Bộ trưởng bộ Y tế: “Tôi không thể từ chức lúc này“

 • Bởi Khách
  29/04/2014
  13 phản hồi

  Dân Luận: Vì dân vì nước tôi xin cống hiến đến hơi thở cuối cùng bằng cách ở lại vị trí bộ trưởng này cho tới khi không còn dịch bệnh nào ở Việt Nam nữa!


  Bộ trưởng bộ Y tế thẳng thắn trả lời câu hỏi về việc bà có nghĩ đến chuyện từ chức hay không.

  Chiều 29.4, Chính phủ đã tổ chức cuộc họp báp thường kỳ tháng 4.2014. Đặc biệt, cuộc họp có sự tham dự của Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng bộ GDĐT Phạm Vũ Luận.

  Theo Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết trong thời gian vừa qua, Chính phủ đã có nhắc nhở, phê bình những bộ ngành chưa làm tốt và cũng nhận thấy trách nhiệm của mình trong một số vấn đề. “Tinh thần chúng tôi nhận được từ Thủ tướng là chúng ta cứ nói hết sự thật vì sự thật nó có sức mạnh của nó”, ông Nên khẳng định.

  Trả lời báo chí liên quan đến dịch sởi, Bộ trưởng Tiến nói bài học lớn nhất mà bộ Y tế rút ra sau vụ việc vừa qua là “công tác truyền thông”. Trả lời câu hỏi về việc bộ trưởng có nghĩ đến chuyện từ chức vào lúc này hay không, bà Tiến thẳng thắn: “Tôi không thể từ chức vào lúc này”.

  Đầu tiên, với tư cách là một người mẹ, bộ trưởng Tiến gửi lời chia buồn sâu sắc đến các bà mẹ mất con vì bệnh sởi. “Tôi rất yêu trẻ con. Đến bệnh viện nào cũng thăm khoa nhi khoa, sản”, bà Tiến nói.

  “Về trách nhiệm cá nhân, tại sao tôi không thể từ chức lúc này vì toàn ngành chúng tôi đang tập trung cao nhất để giành giật sự sống cho các cháu. Tôi nói với các bác sĩ rằng bằng mọi cách phỉa cứu các cháu. Toàn ngành từ thứ trưởng, cục, vụ trưởng có thể họp bất kể ngành đêm, kể cả trong những ngày lễ này”, bộ trưởng Tiến khẳng định.

  Theo bà Tiến, sắp tới dịch tay, chân, miệng có nguy cơ bùng phát ở TP HCM. Bệnh này còn có nguy cơ tử vong nhanh hơn sởi. Ngoài ra, còn nhiều việc khác mà ngành y phải làm như giảm tải bệnh viện, giải quyết vấn đề bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…

  “Chúng tôi được bổ nhiệm làm bộ trưởng là quy hoạch công tác lâu dài. Ở vị trí này, chúng tôi phải đặt quyền lợi của nhân dân, dân tộc lên trên hết. Có nhiều việc không thể một sớm một chiều mà làm được. Chúng tôi chỉ biết làm hết sức mình nhưng nếu cấp trên không đồng ý cho tôi đảm nhận chức vụ này nữa thì tôi sẵn sàng quay về làm công tác chuyên môn để giúp ích cho đời. Tôi trả lời rất thành thật bằng tấm lòng là như vậy”, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói với vẻ mặt xúc động.

  Thanh Lưu

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Quan Đảng thì làm sao mà từ chức,thể chế này nó vậy.Muốn từ chức cũng phải xin ý kiến của Đảng,xem có cho hay không ? Phải làm Bộ trưởng đến hơi thở cuối cùng,dân chết,đất nước tụt hậu,xã hội suy đồi...là chuyện của dân,Đảng không thể mất quyền lãnh đạo đất nước này??? Quyền hành không thể giao cho ai!!!

  Thực ra không nên trách bà Tiến. Nói 1 cách khác, cũng như - dù đất kinh tế có trì trệ, tham nhũng không thể không chế, văn hoá, đạo đức xuống cấp, tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt, lãnh thổ, lãnh hải bọ đe doạ....nhưng Đảng không thể từ chức!

  Căn bệnh " lạ" cũng chưa giải quyết xong. Bộ Y tế đang đổi qua Bộ " Xoá đói, giảm nghèo" nên phát gạo cho dân bị bệnh"lạ" ăn :-)
  Ít ra thì Bộ Y tế còn khẳng định dịch sởi, chứ không phải dịch " lạ" là tốt lắm rồi!

  http://us.ipad.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/quang-ngai-benh-la-tai-xuat-...

  http://us.ipad.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/benh-la-ket-luan-cua-bo-y-t...

  Sao bà Kim Tiến ngu, đần tới mức đáng buồn nôn đến thế. Các bậc phụ huynh không chịu được nữa, và đã biểu tình xin bà từ chức, mà bà vẫn lì ra một các đần độn đến thế. Nhưng cũng cám ơn bà, qua bà người ta thấy rõ đức tính phục vụ đến hơi cuối cùng của các quan chức Việt

  "Dân Luận: Vì dân vì nước tôi xin cống hiến đến hơi thở cuối cùng bằng cách ở lại vị trí bộ trưởng này cho tới khi không còn dịch bệnh nào ở Việt Nam nữa!"

  Ấy!!! thời buổi dịch sởi thì cống hiến cái gì cũng được, nhưng đừng cống hiến hơi thở nhá. Mợ Tiến đứng càng xa càng tốt. Lở Mợ nói văng nước miếng thì lây chết dân.
  Từ mấy năm nay dân chúng ở VN đã bị nhiễm độc vì ở nhiều nơi, trong nước uống có quá nhiều arsen, nhưng Bộ Y tế vẫn thoát nạn với trò bệnh
  " lạ", thì dịch bệnh sởi có gì đáng nói đâu. Chưa kể là phần lớn nạn nhân của bệnh sởi nhiều khi chưa biết nói, thì làm gì mà biết đấu tranh.
  Có gì thì kêu đám Dlv hổ trợ, đánh bại mọi phản biện. ( Với điều kiện chúng chưa bị bị viêm não )
  Cố lên Mợ Tiến!
  " Không có việc gì khó,
  Chỉ sợ lười, không làm
  Đành chối và cãi bướng
  Quyết chí cũng ngồi yên "..... trên ghế Bộ trưởng.

  Người ta thường nhận định là VN chưa có văn hóa từ chức. Tôi không ngạc nhiên khi thấy Bà Tuyến nói giống ông Ba Dũng. Cả hai cùng một lò, khác là cấp bực. Cái lò này dạy đảng CS cướp và giữ chính quyền. Chống đối, uất ức vùng lên của dân thì cứ xử dụng triệt để bạo lực. Can chi mà từ chức, rút lui, mất quyền, mất lợi.

  Ngẫm cho kỹ phương Tây nó từ chức không phải vì văn hóa từ chức đâu. Cá nhân liên quan làm việc tắc trách hay gây tai tiếng cho đảng cầm quyền. Đảng sợ dân không bỏ phiếu khi hết nhiệm kỳ cho đảng mình, đành ép các vị này từ chức. Nhìn qua tưởng là tự nguyện nhưng sâu xa là do áp lực sợ dân. Sợ dân, chịu trách nhiệm trước dân chỉ có trong thể chế dân chủ. Mong Bộ Trưởng, Thủ tướng VN từ chức là tìm kiếm nước trong sa mạc!

  Vì dân vì nước tôi xin cống hiến đến hơi thở cuối cùng bằng cách ở lại vị trí bộ trưởng này cho tới khi không còn dịch bệnh CỘNG SẢN ở Việt Nam nữa!

  Hóa ra là cấp trên chưa đồng ý cho thôi . Mỗi chức là một cam kết trên dưới và chưa xong thỏa thuận nên "không thể từ chức" . Nghe cứ tưởng vì dân không từ chức . Chẳng biết nói gì hơn chỉ biết dân Việt Nam quá nhu và toàn là dạng đổ vỏ cho lãnh đạo muốn nói gì thì nói /

  Sao nghe giống "chỉ còn 3 ngày nữa là...." của bác Dũng quá dzị?

  Trẻ em chết chưa đủ số lượng hay từ chức lúc này là "không đúng quy trình"?

  Nói chung thì sẽ không có bất cứ bộ trưởng nào từ chức...vì như vậy sẽ tạo ra tiền đề, tiền lệ xấu....cho hầu hết các chú còn lại...Và quan trọng nhất là "...lấy ai làm việc"?

  Đang uống cafe buổi sáng, đọc tin bà bộ trường cương quyềt tiếp tục cống hiến thì buồn cười quá, phun cả cafe vào màn hình. Bố khỉ.