Tướng Phạm Quý Ngọ từ trần

 • Bởi Admin
  18/02/2014
  52 phản hồi

  Một nguồn tin riêng của PetroTimes cho hay, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã từ trần vào hồi 16h ngày 18/2 tại Bệnh viện Quân đội 108 vì căn bệnh ung thư quái ác.

  Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sinh ngày 24/12/1954 tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Hiện tại, ông và gia đình đang cư trú tại chung cư cao cấp Pacific Place (số 33B Phan Bội Châu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

  Thượng tướng Phạm Quý Ngọ theo học tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân. Ngày 19/04/1980, ông được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện tại, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, Thứ trưởng Bộ Công an. Ông Ngọ là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines (Tổng công ty Hàng hải Việt Nam).


  Thượng tướng Phạm Quý Ngọ.

  Trong quá trình hoạt động của mình, ông Ngọ đã được tặng thưởng nhiều huân, huy chương. Trước khi về công tác tại Bộ Công an, ông từng giữ chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình, hàm đại tá. Ngày 14/2/2006, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân. Trong thời gian này, ông cũng được thăng quân hàm từ đại tá lên thiếu tướng. Và chỉ sau mấy tháng, đến ngày 11/7/2006, ông Ngọ được đề nghị bổ nhiệm kiêm Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an, thay Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh.

  Ngày 28/01/2008, ông được Thủ tướng quyết định giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an. Từ ngày 1/1/2010, ông được chuyển sang làm Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm. Ngày 12/08/2010, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an. Ngày 18/1/2011, ông được bầu làm Ủy viên Chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

  Ngày 22/7/2013, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho 3 cán bộ cao cấp của lực lượng Công an nhân dân. Ông Ngọ vinh dự là một trong 3 cán bộ được thăng cấp bậc đợt này.

  Trong suốt quãng thời gian hoạt động chính trị của mình, ông Ngọ được nhiều người biết đến khi xử lý biến động ở Thái Bình năm 1997, giám sát vụ Tiên Lãng, Hải Phòng. Và gần đây nhất, ông Ngọ đóng vai trò là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam - Vinalines.

  P.V

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  52 phản hồi

  Weekend này, danluan vắng lặng quá. Thật không ngờ, tình cảm của các còm sĩ dành cho bác Ngọ quá lớn, trên mức tưởng tượng. Thôi thì xin có một lời phân ưu cùng tang quyến:

  Kính viếng bác Ngọ

  Vô cùng thương tiếc

  Thành kính phân ưu[/quote]

  Bác ra đi đúng lúc Tổ Quốc và Nhân Dân đang cần đến bác.

  (Lượm trên net)

  Ở Mỹ ngựa lỡ bị què thì dù là... quý ngọ người ta cũng đành "put down" nó thôi, giúp ngựa mau hết đau đớn khổ sở, một là một viên đạn vào đầu, hai là chích thuốc. Chích thuốc có vẻ ít bạo động hơn. Như thế thì các đồng chí Ba Đình ta xem ra cũng nhân đạo đấy. Không nhầm đâu!

  Bác này quên câu nói thông dụng trong xứ lừa "hy sinh đời cha, cũng cố đời con.". Khi họ bước vào cuộc, họ đã chấp nhận là một con chốt cho bàn cờ tham nhũng. họ chỉ hy vọng hạ cánh an toàn. Bác Ngưạ không may lại là con chốt hy sinh chớ không phải con chốt hạ cánh an toàn.

  Tôi đang chờ xem nhà nước VNCS sẽ tiếp tục "đấu tranh" như thế nào trong vở bi hài kịch này. Cũng như họ sẽ đem trình dân chúng những màn kế tiếp nào và kết thúc của nó.

  Nguyễn Jung

  [quote=Abcxyz123456]Hầy quý bác,

  phải giở xảo thuật tung nón cối nói gần nói xa là DLV, cán bộ lãnh sự bla bla bla !) còn nghĩ đến thì mấy cái đầu thứ dữ như Cụ Bá Thanh ắt hẳn đã lường trước tình huống: bác Ngọ nhà ta rất có thể lìa đời trước khi kết thúc điều tra vụ hối lộ triệu đô.

  Sống phải có niềm tin quý bác ạ, ngay cả trong tình huống tuyệt vọng nhất. Năm xưa, nhiều người vượt biên lênh đênh vô vọng nhiều ngày trên biển cả, lúc thuyền sắp đắm, cái chết cận kề mà họ còn nghĩ đến và tin rằng Phật Bà Quan Âm hay Đức Mẹ Maria sẽ hiện ra cứu nạn. Mất niềm tin là mất tất cả.

  [/quote]

  Hị hị, cuối tuần cụ Ngự lại có dịp cười to!
  Xứ lừa có câu : Ngựa non hay đá (giò lái).

  Tớ có một niềm tin sắt đá: Sẽ có ngày cái chế độ cộng sản ở xứ lừa chết tiệt, như lời em Phương Uyên: "đảng cộng sản đi, chết đi"

  Cụ đem những người vượt biên so sánh với cụ Ngọ là cụ đâm sau lưng các thuyền nhân. Một bên bỏ tất cả lại cho nhà sản xài, liều chết đi tìm tự do. Bên kia đi tìm cái chít để tài sản cho con cháu hưởng dà cứu ranh rự đảng cộng.

  Đã có một Lừa tiên bố, vụ án nì sẽ khép lại! Các Lừa khác câm miệng như hến thì .... vụ án sẽ khép lại thật.

  Cụ đã bẩu là cụ tạm dìa vui thú điền viên một tháng, rờ lại xuất hiện đều đều rứa?

  Hầy quý bác,

  Đầu tiên, chúc weekend vui vẽ đến với mọi nhà, mọi người. Chúc cau có, giận hờn, thù ghét theo gió cuốn bay đi ... :D

  Tui dò tìm và "đào mồ" bài chủ này lên là có ... mục đích (nói thẳng ruột ngựa ra như rứa luôn kẻo có kẻ xấu mồm xiên tạc ! :D).

  Về mặt lý/luật pháp, xem như chết là ... huề tiền. Nhưng ... một người như tôi (mà có bác đã sợ chết khiếp :D, phải giở xảo thuật tung nón cối nói gần nói xa là DLV, cán bộ lãnh sự bla bla bla !) còn nghĩ đến thì mấy cái đầu thứ dữ như Cụ Bá Thanh ắt hẳn đã lường trước tình huống: bác Ngọ nhà ta rất có thể lìa đời trước khi kết thúc điều tra vụ hối lộ triệu đô.

  Sống phải có niềm tin quý bác ạ, ngay cả trong tình huống tuyệt vọng nhất. Năm xưa, nhiều người vượt biên lênh đênh vô vọng nhiều ngày trên biển cả, lúc thuyền sắp đắm, cái chết cận kề mà họ còn nghĩ đến và tin rằng Phật Bà Quan Âm hay Đức Mẹ Maria sẽ hiện ra cứu nạn. Mất niềm tin là mất tất cả.

  Chính vì vậy, khác với một số bác ưa chửi cho sướng miệng hoặc nhìn đời theo cách bi quan, yếm thế... tôi vẫn có lòng tin vào công lý và lẽ phải. Và rồi ... tôi chợt phát hiện ra một chi tiết quan trọng. Ngồi trong phòng lạnh mà tôi ... toát mồ hôi và muốn hét lên cùng quý bác : "Nó... Chính nó ... Nó đây rồi ... Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường...".:D He he ... cuối tuần câu view, ruỳ-lắc tí xíu nha, đừng nóng.

  Các bác có nhớ trước 1 ngày bác Ngọ yêu quý của chúng ta nhắm mắt xuôi tay vì căn bệnh ung thư gan hiểm nghèo , có một sự kiện gì xảy ra không? Có! Một số bác đã quên ... Trước khi tôi nhắc lại cho các bác mổ xẻ phân tích, xin gợi ý là ...

  Tại sao có sự kiện này? Ai cố tình tạo ra? Liệu sự xuất hiện của nó là do đoán trước được sự ra đi của bác Ngọ nhà ta không? Liệu nó có mở đường cho một cách thức nào đó (hợp lý) để truy đuổi tới cùng nghi án hối lộ triệu đô không? (Ít ra, nó cũng đóng vai trò định hướng dư luận và dọn đường cho Cụ Bá Thanh lâm trận).

  Stop sự chửi bới đi nha các bác. Động não mà suy nghĩ tích cực một phen coi. Mời các bác xem lại sự kiện và cùng góp ý thảo luận. Bấm vào đây!

  Sau đây là một vài suy nghĩ của tôi về chuyện đấu đá trong nội bộ Đảng CSVN và hệ thống công quyền VN: theo quan sát về tâm tính của dân Việt ta, thì đại đa số các quan chức trung/cao cấp trong nước đang bị chứng bệnh "nghiện quyền lực" (hay tiếng Anh gọi là Power Addiction." Đây là một chứng bệnh có thật, giống như nghiện ma tuý, nghiện cờ bạc, nghiện rượu chè. Chứng bịnh này phát triển từ từ trong những cá nhân có con đường dẫn lên mức cao danh vọng: có người chủ ý muốn tiến thân nhưng cũng có rất nhiều là vô tình bị kéo vô vòng xoáy quyền lực và bị nghiện lúc nào không biết.

  Đối với những người có trình độ văn hoá cao, thông minh thì việc tự nhận biết mình bị lôi kéo vào "cơn nghiện quyền lực" còn khó, huống chi là đối với các Đảng Viên ít học, được tuyển chọn "bởi hồng hơn chuyên." Chính bản thân tôi cũng đã xém bị lôi vào cái vòng ảo của quyền lực, muốn "ăn miếng trả miếng" theo kiểu đấu đá. Rất may là chỉ trong một vài tháng thì tôi sực tỉnh tức thì, nhờ những lúc bay về lại Hoa Kỳ và đoàn tụ với vợ con + gia đình. Trong một chuyến về thăm nhà, tôi đặt câu hỏi "tại sao tôi phải làm những chuyện (đấu đá) mà tôi chưa hề làm và không muốn làm, và liệu những gì mà tôi đang có (lương bổng) và những gì mà tôi nghĩ là sẽ đạt được nếu thành công sau cuộc đấu đá có đáng cho tôi phải đau đầu như thế hay không?" Tôi nghiệm và nhận ra câu trả lời rất nhanh, và lập tức rút lui khỏi "cuộc chiến" ngay sau đó bằng cách từ nhiệm và trở về Mỹ.

  Chính vì đã từng sắp bị rơi vào vòng xoáy của quyền lực (nhiều hơn là của cải vật chất), tôi biết được tình cảnh, tâm lý của những kẻ đã và đang bị quyền lực + vật chất (càng về sau hay càng lên cao, thì quyền lực là yếu tố chính) trong hệ thống Đảng trị tại VN. Đây là những con bệnh rất có khó thuốc chữa, có thể nói là khó hơn gấp nhiều lần việc chữa những kẻ nghiện ma tuý hay cờ bạc.

  Ấy là chưa kể những kẻ bị nghiện/cột vào vòng xoáy của quyền lực còn bị những vấn đề khác "buộc chân" nên khó thoát. Ví dụ trong trường hợp của tôi, tôi quyết định khá nhanh chóng vì tôi tin tưởng vào khả năng chuyên môn của bản thân, biết rằng mình có thể tìm được một công việc khác ở Mỹ với mức lương bổng tương đương, bảo đảm cuộc sống cho gia đình. Nhưng đối với những quan chức trung hay cao cấp ở các công ty quốc doanh/cơ quan công quyền thì đại đa số được ở các vị trí hiện tại là do mua chức/nịnh bợ/dựa dẫm cấp trên. Đa số họ biết hay không đủ tự tin rằng họ có thể tìm được công việc với chức vụ + lương bổng tương đương để bảo đảm cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Nhưng điều này chỉ đúng lúc ban đầu bởi có nhiều người trở nên rất giàu có (có thể tiêu xài một cách sung túc đến vài ba đời sau) nhưng đến lúc này thì đa số họ đã trở thành những con nghiện.

  Trở lại với đời thường: tuy việc làm quan ở VN dĩ nhiên là được ăn trên, ngồi trốc + được tham nhũng, nhưng theo thôi là đa số khó mà có cuộc sống an nhàn hạnh phúc, ít ra là khi họ đang tại chức. Có lẽ các bác ở VN đã và đang làm trong khối doanh nghiệp nhà nước hay các cơ quan công quyền hiểu được sự đấu đá khốc liệt, nhức đầu đối phó với kẻ thù từ trăm nghìn hướng lúc nào cũng ngắm nghé và muốn trục xuất mình.

  Oai thì oai thật đấy, nhất là những lúc rượu chè phè phỡn thì được đám em út (gái gú) và đàn em (thuộc cấp + doanh nhân cần được giúp đỡ) nịnh hết cỡ. Nhưng khi ở văn phòng, thì giải quyết việc công thì ít nhưng phải lo đối phó là nhiều. Nên nói cho cùng, tiền bạc thì rủng rỉnh nhưng không hẳn ai cũng có cuộc sống nhàn cư như bên ngoài nhìn vào.

  Cứ như bác Ngọ, bác Dũng thì thử hỏi những gì họ chịu đựng, và đặc biệt là gia đình người thân đang phải gánh, liệu có đáng hàng triệu dollar trong nhà băng? Tôi thì thấy quả không đáng, nhưng nhiều người ở VN lại cho rằng là đáng của, đáng tội. Nhưng có lẽ là vì đa số đều ở bên ngoài nhìn vào, thấy cuộc sống sung túc chức cao trọng vọng thì nghĩ thế, chứ nhưng ai đã vào hệ thống ấy phải rất nhức đầu. Nhưng khi đã là những con thiêu thân đã bị say ánh sáng thì bản thân họ khó "rút lui", nhất là khi bản thân họ đã phải đấu đá và mất mát khá nhiều tiền của + công sức để ngoi lên.

  Suy cho cùng, họ cũng là nạn nhân của hệ thống và cũng có phần đáng tội nghiệp hay đáng thương!

  Còn một câu hỏi đáng phải nêu lên và suy gẫm rằng: liệu bác Ngọ có biết rằng mình phải bị thí hay không? Suy nghĩ, tình cảm của bác ấy lúc biết rằng "tổ chức" đã quyết định thí mạng mình như thế nào? Sợ hãi, chua xót, hay bằng lòng với số phận? Tôi nghĩ là bất cứ ai mà bị kết án tử như thế cũng cảm thấy chua xót và bất mãn, bởi ăn hối lộ đâu phải chỉ mình bác ấy làm và một mình bác ấy hưởng. Cũng có lẽ, bác Ngọ này còn chút danh dự và có thể bác ấy đã chọn hay ít ra là chấp chận cái chết để bảo tồn chút thanh danh (nếu còn) cho bản thân và gia đình. Nếu thế, thì cho dù bác ấy có ăn cỡ nào lúc còn sống, thì chúng ta cũng phải nể phục bác ấy một phần.

  1. Phạm Quý Ngọ chết chắc rồi. Đừng lăn tăn nữa!
  2. Sau khi các phe phái đạt được thoả hiệp với nhau, (và có thể với cả Phạm Quý Ngọ), ngày 18/02/2014 được ấn định.

  - Ngày 17/02/2014 chính quyền tuyên bố "XYZ..." để tạo chứng cứ ngoại phạm với những gì sẽ xảy ra vào ngày hôm sau (18/02), để "chứng tỏ" cái gọi là quyết tâm chống tham nhũng của chính quyền CSVN.

  - Ngày 18/02/2014 bạn NGỰA đi gặp bác Hồ. Việc bạn ấy bị "chết đi sống lại" nằm trong kịch bản để sự việc xảy ra tự nhiên như...thật (Rõ ràng là các bác sĩ đã tận tình cứu chữa, nhưng...)

  - Tiếp tục, bạn NGỌ chết, "vụ án “Làm lộ bí mật Nhà nước” sẽ phải đình chỉ trong những ngày tiếp theo.

  3. Ai cũng biết mọi "dây quyền lực" đều dẫn đến một người nào đó trong BCT cộng sản, bạn Ngọ chỉ là thành viên cao cấp trong "dây", không phải người đứng đầu. Nếu không "triệt khẩu" được bạn NGỌ, quả BOM có thể nổ tung, lúc đó sẽ tan hết (kết quả tất yếu là phải thỏa hiệp.)

  (Đưa tin vậy, còn tin hay không là tùy mỗi người. "Chào Thân Ái Và Quyết Thắng")

  Hôm nay (19-2-2004) đọc báo Công An điện tử mục Tòa Soạn Bạn Đọc thấy hai đầu tin nằm kề:

  Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ qua đời

  Tuồn 700kg heo sữa thối vào TP.HCM

  Có tay nào muốn "chơi" thượng tướng nhà ta ?

  Dù gì đi nữa, theo lý, ông Ngọ vô tội! Cái chết của ông thực sự đã gây nên sự đau xót tột cùng cho hàng vạn cư dân mạng.

  .

  .

  ----------------
  (đau lòng xót của)

  Có khi nào bác Ngọ đã "thăng thiêng" ra xứ tư bổn không hỉ? Nếu điều đó xảy ra mà bị phát giác, liệu cái Đảng này sẽ có khả năng tồn tại?

  Nếu tôi là dân Hà Nội, tôi sẽ đi viếng bác Ngọ, sẵn tay véo vào má bác ấy một cái để xem thử là thịt hay là sáp?

  Con Ngựa đá con ngựa đá, con ngựa đá không đá con ngựa.
  Quý Ngọ chống tham nhũng chống, Tham nhũng chống không chống Quý Ngọ.

  Câu đố:
  - Quý Ngọ chết, đại án chìm xuồng năm Giáp Ngọ.
  - Bị cáo còn, tiểu nhân ngóc dậy tháng đầu năm.

  Thông báo về Lễ viếng Thượng tướng Phạm Quý Ngọ

  Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Thượng tướng Phạm Quý Ngọ vừa ra thông báo về việc tổ chức lễ viếng Thượng tướng ở Hà Nội, Thái Bình và TP Hồ Chí Minh.

  Tại Nhà tang lễ Quốc gia Trần Thánh Tông, Hà Nội:

  Lễ viếng bắt đầu từ 7 giờ 30 đến 21 giờ, ngày 24 tháng 2 năm 2014.

  Buổi sáng (từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ):

  - Các Đoàn viếng của Ban Chấp hành Trung ương, đoàn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn của Chủ tịch nước, đoàn của Chính phủ, đoàn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn Quân ủy Trung ương, gia quyến Thượng tướng Phạm Quý Ngọ; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước;

  - Các đoàn viếng của lãnh đạo cấp cao nước ngoài;

  - Các đoàn viếng của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an;

  - Các đoàn quốc tế và ngoại giao…;

  - Các đoàn viếng từ tập đoàn Vinalines, Vinashin, Công ty Vạn Thịnh Phát.

  Buổi chiều:

  - Từ 12 giờ đến 14 giờ: Các đoàn viếng của các tỉnh, thành phố;

  - Từ 14 giờ đến 15 giờ: Các đoàn viếng của các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương; đoàn các đồng chí Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng.

  - Từ 15 giờ đến 21 giờ: Các đoàn viếng còn lại và các cá nhân.

  Thay mặt Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Thượng tướng Phạm Quý Ngọ,
  Đại Tướng Trần Đại Quang

  Về thông tin ông Ngọ chết do bệnh gan, cần thận trọng suy xét, có thể dự đoán sau : 1, Chết do bệnh ung thư gan. 2, Chết do tiêm thuốc "quá liều'. 3, Chết do tiêm "nhầm" thuốc độc. 4, Ngụy tạo chết giả, thực tế đã ra nước ngoài định cư với cái tên giả . Theo diễn biến vụ án DCD và sự siết chặt điều tra của Ban Nội chính TW, với hình ảnh sức khỏe của ông Ngọ thời gian gần đây, có thể suy đoán : a, ông Ngọ không chết vì bệnh quá nặng mà chết vì tiêm thuốc độc để bịt đầu mối vụ nhận hối lộ 1,5 triệu đôla của DCD. b, ông Ngọ được bật đèn xanh dùng thuật "ve sầu thoát xác" đã định cư nước ngoài với hộ chiếu và quốc tịch khác. Như vậy căn cứ Luật HS và LTTHS , vụ ông Ngọ tham nhũng do DCS tố cáo sẽ bị đình chỉ khởi tố và điều tra. Mọi ngõ ngách , mạng lưới tham nhũng "vĩ đại= đuôi to" sẽ bị chặt đứt tại đây và chấm hết!. Nếu sự thật như vậy thì nội bộ của tập đoàn tham nhũng ở Trung ương vô cùng phức tạp và nguy hiểm. Hiến pháp, Pháp luật chỉ là bùa phép và Tòa án, Công an là con rối trong tay các tập đoàn tội phạm , đặc quyền đặc lợi trong bộ máy Nhà nước. Cuối cùng Nhân dân VN vẫn là người chịu nhiều đau khổ và hy sinh nhất trong chế độ chính trị phản dân chủ và xã hội hỗn loạn này.

  [quote=Abcxyz123456]

  Tin đâu như sét đánh ngang
  Bác Ngọ đang sống chuyển sang ... lìa đời

  Vậy thì sao ta ? Bác nào rành bên ngành lựt phát tư vấn cái coi? Vụ án có còn tiếp tục được điều tra không? Nghi phạm đã từ trần, nhưng không chắc nghi phạm là chủ mưu. Lỡ nghi phạm chỉ là một mắc xích trong cả một chuỗi dài các ... quan nhớn, thì sao?[/quote]

  Chiện nì cụ rành hơn ai hết. Cụ cố vấn một phen xem thía nầu !

  Một bài toán khó cho ông BÁ THANH...lần nay lai trắng tay???
  nghi can số một đã chết tại ông THANH ...ep người quá đáng?

  Tin chưa kiểm chứng trên Net, FB nói rằng Phạm Quý Ngọ đang ở Singapore?

  "Nhân chứng nhìn thấy GIA ĐÌNH con trai ông PHẠM QUÝ NGỌ là PHẠM MẠNH HÙNG cùng con dâu TRÀ MY đã thu dọn hành lý đi "HƯỞNG TUẦN TRĂNG MẬT" tại nước ngoài.

  Cuộc hành trình của ông NGỌ với cái danh TÍNH khác, từ SINGAPORE sẽ sang định cư tại Brazil. Cho dù CSVN có cố tình giấu diếm và BỊA ĐẶT chuyện ông NGỌ chết bất thình lình, cũng khó lòng giấu được những người hàng xóm chung quanh nhà".

  "Stalin, Mao, Polpot.. đối xử với các đ/c trong BCT ra sao? Cựu chủ tịch Trung Hoa CS Lưu Thiếu Kỳ bị ép ăn phân mà chết. Stalin thì sơ sơ "làm thịt" 1/2 BCT. Mà là các Đ/c ăn cùng mâm, ngồi cùng chiếu trong thời kỳ hoạt động cách mạng đấy."(Minh Châu)

  Kim jong-un bắc Triều Tiên cũng "làm thịt" ông chú dượng quyền lực thứ 2(cùng nhiều người cấp dưới của ông)- người đồng chí cùng chiến đấu phê bình tự phê bình chỉnh đốn trong một tổ chức to, trong gia đình truyền thống cách mạng số một của quốc gia!!!

  Lần đầu tiên tôi mới cảm nhận câu nói tôi thường nghe (có xuất xứ từ miền Bắc): "Hy sinh đời bố, củng cố đời con" được lột tả nhất trong trường hợp "Báu Mã" này.

  Báu Mã này chết thôi là hết, chẳng thể truy cứu được thêm ai, chẳng thể truy thu được tiền hối lộ, ngoại trừ DC Dũng xì thêm một vài nhân vật nữa. Nhưng cho tới thời điểm này mạng của DC Dũng như chỉ mành treo chuông thôi.

  Những chuyến đi ra nước ngoài của Báu Mã gần đây chỉ có thể là đi "kết toán tài chánh" để dọn mình cho cái chết đã được chọn trước. Mặt của Báu Mã trong những bức hình gần đây không thể nào là khuôn mặt của một người bị bệnh ung thư gan ở giai đoạn cuối được. Nhưng những tấm ảnh trong đám cưới của con Báu Mã có thể thấy ông này rất trầm ngâm, chứ không tươi cười nhiều. Có thể sự lựa chọn đã có sẵn trong đầu của Báu Mã trong thời gian này rồi. DC Dũng khai ra Báu Mã trước khi đám cưới này xảy ra. Có người nói ác đám cưới này là "đám cưới chạy tang".

  [quote=Khách Vũ Như Cẩn]Chết - Huề !![/quote]

  Bác Cẩn có dám cá với tui rằng thì là ... Nguyễn Bá Thanh sẽ không dễ dàng bỏ qua dzụ này! Tui tin lão Thanh sẽ mần tới. Con trai của bác Ngọ , căn cứ theo lời khai trước Toà của Dương Chí Dũng, đã là nghi can của một vụ môi giới hối lộ. Cứ thế mà phăng ra ... Nói rứa không biết đúng luật không, nhưng tôi tin lão Thanh sẽ làm vụ này trước khi ... hạ cánh! :D

  Còn hai hay ba người biết chuyện những khối tiền trong vụ Phạm quí Ngọ đi đâu. Theo lời khai tử tù DC Dũng thì con trai của ngài ngựa có giá (ngựa quí) là ma đưa lối quỉ dẫn đường cho tiền chạy. Người thứ hai là bà Lan, nơi Dũng quen, nhờ Dũng chuyển triệu đô cho đồng chí Y (ẩn số). Người thứ ba là anh vận tải tiền ( tên Z) để trao ty cho Dũng.

  Người ta từ Bà Lan, tên Z và con trai ngài ngựa có khối thông tin để đào xới ra Y và đồng bọn. Trên đường khám phá biết đau đào đúng kho báu cho phe Trọng Sang.

  Cái khó là theo những tiền lệ trước đây, bầy sâu ai cũng mặt dính lọ nên vụ Quí Ngọ chìm xuồng trong năm Ngựa. Bạn nào dám cá 5 ăn 10 vụ này không?

  Ông này chết vì chắc bị tiêm... nhầm thuốc chứ không phải chết vì bệnh. Mong linh hồn ông sớm siêu thoát, hóa kiếp sang một kiếp người thanh tao

  [quote=unknown]Liệu có một kịch bản như lày, thưa các bác: các đồng chí chưa bị lộ của tử tù tên Dũng, biết trước là bác Ngọ đang lâm bệnh năng không qua thoát, nên bảo tên Dũng là hãy đem lửa bỏ vào tay kẻ sắp về với ông bà vãi. Trước sau gì hắn cũng đi, mà Dũng và các đồng chí chưa bị lộ cũng có cơ may cắt cái đuôi!

  Các bác nghĩ thế nào ạ? Nếu quả như thế thì oan cho bác Ngọ lắm đấy![/quote]
  Ko oan gì cả. Thế bạn có biết ông này từ lâu sống nhờ lá gan "đứa con nuôi". Được em nào hay em đó!!! Ít ra còn có tác dụng cảnh tỉnh.
  Còn những chuyện các bác nói nhằm nhò gì. Hãy nhìn những vị tổ sư CS mà xem. Stalin, Mao, Polpot.. đối xử với các đ/c trong BCT ra sao? Cựu chủ tịch Trung Hoa CS Lưu Thiếu Kỳ bị ép ăn phân mà chết. Stalin thì sơ sơ "làm thịt" 1/2 BCT. Mà là các Đ/c ăn cùng mâm, ngồi cùng chiếu trong thời kỳ hoạt động cách mạng đấy.
  Bác nào còn ảo tưởng với CS hãy nghe đây:
  Láo thiên, láo địa, láo vô cùng
  Láo sách, láo vở, láo tứ tung
  Láo từ trời Âu sang đất Á
  Láo từ Xuân, Hạ tới Thu, Đông
  ***
  Láo, láo nữa, láo mãi
  Tiến lên, toàn láo ắt về Ta!!!
  (Thơ Xuân của Ma Vương)

  Có một chi tiết, hình như là ... Dương Chí Dũng nhờ con trai của bác Ngọ đưa Dũng đến nhà bác Ngọ để biếu bác Ngọ ít tiền tiêu vặt (nửa triệu tiền Ô ???). Có phải anh chàng mới cưới vợ rất hoàng tráng đấy không nhỉ? Anh ấy có bị sưng gan, ung thư gan không?

  Liệu có một kịch bản như lày, thưa các bác: các đồng chí chưa bị lộ của tử tù tên Dũng, biết trước là bác Ngọ đang lâm bệnh năng không qua thoát, nên bảo tên Dũng là hãy đem lửa bỏ vào tay kẻ sắp về với ông bà vãi. Trước sau gì hắn cũng đi, mà Dũng và các đồng chí chưa bị lộ cũng có cơ may cắt cái đuôi!

  Các bác nghĩ thế nào ạ? Nếu quả như thế thì oan cho bác Ngọ lắm đấy!

  Pages