Nguyên Đức - Tác giả game Flappy Bird có phải đóng thuế thu nhập?

 • Bởi Admin
  09/02/2014
  0 phản hồi

  Đúng như công luận đánh giá, tác giả trò game Flappy Bird có nguy cơ đối mặt với các mức phạt khi ngành thuế và các cơ quan hữu quan để ý.


  Trò chơi Flappy Bird sẽ đem lại... nguy cơ bị phạt cho tác giả.

  Đến thời điểm này, hầu hết các đầu mối thông tin công luận muốn liên lạc với anh Nguyễn Hà Đông, tác giả trò chơi đang đình đám trên mạng, đều nhận được sự yên lặng lắc đầu, từ chối đối thoại.

  Nguyễn Hà Đông cho rằng mình không nên trở thành đối tượng săn đón của giới truyền thông. Thái độ tích cực tiếp xúc của nhiều trang thông tin làm anh mệt mỏi.

  Tuy nhiên, theo nhìn nhận của 1 số cơ quan chức năng, thực chất Nguyễn Hà Đông nên có thời gian bình tĩnh hơn để sẵn sàng đối mặt với 1 số yêu cầu sẽ có từ các cơ quan chức năng quản lý nhà nước.

  Trước hết, phía Tổng cục Thuế đã có ý kiến xem xét theo dõi vấn đề thu nhập của tác giả trò chơi. Thông tin từ bên ngoài truyền thông vào rằng trò chơi của anh đem lại gần 1 tỷ đồng/ngày, thật sự khiến nhiều người quan ngại cho anh.

  Từ 1 người có thu nhập tài chính hạn chế, không đối diện với các vấn đề thuế thu nhập cao, hiện tại Đông đã trở thành hiện tượng “phải thu thuế thu nhập và các vấn đề khác để công bằng với mọi người”, như ý kiến 1 doanh nghiệp nhìn nhận về câu chuyện của anh.

  Thậm chí nếu thực sự trò chơi đã mang lại lợi nhuận cho Hà Đông, lẽ ra anh phải có động thái báo cáo thuế đầy đủ, và cần xem xét đặt mình trong quan hệ với tổ chức anh có công việc để công khai nộp thuế.

  Nếu không, Nguyễn Hà Đông sẽ phải bị truy thu thuế và bị phạt chậm nộp thuế.


  Nguyễn Hà Đông sẽ bị truy thu nộp thuế?

  Ngược lại, nếu sản phẩm game chưa mang lại lợi nhuận gì về cho anh, thì với chỉ số tăng trưởng người chơi nhanh chóng và các nguồn thu theo đó tăng, người ta sẽ có thể đánh giá Hà Đông “hack game”.

  Đây không phải câu chuyện mới lạ với cộng đồng game thủ Việt xưa nay và cả với các doanh nghiệp làm game trong nước.

  Nhiều người cho rằng Nguyễn Hà Đông đã sử dụng 1 số kỹ thuật để tăng điểm trò chơi từ hệ thống kiểm soát.

  Với hành vi này, anh lại có thể đối mặt với khả năng bị lên án là gian lận, lừa đảo.

  Các cơ quan chức năng chắc chắn phải can thiệp về vấn đề này, để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho Hà Đông.

  Đáng lo là nếu mọi cái vạch ra minh bạch, theo hướng nào Nguyễn Hà Đông cũng sẽ bị kiểm soát và chịu thiệt thòi.

  Dĩ nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, nếu với bất kỳ ai có được thành công cũng đối mặt với các nguy cơ bị truy tố thuế, bị phạt hành vi như thế này, môi trường kiểm soát tại Việt Nam sẽ làm đình trệ nhiều cơ hội của những người có tài.

  Tuy nhiên, nhận định chung là đồng ý với quan điểm mọi hoạt động liên quan đến kinh doanh xã hội đều phải kiểm soát tốt, và ở quốc gia nào cũng vậy.

  Cho nên, nhiều người nhìn nhận Nguyễn Hà Đông phải từ chối mọi thông tin truyền thông để an toàn cho mình và không lo ngại về các vấn đề trách nhiệm xã hội.

  Nguyễn Hà Đông nếu tự giác thực hiện các nghĩa vụ của mình trước, chắc chắn sẽ không phải lo ngại như hiện nay.

  Đó là chưa kể đến 1 số thông tin cho rằng, có tổ chức làm game nước ngoài cáo buộc Nguyễn Hà Đông đã sử dụng các hình ảnh, âm thanh… có bản quyền của họ mà không hề liên lạc xin phép.

  Hiện tượng Flappy Bird, vì thế đang chuyển biến thành điều xấu cho chính người sáng tạo ra nó !

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi