Thủ tướng: 'Không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông'

 • Bởi Admin
  22/05/2014
  43 phản hồi
  Chủ đề: Đối ngoại

  Dân Luận: Định hoan hô Thủ tướng nhưng xét thấy câu này chứng tỏ Việt Nam không hề có ý định thay đổi chính sách ngoại giao, nên lại thôi:

  "Ngoài ra, Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam không tham gia bất cứ liên minh quân sự nào để chống lại một quốc gia khác và đây là chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam."

  Việt Nam chả liên minh quân sự "chống" ai cả. Đó là quan điểm của Trung Quốc. Việt Nam liên minh để tự vệ và bảo vệ bờ cõi của mình.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng, nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó.


  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong một cuộc họp báo tại Philippines. Ảnh: Thanh Bình

  Trong chuyến thăm và làm việc tại Philippines, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhận được nhiều câu hỏi của báo giới nước ngoài về vấn đề Biển Đông, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu Việt Nam có nộp đơn kiện Trung Quốc theo các cơ chế của luật pháp quốc tế hay giải quyết căng thẳng bằng biện pháp quân sự, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: "Bạn hỏi về biện pháp quân sự? Không".

  "Việt Nam đã chịu nhiều đau thương mất mát từ các cuộc chiến tranh xâm lược. Vì thế, chúng tôi luôn tha thiết có hòa bình, hữu nghị để xây dựng và phát triển đất nước. Chúng tôi không bao giờ đơn phương sử dụng biện pháp quân sự, không bao giờ khơi mào một cuộc đối đầu quân sự, trừ khi chúng tôi bị bắt buộc phải tự vệ".

  Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn nhất quán sử dụng các biện pháp hòa bình và tận dụng mọi cơ hội, mọi kênh đối thoại để giải quyết tình hình hiện nay một cách hòa bình.

  "Chúng tôi đã hết sức chân thành, thực tâm, thiện chí và kiềm chế, nhưng câu trả lời hiện nay là Trung Quốc ngày càng gia tăng sức mạnh, các hành động uy hiếp và xâm phạm, rồi liên tục vu khống và đổ lỗi cho Việt Nam. Những gì mà Trung Quốc đang làm khác rất xa những gì mà Trung Quốc nói", Thủ tướng cho biết.

  Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh: "Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó".

  "Có lẽ như tất cả các nước, Việt Nam chúng tôi đang cân nhắc các phương án để bảo vệ mình, kể cả phương án đấu tranh pháp lý, theo luật pháp quốc tế", Thủ tướng nói tiếp.

  Ngoài ra, Thủ tướng cũng khẳng định Việt Nam không tham gia bất cứ liên minh quân sự nào để chống lại một quốc gia khác và đây là chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam.

  Việt Nam đã thông báo và thông tin trung thực việc Trung Quốc đã hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép, xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở Biển Đông đến các tổ chức quốc tế, chính phủ các nước, chính giới và các học giả, truyền thông quốc tế.

  Những ngày qua, Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới, nhiều cá nhân và tổ chức quốc tế đã lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc về mối đe dọa của sự việc này đối với hòa bình, an ninh, ổn định trong khu vực. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tin tưởng rằng cộng đồng quốc tế tiếp tục có đánh giá đúng và tiếng nói thích hợp để ngăn chặn mối đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

  "Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế, các nước, các cá nhân và tổ chức quốc tế tiếp tục lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành vi vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc", Thủ tướng nói.

  Về mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc trong bối cảnh hiện nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Việt Nam luôn nhận thức sâu sắc mối quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng cùng có lợi giữa Việt Nam và Trung Quốc vì điều này không chỉ đem lại lợi ích cơ bản và lâu dài cho hai nước Việt - Trung mà còn đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. "Còn ngược lại, chắc các bạn hoàn toàn có thể hình dung điều gì sẽ xảy ra", Thủ tướng nói.

  Trước báo chí quốc tế, Thủ tướng nhấn mạnh rằng Việt Nam đặc biệt coi trọng và luôn làm hết sức mình đóng góp vào việc gìn giữ và tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp với Trung Quốc. Việt Nam luôn chân thành mong muốn cùng Trung Quốc giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

  "Đối với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển của Việt Nam, Việt Nam cực lực phản đối các hành động xâm phạm này và kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia và lợi ích chính đáng của mình phù hợp với luật pháp quốc tế", Thủ tướng khẳng định.

  Thanh Bình

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  43 phản hồi

  http://www.danluuuan.org/tin-tuc/20140716/thu-tuong-yeu-cau-trung-quoc-khong-tai-dien-gian-khoan-trai-phep?PageSpeed=noscript

  Thủ tướng: Yêu cầu Trung Quốc không tái diễn giàn khoan trái phép
  .............................
  Nhân dân: Nếu Trung Quốc tái diễn thì họ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Tuóng Bị Thịt sẽ có ngay biện pháp đối phó hữu hiệu
  ..................................................................................
  Ngày 17.7.2014, Đài THVN chiếu lại những cảnh thời MB đánh chiếm MN. Chương trình nói về hair quân MB đưa tàu thuyền chở vũ khí vào MN. Ngoài tuyến đường áp sát bờ thì còn thêm hai tuyến nữa, một từ Hải Phòng đi xéo ra áp sát đảo Hair Nam rồi mới đi xuống - Tuyến thứ hai thì chạy xuyên qua eo biển giữa đảo Hải Nam và đất liền TQ, vòng ra bên ngàoi vùng biển QT ( được ghi là 'vùng biển do địch kiểm soát' ) rồi mới quẹo vào bờ biển MNVN.

  Không hiểu vì lý do gì, trong khi đất nước liên tục bị TQ lấn chiếm và tổ quốc rất cần sự trợ giúp của quốc tế thì nhà cầm quyền VN vẫn ra rả ngày đêm lôi quá khứ nội chiến 'hào hùng' ra kể lể, cũng đồng nghĩa với sự tôn vinh sự viện trợ tài lực của CSTQ cho CSVN kèm theo là sự hạ nhục Hoa Kỳ, một đối tượng mà VN đang rất cần sự bênh vực trước sự ức hiếp của TQ.

  Có thể nói, CSVN đã bế tắc hoàn toàn trước mọi vấn đề của đất nước nên ứng xử ngày càng lú lẫn với kẻ thù và bạo ngược với nhân dân.

  Khách lăng quăng viết:
  Khách thom tho viết:
  Thiết nghĩ giờ đây CQCS VN nên nhân thời khắc thích hợp này mà trao quyền tự quyết lại cho nhân dân nhằm xây dưng một nhà nước pháp quyền đúng nghĩa. Nói thời khắc thích hợp vì, thử nhìn những sự kiện diễn ra trên thế giới tại các nước Bắc Phi vừa qua và mới nhất là Ucraina thì thấy rằng các chế độ độc tài đã đi tới điểm cuối của cuộc hành trình, dù có ngoan cố cách mấy cũng không thể duy trì mà tội trạng chỉ càng nặng thêm. Hãy ra đi trong lúc lòng dân còn có thể tha thứ. Đó là cách tốt nhất để hàn gắn vết thương dân tộc hầu đem lại sức mạnh chống kẻ thù xâm lăng nơi cửa ngõ. Vòng vo gian dối chỉ kéo dài thêm sự nhục nhã, kéo lùi sự phát triền đất nước.

  Tổ quốc đang đứng trước tình cảnh 'chỉ mành treo chuông', kẻ thù truyền kiếp nham hiểm luôn chờ đợi cơ hội. Bởi vậy, cái gì đã qua,cứ cho vào kho để lòng người quy tụ, sức nước mới trọn vẹn. Một khi hai chữ cộng sản không còn thì những chữ như quỷ đỏ, nguỵ vàng ...cũng tự nhiên tan biến, sẽ chỉ còn lại người Việt, anh em một nhà, đồng lòng bảo vệ dưng xây tổ quốc phồn vinh, khỏi cần sợ sệt quỵ luỵ ai. Một điều giản dị vậy chẳng lẽ không hiểu, không theo được ?!

  Chuyên gia hàng đầu về luật quốc tế : " Có thể kiện Trung Quốc đã dùng vũ lực cưỡng chiếm hoàng Sa "

  http://culangcat.blogspot.com
  25.6.2014
  ( Trích ):
  Hai giáo sư Jerome Cohen, Chủ tịch Viện Luật pháp Hoa Kỳ - Châu Á, Đại học luật New York và Erik Frankx thuộc Đại học Tự Do Brussel Bỉ, thahf viên Toà Trọng tài thường trực, đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho Việt Nam trước vụ kiện Trung Quốc ra Toà quốc tế.
  ( Điều đáng buồn và đáng giận là ngoài ông Nguyễn Tấn Dũng ra thì đảng Cộng sản VN luôn lẩn tránh điều gì dính tới mấy chữ " VIỆT-NAM CỘNG-HOÀ ". Khốn nạn thế đấy ! )

  Tháng 6.2014,,, trong phiên họp thường kỳ của chính phủ, về vấn đề Biển Đông liên quan tới Trung Quốc, ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói chính phủ sẽ hành xử theo chỉ đạo của Bộ Chính trị. ( Vậy là ông Dũng chỉ có quyền tuyên bố này kia để đỡ đòn cho Đảng mà thôi )

  Khách lăng quăng viết:
  Điều đáng buồn và đáng giận là ngoài ông Nguyễn Tấn Dũng ra thì đảng Cộng sản VN luôn lẩn tránh điều gì dính tới mấy chữ " VIỆT-NAM CỘNG-HOÀ ". Khốn nạn thế đấy !

  Không chỉ đảng Cộng sản VN mới lẫn tránh mấy chữ "VIỆT NAM CỘNG HÒA" đâu ! Hầu hết các 'bạn trẻ' ở VN bây giờ cũng đéo biết VNCH là thứ gì hoặc chỉ nghe 'dạy' rằng VNCH là bọn ngụy tay sai bán nước cho Pháp, Mỹ, phản bội dân tộc, nay bọn tàn dư của VNCH vẫn đang tiếp tục chống phá đất nước. Thế nhưng, cũng nhiều bạn trẻ loại này nay lại ký tên vào thư kêu gọi Mỹ giúp cứu nước VN khỏi họa xâm lăng của Tàu. Một lũ bịp bợm, ngu đần từ già cho tới trẻ !

  Khách thom tho viết:
  Thiết nghĩ giờ đây CQCS VN nên nhân thời khắc thích hợp này mà trao quyền tự quyết lại cho nhân dân nhằm xây dưng một nhà nước pháp quyền đúng nghĩa. Nói thời khắc thích hợp vì, thử nhìn những sự kiện diễn ra trên thế giới tại các nước Bắc Phi vừa qua và mới nhất là Ucraina thì thấy rằng các chế độ độc tài đã đi tới điểm cuối của cuộc hành trình, dù có ngoan cố cách mấy cũng không thể duy trì mà tội trạng chỉ càng nặng thêm. Hãy ra đi trong lúc lòng dân còn có thể tha thứ. Đó là cách tốt nhất để hàn gắn vết thương dân tộc hầu đem lại sức mạnh chống kẻ thù xâm lăng nơi cửa ngõ. Vòng vo gian dối chỉ kéo dài thêm sự nhục nhã, kéo lùi sự phát triền đất nước.

  Tổ quốc đang đứng trước tình cảnh 'chỉ mành treo chuông', kẻ thù truyền kiếp nham hiểm luôn chờ đợi cơ hội. Bởi vậy, cái gì đã qua,cứ cho vào kho để lòng người quy tụ, sức nước mới trọn vẹn. Một khi hai chữ cộng sản không còn thì những chữ như quỷ đỏ, nguỵ vàng ...cũng tự nhiên tan biến, sẽ chỉ còn lại người Việt, anh em một nhà, đồng lòng bảo vệ dưng xây tổ quốc phồn vinh, khỏi cần sợ sệt quỵ luỵ ai. Một điều giản dị vậy chẳng lẽ không hiểu, không theo được ?!

  Chuyên gia hàng đầu về luật quốc tế : " Có thể kiện Trung Quốc đã dùng vũ lực cưỡng chiếm hoàng Sa "
  http://culangcat.blogspot.com
  25.6.2014
  ( Trích ):
  Hai giáo sư Jerome Cohen, Chủ tịch Viện Luật pháp Hoa Kỳ - Châu Á, Đại học luật New York và Erik Frankx thuộc Đại học Tự Do Brussel Bỉ, thahf viên Toà Trọng tài thường trực, đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho Việt Nam trước vụ kiện Trung Quốc ra Toà quốc tế.

  ( Điều đáng buồn và đáng giận là ngoài ông Nguyễn Tấn Dũng ra thì đảng Cộng sản VN luôn lẩn tránh điều gì dính tới mấy chữ " VIỆT-NAM CỘNG-HOÀ ". Khốn nạn thế đấy ! )

  Khách quái thể viết:
  Có một thực tế là các nước Đông Nam Á ( Khối ASEAN ), đứng trước 'Cái đại nạn Trung Quốc', đang cùng cần Mỹ quay lại dể trợ giúp. Nước Việt Nam là một thành viên trong khối nhưng lại có vấn đề về vi phạm nhân quyền. Lẽ ra chuyện này trước hết phải do chính các nước hội viên đặt ra và cùng giải quyết hầu gia tăng được sức mạnh chung . Tuy nhiên họ đã để mặc một mình Mỹ lo, trong khi họ biết rõ mối quan hệ giữa Mỹ và VN không đơn giản như vói các nước khác trong khối. Họ vẫn vô tư để mặc Mỹ vừa phải lo đối sách với TQ, vừa phải nói chuyện nhân quyền với VN. Tôi cho rằng đây là sự ích kỷ không đáng có, ASEAN nên khảng khái nhận lãnh trách nhiệm khuyên giải nhà nước VN nên thương xót dân mình như các nước khác. Như vậy mới là phải đạo. Đồng thời cũng nên ghi lòng tạc dạ một điều : Đừng bao giờ nghe lời ngon ngọt của Trung Quốc mà 'tham bát bỏ mâm !'

  Quái thể cần phải biết rằng đại đa số dân ĐNA là rất kém cỏi do có nguồn gốc từ dân Polynesian (dân hải đảo), cho dù có dựa hơi giàu có cỡ nào cũng vẫn cứ thấp kém như thường, làm quái gì văn minh được như bọn Âu mà đòi ASEAN 'hành xử' kiểu EU !

  Cứ nhìn cái hội ASEAN ạch đụi mấy chục năm nay là biết rồi ! Đứa nào cũng chỉ tranh thủ chăm lo miếng ăn, bộ lông riêng cho mình thôi, chả có 'tích sự' mẹ gì với cộng đồng quấc tế. Xu nịnh bợ đỡ kẻ mạnh, thượng đội hạ đạp là 'hành xử' 'nhất quán' lâu nay của các thành viên ASEAN !

  Khách thơm tho viết:
  Khách thom tho viết:
  Thời gian qua, gây ấn tượng mạnh là 'hiện tượng Tt Dũng'. Sự kiện này dĩ nhiên đưa đẩy dư luận tới nhiều, ít nhất là hai giả thuyết :

  1 - Tt Dũng, với bản chất người Nam có phần thẳng thắn, phổi bò hơn các ông khác, khi nhìn rõ cái hoạ mất nước ngay trước mặt thì đã từng buớc mạnh mẽ lên án kẻ xâm lược và cảnh tỉnh mọi người nên đã được đông đảo ý kiến ủng hộ.

  2 -Đây thực ra chỉ là một sự phân công của đảng CSVN cho 3 vị đứng đầu nhà nước : Tổng bi thư đảng Trọng-Chủ tịch nước Sang và Thủ tướng chính phủ Dũng, mỗi người mỗi nhiệm vụ như 3 chiếc chân giữ cho mặt ghế Đảng lay lắt thêm ngày nào mừng ngày đó.

  Nếu như giả thuyêt 1 mà đúng thì quá mừng cho ddaats nước Việt Nam. Còn nếu đúng như giả thuyết 2 thì đảng CSVN nên dừng ngay lại, đừng lại khôn nhà dại chợ vì chơi dao có ngày đứt tay, gậy ông lại đập lưng ông như ngạn ngữ bao đời nay khẳng định.

  Nguyên tắc của CS là 'đoàn kết nội bộ' , chia rẽ bị coi là một tội.; Bởi họ hiểu rõ hiệu quả của đoàn kết và hậu quả của Chia rẽ. Chính vì vậy, họ luôn chia rẽ đối thủ.

  Tuy nhiên, trước sự vân động của cuộc sống thì điều đó đã là dĩ vãng.
  Ngày nay, như một cơ thể ung nhọt bị bưng bít lâu ngày giờ mới vỡ, sự thối nát mục ruỗng không còn che đuợc thì dĩ nhiên sự đoàn kết cũng mất đi, nhưng không phải thay thế bằng sự chia rẽ ( bởi vì quyền lợi chung vẫn tạm thời tồn tại ).

  Ánh hào quang CS tàn phai, nhường chỗ cho màn khói độc hại ngày càng lan toả. Làn khói độc hại nhất, lại chính là sự trở mặt của 'người đồng chí lớn', anh Hai Trung Quốc. Sự trở mặt này nằm trong chiến lược nên đồng chí CS bé VN đừng mong cứu vãn tình thế bằng thuật uốn lưỡi câu giờ. Thực ra cũng không thể chỉ trách CSTQ trở mặt, bởi vì mọi mưu đồ, chiến lược của 'anh' này đã được CSVN biết rõ ngay từ thời xác ông Hồ còn sống. Cho nên tự mình chui đầu vào tròng thì phải chịu tội với nước với dân thôi. Công bằng ra, các ông CS giáo điều VN phải cám ơn CSTQ vì nhờ có cái 'Hội nghị Thành Đô' tội lỗi mà các ông còn tồn tai lay lắt đến ngày nay.
  Giờ đay, cái hoạ mất dần lãnh thổ đã không thể che đậy, hoạ bị Tàu Cộng đồng hoá lá khó tránh thì nội bộ đảng CSVN dù cố gắng cách mấy cũng không thể một lòng, nhưng không phải thay vào đó là sự chia rẽ, mà còn hơn thế nữa : sự phân hai chiến tuyến . Một bên là phe CS giáo điều cổ hủ, chịu ân huệ trực tiếp của Tàu Cộng cùng sự đô hộ ngàn năm thuở trước của giặc Tàu - Bên kia là phe những người CS thuộc gốc không chịu ân huệ gì của Tàu, bởi vì cái gốc gác xa xưa củ họ chẳng hề dính líu trộn pha; Phe này giờ đây với thực tế thời cuộc thì đúng nghĩa nên gọi là phe 'quốc gia', tức lấy ddaats nước làm trên hết. Thực ra tên gì không quan trọng, điều quna trọng và khẩn thiết nhất, đó là cái tình, cái ý thức về bổn phận công dân đối với Tổ quốc.
  Sẽ là ai ?. Người đại diện cho phe này để gánh vác trọng trách trong cơn nước sôi lủa bỏng hiệ nay của quốc gia phải hội đủ sự hậu thuẫn của Thiên thời - Địa lợi - Nhân hoà. Trong ba điều cần thiết này, điều dễ gây tranh cãi, và cũng sẽ tự hoá giải được, đó là NHÂN.

  Hẳn mọi người còn nhớ hồi đc X bị đấu tố suýt toi, may nhờ mấy câu bùa hộ mạng 'tôi chịu sự quản lý trực tiếp của Đảng'. Có nghĩa là các ông X Y Z ... nói và làm gì đều đã phải thông qua Đảng, nếu có lợi cho Đảng thì không vấn đề gì. Nhưng nếu là chuyện dù có lợi cho dân, cho nước nhưng không lợi cho Đảng thì các ông được nói là đã may mắn lắm rồi, ở đó mà đòi thực thi !

  Có một thực tế là các nước Đông Nam Á ( Khối ÁEAN ), đứng trước 'Cái đại nạn Trung Quốc', đang cùng cần Mỹ quay lại dể trợ giúp. Nước Việt Nam là một thành viên trong khối nhưng lại có vấn đề về vi phạm nhân quyền. Lẽ ra chuyện này trước hết phải do chính các nước hội viên đặt ra và cùng giải quyết hầu gia tăng được sức mạnh chung . Tuy nhiên họ đã để mặc một mình Mỹ lo, trong khi họ biết rõ mối quan hệ giữa Mỹ và VN không đơn giản như vói các nước khác trong khối. Họ vẫn vô tư để mặc Mỹ vừa phải lo đối sách với TQ, vừa phải nói chuyện nhân quyền với VN. Tôi cho rằng đây là sự ích kỷ không đáng có, ASEAN nên khảng khái nhận lãnh trách nhiệm khuyên giải nhà nước VN nên thương xót dân mình như các nước khác. Như vậy mới là phải đạo. Đồng thời cũng nên ghi lòng tạc dạ một điều : Đừng bao giờ nghe lời ngon ngọt của Trung Quốc mà 'tham bát bỏ mâm !'

  Khách quái thể viết:

  Không đảng còn hơn độc đảng

  Nếu ví nhà nước như con tàu thì chinhs quyền là bộ máy, và người đứng đầu nhà nước là người lái tàu. Người lái tàu sẽ lần lượt được thay thế bằng người giỏi hơn. Một cỗ máy dù thiết kế rất tài tình cũng sẽ dần lỗi thời theo năm tháng. Để nâng cấp, cải tiến bộ máy thì cần tới các nhà phát minh sáng chế. Chính vì lẽ đó trong chính trị, các đảng phái ra đời đẻ phụ giúp chính quyền. Trong sự cạnh tranh lành mạnh và theo định kỳ bầu cử, người của các đảng phái có thể trở thành người đứng đầu CQ, đứng đầu nhà nước.
  Như vậy, sự góp mặt của đảng phái tromh CQ là cần thiết ( nhưng không phải tiên quyết ). Tuy nhiên, sự tham gia này chỉ có ý nghĩa khi có trên một đảng, nhằm tạo sự cạnh tranh cần thiết để thúc đẩy tiến bộ, tránh nguy cơ sơ cứng thoái hoá. Cũng như nếu vì mưu mô, thủ đoạn mà chỉ còn lại một nhà phát minh sáng chế, thiếu vắng sự cạnh tranh thì sự độc quyền sẽ giết chết sự tiến bộ, sẽ cho ra những sản phầm độc hại vô bổ cung cấp cho con tàu khi cần sửa chữa, nó không ngững không đuợc hồi phục mà càng mòn mỏi, có thể gãy vỡ bất cứ luác nào. Đó là hình ảnh một nhà nước bị tình trạng 'độc đảng' thao túng. Bởi lẽ đó, trong khi chưa có đảng phái nào khác được phục hồi để tạo sự cạnh tranh công bằng, lành mạnh, muốn cứu bộ máy CQ nhà nước thì biện pháp cấp thời hiệu quả nhất là phải giải bỏ tình trạng độc đảng tai
  hại, tạm thời quay lại như thưở ban đầu là một chính quyền không cần có đảng phái tham gia. Đâu có sao !

  Điều này sẽ ngay lập tức đem lại ích lợi to lớn cho nước cho dân :
  - Loại bỏ được một đám ănn hại nham hiểm độc ác.
  - Lấy lại được số tiền khổng lồ trong cái ngân sách đen bí mật của đảng độc quyền.
  - Quân đội và Cảnh sát sẽ yên tâm chỉ phục vụ tổ quốc, giữ gìn an ninh cho đất nước, cho xã hội, tránh
  được cái khỏ nạn 'còn đảng còn mình'.

  " Muốn đòi được đảo, Đảng phải ra đi. Muốn Đảng ra đi phải mất đảo"

  --------------------------------------------------------------
  http://www.voatiengviet.com/content/ts-ha-vu-tq-chiem-not-truong-sa-chinh-the-vn-thay-doi-moi-co-lien-minh-quan-su-viet-my/1937404.html
  VOA - 16.6.2014
  ( Trà Mi phỏng vấn Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ ).

  Trích :
  Ts CHHV : " Điều kiện để họ ( Chính thể VN ) thay đổi là Trung Quốc tiến tơiss xâm lược nốt quần đảo còn lại là Trường Sa. Trong trường hợp đó, nhân dân và quân đội VN sẽ phải có hành động chính thức buộc đảng cộng sản từ borr quyền lực của mình, lập chính phủ mới hoanf toanf của dân ..."

  Muốn đòi được đảo, Đảng phải ra đi. Muốn Đảng ra đi, phải mất đảo

  http://bolapquechoa.blogspot.com/2014/06/hay-at-loi-ich-quoc-gia-len-tren-tat-ca.html=1

  Hà Hiển, 12.6.2014
  " Hãy đặt lợi ích quốc gia lên trên tất cả "

  Trích:
  " Tuần báo Bắc Kinh ( TQ ) vừa giở chiêu chia rẽ lãnh đao VN bằng cách lên án đích danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng 'Trong khi những người ủng hộ TQ nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hữu nghị Việt- Trung thì một số lãnh đạo cấp cao mà đại diện là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lại đặt lợi ích quốc gia lên trên tất cả mọi thứ khác'....
  Ngay như tại Hội nghị Shangri-La vừa rồi, ngay sau khi lên diễn đàn công khai lên án Mỹ, thì lúc gặp riêng Mỹ họ lại khen Mỹ đã phát biểu thẳng thắn rồi gạ gẫm đi đêm chia phần. các nhà lãnh đạo TQ có thừa thông minh để không cần ông Lý Quang Diệu dạy rằng'chỉ có kẻ ngu mói chống Mỹ' ...Nhưng họ lại muốn những người khác ngu, mình họ khôn để dễ thao túng và bắt nạt ...
  Vì lẽ đó, tất cả những gì TQ muốn VN làm theo đều có hại cho VN. Những ai được TQ khen thì phải cảnh giác. Những gì TQ muốn chúng ta làm thì chúng ta phải làm ngược lại..."

  Lời bàn thêm :
  Thật là buồn cho phận người dân nước Việt dưới sự cai trị của Cộng sản. Đến cái sự Khôn - Dại mà cũng không còn đủ trí phân biệt, phải dựa vào 'phép toán' : Hễ TQ nó nói, làm cái gì thì VN cứ nói, làm ngược lại là sẽ ... chắc ăn !

  Khách thom tho viết:
  Thời gian qua, gây ấn tượng mạnh là 'hiện tượng Tt Dũng'. Sự kiện này dĩ nhiên đưa đẩy dư luận tới nhiều, ít nhất là hai giả thuyết :

  1 - Tt Dũng, với bản chất người Nam có phần thẳng thắn, phổi bò hơn các ông khác, khi nhìn rõ cái hoạ mất nước ngay trước mặt thì đã từng buớc mạnh mẽ lên án kẻ xâm lược và cảnh tỉnh mọi người nên đã được đông đảo ý kiến ủng hộ.

  2 -Đây thực ra chỉ là một sự phân công của đảng CSVN cho 3 vị đứng đầu nhà nước : Tổng bi thư đảng Trọng-Chủ tịch nước Sang và Thủ tướng chính phủ Dũng, mỗi người mỗi nhiệm vụ như 3 chiếc chân giữ cho mặt ghế Đảng lay lắt thêm ngày nào mừng ngày đó.

  Nếu như giả thuyêt 1 mà đúng thì quá mừng cho ddaats nước Việt Nam. Còn nếu đúng như giả thuyết 2 thì đảng CSVN nên dừng ngay lại, đừng lại khôn nhà dại chợ vì chơi dao có ngày đứt tay, gậy ông lại đập lưng ông như ngạn ngữ bao đời nay khẳng định.

  Hẳn mọi người còn nhớ hồi đc X bị đấu tố suýt toi, may nhờ mấy câu bùa hộ mạng 'tôi chịu sự quản lý trực tiếp của Đảng'. Có nghĩa là các ông X Y Z ... nói và làm gì đều đã phải thông qua Đảng, nếu có lợi cho Đảng thì không vấn đề gì. Nhưng nếu là chuyện dù có lợi cho dân, cho nước nhưng không lợi cho Đảng thì các ông được nói là đã may mắn lắm rồi, ở đó mà đòi thực thi !

  ""Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng ! Nước nào bị mất một phần lãnh thổ hoặc lãnh hải biển đảo cũng như nước xâm lược lấy được đều xui xẻo về làm ăn và trong việc đối nội , đối ngoại..." (KTL)
  Do đó không thể đánh đổi chủ quyền để lấy quan hệ hữu nghị hòa bình làm ăn. Không có gì quý hơn chủ quyền! Nhân dịp này VN nên đòi lại HS về càng sớm càng tốt. Năm nay giáp ngọ thường mã đáo thành công! Nếu VN cứ bỏ lỡ hoài thời cơ (thậm chí còn tạo thời cơ cho TQ cướp HS) thì để lâu cứt trâu hóa bùn-thế hệ con cháu càng về sau càng khó đòi!!!" (Nguyễn Văn Toán)
  Thậm chí các thế hệ con cháu sau này của chúng ta luôn ở tình trạng tranh chấp biển đảo vùng biển Đông nó còn trách thế hệ CS vừa ngu vừa hèn chứ trước đấy tổ tiên ta giữ vững được mà không có công hàm công họ cùng các loại hội nghị QT viển vông gì cả!

  Trích.
  Luật sư Lê Công Định Viết.

  Tướng Thanh nói: "Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi. Vấn đề là ở chỗ, lãnh đạo cấp cao của các nước nên hết sức bình tĩnh, kiềm chế, đặt lợi ích của quốc gia trong lợi ích của khu vực và quốc tế; lựa chọn giải pháp hòa bình thông qua đàm phán ngoại giao để giữ gìn quan hệ hữu nghị giữa các nước."

  Sao ngày trước không nghĩ đến việc đặt lợi ích của quốc gia dân tộc lên trên để lựa chọn giải pháp hòa bình thông qua đàm phán ngoại giao, mà lại mang quân vào lật đổ chính quyền Sài Gòn bằng mọi giá, gây nên cảnh tang thương của không biết bao nhiêu gia đình cả hai miền Nam Bắc trong suốt gần 20 năm? Ngay cả khi cho rằng Mỹ xâm lược, sao không tìm giải pháp ngoại giao trước tiên, mà lại đánh trước, đàm sau, rồi đánh tiếp? Sao không áp dụng cùng phương thức ấy cho Trung Quốc ngày nay? Họ cũng là quân xâm lược đang chiếm đóng các hải đảo của tổ quốc đấy! Đừng ngụy biện nữa.

  ( Tôi mới gửi một còm với tên "MẼO " đã được hiện nhưng sao nay không thấy. Mong các bạn hãy xét nội dung cólợi chung thì chấp nhận, nếu gửi sai nơi thì điều chuyển, đừng vì ai góp ý mà bỏ đi rất uổng, bơirr ví ý tôi là có bài để cho thread với chủ đề nóng không bị chìm - Thanks )

  Người Việt lại được ăn một quả lừa nhé. Kỳ này thì hơi to đấy.

  Thủ tướng nói: "Không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông".

  Rồi mới đây,Hôm 29/5, Thủ tướng Việt Nam lại nói:" tại một phiên họp thường kỳ của nội các Chính phủ do ông đứng đầu rằng thời điểm kiện Trung Quốc sẽ do Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định."
  À thì ra, ông TTg chỉ là con rối, đổ vỏ ốc cho đảng CSVN với BCT. Bây giờ không là thời điểm, thì bao giờ.

  Hãy nghe đây tiếng nói BCT, Phùng Quang Thanh, đã lên tiếng tại diễn đàn Shangri-La 13: "quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc vẫn tốt đẹp, xung đột chì là chuyện trong gia đình".

  Mịa nó, cướp nó vào nhà, hiếp vợ mình, không phải ít phút mà cả tháng, thằng chồng nói: "quan hệ tôi với cướp vẫn tốt, đó chỉ là chuyện gia đình". Thằng chồng này tâm thần hay ít là người giời, đek phải người trần gian .

  Phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tại Diễn đàn Đối thoại Shangri-La lần thứ 13 ở Singapore, ngày 31-5-2014, theo một blogger cho biết: 'đang làm cho không khí ngày thứ 7 Sài Gòn 33 độ, càng nóng bức':

  "Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng, như sự việc Trung Quốc đã đơn phương hạ đặt giàn khoan nước sâu Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam...",

  và ông Phùng Q. Thanh so sánh xung đột hiện nay trên Biển Đông với "mâu thuẫn gia đình".

  "Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi. Vấn đề là ở chỗ, lãnh đạo cấp cao của các nước nên cần hết sức bình tĩnh, kiềm chế, đặt lợi ích của quốc gia trong lợi ích của khu vực và quốc tế; lựa chọn giải pháp hòa bình thông qua đàm phán ngoại giao để giữ gìn quan hệ hữu nghị giữa các nước."

  Toàn văn bài nói chuyện "không có chữ phản đối hành động của TQ, "không có chữ đưa TQ ra tòa án quốc tế để giải quyết" như báo chí VN đưa tin để làm dịu dư luận trong nước.

  TRONG comment dưới đây, tôi đã nói đến chuyện biển đảo sẽ đâu vào đấy, rằng vấn đề HS và TS đã là cuộc đổi chác, thuận mua, vừa bán, là chuyện đã rồi, của quá khứ, và rằng HS và TS không thể nào so sánh được với TIẾP TỤC tồn tại và độc quyền cai trị của đảng, và việc giữ gìn uy tín và các bí mật của đảng và nhà nước mới là quan trọng, mọi thứ đều có thể vứt bỏ, VN sẽ tiếp tục giao hảo với TQ và coi không có chuyện gì xảy ra.

  https://www.danluan.org/lien-ket/20140522/thu-tuong-khong-danh-doi-chu-quyen-lay-huu-nghi-vien-vong#comment-119053

  Tôi tin lời thủ tướng Cuội "Không đánh đổi chủ quyền lấy hữu nghị viển vông" nhưng thêm câu tiếp theo "Có thể đánh đổi chủ quyền lấy hàng triệu đô la", đây mới là thực chất của những nhà lãnh đạo các nước CS, coi "vật chất trên hết, vật chất chi phối tư tưởng và cả quan điểm. Vật chất quyết định ý thức." Tình hữu nghị chỉ là ý thức thôi, viển vông lắm, chẳng có giá trị gì cả, người CS vẫn coi cái gì cầm được, nhìn được, tay sờ, mũi ngửi, lưỡi nếm mới có giá trị.

  Các bác có đọc bài mới đăng của Blogger Nguyễn Tường Thuỵ kể về chuyện bị CA cửa khẩu NB 'thẩm vấn' ngay khi vừa xuống máy bay sau chuyến đi Mỹ về chưa ? Có một thằng côn an hạng 'con cháu', khoe có ăn học đến bậc tiến sĩ, đã lớn lối 'doạ' ông Thuỵ rằng hắn và đồng bọn sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ đảng, chớ có mơ tưởng hão huyền !

  Ở cái xứ VN khốn khổ khốn nạn này hiện có đến hàng triệu triệu những thằng 'con cháu' lưu manh mất dạy như thằng côn an kia, còn có hy vọng gì chăng ?!!

  Nguyễn Thiện viết:
  Đảng và uy tín của đảng là cao hơn hết thảy. Chuyện HS và TS là quá khứ; chỉ là sự đổi chác, thuận mua, vừa bán.

  Đáng khen sự 'sòng phẳng', trong ăn chia của bọn 'cướp cạn' khoác áo CS Việt và cs Tàu: Chuyện HS và TS là quá khứ; chỉ là sự đổi chác, thuận mua, vừa bán.

  Đảng và uy tín của đảng là cao hơn hết thảy => Tồn tại của đảng là hàng đầu, cho dù uy tín của đảng là con số 0 và sự nhơ bẩn, vô liêm sĩ (của đảng) là 1001.

  Một số người vì quan tâm và muốn tốt cho VN hoặc vì muốn thấy VN bước ra khỏi tình thế bức bí hiện nay cho nên mới hoan hô ông TT Dũng vì một câu nói mang tính chính trị mục đích làm giảm bớt sự căm phẫn của người dân.

  Đi mà tin lời các ông cộng sản thì có nước THÁC. Tiếp tục độc quyền cai trị VN, gìn giữ uy tín và các bí mật của đảng và nhà nước mới là quan trọng. Mọi thứ đều có thể vứt bỏ.

  Tôi tin rằng chỉ trong vòng 6 tháng-9 tháng sắp đến, tất cả mọi lời nói của ông Thủ Tướng Dũng, hay các ông kia đều sẽ rơi vào quên lãng, và mọi chuyện rồi sẽ êm xuôi; Trung Quốc vẫn tiếp tục kế hoạch bồi đắp đá ngầm Gạc Ma thành đảo nổi trên mặt biển; sẽ tiếp tục khai thác dầu chung quanh vùng Hoàng Sa; sẽ thanh toán các đảo trong quần đảo Trường Sa. Hai đảng sẽ giao hảo tốt với nhau như mọi lần.

  (Năm ngoái, báo chí nước ngoài ghi nhận rằng 6 năm qua 2007-2013, trên trường quốc tế, chính phủ Hà Nội đã không còn nhắc đến tên Hoàng Sa nữa; trong tương lai, Hà Nội sẽ làm y như thế với Trường Sa).

  Sở dĩ kỳ nầy Hà Nội lên gân vung vít chút xíu, đó là vì VN coi nguồn tài nguyên dầu khí là TÍN DỤNG, là nguồn thu nhập để các nước ngoài và tổ chức tín dụng và tài chánh quốc tế cho VN mượn tiền bấy nhiêu năm nay. Nay, Trung Quốc vào Biển Đông khai thác dầu khí là thọc tay vào túi tiền của đảng là chia phần với đảng và nhà nước (tổng doanh thu của PVN là 37 tỷ đô la hàng năm, PVN đóng góp 195 nghìn tỷ đồng vào ngân sách ngân sách 2013, tương đương với 24%.) Thậmchí, Trung Quốc có thể sẽ mời VN chung nhau khai thác dầu khí, chia hai, thế là Việt Nam nghe theo.

  Nhưng lá bùa của Trung Quốc là họ đang nắm giữ các bí mật, hiệp định ký kết giữa hai nhà nước và hai đảng. Đảng và Nhà nước sẽ CHÙN TAY một khi Trung Quốc hăm dọa sẽ đưa các thứ này ra ánh sáng. Chuyện nầy từng xảy ra vài lần trong quá khứ. Một thí dụ là vụ ký hiệp định Biên Giới Trên Bộ 31-12-1999. Trước đó, VN còn chần chừ chưa ký, thì TQ xì ra vài thứ trên mạng internet. Kết quả, chính quyền Hà Nội lo sợ xanh mặt và vội vã ký ngay, và để mất hàng ngàn km vuông ở phía Bắc.

  Đảng và uy tín của đảng là cao hơn hết thảy. Chuyện HS và TS là quá khứ; chỉ là sự đổi chác, thuận mua, vừa bán.

  Chuyện gì họ cũng dám làm hết. Các bạn search trên google sẽ thấy rất nhiều bài báo viết rằng: 18 tỉnh Việt Nam cho nước ngoài thuê đất trồng rừng với hợp đồng 50 năm; hoặc "Đến tháng 8-2010, tổng diện tích đất lâm nghiệp cho nhà đầu tư nước ngoài thuê để trồng rừng 100% vốn nước ngoài được cấp GCN đầu tư là gần 289.000 ha và hơn 21.600 ha liên doanh liên kết là giữa nhà đầu tư nước ngoài với nhà đầu tư trong nước. Trong số các công ty nước ngoài đã được phép đầu tư, chỉ riêng InnovGreen (Hong Kong, Trung Quốc) đã thuê tới 274.848 ha, chiếm 87% diện tích đất thuê. Đến nay, Công ty InnovGreen với 8.123 ha đã được cấp đã nộp ngân sách 77.946 USD, giá thuê đất trồng rừng trung bình 9,58 USD/ha, tương đương 180.000 đồng/ha. Ủy ban KH-CN&MT cho rằng mức giá trên là quá thấp.

  http://www.baomoi.com/Cho-nuoc-ngoai-thue-dat-trong-rung-Gia-thue-1-ha-chi-180000-dong/147/5104070.epi

  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/7-ong-lon-doanh-thu-tren-100000-ty-dong-nam-2013-828754.htm
  http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/tap-doan-dau-khi-nop-ngan-sach-195-nghin-ty-dong-nam-2013-201401160829365575ca33.chn

  Năm 1945, bọn Tầu mang 20 sư đoàn sang Hà Nội để giải giới bọn Nhật và ý đồ gì đó... Trong lúc bọn Pháp trở lại VN để tiếp tục đô hộ. Pháp trao đổi , trả lại các nhượng địa của Pháp ở Trung quốc voi yêu sách phải ép Bác Hồ giải tán Đảng CS. Bác đọc đuợc ý đồ xâm lăng của bọn Tàu mà tuyên bố rằng" Thà ngửi địt bọn Tây còn hơn ăn cứt thằng Tàu.. Lần cuối cùng nó xâm lăng nước ta, VN phải mất 1000 năm mới đuổi nó đi... Thế lá Bác ta hy sinh, rút lui vế Việt Bắc vá tiêu thổ kháng chiến cho tới khi thắng trận ĐBP...
  Sao các ông đảng trưởng cua ta không noi gương Bác trong công cuộc chông Tàu lần này nhỉ? Vả lại, nhân dân VN sẻ không "ngửi địt" bọn Mỷ đâu, ta đả từng đánh "Mỷ cút, Nguỵ nhào mà lại... Vả lại Mỷ không phải là bọn người làm thế. Tuy rằng Mỷ làm cho quyền lợi của họ trước nhưng họ không muốn ai lam nô lệ cho họ cả, vả lại vài triệu người VN hải ngoại không ngơ ngác đứng nhìn. Hảy noi gương Bác!

  Thiết nghĩ giờ đây CQCS VN nên nhân thời khắc thích hợp này mà trao quyền tự quyết lại cho nhân dân nhằm xây dưng một nhà nước pháp quyền đúng nghĩa. Nói thời khắc thích hợp vì, thử nhìn những sự kiện diễn ra trên thế giới tại các nước Bắc Phi vừa qua và mới nhất là Ucraina thì thấy rằng các chế độ độc tài đã đi tới điểm cuối của cuộc hành trình, dù có ngoan cố cách mấy cũng không thể duy trì mà tội trạng chỉ càng nặng thêm. Hãy ra đi trong lúc lòng dân còn có thể tha thứ. Đó là cách tốt nhất để hàn gắn vết thương dân tộc hầu đem lại sức mạnh chống kẻ thù xâm lăng nơi cửa ngõ. Vòng vo gian dối chỉ kéo dài thêm sự nhục nhã, kéo lùi sự phát triền đất nước.

  Tổ quốc đang đứng trước tình cảnh 'chỉ mành treo chuông', kẻ thù truyền kiếp nham hiểm luôn chờ đợi cơ hội. Bởi vậy, cái gì đã qua,cứ cho vào kho để lòng người quy tụ, sức nước mới trọn vẹn. Một khi hai chữ cộng sản không còn thì những chữ như quỷ đỏ, nguỵ vàng ...cũng tự nhiên tan biến, sẽ chỉ còn lại người Việt, anh em một nhà, đồng lòng bảo vệ dưng xây tổ quốc phồn vinh, khỏi cần sợ sệt quỵ luỵ ai. Một điều giản dị vậy chẳng lẽ không hiểu, không theo được ?!

  "Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng ! Nước nào bị mất một phần lãnh thổ hoặc lãnh hải biển đảo cũng như nước xâm lược lấy được đều xui xẻo về làm ăn và trong việc đối nội , đối ngoại..." (KTL)
  Do đó không thể đánh đổi chủ quyền để lấy quan hệ hữu nghị hòa bình làm ăn. Không có gì quý hơn chủ quyền! Nhân dịp này VN nên đòi lại HS về càng sớm càng tốt. Năm nay giáp ngọ thường mã đáo thành công! Nếu VN cứ bỏ lỡ hoài thời cơ (thậm chí còn tạo thời cơ cho TQ cướp HS) thì để lâu cứt trâu hóa bùn-thế hệ con cháu càng về sau càng khó đòi!!!

  NGT viết:

  Bác có thể cho biết thoát Trung là cụ thể thoát cái gì ?
  Tôi đọc thấy TT Dũng tuyên bố vẫn hợp tác làm ăn kinh tế với Tàu.
  Tuyên bố này không phải là dở bởi vì VN không nên tuyên chiến với tụi Tàu.

  Nghĩ cũng dễ nhưng khó: trước hết VN thực hiện các đòi hỏi để được nhận vào TPP!

  TQVN viết:
  Trong điều kiện và tình hình hiện nay, thì nếu Việt Nam có một chế độ độc tài theo kiểu Putin với điều kiện thoát Trung và hợp tác toàn diện với Mỹ (và thực hiện đòi hỏi để được nhận vào TPP) nhưng không liên minh quân sự thì tôi ủng hộ. Thế còn tốt và sẽ còn có lối thoát hơn chế độ độc tài cộng sản hiện nay. Độc tài theo thể chế kiểu Putin sẽ không thể sống lâu, nhất là theo Mỹ và Tây Phương.

  Bác có thể cho biết thoát Trung là cụ thể thoát cái gì ?
  Tôi đọc thấy TT Dũng tuyên bố vẫn hợp tác làm ăn kinh tế với Tàu.
  Tuyên bố này không phải là dở bởi vì VN không nên tuyên chiến với tụi Tàu

  Tuy nhiên cái này khá nguy hiểm bởi vì Tàu không phải là Pháp, Canada, Đức, ... những nước tương đối fairplay, làm ăn là làm ăn. Hơn nữa làm ăn thì phải cân bằng, VN chỉ nhập siêu từ Tàu ! Kế đến là kỹ thuật của Tàu đầu tư ở VN chưa hẳn là tốt mà có khi lại lạc hậu, ô nhiễm ...

  CSTQ cũng lãnh đạo toàn diện như VN cho nên các công ty Tàu vẫn có thể đâm sau lưng để phá hoại kinh tế VN và làm gián điệp tại chỗ

  Độc tài kiểu Putin có cái hay là nó cho thấy rõ ai là kẻ có quyền quyết định làm việc gì cho nên dễ nhận diện .
  Còn độc tài kiểu CS Mac-Le VN, toàn là đấu đá hậu trường bưng bít, đek biết tên nào có quyền gì, làm cái gì và chẳng có đứa nào chịu trách nhiệm

  Trong điều kiện và tình hình hiện nay, thì nếu Việt Nam có một chế độ độc tài theo kiểu Putin với điều kiện thoát Trung và hợp tác toàn diện với Mỹ (và thực hiện đòi hỏi để được nhận vào TPP) nhưng không liên minh quân sự thì tôi ủng hộ. Thế còn tốt và sẽ còn có lối thoát hơn chế độ độc tài cộng sản hiện nay. Độc tài theo thể chế kiểu Putin sẽ không thể sống lâu, nhất là theo Mỹ và Tây Phương.

  Chủ quyền quốc gia là thiêng liêng ! Nước nào bị mất một phần lãnh thổ hoặc lãnh hải biển đảo cũng như nước xâm lược lấy được đều xui xẻo về làm ăn và trong việc đối nội , đối ngoại...

  Xin giới thiệu một phân tích tình hình có thể đúng, hay của GS Jonathan London. Nếu quả thật có sự khác biệt nhận thức trong nội bộ ĐCSVN, và đặc biệt phải chờ thêm những động thái thật sự xảy ra từ những tuyên bố của Th.T. Nguyễn Tấn Dũng thì cũng nên hy vọng!

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=188944&zoneid=1#.U4coB8u9KSM

  Ban Tuyên giáo Trung ương-100 câu Hỏi Đáp về biển - đảo dành cho giới trẻ Việt Nam

  Nhà xuất bản Thông tin và Truyênf thông - Hà Nội 2013.
  ( Trích ) :

  Trang 74-75: " Năm 1974, lợi dụng quân đội Việt Nam Cộng Hoà đang trên đà sụp đổ, quân đọi viễn chinh Mỹ buộc phải rút khỏi miền nam Việt Nam, CHND Trung Hoa lại huy động lực lượng quân đội ra xâm chiếm nhóm phía tây quần đảo Hoáng Sa do quân đội Việt Nam Cộng Hoà đóng giữ "

  Trang 88-89: " Mọi hành động xâm lược bằng vũ lực nói trên của CHND Trung Hoa đều gặp phải sự chống trả quyết liệt của quân đội VNCH và đều bị chính phủ VNCH với tư cách là chủ thể trong quan hệ quốc tế, đại diện cho nhà nước Việt Nam quản lý phần lãnh thổ miền nam Việt Nam theo quy định của Hiêpj định Ge-ne-ve năm 1954, lên tiếng phản đối mạnh mẽ trên mặt trận ngoại giao và dư luận.
  Tư 17 tháng 01 đến 20 tháng 01 nawwwwwm 1974, Trung Quốc huy động lực lượng quân sự đánh chiếm nhóm phía Tây quần đảo Hoàng Sa. Mặc duf đã chiến đấu quả cảm, nhiều binh sỹ đã anh dũng hy sinh, quân luục VNCH đã không cản phá được hành động xâm lược của Trung Quốc. Tuy nhiên, trên mặt trận ngoại giao, VNCH đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ trước Liên Hiệp Quốc và cộng đồng quốc tế : ngày 19 tháng 01 năm 1974, Bộ Ngoại giao VNCH đã ra tuyen cáo kêu gọi các dân tộc yêu chuộng công lý và hoà bình lên án hành động xâm lược thô bạo của Trung Quốc.
  Ngày 02 tháng 7 năm 1974, tại Hội nghị luật biển lần thứ 3 của LHQ tại Caracas, dddaij biêur VNCH đã lên tiếng tố cáo Trung Quốc xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa bằng vũ lực và khẳng định quần đảo HS và TS là lãnh thổ VNCH, chủ quyèn của Việt Nam đối với hai quần đảo này là không tranh chấp và không thể chuyển nhượng."

  Không đảng còn hơn độc đảng

  Nếu ví nhà nước như con tàu thì chinhs quyền là bộ máy, và người đứng đầu nhà nước là người lái tàu. Người lái tàu sẽ lần lượt được thay thế bằng người giỏi hơn. Một cỗ máy dù thiết kế rất tài tình cũng sẽ dần lỗi thời theo năm tháng. Để nâng cấp, cải tiến bộ máy thì cần tới các nhà phát minh sáng chế. Chính vì lẽ đó trong chính trị, các đảng phái ra đời đẻ phụ giúp chính quyền. Trong sự cạnh tranh lành mạnh và theo định kỳ bầu cử, người của các đảng phái có thể trở thành người đứng đầu CQ, đứng đầu nhà nước.

  Như vậy, sự góp mặt của đảng phái tromh CQ là cần thiết ( nhưng không phải tiên quyết ). Tuy nhiên, sự tham gia này chỉ có ý nghĩa khi có trên một đảng, nhằm tạo sự cạnh tranh cần thiết để thúc đẩy tiến bộ, tránh nguy cơ sơ cứng thoái hoá. Cũng như nếu vì mưu mô, thủ đoạn mà chỉ còn lại một nhà phát minh sáng chế, thiếu vắng sự cạnh tranh thì sự độc quyền sẽ giết chết sự tiến bộ, sẽ cho ra những sản phầm độc hại vô bổ cung cấp cho con tàu khi cần sửa chữa, nó không ngững không đuợc hồi phục mà càng mòn mỏi, có thể gãy vỡ bất cứ luác nào. Đó là hình ảnh một nhà nước bị tình trạng 'độc đảng' thao túng. Bởi lẽ đó, trong khi chưa có đảng phái nào khác được phục hồi để tạo sự cạnh tranh công bằng, lành mạnh, muốn cứu bộ máy CQ nhà nước thì biện pháp cấp thời hiệu quả nhất là phải giải bỏ tình trạng độc đảng tai hại, tạm thời quay lại như thưở ban đầu là một chính quyền không cần có đảng phái tham gia. Đâu có sao ! Điều này sẽ ngay lập tức đem lại ích lợi to lớn cho nước cho dân :
  - Loại bỏ được một đám ănn hại nham hiểm độc ác.
  - Lấy lại được số tiền khổng lồ trong cái ngân sách đen bí mật của đảng độc quyền.
  - Quân đội và Cảnh sát sẽ yên tâm chỉ phục vụ tổ quốc, giữ gìn an ninh cho đất nước, cho xã hội, tránh được cái khỏ nạn 'còn đảng còn mình'.

  Muốn đòi được đảo, Đảng phải ra đi. Muốn Đảng ra đi, phải mất đảo

  Đôi điều về mấy chữ 'chủ nghĩa dân tộc'
  Bất cứ một ý tuwwwowngr nào, khi nâng lên tới mức 'chủ nghĩa' thì sưj cục đoan luôn đồng hành.
  Để nuôi sống một 'chủ nghĩa', phải tạo cho nó một 'lý tưởng', tức niềm tin tuyệt đối. Để biến một 'chủ nghĩa' thành hiện thực với bất cư giá nào thì 'lý tưởng' sẽ phải trở nên cực đoan. Chủ nghĩa càng mơ hồ hoang tưởng thỉ lý tưởng càng cực đoan.
  Lý tưởng của chủ nghĩa Phát xít và chủ nghĩa Cộng sản là điển hình cucho sự cực đoan, và chính sự cực đoan đã là mồ chôn chúng vì chúng tồn tại bằng cách muốn đồng hoá hoặc huỷ diệt phần còn lại của thế giới loài người.
  Người dân của bất cứ quốc gia nào cũng biết tự hào, kiêu hãnh về dân tộc mình dưới sự soi rọi của chính sủ, loại bỏ những điều mơ hỗ là nhữngthuwws dễ dẫn tới dối trá. Sự soi rọi này sẽ giúp người ta không bị nỗi hoang tưởng đeo bám để rồi tư niềm tự hào dân tộc sẽ trở thành thói tự tôn thái qua biến mà biến thành 'Chủ nghĩa Dân tộc', một thư tai hoạ tiềm ẩn cho các dân tộc khác và cũng chính là mầm mống huỷ diệt cho chính mình. Trung Quốc hiệ la một hiện thân của Chủ nghĩa Dân tộc.
  Người Việt Nam đừng dại mà theo đuôi TQ mà khơi dựng một thứ CNDT nào hết nhằm chứng minh cho sự hiệ hữu của mình. Người VN chỉ cần thành thật học thêm tính tốt và bỏ bớt thói xấu, nhất là phải gạt bỏ sự hoang tường 'con rồng, chau tien' rồi tự huyễn hoặc mình. Có như thế mới hoà nhập một cách tự nhiên với cộng đồng nhân loại.

  Pages