Vợ ông Dương Chí Dũng gửi đơn kêu oan

 • Bởi Khách
  05/12/2013
  6 phản hồi

  Trước phiên xét xử vụ tham ô tài sản, cố ý làm trái tại TCty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) ngày 12.12 tới đây, bà Phạm Thị Mai Phương (vợ ông Dương Chí Dũng) đã có đơn gửi Hội đồng xét xử TAND TP.Hà Nội.

  Trong đơn, bà Phương cho rằng, số tiền ông Dương Chí Dũng mua 2 căn hộ chung cư là tiền của bà đưa cho chồng.


  Ông Dương Chí Dũng.

  Bà Phương trình bày, từ năm 2010 đến nay, bà làm việc trong ban lãnh đạo Cty cổ phần Đầu tư phát triển và xây dựng Ba Đình. Năm 2010, Cty có dự án đất đô thị tại Mê Linh, Hà Nội. Thời điểm đó giá đất đang lên cao, việc mua được một lô đất dự án Hà Nội là niềm mơ ước của nhiều người vì giá cả phải chăng.

  Ông Vũ Tiến Sơn (nguyên Phó phòng Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng - nay đang bị khởi tố và bị giam giữ về tội tổ chức người trốn đi nước ngoài) đã gửi bà Phương nhờ mua giúp một số lô đất của dự án và đã đưa tiền trước với tổng số tiền 13,8 tỷ đồng, mặc dù lúc này dự án chưa có mặt bằng để giao. Cũng thời gian này, ông Dũng hỏi mượn tiền của vợ để nhờ bạn bè mua bất động sản và bà Phương đã đưa số tiền nhận của ông Sơn cho ông Dũng.

  "Tôi nghĩ đằng nào cầm tiền cũng chưa làm gì, để anh ấy mua rồi khi nào giá cao hơn bán đi cũng được. Vì rất tin anh Dũng nên tôi cũng không hỏi anh ấy việc anh ấy đã mua ở đâu, hoặc có thể anh ấy có nói nhưng tôi cũng không nhớ" - bà Phương trình bày.

  Cũng trong lá đơn trên, bà Phương khẳng định 3 nội dung:

  "1. Tôi biết chồng tôi có con trai với người phụ nữ khác và tôi đồng ý việc này vì tôi có ba con gái mà chồng tôi lại là con trai trưởng.

  2. Tiền mua nhà cho cô gái đẻ con trai cho chồng tôi hộ tôi là tiền của tôi, số tiền này là để tôi mua đất dự án hộ Sơn.

  3. Hơn 30 năm sống chung với chồng, tôi hiểu chồng tôi không phải là người làm giàu bất chính, không có chuyện anh ấy cầm 10 tỷ đồng tiền hối lộ như nhiều báo đã nêu. Điều này cũng được khẳng định khi cả ba luật sư bào chữa cho chồng tôi đều nói rằng: Chồng tôi không thừa nhận sự việc nhận tiền hối lộ trên. Anh ấy đã nhờ luật sư xác minh gốc gác của mọi vấn đề, kể cả việc nhờ luật sư bay sang nước ngoài để xác minh và minh oan cho anh ấy".

  Nguyện vọng của bà Phương là mong các cơ quan chức năng xác minh làm rõ những tình tiết cũ và những tình tiết mới của bà vừa nêu (về nguồn gốc số tiền hơn 10 tỷ đồng mua 2 căn hộ chung cư - PV) để đảm bảo sự công minh, khách quan cho ông Dương Chí Dũng.

  Hoàng Vĩnh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  bà Phạm Thị Mai Phương (vợ ông Dương Chí Dũng) đã có đơn gửi Hội đồng xét xử TAND TP.Hà Nội.
  Trong đơn, bà Phương cho rằng, số tiền ông Dương Chí Dũng mua 2 căn hộ chung cư là tiền của bà đưa cho chồng.
  Ông Vũ Tiến Sơn (nguyên Phó phòng Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng - nay đang bị khởi tố và bị giam giữ về tội tổ chức người trốn đi nước ngoài) đã gửi bà Phương nhờ mua giúp một số lô đất của dự án và đã đưa tiền trước với tổng số tiền 13,8 tỷ đồng

  Khổ quá, bà Mai Phương này bênh vực chồng kiểu gì mà khui hủ mắm thúi, bay mùi tùm lum, thiệt khó ngửi!
  Ông Vũ Tiến Sơn (nguyên Phó phòng Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng
  làm sao mà có được số tiền gần 14 tỷ!!! Lại đem gởi khơi khơi cho bà này
  Cũng thời gian này, ông Dũng hỏi mượn tiền của vợ để nhờ bạn bè mua bất động sản và bà Phương đã đưa số tiền nhận của ông Sơn cho ông Dũng. Chồng sao lại đi hỏi tiền của vợ để mua nhà cho gái??? Mà bà vợ lại đưa khơi khơi món tiền vĩ đại của người khác cho chồng?

  "Tôi nghĩ đằng nào cầm tiền cũng chưa làm gì, để anh ấy mua rồi khi nào giá cao hơn bán đi cũng được. Vì rất tin anh Dũng nên tôi cũng không hỏi anh ấy việc anh ấy đã mua ở đâu, hoặc có thể anh ấy có nói nhưng tôi cũng không nhớ" Một món tiền 14 tỷ như vậy mà cũng không biết chồng dùng vào việc gì, mua ở đâu! Cũng không nhớ là có nghe nói hay chưa! Bả nói như 14 ngàn vậy đó!

  "1. Tôi biết chồng tôi có con trai với người phụ nữ khác và tôi đồng ý việc này vì tôi có ba con gái mà chồng tôi lại là con trai trưởng.
  2. Tiền mua nhà cho cô gái đẻ con trai cho chồng tôi hộ tôi là tiền của tôi, số tiền này là để tôi mua đất dự án hộ Sơn.

  Thời buổi này mà còn có chuyện đưa tiền cho chồng mua nhà cho vợ bé!!! Nếu vợ bé sinh thêm con gái nữa thì sao đây?
  Mấy chục tỷ của đại gia VN tưởng như mấy chục dollars!
  Nói một hồi thì nhân dân thế giới chắc phải chào thua lé xẹ mắt với kiểu xài tiền của đám công bộc nhân dân VN này!
  Lương tháng bao nhiêu triệu mà tiền chục tỷ xem như tiến âm phủ!
  Khổ thân cho mấy lão bà ngồi còng lưng với mớ rau đậu héo, kiếm được mươi ngàn mỗi ngày!
  Tiên sư bọn đớp! Trời tru đất diệt chúng nó hết đi!

  kimthuan trinhKhách viết:
  Bà Dũng ôi ! Oan như ông Chấn, ở tù 10 năm kêu mãi chả ai nghe, còn oan của ông Dũng chồng bà so với ông Chấn chả là gì cả, không ai nghe đâu, hình như cái oan nầy chỉ có bà nói thôi, chứ cả nước không ai tin đâu ?

  Oan oản? Chắc ý muốn nói thằng 3 dê nó ăn gấp vạn lần? Hay chồng tôi ăn nhiều nhưng ị lại cho thằng 3 dê hết cả chỉ tiêu hoá 1 phần thôi?

  Tội cho oan khiên thị Mầu!

  Bà Dũng ôi ! Oan như ông Chấn, ở tù 10 năm kêu mãi chả ai nghe, còn oan của ông Dũng chồng bà so với ông Chấn chả là gì cả, không ai nghe đâu, hình như cái oan nầy chỉ có bà nói thôi, chứ cả nước không ai tin đâu ?

  Cái bà vợ ông Dũng này cũng lại là một con sâu tham nhũng to tướng nữa đây.. nghe câu chuyện nhà quan tham mà kinh tởm!

  Chồng bà này chắc là liêm khiết lắm đây , còn mẫu nực nửa chứ , rồi đây pháp luật sẽ trả tự do cho chồng bà và hoàn lại đủ 10tỷ cho gia đình bà . Yên tâm nhé , sau này 1 chồng 2 vợ và 4 con sống chung 1 nhà hưởng hạnh phúc đời đời . bà chuẩn bị cho ông nhà thêm 1 vợ nửa nhé vì gđ bà chưa có con lưỡng tính . . . má ơi vụ này con muốn mữa

  Vợ Chú Ba Dũng nói "Tôi biết anh Dũng không có tham nhũng. Khi mhậm chức Thủ Tướng, Anh Dũng hứa nếu không dẹp được tham nhũng thì xẽ từ chức. Đến hôm nay, anh Dũng còn ngồi ghế Thủ Tướng thì làm sau anh tham nhũng được. Bạn bè quen biết thích anh nên đem quà biếu cho gia đình anh chứ anh không tham nhũng."