"Đề nghị Mỹ sớm công nhận quy chế thị trường với Việt Nam"

 • Bởi Khách
  25/03/2014
  6 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế

  Dân Luận: Lạ thật, một mặt Đảng ta quyết định "kiên định nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa", mặt khác Thủ tướng lại nài nỉ Mỹ công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường! Bỏ cái đuôi "định hướng xã hội chủ nghĩa" đi là nó công nhận thôi chứ có gì đâu?


  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp gỡ Tổng thống Hoa Kỳ Barrack Obama. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

  Chiều 24/3 (theo giờ địa phương), ngay trước phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Hạt nhân tại Hà Lan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc tiếp xúc với nguyên thủ và người đứng đầu chính phủ các nước tham dự hội nghị.

  Thủ tướng đã có cuộc tiếp xúc với Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Hoa Kỳ Barak Obama, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon, Thủ tướng Na Uy, Thủ tướng New Zealand, Tổng thống Kazakhstan, Thủ tướng Pakistan, Bộ trưởng Ngoại giao Nga…

  Trong cuộc trao đổi giữa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hai bên bày tỏ vui mừng trước những tiến triển to lớn trong quan hệ hai nước thời gian qua. Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh Thủ tướng Lý Khắc Cường trong chuyến thăm gần đây đã cùng phía Việt Nam đề ra các kế hoạch cụ thể thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, mong muốn Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương sớm họp bàn các biện pháp để tiếp tục thúc đẩy quan hệ.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết đã chỉ đạo Phân ban Việt Nam của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương chuẩn bị tốt để sớm họp và đạt được kết quả tốt nhất. Chủ tịch Tập Cận Bình mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sớm thăm Trung Quốc và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã vui vẻ nhận lời mời.

  Tổng thống Mỹ Barak Obama bày tỏ vui mừng gặp lại Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và hoan nghênh những đóng góp quan trọng của Việt Nam tại các Hội nghị Thượng đỉnh hạt nhân.

  Về vấn đề TPP, Tổng thống Obama nhấn mạnh về những tiến triển quan trọng đã đạt được và cam kết sẽ có sự linh hoạt và đối xử khác biệt phù hợp với điều kiện Việt Nam; cam kết mở cửa thị trường cho hàng dệt may, da giày, nông thủy sản…

  Ông Obama cho rằng với quyết tâm chính trị, các nước thành viên sẽ hoàn tất đàm phán TPP theo tinh thần tuyên bố chung Honolulu 2011. Tổng thống Obama cũng khẳng định sẽ sớm thăm Việt Nam.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng về những tiến triển mới, tích cực trong quan hệ hai nước, và mong muốn nỗ lực đưa quan hệ đối tác toàn diện đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định quyết tâm cùng Mỹ và các thành viên sớm kết thúc đàm phán TPP theo tinh thần quan tâm thỏa đáng đến lợi ích và sự chênh lệch về trình độ phát triển. Thủ tướng cũng đề nghị Mỹ quan tâm thỏa đáng tới các lợi ích của Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam trong đàm phán, đề nghị Mỹ sớm công nhận quy chế thị trường với Việt Nam.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Shinzo Abe bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới của quan hệ hai nước. Thủ tướng Shinzo Abe đánh giá cao kết quả chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản vừa qua của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã đón tiếp Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam chu đáo, trọng thị. Hai bên sẽ quyết tâm triển khai kết quả chuyến thăm một cách tích cực, hiệu quả.

  Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye hy vọng hai nước sẽ sớm kết thúc đàm phán FTA, góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư giữa hai nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn phía Hàn Quốc đã tiếp nhận lại và tạo điều kiện thuận lợi cho lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc./.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Nếu Hoa Kỳ mà công nhận VN có nền kinh tế thị trường thì tốt nhất là không nên tin tưởng vào các chính sách của Hoa Kỳ.

  Đối với MỸ hay đối với các nước khác thì ta (chính phủ, Đảng) đề nghị họ công nhận ta có nề kinh tế thị trường. Thế nhưng đối với dân thì các nhà lãnh đạo lại bảo kinh tế thị trường định hướng XHCN. Thế ra ta có mấy nền kinh tế thị trường? Đối ngoại một khác, đối nội một khác. Xin hỏi các nhà lãnh đạo CS: các ông có mấy cái lưỡi?

  Mắt ông Dũng trong hình gặp TT Obama nói lên điều gì?

  Không nhìn thẳng, không có eye contact. TT Mỹ nhìn Ông Dũng tò mò không biết người đối diện thật giả! Sân chơi TPP có luật lệ chung, nếu muốn vào chơi, hưởng lợi thì bỏ cái lối kinh tế xhcn đi. Sao năn nỉ lãng xẹt vậy.

  Tay bắt mặt mừng:

  TT: How are you.

  TTg: I'am fine and you.

  TT: Ok, not bad

  TTg: how is your wife Michelle

  TT: she is so sweet, I love her very much

  TTg: Me too

  Mới ngày 19/3, chứ đâu xa xôi gì, ông Dũng tuyên bố "Đảng không bao giờ bỏ lãnh đạo nền kinh tế" [1]. Bây giờ là giở giọng "Đề nghị Mỹ sớm công nhận quy chế thị trường với Việt Nam"

  Hoặc là ông Dũng này có da mặt dầy của loại người "mặt trơ trán bóng". Hoặc là ông ta không hiểu là "lãnh đạo nền kinh tế" và "[quy chế] thị trường tự do" khác nhau như nước với lửa ra sao. Những kẻ đã tìm cách đưa con gà N.T. Dũng ra làm thủ tướng thật thâm độc - con gà càng ngu dốt thì chúng càng dễ sai khiến, dễ bày mưu tính kế đưa ra những dự án thật lớn để đất nước chảy hết máu trong các vinashin, vinaline, bô xít, Asiad 2019...

  [1]:http://m.vnexpress.net/thoisu/thu-tuong-dang-khong-bao-gio-bo-lanh-dao-n...

  Làm gì có chuyện trái khoáy vậy.
  Cách đây có vài ngày chính thăng 3D tuyên bố là đảng chúng chưa bao giờ
  từ bỏ vai trò chỉ đạo kinh tế. Xem HP 2013 thì vn đang tiếp tục xây dựng xhcn theo chủ nghĩa mác_Lê thì làm sao có kt thị trường được.
  Các khu vực kinh tế quan trọng dù đã cổ phần hay chưa đêu do tay chân, họ hàng, con cháu, bon có chưc quyền ở chính quyền cầm nắm (mà chính quyền chính là đang cs chúng nó).
  Hoa kỳ mà ăn phải bã chuột cs thì sẽ hối không kịp.