Cảnh sát chống bạo động Ukraine quỳ gối xin tha thứ

 • Bởi Admin
  25/02/2014
  6 phản hồi

  Bùi Quang Minh bình luận: Chúng em là những cảnh sát chống bạo động đã đàn áp nhân dân đang biểu tình. Chúng em xin quỳ xuống xin lỗi nhân dân vì chúng em không biết rằng bắn người biểu tình là tội ác chống lại loài người. Chúng em cứ nghĩ phải trung thành tuyệt đối với lãnh đạo tối cao... chúng em nhầm lẫn đó là công việc của mình, hóa ra đó là tội ác!

  Chúng em mong nhân dân tha thứ cho chúng em... Chúng em xin hứa chúng em sẽ tuyệt đối trung thành với nhân dân, dù cho đảng nào, cá nhân nào cầm quyền!

  Nhiều cảnh sát chống bạo động ở thành phố Lviv hôm thứ ba quỳ gối xin lỗi người dân vì đã tham gia vào các cuộc đàn áp những người biểu tình tại Quảng trường Độc Lập của Kiev.


  Ảnh do phóng viên Roman Baluk của Reuters chụp cho thấy cục diện ở Ukraine đã xoay chuyển rất nhanh

  Nhưng những cảnh sát này nhấn mạnh rằng họ không hề đánh người biểu tình trong khi đảm trách công việc của họ tại đó.

  Hàng ngàn người dân từ thành phố Lviv, một thành phố gần biên giới phía Tây của Ukraine với Ba Lan với 760.000 dân, đã đến Kiev và tham gia vào việc cố thủ tại Quảng trường Độc Lập. Hôm 19-2, thành phố tuyên bố không còn chịu sự tác động từ chính phủ của Tổng thống Viktor Yanukovych , người bị quốc hội phế truất ba ngày sau đó.

  Sau đó, nhiều cảnh sát Lviv đã chạy trốn khỏi thành phố, nhưng một số khác đã quyết định xin người dân tha thứ.

  Volodymyr Parasiuk , một người biểu tình 26 tuổi từ Lviv, trở thành một anh hùng ngày 21-2 khi anh tố cáo một thỏa thuận hòa bình mà EU làm trung gian là vô ích và thay vào đó kêu gọi việc lật đổ Yanukovych ngay lập tức.

  TRẦN QUỐC THOẠI

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Các bạn Công an Việt Nam! Hãy nhìn vào ảnh và suy ngẫm về chức trách của mình cho đúng đắn , ngay thẳng. Chức năng của ngành công an là gì?. Công an nói chung, không riêng gì CA Việt nam là lực lượng của Nhà nước ( công) nhằm bảo đảm an toàn, lành mạnh cho đời sống tinh thần và vật chất , tính mạng và tài sản của công dân, trong khuôn khổ luật pháp. Các bạn cần tỉnh ngộ, xác định đúng chức phận của mình . Hiện nay các bạn gần như là khẩu súng trong tay chính quyền(CQ). Khi cần CQ sẽ bóp cò (ra lệnh), các bạn trở thành vũ khí trong tay phục vụ cho nhóm người cầm quyền, (như cảnh sát chống bạo động của Ucraina bắn chết người biểu tình ở Kievb theo lệnh của Yanukovich). Hãy học tập các cảnh sát trong ảnh, họ đã sớm nhận ra sai lầm của đồng nghiệp và chính bản thân họ. Nhân dân Ucraina chắc sẽ tha thứ cho những cảnh sát này. Bởi thực ra họ cũng chỉ là khẩu súng, tội ác là từ CQ của Yanukovich, người ra lệnh cho họ nổ súng. Các bạn trong lực lượng cảnh sát VN hãy "quay đầu là bờ" khi còn chưa quá muộn!

  Ngu Sĩ viết:
  Mong có ngày nhìn thấy CA Việt Nam cũng quỳ như thế !!!!!

  Đám Công an VN nếu bây ném súng, bỏ quân hàm trở về với dân làm ăn lương thiện thì ngày mai khỏi quỳ gối xin lỗi.

  Lấy một anh công an trong nhóm quỳ gối trong bức hình làm ví dụ: nếu vợ con của anh ta thấy bức hình này thì họ sẽ nghĩ gì về chồng, cha của mình? Và anh ta cảm thấy thế nào về suy nghĩ của vợ con?

  Tẩu đào vi thượng sách bớ mấy anh công an (tui xổ nho có đúng không?

  Nếu nói "người dân còn biết phẫn nộ là cái phúc của dân tộc" thì chưa đủ.

  Kẻ bảo vệ và thi hành luật pháp mà biết quỳ gối tạ tội nhân dân như vầy mới đích thực là phúc của dân tộc.

  Xin chúc mừng Ukraine.