Con Ông Cháu Cha: Thành tích đáng nể của PBT Đoàn Bình Định Nguyễn Minh Triết

 • Bởi Admin
  25/06/2014
  12 phản hồi


  Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết sinh năm 1988, con trai út của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa được T.Ư Đoàn cử về Tỉnh đoàn Bình Định.

  Sáng 23/6, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Ban bí thư Trung ương Đoàn đã công bố quyết định về việc cử cán bộ đi đào tạo thực tế tại cơ sở. Theo đó, Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết được cử về làm Phó bí thư tỉnh đoàn Bình Định, nhiệm kỳ 2013 - 2017.

  Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết là Ủy viên Ban chấp hành, Phó trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam.

  Minh Triết từng là học sinh chuyên Lý trường THPT Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), sang Anh từ năm 2004 và học A-level (dự bị đại học) ở Michael College.

  Năm 2006, anh bắt đầu học tập tại Đại học Queen Mary cho tới 2009.

  Sau 7 năm tu nghiệp ngành kỹ thuật hàng không và chế tạo máy, anh Triết được cấp bằng Thạc sỹ Kỹ thuật Ðộng cơ Siêu thanh.

  Minh Triết được Ðại Học Queen Mary (London) cấp học bổng học tiếp tiến sĩ, làm giảng viên cùng những cơ hội công việc hấp dẫn khác, nhưng anh chọn trở về Việt Nam để cống hiến tuổi trẻ cho quê hương đất nước.

  Trước khi về nước, Nguyễn Minh Triết cũng đã có sáng kiến thành lập Trung tâm Phát triển Tri thức với mục tiêu kết nối du học sinh Việt Nam ở các nước ngoài.

  Từ tháng 11/2011, Nguyễn Minh Triết đã tham gia phong trào đưa cán bộ trẻ về xã trong vị trí cán bộ Đoàn thanh niên cấp cơ sở.

  Con đường làm cán bộ Đoàn cấp cao của anh bắt đầu chính thức khi anh được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS HCM nhiệm kỳ 2012-2017 sau buổi bỏ phiếu bầu chọn diễn ra hôm 13/12/2012.

  Buổi bỏ phiếu với sự tham dự của 999 đại biểu Đoàn TNCS trên cả nước. Tổng cộng 174 ứng cử viên có tên trong danh sách bầu cử để chọn ra 151 người vào vị trí Ủy viên Ban chấp hành TƯ đoàn

  Bắt đầu từ ngày 01/3/2014, Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam tiếp tục được Ban Bí thư Trung ương Đoàn điều động giữ chức Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn theo Quyết định số 639-QĐ/TWĐTN-BTC.

  Trước đó, trên một bài bào đăng tải hồi tháng 1/2012, Cơ quan ngôn luận T.Ư Đoàn, báo Tiền Phong cho hay, “việc thạc sỹ Nguyễn Minh Triết, 23 tuổi, thủ lĩnh của hơn 7.500 du học sinh Việt Nam tại Anh, bất ngờ về nước làm cán bộ Đoàn khiến bạn bè ngỡ ngàng.”


  "Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết, 23 tuổi, thủ lĩnh của hơn 7.500 du học sinh Việt Nam tại Anh" - Tiền Phong

  Theo Tiền Phong, “Anh du học tại Anh nhờ Quỹ học bổng từ “Hiệp hội động cơ hàng không của thế giới”, quan tâm đến Việt Nam nên Minh Triết luôn thấy mang nợ đất nước. Nhiều vấn đề nóng bỏng khác của đất nước cũng như của giới trẻ trong nước cũng là động lực thôi thúc Minh Triết trở về.

  Cơ duyên để trở thành cán bộ Đoàn từ đầu tháng 11 - 2011 cũng thật đơn giản. Mải miết tham gia hoạt động xã hội hướng về Tổ quốc, giúp đỡ du học sinh, từ lâu Minh Triết đã mang dáng dấp của một cán bộ Đoàn năng động, nhiều sáng kiến.

  Nhờ mạnh dạn đảm nhận tổ chức nhiều sự kiện nên Hội sinh viên Việt Nam tại Anh do Minh Triết làm Chủ tịch có quỹ cho các hoạt động như giúp đỡ du học sinh gặp khó khăn, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, hằng năm trao giải Sinh viên của năm cho 12 du học sinh xuất sắc...

  Sau 6 tháng thực tập tại hãng Rolls Royce, bảo vệ thành công luận án thạc sỹ vào tháng 9, Minh Triết không chút do dự quyết định về nước với khát khao cống hiến tri thức và sức trẻ.

  Vừa nhận việc, Minh Triết xách ba lô cùng các cán bộ Đoàn rong ruổi Bắc Nam để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của HSSV và bạn trẻ.

  “Xa quê hương từ năm 16 tuổi, tôi luôn dõi theo mọi diễn biến ở trong nước, nhưng cũng cần thời gian để tìm hiểu, trải nghiệm thực tế trước khi có những việc làm cụ thể”, Minh Triết tâm sự. Hỏi chuyện tình yêu, chàng trai 23 tuổi chỉ biết lắc đầu cười với câu: Chưa vội.

  Trước khi trở về, Triết đã tự đặt cho mình trách nhiệm kết nối du học sinh, trí thức trẻ người Việt khắp thế giới để cùng đóng góp nhiều hơn cho đất nước. Anh đề xuất sáng kiến thành lập Trung tâm phát triển tri thức và đang liên hệ với nhiều nhóm du học sinh Việt ở các nước với mong muốn kế hoạch kết nối sớm thành hiện thực.

  “Tôi cũng như các du học sinh đều luôn hướng về Tổ quốc dù bằng cách này hay cách khác. Vấn đề là tìm phương cách đánh thức, khơi dậy nguồn nhiệt huyết và tri thức đó”, Minh Triết chia sẻ. Anh cũng cho rằng, cách thể hiện tình yêu, cách đóng góp thiết thực nhất là học tập thật tốt, tích luỹ nhiều tri thức để phụng sự Tổ quốc.”

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Đem so sánh cậu công tử bột, con thủ tướng Việt cộng này với cựu đoàn viên Nguyễn Phương Uyên thì thấy ngay cái sự sụp đổ của CSVN là điều tất nhiên. Chẳng lẽ những kẻ ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng và đảng CSVN lại không thấy họ đang làm tay sai cho bè lũ tham quyền cố vị, biến của công thành của tư bằng mọi cách, từ ắp cắp, ăn chận, ăn bớt, ăn xén đến ăn hối lộ và hợp thức hoá việc chiếm đoạt tài sản của quốc gia bằng các cách cài đặt thân nhân ruột thịt của chúng vào các vị trí chủ chốt quyết định vận mệnh của đất nước?

  Sao những người này chẳng dùng tài năng cá nhân mình để tranh đua cùng mọi người khác trong nước mà phải núp bóng bọn lãnh đạo CSVN để hưởng chút quyền lợi chúng thí cho? Cho dù có khó khăn trong việc tranh đua với mọi người và lợi ích có thể ít hơn nhưng đó là do khả năng của mỗi người. Hưởng sái của thừa bọn cộng sản quảng cho thì dù có hậu hỉ, vẫn là của thí. Người có chút tự trọng và liêm sĩ chắc chắn sẽ không làm.

  Thưa chị NJ,

  Tổ chức Đoàn là đội hậu bị của Đảng. Điều kiện để những thanh niên
  nam nữ VN "được"(sic)vào Đoàn, dễ dãi hơn là vào Đảng. Do đó, đoàn viên ô hợp
  hơn và chỉ là lớp mới sàng lọc thô từ thanh niên quần chúng.Từ lớp thô này, Đảng sẽ sàng lại lần
  nữa để tìm hạt nào thật Đỏ.
  Đoàn viên chưa phải là Đảng viên, nên còn xa lắm mới dây nhợ cùng Đảng
  .Nhưng thành phần cán bộ Đoàn cấp thấp, ít ra cũng là hạng đoàn viên nòng cốt, cảm tình đối tượng gì đó.
  Còn lãnh đạo cấp Doàn cao hơn, thì hẳn là Đảng viên. Là Đảng viên thì ắt các
  đương sự phải đang sinh hoạt trong Đảng bộ tương ứng, tức là Đảng quản
  lý Đoàn.
  Cứ thế, TW Đoàn là cấp lãnh đạo hệ thống Đoàn. Lãnh đạo TW Doàn thường đã
  quá tuổi Đoàn và thường là UV TW Đảng. Thế nên, có thể nói, Đoàn chưa
  có quyền như Đảng nhưng phải làm những việc Đảng muốn, là công cụ, là
  cánh tay của cơ thể Đảng. Danh xưng tuy 2, nhưng gắn liền máu huyết như
  2 ngăn của một bình thông nhau.

  Đời tôi chưa một ngày nào liên quan tới 2 tổ chức trên, không biết
  họ bên trong ra sao, nhưng cứ làm dân đen nhìn hiện tượng mà suy bản
  chất vậy thôi.

  Tôi có thắc mắc, TW đoàn là hệ thống tách rời hay trực thuộc TW đảng?
  Ai đang nắm quyền lực ở TW đoàn và TW đảng?

  Nguyễn Jung

  Quá hay. Chúng ta đều cảm thấy khâm phục tài năng và đức độ của anh Triết. Tin tưởng rằng trong tương lai anh sẽ đảm trách những vị trí cao hơn nữa, xứng đáng với lòng mong mỏi thiết tha của toàn thể nhân dân.

  Xe om
  ...
  Ối ! nhà sản hiện tại chẳng khác gì chế độ phong kiến xưa kia.

  Trong một lần, tôi cmt trên dl, nhà sản là chế độ phong kiến version 2.0. Kiểm chứng lại thấy y bon.

  truong viết:
  Chẳng biết thằng này có bị bệnh gì lúc nhỏ không mà trông mặt choắt, dơi chuột thế, chả giống tí gì so với cha anh nó.

  Đọc báo, mặt choắt có thể là thời thượng làm đẹp của giới trẻ, văn nghệ sĩ.
  Nghe đồn có người đi giải phẫu để gọt cho cằm nhọn ra, thế mới đẹp.
  Có người hâm mộ khen ca sĩ trẻ Tóc Tiên có cằm hơi choắt nhưng trông đẹp.

  Nguyễn Tấn Dũng là cán bộ cao cấp, chỉ được phép có 2 con thôi. Dũng có tới 3 con, không bị trừng phạt gì sao ? Đúng là luật pháp áp dụng láo lếu quá.

  Triết học về động cơ máy bay, nay đi làm chính trị, thật đáng tiếc vì nếu để làm chính trị, Triết đi học luật/quản lý/kinh tế thì hợp lý hơn

  Đây là nước cũa dân, do dân và dì dân. Minh Triết tôi cũng là dân, thì lên làm lảnh đạo có sau đâu. Lúc nhỏ tôi té giếng nên da mặt tôi không sáng sũa. Bằng thạc sỹ cũa tôi không có rẽ tiền đâu. Tôi không biết ba tôi kiếm đâu ra. Từ, từ da mặt tôi sẽ dày như ba tôi. Anh Hai tôi làm được, thì tôi cũng làm được. Có chức là có tiền, nhiều tiền thì chức phận càng cao. Không tin thì hỏi GS-TS Việt Nam thì biết.

  Tôi nói các anh, các chị có hiểu không.

  Phó BT tỉnh đoàn về nhận chức làm cho Tỉnh ủy Bình Định cuốn cuồn lên cả tuần lễ. BT tỉnh ủy Nguyễn Văn Thiện phải trực tiếp đôn đốc sửa sang phòng làm việc, lắp đặt máy điều hòa...để đón tân phó BT tỉnh đoàn !
  Ối ! nhà sản hiện tại chẳng khác gì chế độ phong kiến xưa kia.

  Trong đợt luân chuyển cán bộ để tập sự trau giồi "bản lãnh", cũng
  là dịp để các chóp bu tranh nhau cài cấy nhân sự dự bị cho phe nhóm
  của mình. Tất nhiên họ phải ra sức chen lấn xô đẩy nhau giành vị trí
  mà mổi phe thấy thuận lợi, tạo ưu thế cho mình trong tương lai chính
  trị.
  Nhiều người đoán rằng, ông NTD có thể có ý định thoát Tàu thân Tây,
  thậm chí có thể lãnh đạo phe mình mưu đại sự. Nhận định đó, đúng hay
  sai thật khó lường. Nhưng trước tương lai gần, các ông Trọng-Hùng-Sang
  đã sắp phải hưu trí do quá tuổi và cũng do chẳng có chút uy tín gì,vấn
  đề nhân sự cho nhiệm kỳ tới năm 2016 chắc ba ông đó không có tham vọng
  tại vị.Riêng ông Dũng, như đồ đoán nói trên, chắc chưa thôi tham vọng.
  Hiện tượng ông Thưởng, một người nói giọng Nam,nghe đâu là hậu duệ
  của cố thủ tướng Kiệt(được xem là "thầy" ông Dũng),được chuyển về làm
  PBT Thành uỷ Saigon thay ông Đua. Hiện tượng ông Nghị, con lớn ông Dũng
  rời chức thứ trưởng ở Trung ương về làm PBT,PCT Kiên Giang.Lại đến ông
  Triết,con út đang có tiền đồ khoa bảng danh giá bên Anh, mà vẫn bỏ ngang
  để về làm chính trị trong nước. Qua đó, có thể đoán, cha con ông Dũng
  không bỏ lỡ cơ hội chiếm ngay một vị trí trong giai đoạn cơ cấu đội
  dự bị, dù phải đánh đổi. Rõ ràng, tương lai quyền lực được họ đặt lên
  hàng đầu.

  Tin rằng, các vị trí vừa nhận của các ông Thưởng, Nghị, Triết...
  đều ở phía Nam là không ngoài chủ tâm nỗ lực của ông Dũng và ekip.
  Cố tranh được vị trí phía nam, hẳn họ tự thấy họ bất lợi ở phía bắc,
  nơi thế lực của phe được dư luận cho là thân Tàu.
  Tránh xa địa bàn của thế lực thân Tàu, có thể đoán là họ muốn thân Tây chăng?

  Thế này thì đề án thi tuyển lãnh đạo của Bộ Nội Vụ phá sản à?
  Còn đâu chỗ cho người tài mà không phải diện CCCCC. Buồn như con chuồn chuồn. Sao nước này lắm trò hay thế.
  Thế mới biết Azitnexin là thiên tài khi khi ông viết chuyện " Hội nghị những người bán chả dong" ở Thổ mà y như ở VN vậy.

  Chẳng biết thằng này có bị bệnh gì lúc nhỏ không mà trông mặt choắt, dơi chuột thế, chả giống tí gì so với cha anh nó.

  Thằng Dũng lôi cả nhà vào chính phủ, làm gương rất xấu cho tình trạng con ông cháu cha lao vào chia nhau các ghế ở các doanh nghiệp nhà nước cũng như các cơ quan công quyền. Đó là một thứ chế độ phong kiến quái thai chó má thực sự. Kiểu bố tao làm giám đốc thì giờ tao cũng làm giám đốc (Trần Bình Minh, con Trần Lâm, tổng giám đốc ĐTH Việt Nam), bố tao làm tướng, thì giờ tao cũng làm tướng (Nguyễn Chí Vịnh, con Nguyễn Chí Thanh, cựu đại tướng quân đội NDVN), bố tao làm bộ trưởng ngoại giao, nay tao cũng thế (Phạm Bình Minh, con Nguyễn Cơ Thạch, cựu bộ trưởng ngoại giao lâu năm nhất)..vv và vv. Bởi thế, chế độ chó má hiện nay đang đi vào thời kì lại giống do chúng loạn luân.