Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa làm sức mạnh quốc gia tăng lên rõ rệt”

 • Bởi Admin
  09/03/2014
  6 phản hồi
  Chủ đề: Kinh tế


  Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu đề dẫn tại hội thảo.

  Đó là nhận định của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại hội thảo khoa học “Một số vấn đề lý luận - thực tiễn cốt yếu về phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, được tổ chức vào sáng ngày 8.3 tại TPHCM, do Ban Chỉ đạo trung ương tổng kết 30 năm đổi mới và Thành ủy TPHCM phối hợp tổ chức.

  Tham dự và chủ trì hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Vương Đình Huệ - Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

  Phát biểu đề dẫn tại hội thảo, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Sau gần 30 năm đổi mới, các yếu tố cấu thành cơ bản của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đã được tạo lập và đi vào hoạt động, từng bước hoàn thiện.

  Những thành tựu đổi mới về kinh tế cùng với đổi mới về chính trị đã tạo nên bầu không khí dân chủ mới trong xã hội; tạo nên động lực mới, đưa đất nước không chỉ thoát ra khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội mà còn vươn lên nhóm nước có mức thu nhập trung bình, làm thay đổi căn bản diện mạo kinh tế - xã hội của đất nước.

  Chúng ta đã đạt được những thành tựu nổi bật về xoá đói giảm nghèo, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Sức mạnh tổng hợp của quốc gia tăng lên rõ rệt so với thời kỳ trước đổi mới.

  Trên thế giới, kinh tế thị trường đã có lịch sử mấy trăm năm, nhưng ở Việt Nam, kinh tế thị trường là mô hình kinh tế hoàn toàn mới, chưa có tiền lệ trong lịch sử và thời gian phát triển chưa đầy 30 năm (được khởi xướng, thực hiện từ Đại hội VI - năm 1986). Vì vậy, trong quá trình phát triển, Việt Nam gặp không ít trở ngại, khó khăn và cả thiếu sót. Quá trình chuyển đổi sang kinh tế thị trường của Việt Nam chưa hoàn tất, những thách thức, rào cản còn rất lớn trong cả tư tưởng, nhận thức, cơ chế, chính sách và tổ chức thực hiện”.

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, những hạn chế, thiếu sót, bất cập và những vấn đề đặt ra đòi hỏi chúng ta phải tập trung cao độ trí tuệ để làm rõ những căn cứ lý luận và thực tiễn về phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa phù hợp với điều kiện cụ thể của Việt Nam và phù hợp với nguyên tắc chung của kinh tế thị trường trên thế giới ngày nay.

  Phương hướng cơ bản là phải dựa trên cơ sở nền tảng khoa học và bắt kịp những xu thế phát triển khách quan của thời đại ngày nay để giải quyết những bức xúc trước mắt cũng như định ra đường hướng phát triển kinh tế dài hạn cho đất nước.

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các đại biểu tham dự hội thảo tập trung thảo luận, làm rõ những nội dung chính như: Mô hình tổng quát phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hiện nay của Việt Nam cần phải làm sâu sắc và mới ở những luận điểm nào, dựa trên cơ sở luận cứ và luận chứng nào, nhất là khi chúng ta sẽ hội nhập đầy đủ vào nền kinh tế thị trường toàn cầu vào năm 2018?;

  Thế giới hiện nay có nhiều mô hình kinh tế thị trường với nhiều đặc điểm đa dạng khác nhau, Việt Nam đã có thể học được gì ở những mô hình này và sẽ vận dụng được gì cho tương lai phát triển của đất nước?

  Theo chương trình, hội thảo diễn ra trong 1 ngày với hơn 70 đại biểu, diễn giả đến từ các địa phương có nền kinh tế phát triển như TP.Hà Nội, TPHCM, TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Ninh… và các chuyên gia kinh tế hàng đầu trong nước.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Hắn biết lắm, kinh tế Việt như nồi cháo heo thui, nhưng đang nhắm cái ghế thủ tướng, phải nổ như vẹt, kêu như pháo Tàu để có điểm, chả còn dám tuyên bố bậy bạ, trệch hướng chỉ đạo không những mất job thơm còn bị vợ nó gọt không còn sợi tóc

  Nguyễn Xuân Phúc viết:
  Trên thế giới, kinh tế thị trường đã có lịch sử mấy trăm năm, nhưng ở Việt Nam, kinh tế thị trường là mô hình kinh tế hoàn toàn mới, chưa có tiền lệ trong lịch sử và thời gian phát triển chưa đầy 30 năm (được khởi xướng, thực hiện từ Đại hội VI - năm 1986).

  Ba láp.. Trước 1975, kinh tế thị trường đã phát triển ở 1/2 đất nước hơn 20 năm. Và trước đó nửa, trên cả nước.

  Lại một đỉnh cao IQ (hói đầu)của Chính phủ ra khẩu dụ và tự sướng về " tính sáng tạo của đảng ta trong phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN..". Sức mạnh tổng hợp ở đâu mà Nợ công và doanh nghiệp NN chiếm 95% GDP, Ngân hàng như mớ bùng nhùng sắp vỡ hàng loạt, BĐS chết như gà bị NH5-1(+n_..), năm 2013 DN chết hơn 400.000 tên, tham nhũng, đại tham nhũng như ung nhọt vỡ bọc phọt ra toàn máu và mủ của dân nghèo..thất nghiệp, thiếu việc làm hàng triệu người lao động cù bơ cù bất..?? Chỉ giỏi nói láo không biết ngượng!

  hề hề hề, bây giờ là tớ mới có thể tiết lộ rằng Bộ Chính Trị Trung Ương Đảng đang phát triển, nâng cấp, triển khai triết học Marx-Lenin thành bộ môn thần học Marx-Lenin, do các giáo sư tiến sĩ, nay gọi tắt là "giáo sĩ" Marx-Lenin, đảm nhiệm.

  Môn thần học Marx-Lenin sẽ lý giải được tại sao Vinasink, Vinalies, EVN nói riêng, doanh nghiệp nhà nước nói chung là những quả đấm thép thần thánh đấm vào nền kinh tế của nước ta, đưa nền kinh tế quốc dân từ lụn đến bại, đảm bảo không thực hiện xong chủ nghĩa xã hội cho đến cuối thế kỷ này, nhưng đang tiến độ thi công tốt, quyết liệt thực hiện cho bằng được chủ nghĩa cộng sản thần thánh trong 4,5 tỉ năm nữa.

  Với Hiếp Pháp 2013 mới ra đời, vai trò lãnh đạo của Đảng và các giáo sĩ Marx-Lenin được đảm bảo, với đại biểu tiên tiến là tiến sĩ Dương chí Dũng, thượng tướng Phạm quý Ngọ, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh v.v. dưới sự lãnh đạo của thủ tướng X, và ngọn cờ McDonald's, dưới ánh sáng của thần học Marx-Lenin.

  Đâu đó, người ta cho rằng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (tiếng Mỹ đọc là Fuck) sẽ thay đồng chí X.

  Tôi vừa đọc truyện vui con Vẹt dưới bài viết của Bác Nguyễn Ngọc Già xong thì đọc bài này, tôi thấy ông Phúc đúng là con Vẹt. Chỉ một học sinh tốt nghiẹp phổ thông mà có đầu óc suy nghĩ tí tẹo cũng có thể thấy ngay bài này viết ý dưới Đỗ Mười ý trên. Tôi sẽ chứng minh sau.

  Trước hét xin hỏi thu nhập bình quân của thế giới là bao nhiêu mà bảo nước ta có mức thu nhập bình quân như nhiều nước trên thế giới? Cứ cái kiểu nói nửa với thế này thì các bố tha hồ đánh lừa dân ta.

  Ở trên bố Phúc viết: “Trên thế giới, kinh tế thị trường đã có lịch sử mấy trăm năm, nhưng ở Việt Nam, kinh tế thị trường là mô hình kinh tế hoàn toàn mới, chưa có tiền lệ trong lịch sử và thời gian phát triển chưa đầy 30 năm (được khởi xướng, thực hiện từ Đại hội VI - năm 1986)” Coi như ta sáng tạo ra một mô hình kinh tế độc đáo có hiệu quả vì ta theo nó mà nước ta tiến lên. Thế nhưng đoạn dưới bố lại viết:” Phương hướng cơ bản là phải dựa trên cơ sở nền tảng khoa học và bắt kịp những xu thế phát triển khách quan của thời đại ngày nay để giải quyết những bức xúc trước mắt cũng như định ra đường hướng phát triển kinh tế dài hạn cho đất nước" và : “Thế giới hiện nay có nhiều mô hình kinh tế thị trường với nhiều đặc điểm đa dạng khác nhau, Việt Nam đã có thể học được gì ở những mô hình này và sẽ vận dụng được gì cho tương lai phát triển của đất nước?”

  Vừa ca ngợi mình, tưởng người ta sẽ học tập mình, rồi lại bảo mình đi học người ta. Bố Phúc đã tự tay vả vào mồm mình rồi. Con chịu bố, lạy cả nón lẫn áo tơi của bố.

  Còn “kinh tế thị trường định hướng XHCN” thì Dân luận dã bàn nát ra rồi, nói tóm tại đó là kinh tế tư bản định hướng kinh tế XHCN, “vừa đánh đĩ lại vừa sợ mất trinh.”

  Ở trong nước thì các bố bảo Tôi vừa đọc truyện vui con Vẹt dưới bài viết của Bác Nguyễn Ngọ già xxong thì đọc bài này, tôi tháy ông Phúc đúng là con Vẹt. Chỉ một học sinh tốt nghiep phổ thông mà có đầu óc suy nghĩ tí tẹo cũng có thể tháy ngay bài này viết ý dưới Đỗ Mười ý trên. Tôi sẽ chứng minh sau.
  Trước hét xin hỏi thu nhạp bình quan của thế giới là bao nhiêu mà bảo nưc[s ta có mức thu nhập bình quân? Cứ cái kieeur nói nửa với thế này thì các bô tha hồ đánh lừa dân ta.
  Ở Trẻn bố Phúc viết: “Trên thế giới, kinh tế thị trường đã có lịch sử mấy trăm năm, nhưng ở Việt Nam, kinh tế thị trường là mô hình kinh tế hoàn toàn mới, chưa có tiền lệ trong lịch sử và thời gian phát triển chưa đầy 30 năm (được khởi xướng, thực hiện từ Đại hội VI - năm 1986)” Coi như ta snags tạo ra một mô hình kinh tế độc đáo có hiệu quả vì ta theo nó mà nước ta tiến lên. thế nhưng đoạn dưới bố lại viết:” Phương hướng cơ bản là phải dựa trên cơ sở nền tảng khoa học và bắt kịp những xu thế phát triển khách quan của thời đại ngày nay để giải quyết những bức xúc trước mắt cũng như định ra đường hướng phát triển kinh tế dài hạn cho đất nước và : “Thế giới hiện nay có nhiều mô hình kinh tế thị trường với nhiều đặc điểm đa dạng khác nhau, Việt Nam đã có thể học được gì ở những mô hình này và sẽ vận dụng được gì cho tương lai phát triển của đất nước?”

  Vừa ca ngợi mình , tưởng người ta sẽ học tạp mình, rồi lại bảo mình đi học người ta. Bố Phúc đã tự tay vả vào mồm mình rồi. Con chịu bố, lạy cả nón lẫn áo tơi của bố.

  Còn “kinh tế thị trường dịnh hướng XHCN” thì Dân luận dã bàn nát ra rồi, nói tóm tại đó là kinh tế tư bản định hướng kinh tế XHCN, “vừa đánh đĩ lại vừa sợ mất trinh.”

  Ở trong nước thì cá bố bảo: “kinh tế thị trường dịnh hướng XHCN”, nhưng nói với nước ngoài thì các bố kêu gào họ công nhận kinh tế của ta là kinh tế thị trường (đéo có đuôi dịnh hướng XHCN).

  Trên đây chỉ nói trên lý thuyết, còn trong thực tế thì hình như bố Phúc quan liêu, đéo nắm được tình hình đất nước diễn ra trước mắt, hay bố Phúc chỉ nghe mà đéo biết mở mắt ra mà nhìn, nền kinh tế cuả ta năm qua bi đát vô cùng, bi đát chưa từng thấy, đó là kết quả của 30 năm "đổi mới". Đổ vỡ rõ thấy nhất là mấy mấy lĩnh vự ngân hàng, bất động sản, doanh nghiệp nhà nước...hàng loạt công ty phá sản, công nhân thất nghiệp như rươu.

  " Thịt Chó định hướng Đậu Phụ..." đó chính là mô hình kinh tế hiện nay!Sắp tới sẽ có một mốc mới mà các ông nầy " đảng ta" gọi là "Đổi mới" lần 2...Đúng bản chất vấn đề là..các ông ngu muội..nhưng cứ tưởng là "đỉnh cao trí tuệ"...rât luôn tự sướng...nên con đường có sẵn chỉ cần đi ...nhưng koo đi..mà cứ đâm đầu vào bụi rậm...bí quá ngoặc ra...rồi lại đâm đầu vào bờ tre khác...như con bò điên bị bịt mắt....T Chỉ tội là 90 triệu dân khổ theo mấy ông...!