

  Hôm thi môn đầu tiên, ông lái xe nhà đến đón hai mẹ con tại nhà nghỉ ông thuê cho chị. Con vào phòng thi rồi, ông đưa mẹ về nhà nghỉ và tại đây ông đòi yêu chị. Ở một hoàn cảnh khó chối từ, chỉ có hai người ở chỗ “lạ nước, lạ cái” nên dù không muốn chị cũng đành nhắm mắt chấp nhận, thôi thì vì con, mẹ hy sinh tiết hạnh của mình.
  Kết quả là con bé không đủ điểm vào đại học mà trung cấp cũng không được. Chị đắng cay tâm sự mọi chuyện với bạn mình là cô giáo đã giới thiệu ông với chị tại bữa cơm gia đình với mong muốn là nhờ bạn đòi giúp lại số tiền mất oan.

  Không ngờ, cô bạn nổi đóa cho rằng chị cố tình đặt chuyện chứ ân nhân của cô không thể có cách xử sự tồi tệ như thế được. Cô bạn nói toạc móng heo mọi chuyện với chồng chị, yêu cầu cả hai người về Hà Nội, đến nhà ông kia đối chứng làm cho rõ mọi chuyện và phải xin lỗi ông ta.

  Sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ đối với chị. Anh không nói, không rằng với chị từ khi biết chuyện, chỉ bảo với cô giáo bạn chị là việc của vợ mình thì cô ấy tự giải quyết lấy, anh không “nhúng tay” vào. Chị giờ hoang mang cực độ, gặp lại người đàn ông kia thì chị không muốn tý nào, còn làm sao để chồng thông cảm mà tha thứ cho chị thì chị vẫn chưa thể nghĩ ra!

  Nhiu Nhíu

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Cộng sản lên cầm quyền là Việt Nam thành Diệt Nam và chuyện gì thế giới không đâu có thì có ở VN.Trước đây tại Cà Mau(hay đâu không nhớ rõ)có chuyện một bà cắn c. ông nọ sau khi bị thách để được tiền và nội vụ cũng được lôi ra toà để báo chí làm lùm rùm lên;tại Hà Nội công an Hà Nội vốn nổi tiếng phá án nhanh đã tìm ra xác phân hủy của chị Huyền trong ...6 tháng(vụ bác sĩ Cát Tường quăng xác nạn nhân xuống sông)và với "tinh thần quân tử"đúng người đúng tội"công an Hà Nội giải thích chưa có chứng cớ để buộc tên bác sĩ tội giết người!Ngọc Trinh trước đây chỉ là phụ bán quán (hay bán cái gì đó cũng chả cần để ý )nhưng sau nhờ thân thể có cái gì khác với với phụ nữ khác và cộng thêm những câu như "nghèo thì cạp đất mà ăn à","yêu tôi tốn kém lắm"(chắc ý nói mấy công nhân ngày lương khoảng 100 ngàn đồng nay có dám bỏ 200 hoặc 300 ngàn đồng ra cho một lần yêu không ?)và cái đám báo lá cải đang đói tin giật gân để làm đọc giả đở ớn chán kiếp người VN gặp cơ hội bèn chộp ngay và viết đôn thành người mẫu đồ lót ngôi sao!Tương tự là các hiện tượng Lệ Rơi,Bà Tưng.Nói cho công bằng tại sao những người vừa kể không có quyền nói,ứng xử như thế(họ đâu có hại,giết ai đâu?)trong khi một kẻ tên là Hồ Chí Minh không học hành,nghề ngỗng,tiền bạc đi lang thang,dung mạo quái dị ,sau nhờ cơ hội thủ đoạn ,mưu ma chước quỷ lên cầm quyền và sau khi sát hại biết bao nhiêu người,làm tiêu ma dân tộc nhưng Hồ vẫn lại được ca ngợi thành "lãnh tụ vĩ đại","cha già dân tộc" ? !!!

  Hai Đồng chí cán bộ xã rủ nhau đi câu. Một đc giật cá liên hồi còn đc kia ngồi ngáp .
  - Này, đc ngáp hỏi, đc câu mồi gì mà nhậy cá thế không biết ?
  - Mồi cũng như cậu thôi, nhưng tớ có tí bí quyết, chỗ đc với nhau chẳng dấu làm gì, là trước khi ra khỏi nhà đi câu, tớ xoa đít vợ 3 cái gọi là lấy hên ấy mà.
  - Có thế chứ,Cậu chờ tớ tí nhá, tớ về nhà, ra ngay.
  Chạy vội về, len lén phía sau vợ đang lúi húi chổng mông quét sân, đc ngáp trịnh trọng đưa cả 2 bàn tay, lật vạt áo, nhẹ nhàng xoa từ háng lên 2 mông xoay tròn mấy cái .
  Không hoảng hốt, vẫn bình tĩnh quét sân, Cô vợ vui vẻ :
  - Từ từ nào, đi đâu mà vội, ghớm, sao hôm nay Đ/C chủ tịch đến sớm thế ?

  NỐT RUỒI

  Trong kỳ thi vấn đáp ở trường bồi dưỡng cán bộ y tế, ban giám khảo hỏi mấy thí sinh là miêu tả bộ phận "đặc sản" củ đàn ông. Các nữ sinh miêu tả tỉ mỉ nhưng thí sinh nào cũng có thêm chi tiết là "có một nốt ruồi ở phía trên". Tất cả nam giám khảo đều ngẩn tò te, ngạc nhiên. Nhưng một nữ giám khảo tủm tỉm cười và nói:
  - Đấy là của thầy hiệu trưởng.

  MOLE

  During an oral exam for medical workers of a refresher course about family planning, many female candidates were asked to describe the "manhood organs". All gave apresise answer . But every female candidate provided a similar detail that was a mole near the tip of the gorgan. This suprised all male examiners. But one female examiner smiled and said:
  "It was the director's."

  (Trích trong trong "Truyện cười Việt -Anh" của Trần Dzĩ Hạ)

  Không lên án kẻ xấu gây ra tội lỗi, lại đi lên án nạn nhân.
  Trò "lên giường" với thầy thì đó là thằng thầy khốn nạn. Học sinh dại dột đáng thương hơn là đáng chê cười. Đã đi làm thầy giáo dạy đời còn có hành vi bỉ ổi với trò thì dạy ai? Có những thằng thầy như thế chẳng trách nền giáo dục của ta ngày càng xuống cấp. Thầy không dạy mà thầy mất dạy. Khốn nỗi cái xã hội XHCN này lại đẻ ra những thằng thầy như thế.

  Con bé này mà trúng tuyển thì cũng phải "lên giường" với các thầy thôi nếu muốn có bảng điểm khá một chút. Khốn nạn, không đứa con gái nào nói ra thôi, bây giờ chuyện sinh viên gái "lên giường" đổi điểm với thầy nhiều như cơm bữa. Mà đó là "tự nguyện" nhé, tùy các em thôi, thầy không ép.

  Re: Lên giường với “ân nhân” để chạy trường cho con
  Thị Nở (khách viếng thăm) gửi lúc 03:44, 06/09/2014 - mã số 127724
  "Bôi xấu chế độ, bôi xấu công an. Chuyện bịa của bọn phản động. Cán bộ ta sáng ngời đạo đức cách mạng. Cán bộ ta thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh. Cán bộ ta cần kiệm liêm chính cho tới lúc theo Bác Sít, Bác Lê, Bác Mao, Bác Hồ.
  Đề nghị đóng cửa tờ báo nào đăng chuyện láo khoét trên. Đỗ Mười chúng nó."
  -------------------------------
  Ở cái xứ thiên đường ( mù ) này, nhiều thứ KINH TỞM hơn vẫn xảy ra.
  Chỉ những ai 'có mắt như mù' hay đã bị 'tẩy não' quá nặng mới không nhìn thấy !

  Bôi xấu chế độ, bôi xấu công an. Chuyện bịa của bọn phản động. Cán bộ ta sáng ngời đạo đức cách mạng. Cán bộ ta thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh. Cán bộ ta cần kiệm liêm chính cho tới lúc theo Bác Sít, Bác Lê, Bác Mao, Bác Hồ.
  Đề nghị đóng cửa tờ báo nào đăng chuyện láo khoét trên. Đỗ Mười chúng nó.

  [quote=giang]Đ. mẹ đúng là cái xã hội đ. ra rì ! Gặp chuyện đ. gì cũng đòi đ. Trẻ cũng đ., già cũng đ., ù ù, ào ào. Đ. mẹ, chả ra cái đ. rì cả ![/quote]

  Em xin tạm dịch vì tác giả viết tắt nhiều quá. Sợ (bọn nhỏ nó) hổng hiểu:

  Địt (con) mẹ (nó), đúng là cái xã hội đéo ra rì (gì)! Gặp chuyện đéo gì cũng đòi địt (và đòi đụ). Trẻ cũng địt, già cũng địt., (sồn sồn cũng địt nốt) ù ù, ào ào. Địt (con) mẹ, chả ra cái đéo rì (gì) cả.

  Tôi thích bình luận của bác Giang và tôi cũng còm men đúng như thế luôn. Đọc cái còm này cảm thấy nó chân chất mộc mạc và nói đúng về cái xã hội chả ra cái con cxx gì này.

  Chuyện này so với người dân thì quá trời, nhưng so với giới quan chức thỉ chẳng thấm vào đâu. Nếu được bung ra công luận thì nhiều chuyện của giới quan chức thối hơn phân chuồng. Có nhiều ông quan lên chức vì vợ, còn nhiều bà thì nằm ngửa tiến nhanh hơn cả "chạy", chỉ một tuần (và vài lần) là được vào TƯ.

  Đ. mẹ đúng là cái xã hội đ. ra rì ! Gặp chuyện đ. gì cũng đòi đ. Trẻ cũng đ., già cũng đ., ù ù, ào ào. Đ. mẹ, chả ra cái đ. rì cả !