Biệt dinh triệu đô của ông Huỳnh Đức Hòa, bí thư tỉnh ủy Lâm Đồng

 • Bởi Admin
  01/06/2014
  10 phản hồi

  Bạn đọc kính mến!

  Trong một số kì báo vừa qua, quý bạn đọc đã có dịp chiêm ngưỡng “Dự án gia đình”, biệt dinh của ông Trần Văn Truyền, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ, một phần tài sản (theo kê khai) của ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng thanh tra Chính phủ; khối bất động sản “khủng” của ông Hà Văn Toại, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, v.v…

  2a.jpg

  Ngôi nhà 3 lầu mặt tiền phố (149 Phan Đình Phùng) theo nhiều người trị giá xấp xỉ 15 – 20 tỉ đồng ông Hòa cho thuê.

  a4_0.jpg

  Cổng phụ thứ hai và phía sau dinh thự của ông Huỳnh Đức Hòa ở đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

  1a.jpg

  Biệt thự hoành tráng (chưa có số nhà, biển hiệu) mới xây xong tại Khu Nghệ Tĩnh, Phường 7 TP Đà Lạt cho là của con trai ông Hòa sinh năm 1982 Huỳnh Đức Khánh.

  3a.jpg

  Căn nhà tại Chợ trung tâm Đà Lạt được gia đình ông Huỳnh Đức Hòa cho thuê từ hàng chục năm nay.

  a3.jpg

  Biệt dinh của ông Huỳnh Đức Hòa được đầu tư xây dựng gần 2 năm, phía trước là lô đất đã tổ chức đấu giá 7,7 tỉ đồng nhưng bất ngờ lại thành đất trồng hoa và bảo vệ mấy cây thông do ông Huỳnh Đức Hòa thuê đất tại đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

  Trong số này, Báo Người cao tuổi trân trọng kính mời bạn đọc tham khảo bài “Cuộc phiêu lưu của lô đất vàng và biệt thự triệu đô của Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng” (ở trang 11 số này) và chiêm ngưỡng dinh thự hoành tráng hơn cả Dinh thự toàn quyền Decoux ở thành phố Đà Lạt (ảnh 5) thuộc sở hữu của ông Huỳnh Đức Hòa, đương kim Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cùng một số nhà đất khác của gia đình ông. Điều đặc biệt là dinh thự của ông Hòa xây dựng trên lô đất có nguồn gốc như là một cuộc “phiêu lưu” đầy bí ẩn cùng với lô đất mặt tiền đã được đấu giá lên tới 7,7 tỉ đồng để rồi sau đó lại trở thành thảm thực vật và trồng hoa mặt tiền của dinh thự do ông Bí thư Tỉnh ủy thuê mới kì cục làm sao?

  Theo một số cán bộ lão thành ở địa phương, ông Huỳnh Đức Hòa nổi tiếng giàu có vào loại hàng đầu ở tỉnh Lâm Đồng từ khi còn làm Giám đốc Công an tỉnh, chả thế mà con trai ông là Huỳnh Đức Khánh (sinh năm 1982) một thanh niên mới vào biên chế hai, ba năm đã sở hữu riêng một biệt thự lộng lẫy (ảnh 3). Một số cán bộ lão thành chua xót: “Nếu chỉ bằng tiền lương, thì 1.000 năm ông Huỳnh Đức Hòa may ra mới có được một khối tài sản”khủng” như thế!

  Bài: Vũ Phong – Ảnh: Mạc hồng kỳ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Cộng sản- chính là tích cực cộng thêm tài sản "quốc gia" thành tài sản "tư gia" đồng thời cũng liên tục sản sinh ra những thứ rác rưởi, kỳ dị kế tục, phát huy cho đời "cộng" trước

  Nhìn tài sản nổi này cũng khá đấy. xứng tầm Bí thư một tỉnh miền núi như LĐồng. Báo NCT rất dũng cảm khi đăng những tin này. Hoan hô!
  Nhưng có lẽ ông Hòa sẽ thấy mủi lòng vì của nổi của ông chưa ngang với một bạn đồng liêu khác: Bí thư TU Bình Phước. Đề nghị quý báo đến BP làm một phóng sự bỏ túi về tài sản của đồng chí này cho anh em noi gương mà chạy đua vơ vét nhé. Đến Hớn Quản và Chơn Thành thuộc BP, các bác sẽ được nhân dân giới thiệu cho mà xem: Một biệt dinh mặt tiền QL 14 (nằm cạnh Trung tâm thương mại Tân Khai) với những thứ nội thất và rượu mạnh hàng khủng. Cùng tuyến đường này (về phía Chơn Thành) là một biệt thự khác cùng cấu trúc nhưng nội thất thì hoành tráng gấp nhiều lấn (riêng bộ salon gỗ quý đã trên 7 tỷ) dành cho "cậu Hai" hiện là TGĐ Cao su Sông Bé (đã bổ sung Tỉnh ủy viên và chuẩn bị lên Phó Chủ tịch tỉnh tháng 7 tới). Cách nhà chừng 15km là trang trại Cao su 247ha có hai đường nhựa đi ngang qua đã khai thác mủ và đàn trâu 1.879con. Khiếp chưa?
  Đó chỉ là nổi. Chưa thấm gì.
  Ngoài ra ngài còn lập Công ty HV để dễ chuyển trạng thái tài sản. Đó là những dự án giao thông béo bở theo hình thức BT nhưng được dàn dựng thành đổi đất lấy CSHT trực tiếp thông qua "ghi thu ghi chi". Trước mắt ngài đã xơi thêm 3.780ha "đất lâm phần" ở các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp và Bù Gia Mập (đều đã láng nhựa). Ngài còn sở hữu Khách Sạn An Lộc 5 sao trị giá khoảng 600 tỷ và một bệnh viện ở SG....
  Các bác cứ tìm hiểu thêm mà nhân điển hình tiên tiến nhá

  Chuyện lạ chỉ có ở VNCS

  .

  1- Cận ngày Tết Tân Mão 2011, Chính quyền cho người đi phát gạo cúu đói để người dân các tỉnh như Yên Bái, Ninh Bình ...yên tâm ăn Tết. Biểu ngữ treo nơi phát chẩn gao ghi rõ ràng 'phát gạo cứu đói'. Phóng viên Truyền hình VN phỏng vấn quan chức và dân chúng địa phương.

  Quan chức địa phương khẳng định : " Chúng tôi quyết tâm tìm mọi biện pháp để phát được gạo tới dân, vì chỉ còn một ngày nữa là Tết ! ".

  Còn về phía người dân thì theo thói quen vẫn luôn mồm 'cám ơn đảng và chính phủ !'

  2- Cũng cận Tết, Truyền hình VN chiếu cảnh một đại tiệc hoành tráng, cơ man nào là từng dãy bàn tròn phủ khăn trắng muốt, bên trên tú hụ các đồ ăn thức uống, mỗi bàn vây quanh 5-6 vị, vị nào vị nấy nhìn rất hàn rât lâm.
  Rồi một giọng sang sảng cất lên : " Có thể xem đây như một cuộc 'trưng cầu dân ý'. Nghe lạ tai và có vẻ hệ trọng. Lắng nghe thêm thì ra là cuộc bình chọn ...quốc hoa'cho xứ Vịt !

  Trích dẫn:
  visitor:
  Bọn này thực sự đội lốt CS để âm mưu tiếp tục nắm quyền và làm giàu trên xương máu ...

  Trích dẫn:
  NGT:
  Bọn cộng sản này là đồ dỏm thứ thiệt ...

  Tôi vẫn xin được giữ nguyên ý kiến của mình: những kẻ này là cộng sản thứ thiệt chứ không là đồ giả. Nếu nói họ đội lốt cs thì có hàm ý con người (hay chủ nghĩa) cộng sản là cái gì tốt đẹp lắm sao? Giống như chúng ta nói những tên lưu manh "đội lốt thầy tu" vậy.

  Cộng sản, dù là chủ nghĩa hay con người, cũng đi liền với gian manh, trí trá, tham lam, tàn bạo, quỷ quyệt, sắt máu (có thể thêm vài chục tỉnh từ ghê rợn nữa cũng không thừa). Chứng cớ có ở khắp mọi nơi, từ trong sách vở đến thực tế ngoài đời, từ trong các "trại cải tạo" ra đến đường phố, từ đông sang tây, từ Âu sang Á qua tận châu Mỹ La Tinh.

  Năm 1968, ông TBT đảng cs Tiệp Khắc, Alexander Dubcek, đã muốn thay đổi bộ mặt chế độ cs nước này bằng một chủ trương gắn cho nó "cái mặt người" (Communism with a human face) mà không thành công. Điều này cho thấy bản mặt thật của nó là mặt quỷ. Con quỷ thành tinh, tên đồ tể, không muốn, hay không thể, "bỏ đao" hay "hồi đầu thị ngạn".

  Tôi cũng tò mò tìm hiểu thêm về Eurocommunism như bác NGT đã nêu ra. Tuy nhiên, khi nhìn thấy cũng cái biểu tượng búa liềm màu máu là tôi đã ... nổi da gà. Hèn chi cái "cs Âu châu" này chỉ nổi lên một thời gian ngắn ở một số nước Tây Âu trong hai thập niên 1970-1980 rồi cũng tàn.

  Cộng sản không thể thay đổi mà phải dẹp bỏ là thế.

  Khách mn viết:
  Trích dẫn:
  NGT (khách viếng thăm):

  Bọn đội lốt CS này, ...

  Ngày trước có thể chúng ta nghĩ, hay lên án, như thế. Thời nay, sau mấy thập niên có quá nhiều kinh nghiệm cùng chứng kiến hành động của những thành phần này thì tôi nghĩ đây chính mới là cộng sản thứ thiệt.

  Hãy điểm qua tất cả bọn công sản có vai vế trên khắp thế giới từ Liên Xô, Trung Cộng, Bắc Hàn qua Cuba, Việt Nam, ... xem có bọn nào không sống như vương tướng hay không?

  Cộng sản thứ thiệt thường mạo danh đi làm "kách mệnh" nhưng thực tế là kinh doanh xương máu và quyền lợi nhân dân.

  Cái tội dáng xử trảm bọn này là vì quyền lợi cá nhân và bè đảng mà sẳn sàng hy sinh quyền lợi đất nước.

  Bác mn liệt kê toàn là CS Mac-Le cả.

  Bọn cộng sản này là đồ dỏm thứ thiệt thuộc loại Mac-Lê (tức là bọn theo đồ tể Stalin). Loại CS ác ôn giết người này chỉ còn xót lại ở vài nước Á châu. Loại CS Mac-Le này lỗi thời rồi vì họ chỉ bám víu vào bạo lực và tham nhũng để giữ lấy và chia chác quyền lực

  Eurocommunism mới là cộng sản thứ thiệt vì nó thích hợp hơn trong một xã hội dân chủ và tự do. Tôi đi bầu nhưng chưa bao giờ bỏ phiếu cho đảng CS.

  Khách mn viết:
  Bọn đội lốt CS này, ...

  Bọn này thực sự đội lốt CS để âm mưu tiếp tục nắm quyền và làm giàu trên xương máu những người đã ngã xuống trong chiến tranh để nay mấy tay tư bản đỏ như Huỳnh Đức Hoà hay Trần Văn Truyền làm giàu từ quyền lực của mình.

  Cần phải loại bỏ bọn sâu mọt nay thì VN mới có thể ngóc đầu lên được để sánh vai với các nước xung quanh giàu mạnh hơn ta khả dĩ có thể đối đầu thành công với TQ.

  Trích dẫn:
  NGT (khách viếng thăm):

  Bọn đội lốt CS này, ...

  Ngày trước có thể chúng ta nghĩ, hay lên án, như thế. Thời nay, sau mấy thập niên có quá nhiều kinh nghiệm cùng chứng kiến hành động của những thành phần này thì tôi nghĩ đây chính mới là cộng sản thứ thiệt.

  Hãy điểm qua tất cả bọn công sản có vai vế trên khắp thế giới từ Liên Xô, Trung Cộng, Bắc Hàn qua Cuba, Việt Nam, ... xem có bọn nào không sống như vương tướng hay không?

  Cộng sản thứ thiệt thường mạo danh đi làm "kách mệnh" nhưng thực tế là kinh doanh xương máu và quyền lợi nhân dân.

  Cái tội dáng xử trảm bọn này là vì quyền lợi cá nhân và bè đảng mà sẳn sàng hy sinh quyền lợi đất nước.

  Cuộc “phiêu lưu” của lô đất vàng và biệt dinh triệu đô của Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng

  Báo Người cao tuổi số 41 (1358) ra ngày 12/3/2013 có bài "Chuyện lạ ở Lâm Đồng: Bí thư Tỉnh uỷ thuê đất thổ cư trồng hoa!", phản ánh việc đương kim Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa xây dinh thự triệu đô gây xôn xao dư luận… Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến những chuyện khó ngờ khác xung quanh dinh cơ "khủng", sang trọng "hơn Dinh toàn quyền Đông Dương Decoux" (lời một cán bộ từng là lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng)…

  Bí thư Tỉnh ủy mượn người đấu giá thành lô đất rồi bỏ

  Lô đất thổ cư mặt tiền đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn rộng gần 400m2, đối diện với Dinh Toàn quyền Decoux (còn gọi là Biệt điện số 2 hay Dinh 2), do tọa lạc ở vị trí đắc địa nên đã được UBND thành phố Đà Lạt tổ chức bán đấu giá. Từ giá sàn 3,9 tỉ đồng người ta đã đấu lên 7,7 tỉ đồng. Thế nhưng, không hiểu sao, ngay sau đó vị khách đấu thắng thường trú tại Đà Lạt lại "bỏ của chạy lấy người", chịu mất tiền đặt cọc. Đồng thời, chính quyền cũng không tiến hành đấu giá lại mà "mang" cho ông Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Đức Hòa "thuê" lâu dài "để trồng hoa và bảo vệ cây thông"… Chính điều này cùng với việc lương tháng "chẳng bao nhiêu" mà vị công bộc đầu tỉnh xây dinh thự trên lô đất có giá đến hàng chục tỉ đồng đã khiến dư luận (đặc biệt là các cán bộ lão thành, hưu trí) hết sức bất bình cho rằng, ông có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn… vụ lợi cá nhân mà "xin" thuê nguyên vẹn lô đất đã đấu giá 7,7 tỉ đồng để dinh thự của mình "tiến" ra mặt tiền, gây thiệt hại cho ngân sách…

  Theo điều tra của chúng tôi, chính người khách đấu giá thành lô đất ấy là một phụ nữ, do có quan hệ "thân cận" nên được ông Huỳnh Đức Hòa "mượn", thay ông đứng ra đấu giá. Với "phương châm" phải đấu thắng, người phụ nữ "thế nhân" tên Huyền, thường trú tại thành phố Đà Lạt đã vượt qua 7 đối thủ với 30 vòng quyết đấu để chiến thắng với giá 7,7 tỉ đồng (tăng gần gấp đôi giá khởi điểm). Tuy nhiên, có lẽ do tiếc tiền và đã nghĩ ra cách khác "hay hơn", "hiệu quả hơn" (là xin thuê đất lâu dài để… "trồng hoa") nên ông Huỳnh Đức Hòa đã bỏ, chấp nhận mất hàng trăm triệu đồng đặt cọc nhờ bà Huyền thực thi đấu giá.

  Xây dựng sai phép?

  Tiếp xúc với phóng viên, một số cán bộ hưu trí cho rằng, dinh thự của ông Hòa, chỉ riêng tiền xây dựng công trình cũng khoảng 40 - 50 tỉ đồng. Bởi, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất toàn loại cao cấp, nhập ngoại. "Tôi đã đến nhà ông ấy rồi. Sang trọng lắm, có tầng hầm, thang máy, phía sau trồng cỏ ngoại xanh mướt… Còn sang hơn cả Dinh toàn quyền Decoux sát đó"! Cũng lời vị cựu lãnh đạo tỉnh này, dinh thự của ông Huỳnh Đức Hòa xây mất gần 2 năm trời và theo "đám thợ", chỉ tính giá trị những hạng mục xây xong nhưng không ưng, đập bỏ rồi làm lại "cũng lên tới nhiều tỉ đồng".

  Một cán bộ hưu trí khác nói: "Sau khi Báo Người cao tuổi có bài đăng, chúng tôi tìm hiểu và được biết lô đất ông Hòa thuê không hoàn toàn vuông vắn mà có hình thước thợ. Vậy, rất có thể một phần dinh thự của ông xây lấn lên diện tích đất chỉ được phép "thuê để trồng hoa" này. Và, như thế là sai phạm!?"…

  Cần nói thêm, của nổi công khai của ông Huỳnh Đức Hòa, ngoài dinh thự "khủng" nói trên, còn 2 căn nhà khác: Một căn mặt phố 3 tầng ở đường Phan Đình Phùng và một căn ngay tại chợ Đà Lạt. "Tôi biết ông ta có nhiều nhà, nhiều đất. Ông nổi tiếng về sự giàu có từ khi làm Giám đốc Công an. Ngay con trai ông ấy là Huỳnh Đức Khánh, mới chỉ vào biên chế nhà nước khoảng 2 năm nay nhưng cũng sở hữu một biệt thự không thua kém cha ở Phường 7, thành phố Đà Lạt và đứng tên một số trang trại nuôi cá hồi…" - một chủ doanh nghiệp có "máu mặt" ở Lâm Đồng cho biết!

  Trong quá trình xác minh "vụ" thuê đất… trồng hoa, chúng tôi đã hết đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Một trong những bất ngờ là lô đất có vị trí đắc địa, rộng cả ngàn mét vuông lại có nguồn gốc bất minh nên bị người dân tố cáo gay gắt suốt chục năm trời!

  Hứa với người này, cấp đất cho kẻ khác

  Ngày 16/1/1974 ông Lê Phỉ, một thầy giáo cao niên, người được ví như "Nhà Đà Lạt học" ở Việt Nam được Tòa Thị chính thị xã Đà Lạt ra Văn bản số 293 đồng ý cho thuê 500m2 đất tại số 2 đường Trịnh Minh Thế (nay thuộc số 30 Khởi Nghĩa Bắc Sơn, Phường 10; là địa chỉ nhà của Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Huỳnh Đức Hòa bây giờ). Tiếp đó, ngày 11/3/1975, Hội đồng thị xã cũng ra Văn bản số 104, chấp thuận điều chỉnh diện tích đất thuê lên 697m2… Sau khi được cơ quan chức năng chấp thuận, ông Lê Phỉ thuê máy san ủi lô đất, đóng cọc bê-tông và rào lại… Theo ông Phỉ, do "biến cố" 1975, giấy tờ cho thuê của chế độ cũ bị thất lạc nên ông chưa có điều kiện làm nhà, song vẫn thường xuyên quản lí, coi ngó và ngăn chặn những người từ nơi khác đến lấn chiếm đất của ông.

  Cho tới đầu năm 2004, sau khi tìm lại được giấy tờ, ông làm đơn xin được cấp sổ đỏ và được cán bộ UBND thành phố Đà Lạt thụ lí, hướng dẫn, hứa hẹn. Thế nhưng, lạ thay, trong khi hồ sơ của ông bị xếp xó hơn 2 năm (mãi thượng tuần tháng 3/2006 UBND thành phố Đà Lạt mới trả lời, không chấp nhận đơn) thì cũng chính thời gian này, một người đã có nhà ở và hộ khẩu thường trú tại một huyện, lại được nhanh chóng giao đất, cấp sổ đỏ?

  Cố tình giao đất trái pháp luật

  Điều đáng nói, ông Huỳnh Ca (người được ưu ái cấp đất) lại là "nhân vật" mà chỉ trước đó một năm đã bị UBND thành phố Đà Lạt bác đơn "xin lại đất cũ"! Cụ thể, sau khi xác minh kĩ càng, Phòng Địa chính thành phố Đà Lạt đã có báo cáo số 22 tham mưu cho Chủ tịch UBND thành phố là Nguyễn Tri Diện ra Quyết định số 143 ngày 11/2/2004 không chấp nhận đơn xin đất của ông Huỳnh Ca. Bởi, ông này "không cung cấp được giấy tờ chứng minh được nguồn gốc, quá trình khai phá, sử dụng". Song, không rõ căn cứ vào đâu, đến ngày 7/6//2005 ông Hoàng Sỹ Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (khi đó, ông Huỳnh Đức Hòa đang đương chức Chủ tịch UBND tỉnh, "sếp" trực tiếp của ông Sơn) ra Văn bản 2494, ngày 6/10/2006 "chấp thuận giao đất" để làm "gậy" cho ông Lê Chinh (Phó của ông Nguyễn Tri Diện) kí sổ đỏ cấp cho ông Huỳnh Ca.

  "Tôi đã viết đơn và trực tiếp gặp ông Chinh ngăn chặn việc này, song họ vẫn bất chấp pháp luật, cấp đất khi đang tranh chấp!" - ông Lê Phỉ bức xúc. Cũng theo lão giáo viên 87 tuổi, người được cho là trước đây đã hiến cả một ngôi trường tư thục cho Nhà nước: Ngoài việc cấp 250m2 cho ông Huỳnh Ca, lô đất của ông còn bị xé nhỏ để cấp cho ông Đinh Văn Bảo (cán bộ công an?). Và, giống như ông Huỳnh Ca, năm 2004 ông Bảo cũng bị Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt ra quyết định thu hồi 682m2 cho rằng "đất tự ý lấn chiếm" (thậm chí, sau 10 ngày nếu ông Bảo không "khôi phục lại hiện trạng" sẽ bị cưỡng chế theo pháp luật)!

  Vậy, câu hỏi đặt ra: Vì sao ông Lê Phỉ, với đầy đủ giấy tờ lại không được giao đất, còn ông Ca, ông Bảo không một mẩu giấy lận lưng và đã từng bị chính quyền thẳng thừng bác đơn, cũng như quyết liệt thu hồi đất, thì lại được? Tương tự, đường đi của hàng trăm mét vuông đất (được cấp một cách đầy khuất tất) "díc dắc" ra sao để "đến được tay" Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Đức Hòa rồi ông ta xây lên dinh thự?

  Vi phạm Luật Khiếu nại - Tố cáo

  Theo nguồn tin của chúng tôi, cả ông Huỳnh Ca và Đinh Văn Bảo đều đã có nhà cửa ổn định, do đó họ không có nhu cầu thực sự về đất ở. Bằng chứng là, sau khi được cấp đất chưa đầy một tuần, ông Huỳnh Ca đã tiến hành sang nhượng (và lạ thay, cũng được chính quyền chấp nhận)… Điều này càng thể hiện động cơ cấp đất là mờ ám, là trái luật, là tuỳ tiện cần phải xử lí!

  Đưa cho nhà báo tấm ảnh lô đất bị "xẻ thịt" với những lóng cây thông bị đốn hạ, ông Lê Phỉ cho hay: "Họ tráo trở, lường gạt. Vì, đã cấp đất cho ông Ca, ông Bảo rồi nhưng vẫn giả đò mời tôi lên hứa hẹn để tôi không biết mà tố cáo. Thế nhưng, tháng 4/2006 khi tôi đến lô đất, thấy mấy kẻ "cò" địa ốc xây tường, chặt thông tôi lấy máy chụp ảnh và ngăn cản thì bị họ hung hăng dọa đánh…". Được biết, ngay sau đó ông Lê Phỉ liền phát đơn tố cáo "ổ tham nhũng đất đai". Tuy nhiên, mãi đến ngày 24/8/2007, đích thân ông Hòa, với tư cách Chủ tịch UBND tỉnh mới ra văn bản trả lời: "Việc giao đất cho ông Ca là… đúng(!)".

  Hãy khoan bàn nội dung văn bản nói trên khách quan, trung thực đến mức nào, mà có thể khẳng định: "Quan" đầu tỉnh Huỳnh Đức Hòa đã vi phạm nghiêm trọng Luật Khiếu nại - Tố cáo (trong vòng 60 ngày phải trả lời và bằng quyết định)!

  Điều tra của Mạc Hồng Kỳ
  Theo Người Cao Tuổi

  Đấy là những chiến sĩ cha, chiến sĩ con ra sức bảo vệ Đảng hết mình!
  Còn lý tưởng nào hơn!
  Nhân dân có mơ cũng không tưởng tượng nỗi.
  Đầu óc mấy tên hoạt đầu này cũng có trình độ... hưởng thụ tới bến chứ không phải loại bình dân đâu ý! Nhất định không phải thuộc thành phần cơ bản Công Nông đâu! Thế thì chúng thuộc thành phần gì nhỉ? Đầy tớ nhân dân mà được thế này thì bọn đế quốc tư bản cũng phải lé mắt, té xỉu!

  Trích dẫn:
  Biệt dinh triệu đô của ông Huỳnh Đức Hòa, bí thư tỉnh ủy

  Một số cán bộ lão thành chua xót: “Nếu chỉ bằng tiền lương, thì 1.000 năm ông Huỳnh Đức Hòa may ra mới có được một khối tài sản”khủng” như thế!

  Chỉ làm đảng viên cao cấp là cha con chúng giàu như thế thì chả trách tham nhũng khắp nơi và chúng cố bằng mọi cách bảo vệ cái tham nhũng của chúng . Bọn đội lốt CS này, nhờ quan hệ móc ngoặc mà giàu như thế, làm gì có tư cách gọi là CS và đòi đại diện cho công nhân ?

  Tôi đi làm cả đời cũng không "để dành" đủ tiền mua nổi biệt dinh triệu đô.
  Ở nước ngoài đa số khi mua nhà, vợ chồng đều mượn tiền ngân hàng, trả góp 20 năm

  Trọng và Thanh đòi chống tham nhũng ! Trước hết cứ bắt tụi trung ương đảng phải kê khai tài sản cái đã và chứng minh nguồn gốc tài sản