Thủ tướng: Cán bộ tham nhũng hàng triệu USD mua nhà cho bạn gái là điều rất đau xót

 • Bởi Admin
  17/10/2013
  7 phản hồi


  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu ý kiến. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

  Đây là ý kiến trả lời cử tri của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong buổi tiếp xúc cử tri chiều qua (16.10) tại trụ sở UBND huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII sắp được tổ chức.

  Theo Thủ tướng, chúng ta đang trong quá trình hội nhập và hiện đại hóa quân đội, trong các buổi đàm phán, giao tiếp... các nước thường cử các vị tướng ra tiếp, nên mình cũng phải có người đồng cấp để tiếp lại họ. Như khi mình đóng tàu ngầm hiện đại đầu tiên mang tên Hà Nội, nếu người chỉ huy chỉ mang cấp tá thì không xứng với vị thế và lòng tự hào dân tộc.

  Việc phong nhiều vị tướng trong thời gian gần đây cũng là đáp ứng nhu cầu xây dựng lực lượng quân đội, công an được chính quy, hiện đại. Giai đoạn mới trong thế kỷ mới nên cũng cần nhiều cấp hàm tướng cho tương xứng, không nên so sánh với giai đoạn ngày xưa.

  Thủ tướng cho biết, sắp tới, Quốc hội cũng đưa ra xem xét việc sửa lại Luật Sĩ quan cho phù hợp với giai đoạn mới, đảm bảo được đội ngũ lãnh đạo của quân đội, công an ngày càng hiện đại hơn.

  Trước đó, Thủ tướng cũng thông báo đến cử tri tình hình kinh tế, xã hội đất nước trong 9 tháng đầu năm với việc thông tin nền kinh tế ổn định, kiểm soát được lạm phát, tốc độ tăng trưởng kinh tế bằng mức trung bình của khu vực Đông Nam Á (5,6% trong 3 năm qua), kinh phí chi cho an sinh xã hội không giảm; an ninh quốc phòng được đảm bảo, chủ quyền quốc gia ở biển đảo vẫn đảm bảo là nỗ lực hết sức mình của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta...

  Tuy nhiên, Thủ tướng nhấn mạnh, khó khăn của ta vẫn còn nhiều khi kinh tế vĩ mô chưa vững chắc, sự phục hồi chậm, sản xuất kinh doanh còn khó khăn, sức cạnh tranh kém. Vì vậy, việc tái cơ cấu nền kinh tế đòi hỏi phải thực hiện quyết liệt. Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã xác định được mục tiêu hai năm tới cũng như việc đề ra 9 nhóm giải pháp để thực hiện.

  Về chuyện cơ quan CSĐT - Bộ Công an mới đề nghị truy tố những cán bộ tham nhũng, Thủ tướng nói: Có cán bộ “tham nhũng hàng triệu đôla để mua nhà cho bạn gái” là điều rất đau xót. Tuy nhiên, đau xót cũng phải cắt bỏ. “Với những cán bộ tham nhũng, Đảng và Nhà nước kiên quyết sẽ xử lý nghiêm, bất kể người đó là ai. Tội đến đâu, xử đến đó” - Thủ tướng nói.

  Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ Hải Phòng triển khai các dự án hạ tầng lớn, nhất là các dự án trọng điểm về giao thông, thủy lợi, nhằm tạo điều kiện để Hải Phòng phát triển các ngành nghề thế mạnh. Với những kiến nghị liên quan đến các bộ - ngành, Thủ tướng sẽ chuyển đến các cơ quan liên quan để xem xét, giải quyết.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  ĐỘC LẬP - TỰ DO (có thể thay bằng CON CC) - HẠNH PHÚC

  QUYẾT NGHỊ

  ĐIỀU 1:

  Thủ tướng, tổng bí, chủ tịt nước, chủ tịt cuốc hội CH XHCN Việt nam đang kêu gọi học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh,

  mà Hồ chủ tịt thì đã dạy:

  Nhân dân có quyền đôn đốc và phê bình Chính phủ. Nếu Chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi Chính phủ.Từ Chủ tịch nước đến giao thông viên cũng vậy, nếu không làm được việc cho dân, thì dân không cần đến nữa” (Hồ Chí Minh toàn tập, tập 4, trang 283).

  Theo như nhân dân chúng tôi được biết, thủ tướng là người kí quyết định phong chức cho Dương Trí Dũng - DTD, đến khi DTD phạm tội, thủ tướng lại kí quyết định điều chuyển công tác cho Dũng, thực chất lại là thăng chức.

  Nay DTD bị bắt và truy ra nhiều tội như ăn cắp, phá hoại, và bán nước, nhân dân chúng tôi xét thấy thủ tướng liên đới chịu trách nhiệm do bổ nhiệm kẻ phá hoại, sau đó còn bao che cho kẻ phá hoại bằng quyết định điều chuyển công tác. Vai trò tòng phạm của thủ tướng là rất rõ ràng, vì vậy nhân dân chúng tôi chiểu theo tư tưởng Hồ chủ tịt,

  nay QUYẾT ĐỊNH

  đuổi cổ thủ tướng không cho phép ông Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng nữa. Vì thủ tướng là kẻ tòng phạm, những kẻ đã bầu ông Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng cũng xứng đáng bị đuổi cổ thẳng cánh do có mắt như mù bầu nên thủ tướng tội phạm, bao gồm cả các ông Tổng bí Trọng và chủ tịt nước Sang, chủ tịt cuốc hội Hùng, những kẻ tham gia bầu cho ông Nguyễn Tấn Dũng cũng sẽ được truy xét và đuổi cổ tiếp.

  ĐIỀU 2:

  Các ông Trọng, Sang, Hùng, Dũng chiểu theo quyết nghị mà thi hành ngay lập tức.

  Nhân dân phê chuẩn.

  Đã ký

  "Thủ tướng: Cán bộ tham nhũng hàng triệu USD mua nhà cho bạn gái là điều rất đau xót"

  Thủ Tướng nói oan cho các bạn gái quá. Đây chỉ là một kiểu "Ăn bánh thì phải trả tiền" thôi, chứ các "bạn gái" đâu có bảo các cán bộ đi tham nhũng để đem tiền đô về cho các em đâu? Xe khủng, siêu xe, hàng hiệu,đi chơi,du lịch,du học thế giới cũng đâu có mồm để sai bảo các cán bộ tham nhũng.chẳng có cán bộ nào chịu nhịn đói cho dân cả, nên các tiền đô tới tay " ban gái" là tiền dư thừa còn sót lại, sau khi đã chi cho gia đình, cha mẹ, bà con.
  Các "bạn gái" như hoa mới nở mà không có được cái nhà để che nắng( chính TT phải hiểu chuyện che nắng quan trọng như thế nào :-), đợi chúng em chết khô rồi mới làm cái nhà thờ họ to đùng sao?
  Còn nếu TT cứ nhất định đòi "cắt bỏ", thì có dám cắt hết 80% đảng viên không?
  Vì thế "Bạn gái" khuyên TT đừng có “Với những cán bộ tham nhũng, Đảng và Nhà nước kiên quyết sẽ xử lý nghiêm, bất kể người đó là ai. Tội đến đâu, xử đến đó” - vì nếu thật như thế thì ngoài đường sẽ không còn CA, trong trường sẽ không có thầy cô,.... Eo ôi còn "gây hận thù" nữa ấy.

  Phải điều tra vạch rõ trách nhiệm cuả đảng CSVN và của cá nhân Nguyễn Tấn Dũng trong từng việc phạm pháp của mỗi cán bộ đảng viên.

  Đứa nào có trách nhiệm cao nhất trong việc đề cử và quản lý cán bộ đảng viên ?

  Nhiều sự việc cực kỳ nghiêm trọng như thế xảy ra mà Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, ... không ai dám đứng ra nhận trách nhiệm thì có tư cách gì mà cứ mặt dày bi bô với cử tri như thế

  Hãy bãi nhiệm ngay các đại biểu vô trách nhiệm, (liên đới) phạm pháp, kém tài năng như Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng

  Cụ thủ tướng này mà cũng biết đau xót thì lạ thật đấy!! "Sao nó lại mua nhà cho bạn gái mà nó không đưa cho tao? Đau xót quá, phí phạm quá! Ai cho nó lên chức mà nó lại 'ăn cháo đá bát' thế? Phải nhớ đến tao trước đã chứ."

  Toi va ban be toi thang thu tuong nay di ung lam roi, cho no bien khoi dat nuoc nay cho dan toc Viet Nam bot kho, bot nhuc!

  "Cán bộ tham nhũng hàng triệu USD mua nhà cho bạn gái là điều rất đau xót...e hèm..riêng dồng chí X...thì có theể xem xet!"