Con trai thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng được đề bạt làm Phó bí thư tỉnh ủy Kiên Giang

 • Bởi Hồ Gươm
  12/03/2014
  9 phản hồi

  Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị (38 tuổi, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng) Phó bí thư tỉnh ủy Kiên Giang

  Con trai thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng - thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị (38 tuổi, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng) mới được đề bạt làm Phó bí thư tỉnh ủy Kiên Giang vào ngày hôm qua, 11/03/2014.

  Kiên Giang là "căn cứ địa" của cậu bé liên lạc Nguyễn Tấn Dũng 12 tuổi năm xưa, là "cơ sở cách mạng", là bàn đạp chiến lược cho đường công danh - vinh hoa phú quý tột bậc của ngài thủ tướng đương nhiệm, việc cơ cấu về làm lãnh đạo tỉnh ủy Kiên Giang của cậu ấm thủ tướng cho thấy đường danh vọng thênh thang đang được mở ra trước mắt cho "hạt giống đỏ" gia đình tài phiệt khét tiếng họ Nguyễn, người liên tục được bổ nhiệm vào những vị trí lãnh đạo quan trọng trong thời gian ngắn vừa qua nhưng chưa hề tạo được dấu ấn đặc biệt nào ngoài dấu ấn COCC với dư luận.

  Năm 2008, hai năm sau khi du học nước ngoài trở về, cậu ấm sinh năm 1976 này được đề bạt làm Phó hiệu trưởng trường Đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh.

  Tháng 1 năm 2011, tại Đại hội Đảng Cộng Sản Việt Nam XI, tuy không được đại hội đảng cơ sở đề cử lên, song cậu trai cả Nguyễn Thanh Nghị vẫn được bầu làm Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương.

  Ngày 11 tháng 11 năm 2011, bằng quyết định số 2011/QĐ-TTg, do phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký, ông bố Thủ tướng đã bổ nhiệm ông con làm Thứ trưởng Bộ Xây Dựng.

  Nguyễn Thanh Nghị còn có cậu em trai tên là Nguyễn Minh Triết, sinh năm 1990 sau khi du học ở Anh Quốc về hiện đang trong vai Ủy viên Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh để làm bệ phóng tương lai.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Cái gì có lợi cho mình, gia dình mình thì hết sức làm.Kiểu này thì cục đất cũng sẽ lên làm vua dược. Chỉ có dân chủ giả hiệu thôi.

  Ông Thủ Tướng có tới 3 đứa con (Phượng, Nghị, Triết) trong khi 'luật' cán bộ chỉ cho có 2 là tối đa.

  Ông Thủ chơi ăn gian rồi nghe, cha nội. Hay là ở Việt Nam, luật chỉ áp dụng để trừng phạt dân đen, còn Đảng thì được miễn???

  Bất kể năng lực, thực tài ra sao, thậm chí như Tô Minh Hương con Tô Huy Rứa, Nguyễn Xuân Anh con Trương Vĩnh Trọng,... thì rõ. Tranh thủ quyền sinh, quyền sát bọn sâu dân, mọt nước tranh thủ đem ống đu đủ thổi vào đít con cho đủ lớn để kịp trở thành lũ xôi thịt con giữ đồ ăn cắp của bố (Phượng giao tiền, quyền giao Nghị,...). Thời gian chẳng con bao lâu nữa đâu, cứ trơ trẽn mặc nhiên đánh đĩ cả lương tâm, thả sức đánh đu, làm xiếc trước mặt thiên hạ,...sớm muộn cũng sẽ bị trả giá.

  Xét cho cùng còn non lắm, khờ khạo lắm, nếu muốn xin mời các "đồng chí" mang vở sang bắc Triều tiên mà học, xem có đáng xách dép cho bọn chúng nó không!

  Cứ cho bọn nó nhâng nháo trơ trẽn kiểu này đi, để ngày chúng nó chết sớm hơn và đau đớn hơn. Một lũ bất lương xoen xoét cái mồm: yêu nước, vì nước, vì dân, dân chủ, phá bỏ tàn dư chủ nghĩa phong kiến (trong đó có tệ con ông cháu cha)... nhưng thử xem cái chúng nó đang làm có khác gì cái chúng nó bắt dân đổ bao xương máu để xóa bỏ và ...để chúng nó hưởng một cách độc quyền như ngày hôm nay? Bọn xúc vật không có tính người!

  Thằng này còn trẻ mà nhìn gương mặt vừa xôi thịt, vừa hung ác!
  Chuyển nghề tùm lum! Đa tài quá nhỉ!

  Cán bộ CS rất dzui, cứ có tên là việc gì cũng lãnh đạo được (tướng Giáp chuyên quân sự qua sinh đẻ), thằng Nghị này học vẽ nhưng làm Thứ trưởng bên XD, báo đăng rần chuyện bổ nhiệm (11.11.2011) biệt tích tên Nghị trên chính trường đến nay không nghe nói nó làm cái gì trong vai tuồng Thứ trưởng, nay lại nghe nó qua chức phó Bí Tỉnh Ủy, hi vọng nghe lại tên Nghẹo cho tới ngày nó nhận chức khác, hay ngủm củ tỏi mà thôi. Ôi, liêm sĩ của kẻ biết đọc chữ, từ cha tới con và toàn bang CS bộ hạ, chả còn gì để nói.

  Đúng là thứ tư duy phong kiến đặc sệt. Con ông cháu cha, cha truyền con nối; con vua thì lại làm vua. Thủ tướng kêu gọi đổi mới thể chế chính trị, mà bản thân ông vẫn còn quá nặng tâm lí và cách tư duy phong kiến, thì thử hỏi đổi mới cái gì, thế nào? Uổng cho GS Tương Lai đã quá kì vọng vào ông

  Họ vẫn tin tưởng rằng "quyền năng" của họ là "vĩnh hằng" với Dân tộc này...với đất nước này...chăng???