Cù Huy Hà Vũ sẽ đi Mỹ để chữa bệnh?

 • Bởi Hồ Gươm
  04/03/2014
  8 phản hồi

  danluan_l0027.jpg

  Liên quan đến Bản Cáo về Tình Nhân Quyền về Việt Nam dài hơn 40 trang của Bộ Ngoại Giao Mỹ, trả lời phỏng vấn nhà báo Đức Hoàng của đài truyền hình VTV4, thiếu tướng Lê Đình Luyện - Chánh Văn Phòng Thường Trực Ban Chỉ Đạo về Nhân Quyền của Chính Phủ, Cục trưởng Cục An ninh Xã hội (A88) (Tổng cục ANND II), Bộ Công An cho biết, đối với các yêu cầu của phía Mỹ, nhà cầm quyền Việt Nam đã tạo điều kiện cho phía Mỹ đi thăm một số cá nhân, một số cơ sở tổ chức có liên quan đến yêu cầu của Sứ Quán Mỹ, đặc biệt thời gian gần đây đã cho Sứ Quán Mỹ gặp Cù Huy Hà Vũ và làm các thủ tục để cho Cù Huy Hà Vũ được xuất cảnh đi Mỹ để chữa bệnh theo nguyện vọng cá nhân...

  http://youtu.be/K8yv1TU8M_Y

  Xem link sau bắt đầu từ phút 8:30

  http://vtv4.vn/videodetail/6901

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Chúc mừng bác Vũ có tự do.

  Tòa án VN tại sao câm lặng như thế ? Có lẽ lại bị CT Sang hoặc TT Dũng chỉ đạo ?
  Xét về mặt pháp lý, tòa án VN phải ra văn bản chính thức (một loại bản án) công khai quyết định về việc cho bác Vũ ra khỏi tù cho dù dưới bất kỳ lý do nào.
  Nhà nước pháp quyền phải làm việc với văn bản chính thức chứ không thể đi đêm lén lút
  Ở đây bộ Công An lại lên tiếng, lấn át cả quyền của tòa án, nơi quyết định cuối cùng thông qua các văn bản chính thức tòa án

  [quote]

  https://danluan.org/lien-ket/20140304/cu-huy-ha-vu-se-di-my-de-chua-benh

  thiếu tướng Lê Đình Luyện - Chánh Văn Phòng Thường Trực Ban Chỉ Đạo về Nhân Quyền của Chính Phủ, Cục trưởng Cục An ninh Xã hội (A88) (Tổng cục ANND II), Bộ Công An cho biết, đối với các yêu cầu của phía Mỹ, nhà cầm quyền Việt Nam đã tạo điều kiện cho phía Mỹ đi thăm một số cá nhân, một số cơ sở tổ chức có liên quan đến yêu cầu của Sứ Quán Mỹ, đặc biệt thời gian gần đây đã cho Sứ Quán Mỹ gặp Cù Huy Hà Vũ và làm các thủ tục để cho Cù Huy Hà Vũ được xuất cảnh đi Mỹ để chữa bệnh theo nguyện vọng cá nhân...

  https://danluan.org/tin-tuc/20140409/dan-choa-chuyen-anh-cu-xuat-ngoai

  Sau nhiều lần thương thảo với phía Mỹ và các tổ chức khác, anh Cù (Cù Huy Hà Vũ) đã được thả khỏi nhà tù và sang Mỹ. Khác với các trường hợp khác, trường hợp anh Cù ra tù khá lặng lẽ. Báo chí trong nước không đưa tin và cũng không có dòng tin nào nói đến việc „trục xuất“ mà chỉ nói đến sang Mỹ để chữa bệnh.
  [/quote]

  Viẹc TS Cù Huy Hà Vũ được trả tự do là một tin vui đối với bản thân và gia đình ông cũng như đối với toàn thể nhan dân, thế là ông đã thoát khỏi cái cảnh địc ngục trần gian nhà tù CS.

  Tôi tin rằng đối với người có bản lĩnh kiên nghị, có tâm với dân với nước thì dù ở trong nước hay ở ngoài nước TS vẫn tiếp tục đấu tranh có lợi cho dân cho nước.

  Việc thả ông Hà Vũ là việc cực chẳng đã của chế độ CS, thế là CS không thể bịt tai nhắm mắt trước dư luận quốc tế, điều này cũng chứng tỏ một điều là mọi biến động của nước ta đều có yếu tố nước ngoài chi phối, người mình không thể làm chủ vận mệnh đất nước mình. Sau này chính sự tồn vong của chế độ CS chắc cũng do yếu tố nước ngoài tác động, nhưng cũng có phần không nhỏ của dư luận và mọi hình thức đấu tranh trong nước.

  Trước kia nhà nước thả Trần Khải Thanh Thủy, nay thả TS Hà Vũ (đều có yếu tố nước ngoài) thì rồi sẽ đến người khác, đây là một tín hiệu đáng mừng.

  Tôi mới tìm được thêm thông tin trên mạng về tướng Lê Đình Luyện và Cục An ninh Xã hội (A88) (Tổng cục ANND II) của ổng, xin đưa vào đây để mọi người tiện tham khảo:

  Âm mưu và tội ác (3)

  VRNs (17.02.2012) – Hà Nội – An Ninh Tôn Giáo

  Từ năm 2010 trở về trước trong Bộ Công An Việt Nam có một bộ phận An Ninh Tôn Giáo có ký hiệu PA38. Vì dư luận lên án nhiều, nhất là lần Thiền Sư Thích Nhất Hạnh lên tiếng công khai đòi loại bỏ an tinh tôn giáo (ANTG) ra khỏi bộ máy công an. Chính quyền Việt Nam che mắt bằng cách đổi tên PA38 ANTG thành PA88 tức Cục an ninh xã hội (CAXH) do thiếu tướng Lê Đình Luyện làm cục trưởng. Ông Lê Đình Luyện được điều động từ Cục an tinh Tây Bắc chuyển về sau chiến công đàn áp người Hơ Mông tại Mường Nhé. Một thành tích đẫm máu mà đến giờ cơ quan an ninh Việt Nam vẫn cho đó để tự hào khi so sánh với vụ Tân Cương của Trung Quốc.

  Thiếu tướng Lê Đình Luyện là một Phật Tử có pháp danh là Đức Tâm. Là một Phật Tử đương nhiên thiếu tướng Lê Đình Luyện rất hăng hái, nhiệt thành chăm sóc Phật Giáo Việt Nam. Việc theo tôn giáo nào là quyền tự do của mọi người, người viết bài này không có ý định phân biệt, chia rẽ Tôn Giáo. Ở một chế độ theo chủ nghĩa vô thần như Việt Nam phải có bộ phận ANTG là điều tất yếu, chỉ có điều oái ăm là người cục trưởng của nó lại là một Phật Tử chính thống thì thật khôi hài và chuyện công bằng giữa các tôn giáo là điều không thể không băn khoăn.

  Phụ trách vấn đề tôn giáo của công an thành phố Hà Nội (TPHN) là đại tá Bạch Thành Định cũng là một Phật Tử. Nhiều cán bộ, chiến sĩ PA38 ANTG trước kia và PA88 ngày nay đều rất thành tâm sùng kính Phật Giáo, họ tổ chức đi lễ bái chùa chăm chỉ. Đó là một điều may mắn khi GHPG Việt Nam có nhiều quan chức an ninh là Phật Tử. Giá như những Phật Tử này thấm nhuần đạo lý nhà Phật là Từ Bi, Hỉ Xả, có lẽ những câu chuyện đau thương của tôn giáo khác đã không tốn nhiều giấy mực cũng như máu và nước mắt.

  Giới thiệu những cán bộ ANTG các cấp, cán bộ Đảng và chính quyền TPHN là những Phật Tử là một điều bất đắc dĩ, bởi nó có thể ảnh hưởng đến quyền tự do tôn giáo của mỗi cá nhân, cho dù cá nhân ấy giữ chức vụ, cương vị gì đi nữa. Nhưng trong bối cảnh Giáo Xứ Thái Hà trên địa bàn Hà Nội chịu đau thương, mất mát từ nhiều năm qua bởi sự bất công do quan chức chính quyền Hà Nội, nên rất cần tìm hiểu nghiêm túc mọi ngóc ngách sâu xa từ lịch sử, nguồn gốc sở hữu đất, sự hình thành giáo xứ, lý lịch và quan điểm của những người liên quan (nhất là những người có chức quyền, có ảnh hưởng). Tìm hiểu các bộ máy, ban ngành, đoàn thể chính quyền có trách nhiệm, thẩm quyền liên quan là điều cần thiết. Để đi đến đánh giá tổng quan một cách khách quan khi cân nhắc nhiều góc nhìn.

  Nếu thiếu tướng cục trưởng PA88 bộ Công An có vốn liếng từ vụ đàn áp tại Mường Nhé, thì đại tá, phó giám đốc an ninh TPHN lại có bề dày kinh nghiệm trấn áp đám đông suốt từ năm 2007 đến nay. Chỉ đạo công an tấn công giáo dân Thái Hà tối 31/8/2008 bằng hơi cay và dui cui, giầy đinh.

  Những nạn nhân của đại tá, tiến sĩ Bạch Thành Định là bà già và trẻ em. Phải chăng đề tài bảo vệ luận án của vị tiến sĩ Từ Bi là tấn công những người dân lành như thế này bằng bạo lực.?

  Chưa hết, đại tá Bạch Thành Định còn là tác giả của vụ trấn áp những người biểu tình yêu nước chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam.

  Ngày 21/8/2011 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Bạch Thành Định, lực lượng an ninh TPHN giả dạng thường dân dùng vũ lực cưỡng chế những người biểu tình yêu nước về đồn công an Mỹ Đình. Vu cho những người này tội xâm hại trật tự công cộng để xử phạt hành chính và phạt tù giam. Đồng tác giả trong vụ trấn áp biểu tình này còn có các chuyên gia an ninh của Cục PA67 (chống khủng bố), Cục PA88 (An Ninh Xã Hội), Cục PA69 (trinh sát ngoại tuyến)… phối hợp với các lực lượng công an Hà Nội cùng tiến hành.

  Những biện pháp mà Lê Văn Luyện, Bạch Thành Định thường dùng để trấn áp đám đông là những trò rẻ tiền, xưa cũ. Thế nhưng được viết thành sách và được các giảng viên giảng dạy ở trường Đại Học An Ninh (ký hiệu T31) say sưa truyền lại cho học viên. Một trong những trò đó là cài người vào đám đông, giả làm giáo dân, giả làm người biểu tình..rồi những tên giả mạo này cố tình tạo ra những hành động gây rối để làm lý do cho lực lượng công an trấn áp bắt giữ giáo dân, người biểu tình.

  Hai nữ nhân viên an ninh thuộc CA quận Hoàn Kiếm giả dạng người biểu tình yêu nước, trong những chiếc túi này có những khẩu hiệu tiêu cực dùng trương ra cho lực lượng công an TPHN có lý do trấn áp những người biểu tình.

  Khái quát giới thiệu về con người lãnh đạo cơ quan an ninh tôn giáo, về những quan điểm, hành xử (thủ đoạn) của họ. Chúng ta mới thấy sự lựa chọn cán bộ an ninh lãnh đạo ANTG là sự lựa chọn có cân nhắc kỹ càng, có những đánh giá tiêu chí, phẩm chất, thành tích nhất định. Qua sự lựa chọn đội ngũ nhân lực này, có thể đánh giá quan điểm của chính quyền Việt Nam ngày nay với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam là có thiện chí hay không.?

  Câu trả lời dành cho bạn đọc.

  Những hy vọng về sự thật, hòa bình, công lý cho người Công Giáo trở nên xa hơn dưới quan điểm của nhà cầm quyền

  Đó là điều dễ hiểu vì sao càng ngày càng có nhiều những cuộc áp bức tại các giáo xứ như Đồng Chiêm, Loan Lý, Cồn Dầu, Thái Hà, Tòa Khâm Sứ, Cầu Rầm, Con Cuông ….

  Tadeo Minh Viễn

  Còn tiếp…

  Nguồn: Dòng Chúa Cứu Thế

  Tôi rất mừng khi hay tin ông Cù Huy Hà Vũ được đi Hoa Kỳ chữa bệnh có nghĩa là tự do đã đén với ông ấy

  Sắp đựơc Mỹ tiếp vận ủng hộ cho kỹ thuật hạt nhân nhằm xây dựng những nhà máy điện rồi, nếu mà không thỏa thuận thì cũng không xong đâu. Thỏa thuận thì VN sẽ không có mất gì hết dù là được giúp đỡ năng lượng hạt nhân hay không. Vẩn tạo ra ấn tượng tốt về sự hợp tác và hài hòa.

  Mặc dù Obama đã ký nhưng quốc hội do các nghị viên "làm chủ tình hình". Obama ký mà quốc hội phản đối thì cũng chẳng nên cơm cháo gì.

  Nhân đây em cũng xin cảm ơn các bác nào đã gặp riêng hoặc gọi cho nghị viên của mình về vấn đề anh Cù Huy Hà Vũ. Hôm trước nghị của em bảo là phía VN nói rằng anh Vũ từ chối thỏa thuận đi Mỹ và giữ thái độ im lặng như thỏa thuận, thà ở tù. Mục đích của em rõ rang lắm, bằng cách nào, thủ đoạn nào không cần biết, chỉ cần ông Vũ ra khõi tù đày là OK. Nhiều sư gõ chuông chùa thì phật mới hiển linh các bác ạ.

  TS Cù Huy Hà Vũ đi Mỹ chữa bệnh?

  Ông Cù Huy Hà Vũ bị án tù 7 năm hồi năm 2011

  Quan chức công an Việt Nam nói trên truyền hình rằng chính quyền đã "cho Sứ quán Mỹ làm thủ tục xuất cảnh" cho TS Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ chữa bệnh.

  Thiếu tướng Lê Đình Luyện, Chánh văn phòng Thường Trực Ban chỉ đạo về nhân quyền của Chính phủ, nói trong chương trình 'Việt Nam 7 ngày' của kênh truyền hình đối ngoại VTV4 hôm 1/3 rằng gần đây thời gian gần đây chính quyền đã "cho Sứ quán Mỹ gặp Cù Huy Hà Vũ và làm các thủ tục để cho Cù Huy Hà Vũ được xuất cảnh đi Mỹ để chữa bệnh theo nguyện vọng cá nhân".

  Tuy nhiên vợ ông Vũ, bà Nguyễn Thị Dương Hà, nói với BBC sáng thứ Ba 4/3 rằng "gia đình chưa có thông tin gì về việc này".

  Bà Hà cho hay thực ra đề xuất cho TS Cù Huy Hà Vũ, người bị vấn đề về huyết áp, sang Hoa Kỳ đã được đưa ra từ năm ngoái trong một số tiếp xúc của giới chức Việt Nam và Mỹ.

  "Tháng Chín 2013, tôi cũng từng được nghe gợi ý xin cho chồng tôi đi Mỹ."

  Lúc đó, theo bà Dương Hà, ông Cù Huy Hà Vũ đã khước từ đề nghị này.

  Bà Nguyễn Thị Dương Hà vừa vào Thanh Hóa thăm chồng vào giữa tháng Hai và cho hay giám thị trại giam đã thu hết sách vở của ông Vũ.

  "Tới giờ anh Vũ vẫn chỉ có một cuốn vở để ghi chép và anh hết sức phản đối việc thu giữ sách vở tài liệu của anh."

  Quan tâm Hiến pháp

  Tháng 10 năm ngoái, từ trong tù, Tiến sỹ luật Cù Huy Hà Vũ đã gửi kiến nghị Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 dài 20 trang tới Quốc hội Việt Nam.

  Để làm việc này, ông đã bỏ công nghiên cứu văn bản Dự thảo Hiến pháp và các tài liệu khác.

  Chủ đề Hiến pháp là một trong các quan tâm lớn của TS Hà Vũ. Trước khi bị tòa kết án tù 7 năm vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự vào tháng Tư năm 2011, ông đã nhiều lần công khai nói tới nhu cầu phải cải tổ Hiến pháp, cổ súy đa đảng và bỏ Điều 4 Hiến pháp.

  Ông Cù Huy Hà Vũ, sinh năm 1957, là tiến sỹ luật đào tạo tại Pháp.

  Ông là con trai của nhà thơ Huy Cận, một vị công thần của chế độ, và là con nuôi của thi sỹ lừng danh Xuân Diệu.

  Bị bắt ngày 5/11/2010 tại TP Hồ Chí Minh, ông Cù Huy Hà Vũ bị khởi tố trong cùng tháng về tội Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Ông Vũ hiện đang thi hành án tù 7 năm theo phán quyết của tòa sơ thẩm ngày 4/4/2011.

  Phiên tòa phúc thẩm vào tháng 8/2011 giữ nguyên bản án đối với ông.

  Theo BBC

  >>> đặc biệt thời gian gần đây đã cho Sứ Quán Mỹ gặp Cù Huy Hà Vũ và làm các thủ tục để cho Cù Huy Hà Vũ được xuất cảnh đi Mỹ để chữa bệnh theo nguyện vọng cá nhân...

  Nếu ông Cù đi được Mỹ thật thì xin chúc mừng với ông. Sau cùng thì chính phủ Mỹ và Đảng và Nhà nước ta cũng tìm được một thoả thuận/trao đổi để ông được ra khỏi tù.

  Chúc ông Cù may mắn; thế nhưng còn những người tù khác? Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta thế mà thâm thật, luôn luôn có tù để trao đổi.