Dân mạng thương tiếc sự ra đi của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ

 • Bởi Diên Vỹ
  20/02/2014
  9 phản hồi

  (ĐSPL) – Sự ra đi của Thượng tướng Phạm Quý Ngọ đã để lại trong lòng cư dân mạng sự thương tiếc vô hạn, nhiều người không khỏi rơi nước mắt khi biết được tâm nguyện cuối đời của ông.

  Ngay khi thông tin Thượng tướng Phạm Quý Ngọ qua đời được đăng tải, nhiều cư dân mạng không khỏi bàng hoàng và thương tiếc. Ai cũng ngỡ rằng, mới hôm qua thôi họ còn nhìn thấy ông, nhưng hôm nay Thượng tướng đã về nơi vĩnh hằng. Dẫu biết rằng sinh tử là quy luật của tự nhiên nhưng sao vẫn đau lòng đến vậy.

  Một bạn trẻ nick name Vân Hà chia sẻ trên FB của mình: "Mới hôm qua thôi cháu vẫn còn nhìn thấy Thượng tướng nói tên ti vi, thế mà giờ đây người đã về nơi vĩnh hằng, về với quê cha đất tổ. Cháu thật không tin vào mắt mình nữa. Cháu chúc Thượng tướng có giấc ngủ an lành trong lòng đất Mẹ yêu thương".


  Thượng tướng Phạm Quý Ngọ được nhiều người biết đến

  Nhiều status với những lời chia buồn cùng gia quyến Thượng tướng được đăng tải. Kèm theo đó là lời tiếc thương trước sự ra đi của ông, ai cũng cho rằng đây là "nỗi mất mát quá lớn".


  Tướng Ngọ được nhiều người yêu mến và biết đến

  Theo báo chí đưa tin, Thượng tướng đã chống chọi với căn bệnh ung thư gan suốt một thời gian dài và cũng đã trải qua nhiều đợt điều trị, nhưng không thành công. Thời gian gần đây sức khỏe của tướng Ngọ giảm sút đi rất nhiều khi căn bệnh ung thư gan tiếp tục hành hạ. Và ông đã qua đời tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Sự ra đi của ông để lại trong lòng người thân, bạn bè và những người đồng nghiệp nỗi đau, để lại trong lòng cư dân mạng sự thương tiếc vô hạn.

  Bạn trẻ nick nam Hoài Anh chia sẻ: “Cháu biết rằng, sinh tử là quy luật, nhưng mọi việc quá nhanh, cháu vẫn chưa hết ngỡ ngàng. Xin chia buồn cùng gia đình bác. Cầu mong bác siêu thoát về nơi vĩnh hằng của tổ tiên”.

  Bạn trẻ nick name Bình Minh tâm sự: “Cháu rất buồn khi nghe tin bác mất. Kính chúc bác yên nghỉ bên tổ tiên. Cầu mong cho mọi chuyện bình yên suôn sẻ”.

  Được biết trước khi qua đời, tướng Ngọ có hai điều mong muốn đó là được đưa về quê an táng và cơ quan chức năng mình oan cho mình. “Anh ấy chẳng nói được gì nhiều. Nhưng anh ấy có hai điều mong muốn: Được đưa về an tang ở quê và cơ quan chức năng minh oan cho anh ấy”. Thương tá Ngữ nghẹn ngào nói trong nước mắt. Khi đọc đến đây, nhiều cư dân mạng không kìm được nước mắt.


  Dân mạng "đồng cảm" với tâm nguyện của Tướng Ngọ

  Bạn trẻ nick name Minh Minh chia sẻ: “Cái chết luôn là nỗi đau. Nhưng khi ta chết đi ta hướng về quê cha đất tổ mọi nỗi đau sẽ được hóa giải, chúng ta được đất mẹ ôm ấp chở che. Đó là tâm nguyện rất đáng mến, đáng quý”.

  Một bạn trẻ còn cho rằng: “Tâm nguyện của Thượng tướng quả là cao đẹp. Chúng ta sinh ra ở đâu, đến lúc nhắm mắt xuôi tay chúng ta để về nơi đó, nơi đã sinh ra chúng ta, đã nuôi chúng ta lớn lên thành người. Chúc bác yên nghỉ”.

  Nhiều cư dân mạng cho rằng, dẫu biết còn nhiều điều dang dở, còn nhiều vướng mắc nhưng chúng ta hãy hướng về Thượng tướng với tấm lòng thành kính và yêu thương nhất. Mong cho người siêu thoát và có giấc ngủ ngàn thu bên tổ tiên.

  Chương Tương

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  [quote]Được biết trước khi qua đời, tướng Ngọ có hai điều mong muốn đó là được đưa về quê an táng và cơ quan chức năng mình oan cho mình. “Anh ấy chẳng nói được gì nhiều. Nhưng anh ấy có hai điều mong muốn: Được đưa về an tang ở quê và cơ quan chức năng minh oan cho anh ấy”. Thương tá Ngữ nghẹn ngào nói trong nước mắt. Khi đọc đến đây, nhiều cư dân mạng không kìm được nước mắt.[/quote]

  Khóc tập thể qua mạng? Nên đề nghị Facebook có nút "Cry" bằng tiếng Việt và tiếng Triều Tiên.

  Thì ra những người tay nhúng chàm cuối đời đều có "giấc mơ cao đẹp" là mọi người đừng nói về họ nữa!

  Ông Ngọ là nghi can trong vụ án vì bị tố cáo. Tòa án đã có quyết định chính thức đóng hồ sơ lại đối với ông Ngọ chưa ?

  Nếu tòa án chưa có quyết định chính thức đóng hồ sơ lại đối với một nghi can và nhất là những người liên quan trong vụ tố cáo chưa được tòa án xét xử, hai người đứng đầu ngành Viện kiểm sát, Tòa án, không nên đến thăm bệnh cũng như dự đám tang, cho dù với tư cách cá nhân.

  Ở nước ngoài, các nhân viên của viện công tố, các thẩm phán, phải tỏ ra trung lập, khách quan, đối với các bên trong vụ án

  Trong vụ án mà ông Ngọ bi tố cáo, có lẽ có những tình tiết nghiêm trọng, tuy không công khai, cho nên không thấy hai người đứng đầu ngành Viện kiểm sát, Tòa án và các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đến viếng

  [quote=Admin]Kính gửi BBT bài viết "Trung tướng Trương Hòa Bình, Thiếu tướng Nguyễn Hòa Bình và đám tang Thượng tướng Phạm Quý Ngọ", xin được đăng tải.

  ...

  Dư luận cũng thắc mắc không hiểu vì sao mà không thấy hai người đứng đầu ngành Viện kiểm sát, Tòa án là đ/c Nguyễn Hòa Bình, Trương Hòa Bình đến viếng.
  ...
  Một số đồng chí lão thành còn nói rằng, trong suốt thời gian đ/c Ngọ lâm bệnh, cả hai đ/c Nguyễn Hòa Bình, Trương Hòa Bình đều không một lần vào thăm, đó là sự tha hóa, xuống cấp về đạo đức của người Việt Nam, đạo đức của người cộng sản. Nhiều đồng chí trong câu lạc bộ công an hưu trí bức xúc nói, trong cuộc đời công tác các đồng chí đã từng chỉ đạo khởi tố, bắt giam đồng đội vi phạm pháp luật, đó là chuyện bình thường, vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý, không ai có thể làm khác được, nhưng họ vẫn đến trại giam thăm hỏi, động viên cải tạo tốt để sớm được trả tự do, vẫn đến gia đình để chia sẻ khó khăn, vì đó là cái tình người, tình đồng đội, đồng chí; ứng xử của cả hai đ/c Nguyễn Hòa Bình, Trương Hòa Bình là không thể chấp nhận được và cũng thật may họ không còn là cán bộ công an nữa.

  Và cũng có ý kiến băn khoăn việc không thấy các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đến viếng, gửi vòng hoa viếng. Giá như có thêm mấy vòng hoa thì trọn nghĩa, trọn tình, bởi nghĩa tử là nghĩa tận. Có người so sánh, Lê Hiếu Đằng ly khai, chống Đảng, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, nhưng khi mất nhiều đồng chí lãnh đạo là đồng đội cũ vẫn đến hoặc gửi vòng hoa đến viếng; vậy mà một Ủy viên trung ương Đảng, thượng tướng, thứ trưởng không đáng được như Lê Hiếu Đằng hay sao?

  ...

  Hà Nội, 27 tháng 2 năm 2014

  Hoàng Văn Thanh

  Ba Đình – Hà Nội[/quote]

  Kính gửi BBT bài viết "Trung tướng Trương Hòa Bình, Thiếu tướng Nguyễn Hòa Bình và đám tang Thượng tướng Phạm Quý Ngọ", xin được đăng tải.

  Tôi là một cán bộ ngành nội chính ở Hà Nội, hơn 20 năm trong ngành công an, nay đã chuyển ngành. Hôm nay xin mạo muội gửi đến các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư và bạn bè, thân hữu, những người quan tâm về một số điều mà dư luận đang xôn xao, bàn tán liên quan đến đám tang thượng tướng Phạm Quý Ngọ.

  Đám tang thượng tướng Phạm Quý Ngọ đã diễn ra được vài ngày, nhưng dư âm của nó vẫn đang tác động đến mọi giai tầng của xã hội. Đi đâu mọi người cũng bàn tán, bình luận về đám tang thượng tướng Ngọ. Từ người xe ôm, cậu sinh viên ở quán trà đá ven đường đến công chức, nhân viên văn phòng trong quán bia hơi và cả doanh nghiệp, quan chức ở các nhà hàng đều bình luận, mổ xẻ, phân tích về đám tang thượng tướng Phạm Quý Ngọ. Gần như tất cả đều đánh giá Bộ Công an đã tổ chức lễ tang trang trọng, trang nghiêm và đầy đủ tình cảm, tình nghĩa của đồng chí, đồng đội. Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và công an ở bộ, địa phương đều đến viếng và dự lễ truy điệu. Nhiều đồng chí lãnh đạo Bộ Công an về dự lễ an táng tại Thái Bình. Gặp, trò truyện với nhiều đồng chí công an lão thành, các đồng chí đều khẳng định, lực lượng công an là như thế, trong công việc dù có bất đồng, thậm chí đập bàn với nhau do khác biệt quan điểm giải quyết công việc, nhưng khi có đồng chí hy sinh, từ trần, dù là hạ sỹ hay cấp tướng thì mọi người đều đến viếng, chia buồn theo đúng nghi lễ, đó là tình cảm đồng đội, đồng chí, chia sẻ với nhau khi hoạn nạn, khó khăn.

  Dư luận cũng thắc mắc không hiểu vì sao mà không thấy hai người đứng đầu ngành Viện kiểm sát, Tòa án là đ/c Nguyễn Hòa Bình, Trương Hòa Bình đến viếng. Chẳng lẽ các đồng chí ấy bận đến mức không thể đến để chia tay vĩnh biệt một người từng là đồng đội, cùng trong Đảng ủy công an trung ương, cùng lã lãnh đạo Tổng cục cảnh sát, từng ăn cùng mâm với nhau… Đ/c Ngọ mới chỉ là người bị tố cáo, Đảng chưa kết luận, chưa kỷ luật, chưa bị khởi tố mà sao đối xử với nhau như vậy?! Giả sử đ/c Ngọ vi phạm thì phải chịu trách nhiệm theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhưng vẫn còn đó tình người, tình đồng đội, tình đồng chí chứ. Khi đ/c Ngọ còn sống, chắc chắn thường xuyên họp với đ/c Nguyễn Hòa Bình, Trương Hòa Bình và họ vẫn gọi nhau là đồng chí. Chẳng lẽ cái gọi là tình đồng chí, tình người cộng sản của hai đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Trương Hòa Bình lại như vậy ư?

  Một số đồng chí lão thành còn nói rằng, trong suốt thời gian đ/c Ngọ lâm bệnh, cả hai đ/c Nguyễn Hòa Bình, Trương Hòa Bình đều không một lần vào thăm, đó là sự tha hóa, xuống cấp về đạo đức của người Việt Nam, đạo đức của người cộng sản. Nhiều đồng chí trong câu lạc bộ công an hưu trí bức xúc nói, trong cuộc đời công tác các đồng chí đã từng chỉ đạo khởi tố, bắt giam đồng đội vi phạm pháp luật, đó là chuyện bình thường, vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý, không ai có thể làm khác được, nhưng họ vẫn đến trại giam thăm hỏi, động viên cải tạo tốt để sớm được trả tự do, vẫn đến gia đình để chia sẻ khó khăn, vì đó là cái tình người, tình đồng đội, đồng chí; ứng xử của cả hai đ/c Nguyễn Hòa Bình, Trương Hòa Bình là không thể chấp nhận được và cũng thật may họ không còn là cán bộ công an nữa.

  Và cũng có ý kiến băn khoăn việc không thấy các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước đến viếng, gửi vòng hoa viếng. Giá như có thêm mấy vòng hoa thì trọn nghĩa, trọn tình, bởi nghĩa tử là nghĩa tận. Có người so sánh, Lê Hiếu Đằng ly khai, chống Đảng, đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, nhưng khi mất nhiều đồng chí lãnh đạo là đồng đội cũ vẫn đến hoặc gửi vòng hoa đến viếng; vậy mà một Ủy viên trung ương Đảng, thượng tướng, thứ trưởng không đáng được như Lê Hiếu Đằng hay sao?

  Vẫn biết là ma chê, cưới trách, nhưng qua đó cũng biết được tình nghĩa, tình người, nhân cách, đạo đức của một số người. Mà đức là gốc, cây có gốc mới phát triển được. Con người có đức mới thành Người; xã hội có đức mới trường tồn được./.

  Hà Nội, 27 tháng 2 năm 2014

  Hoàng Văn Thanh

  Ba Đình – Hà Nội

  Ơ hay sao lại gỡ bài roài? Nhà báo phải đăng tiếp cho dân mạng thương khóc bạn Ngọ chứ, ai nại nàm thế? Còn phải vận động tạc tượng mấy lại đặt tên đường cho Người nữa chứ.

  Tôi là nhân viên văn phòng trong phủ thủ tướng. Hôm qua Thủ tuong có nói rằng " hôm nay mới được ngủ ngon đây". Con ngựa quý thật, nhưng chức của ta còn quý hơn. Sao lại chết đúng lúc thế nhỉ.

  Trong một đơn vị quân đội (không cần biết là quân đội nước nào) vừa qua một trận đánh, có mấy anh lính chết, cả đơn vị chỉ "vô cùng thương tiếc" một anh. Hỏi vì sao họ lại chỉ thương tiế anh ấy thì được họ trả lời:

  - Nó còn nợ tiền tất cả chúng tôi.

  "Trâu chết để da, người ta chết để tiếng." Trời có mắt. Bài học cho những người còn sống, đó là đừng để tiếng xấu khi mình còn sống.

  (Sao không thấy có tính cộng ở dưới phần còm này?)